What are Single Stock Futures?

What are Single Stock Futures?

single-stock-futuresA single-stock future is a contract to buy or sell 100 shares of a single stock on a future date at a price locked in when the contract is established. A single-stock future (SSF) falls in the category of Securities Futures, together with futures on ETFs and narrow index (two to nine stocks) futures. This article focuses on the single-stock futures contracts that trade on the OneChicago Exchange in the U.S. These securities began trading in 2002 but they are not yet widely known.

Giống như quyền chọn cổ phiếu, hợp đồng tương lai cổ phiếu đơn lẻ được cấu trúc theo các đơn vị được gọi là “hợp đồng”, mỗi đơn vị kiểm soát 100 cổ phiếu. Hợp đồng tương lai cổ phiếu cá nhân được giao dịch trên sàn giao dịch onechi Chicago được thanh toán vật lý (không thanh toán bằng tiền mặt). Điều này có nghĩa là cổ phiếu thực tế sẽ thay đổi khi hết hạn. Do đó, một nhà giao dịch mua một hợp đồng và giữ nó đến hạn đồng ý nhận giao hàng và thanh toán 100 cổ phiếu. Một nhà giao dịch bán một hợp đồng tương lai cổ phiếu (nghĩa là mở một vị thế bán mới) đồng ý nhận 100 cổ phiếu khi hết hạn. Không giống như quyền chọn cổ phiếu, không có “giá thực tế” cho một hợp đồng tương lai cổ phiếu duy nhất.

Giống như hợp đồng tương lai hàng hóa, một hợp đồng tương lai cổ phiếu duy nhất có cả quyền và nghĩa vụ nhận hoặc giao hàng vào ngày hết hạn. Cũng giống như hợp đồng tương lai hàng hóa, việc mua hoặc bán một hợp đồng tương lai cổ phiếu duy nhất sẽ khóa giá cổ phiếu ngày hôm nay. Các nhà giao dịch nắm giữ các hợp đồng tương lai (tức là dài hạn) không nhận được cổ tức bằng cổ phiếu, trong khi các nhà giao dịch bán các hợp đồng tương lai (tức là bán khống) không có nghĩa vụ trả cổ tức bằng cổ phiếu.

Xem thêm:  KEEP WARM nghĩa là gì? Chức năng của Weep Warn là gì?

Giống như tất cả các hợp đồng tương lai, hợp đồng tương lai cổ phiếu đơn lẻ có ngày hết hạn. Tại một thời điểm bất kỳ, có khoảng bốn ngày hết hạn. Chúng thường tuân theo chu kỳ hàng quý của tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Hợp đồng dài nhất sẽ hết hạn sau 6 đến 8 tháng, tùy thuộc vào thời điểm trong năm.

Cách giao dịch hợp đồng tương lai cổ phiếu riêng lẻ

Các hợp đồng tương lai cổ phiếu đơn lẻ có thể tự do giao dịch cho đến khi hết hạn và các hợp đồng được định giá khác nhau dựa trên cung và cầu. Hiệu suất của một hợp đồng tương lai cổ phiếu gần như theo dõi chính xác hoạt động của cổ phiếu cơ sở, nhưng có một số lưu ý. Đối với một vị thế mua, giá của hợp đồng tương lai đó thường bằng giá cổ phiếu hiện tại, trừ đi bất kỳ khoản cổ tức nào dự kiến ​​xảy ra trước ngày hết hạn, cộng với lãi suất dựa trên tỷ lệ hiện hành. Tương tự như vậy, đối với một vị thế bán, giá là giá cổ phiếu hiện tại, trừ đi bất kỳ khoản cổ tức nào phải trả, cộng với lãi suất. Những thay đổi bất ngờ trong việc chi trả cổ tức bằng cổ phiếu có thể khiến các hợp đồng tương lai hoạt động hơi khác so với hợp đồng cơ bản. Do đó, những hợp đồng này sẽ không bao giờ là một thứ tương tự hoàn hảo 100% của chính cổ phiếu.

Hợp đồng tương lai cổ phiếu đơn lẻ thường được giao dịch ký quỹ. Các nhà môi giới thường chỉ yêu cầu 20% giá trị của tài sản cơ bản làm tài sản thế chấp. Do đó, những chứng khoán này có thể dễ dàng được sử dụng để tạo ra các vị thế đòn bẩy.

Nếu bạn muốn bán một cổ phiếu, bạn có thể muốn xem xét việc bán một hợp đồng tương lai cổ phiếu duy nhất. Tại sao nó như thế này? Vì bán khống có nhiều nhược điểm. Đối với hầu hết các cổ phiếu, bạn phải đợi giá tăng để mở một vị thế (mặc dù một số cổ phiếu gần đây đã từ bỏ yêu cầu này). Sau đó, bạn phải vay cổ phiếu. Nếu bạn không có cổ phiếu để vay, bạn đã hết may mắn. Ngoài ra, nếu cổ phiếu đi ngược lại với bạn và bạn không có đủ tiền mặt trong tài khoản để bù lỗ, bạn sẽ phải trả lãi ký quỹ cho phần vượt quá miễn là bạn giữ vị thế.

Xem thêm:  Luminous là gì? Những dòng sản phẩm của Luminous và Công dụng

Việc bán một hợp đồng tương lai cổ phiếu duy nhất quan tâm đến những vấn đề này. Không cần phải chờ đợi để tăng hoặc đi vay cổ phiếu. Thay vì trả lãi ký quỹ, bạn bị tính lãi cho vị thế. Cuối cùng, chỉ có 20% giá được ràng buộc với ký quỹ. Bạn có thể đầu tư một phần hoặc tất cả phần còn lại vào một công cụ thu nhập an toàn và thu lãi nhiều hơn. Tuy nhiên, không giống như các vị thế bán khống có thể mở nhiều hoặc ít vô thời hạn, các hợp đồng cuối cùng sẽ hết hạn.

Quản lý thuế hợp đồng tương lai đơn lẻ

Hợp đồng tương lai cũng giúp quản lý thuế. Giả sử bạn có một vị trí đánh giá cao trong một cổ phiếu bạn muốn bán, nhưng bạn không muốn trả thuế thu nhập vốn ngắn hạn. Thay vào đó, bạn có thể bán một hợp đồng tương lai cổ phiếu duy nhất cho cổ phiếu đó và chốt lợi nhuận của bạn. Sau đó, bạn có thể đợi cho đến khi cắt lãi vốn dài hạn, trong thời gian đó, bạn có thể thu thập lãi suất thị trường về việc xác định kích thước vị thế. Khi thời gian nắm giữ tối thiểu đã qua, bạn có thể thanh lý cả hai vị thế và thu lợi nhuận ngắn hạn trong khi vẫn phải trả thuế thu nhập vốn dài hạn. Vì hợp đồng tương lai là một mô phỏng gần như hoàn hảo của cổ phiếu cơ sở, bạn được bảo vệ khỏi mọi tổn thất trong khi chờ đợi. Tất nhiên, có một lời cảnh báo: Nếu cổ phiếu giảm mạnh trong khi bạn đang nắm giữ nó, bạn có thể phải trả các khoản thuế ngắn hạn đối với lợi nhuận bạn kiếm được từ các vị thế bán khống của mình. Không có chiến lược nào là hoàn hảo, nhưng tốt hơn là mất lợi.

Xem thêm:  Đi mỹ diện ho là diện gì, chương trình ra Đi có trật tự

Một kỹ thuật phổ biến khác là sử dụng hợp đồng tương lai để tạo các vị trí “được ghép nối”. Chiến lược ghép đôi là một cách đặt cược vào hiệu quả hoạt động tương đối của hai công ty trong cùng một ngành. Ví dụ: giả sử bạn nghĩ rằng amd sẽ hoạt động tốt hơn intl. Bạn có thể mua hợp đồng amd và bán hợp đồng quốc tế với cùng một số tiền. Nếu amd làm tốt hơn intl, bạn có lợi. Nếu không, bạn sẽ mất tiền. Điều thú vị cần lưu ý ở đây là bạn được bảo vệ khỏi nhiều rủi ro mà nhiều nhà đầu tư phải đối mặt. Ví dụ, nếu toàn bộ ngành công nghiệp chip máy tính sụp đổ, cả amd và intl đều có khả năng bị ảnh hưởng. Bạn có thể không bị ảnh hưởng vì hiệu suất tương đối của chúng sẽ vẫn như cũ. Điều tương tự cũng áp dụng cho sự sụp đổ của thị trường chứng khoán trên diện rộng. Cũng lưu ý rằng phần lãi suất của hợp đồng được bù đắp để bạn được bảo vệ khỏi sự thay đổi lãi suất.

Nguồn bài viết: Người đóng góp: jack brynaur, henry robinson-duff

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *