SDI là gì? Ưu điểm HD-SDI trong công nghệ camera

SDI là gì? Ưu điểm HD-SDI trong công nghệ camera

Ai cũng biết rằng smpte đã phát triển và phát hành công nghệ hd-sdi theo thời gian. Ngay sau đó, các hãng camera đã nhanh chóng áp dụng vào quy trình sản xuất, cho ra đời những chiếc camera hd-sdi sắc nét và chất lượng hơn bao giờ hết.

sdi được coi là tiêu chuẩn video chất lượng độ nét cao. Nhưng có lẽ ít người biết tiêu chuẩn sdi là gì?

Để giúp bạn làm rõ câu hỏi này, công ty lắp đặt camera giá rẻ tại Đà Nẵng – gotech Cameras sẽ giải đáp rõ ràng câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

sdi là gì?

Bạn có biết sdi là gì không? Đây là chữ viết tắt của “Serial Digital Interface” và là một trong một số tiêu chuẩn truyền hình kỹ thuật số được phát triển bởi Hiệp hội Kỹ sư Điện ảnh và Truyền hình Quốc tế (SMPTE).

hoi-ky-su-dien-anh-va-truyen-hinh-quoc-te-smpte

hd-sdi là gì?

hd-sdi là từ viết tắt của “Độ phân giải cao – Giao diện kỹ thuật số nối tiếp”. Được phát triển dựa trên tiêu chuẩn smpte 292m, tốc độ bit tối đa có thể đạt 1485g-bit / s. Do đó, các định dạng 720p và Full HD 1080p có thể được truyền mà không có độ trễ.

hd-sdi-la-gi

Công nghệ hd-sdi này sử dụng cáp đồng trục. Nó được kết nối thông qua giắc cắm bnc. Đường dây dài nhất không quá 300m. Đối với sợi quang, khoảng cách truyền dẫn của nó phụ thuộc vào chiều dài của cáp và các bộ lặp (bộ khuếch đại tín hiệu).

Xem thêm:  Cốp pha là gì? Cốp pha hay cốt pha?

Tiêu chuẩn hd-sdi được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không được mã hóa. Bao gồm nhúng âm thanh và mã thời gian trong đài phát.

Ưu điểm của việc sử dụng hd-sdi trong công nghệ camera

HD

Đối với những người sử dụng hệ thống camera quan sát, họ luôn muốn có HD. Có người chỉ cần xem hình là có thể thấy được.

do-net-cao

Tóm lại, nhu cầu về một hệ thống TV rõ nét tại nhà là điều cần thiết. Công nghệ hd-sdi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng camera độ nét cao giá rẻ gần đây.

Đơn giản cho người dùng

Máy ảnh hd-sdi rất dễ sử dụng và dễ cài đặt. Chỉ với một vài hướng dẫn cơ bản, bạn đã tự mình cài đặt và sử dụng thành thạo một camera IP liên quan đến mạng.

Với hd-sdi, bạn sẽ hầu như không gặp vấn đề gì. Video HD gần như không có độ trễ.

Vì vậy, đó là một cách dễ dàng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về độ nét cao trong hệ thống máy ảnh.

Đáp ứng mọi nhu cầu

Sử dụng hệ thống hd-sdi, người dùng có thể cài đặt hệ thống này ở bất kỳ vị trí và khu vực nào theo ý muốn. Bạn có thể sử dụng chức năng đầy đủ hoặc chức năng đơn giản.

Bất kể nhu cầu của khách hàng là gì, công nghệ hd-sdi đều có thể dễ dàng đáp ứng.

Xem thêm:  Thuật ngữ Fanfic

Quen thuộc với công nghệ

Với hd-sdi, bạn vẫn có thể sử dụng công nghệ được sử dụng trong máy ảnh, dvr và đồng trục. Nó chỉ kết nối vì hd-sdi là một hệ thống tương tự.

Dễ sử dụng, không yêu cầu kiến ​​thức phức tạp. Không cần thử nghiệm, tiết kiệm thời gian

Nâng cấp hệ thống dễ dàng

Máy ảnh hd-sdi sử dụng cáp đồng trục. Đó là lý do tại sao trong bất kỳ hệ thống camera cũ nào, bạn có thể nâng cấp lên hd-sdi mà không cần qua lại dây cáp.

nang-cap-de-dang

Vì vậy, công nghệ hd-sdi cho phép bạn nâng cấp bất cứ lúc nào và tiết kiệm rất nhiều tiền.

Tìm hiểu: Dns động là gì?

Lợi ích của hệ thống hd-sdi

– Mang đến cho người dùng trải nghiệm hình ảnh camera siêu nét từ công nghệ hd-sdi.

hd-sdi-sieu-net

– Nếu trước đây camera HD và full HD tiêu chuẩn chỉ có thể được sử dụng trong webcam (webcam là gì?), thì bây giờ bạn có thể sử dụng chúng trên các hệ thống analog.

– Băng thông không còn là vấn đề với hệ thống camera hd-sdi so với camera ip.

Tóm tắt

Một bài báo của gotech đã giúp bạn tìm hiểu thêm về sdi ? Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm này. Nếu bạn chưa rõ, vui lòng đặt câu hỏi cho chúng tôi trên trang web https://gotechcamera.com . Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:  POKA YOKE - Tổng quan về Hệ thống chống sai lỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *