Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Nơi nhất định phải đến một lần trong

Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Nơi nhất định phải đến một lần trong

Vạn lý trường thành nằm ở đâu

Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Bạn biết bao nhiêu về điểm du lịch nổi tiếng này? Trước khi xách ba lô lên, hãy cùng xigo tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bạn Đang Xem: Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Nơi nhất định phải đến một lần trong

1. Vạn Lý Trường Thành ở đâu?

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc ở đâu? Nhiều người còn lầm tưởng tòa nhà này nằm ở Bắc Kinh nhưng thực tế không phải vậy. Câu trả lời cho câu hỏi Vạn Lý Trường Thành nằm ở đâu trong tên gọi của nó. Trên thực tế, “Vạn Lý Trường Thành” là tên gọi của bức tường kéo dài vô tận nên nó sẽ không nằm ở một vị trí cụ thể nào.

Vạn Lý Trường Thành là một kỳ quan nhân tạo được xây dựng cách đây khoảng 2.300 năm, với những nền móng đầu tiên được đặt vào thời Xuân Thu (770-476 TCN). Vạn Lý Trường Thành đi qua 15 tỉnh của Trung Quốc, với cửa ải đầu tiên ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, kéo dài đến tận biên giới Triều Tiên.

Vạn Lý Trường Thành có ý nghĩa to lớn trong văn hóa và lịch sử của người dân Trung Quốc. Vào thời phong kiến, tường thành đóng vai trò như một hệ thống phù thủy kiên cố và vững chắc, giúp bảo vệ người dân thành phố khỏi các bộ tộc du mục như Hung Nô, Mãn Châu và Mông Cổ.

Nhằm tôn tạo vai trò quan trọng này, sau khi nhà Tần sụp đổ, các triều đại nối tiếp nhau của Trung Quốc đã tiếp tục tu bổ, mở rộng Vạn Lý Trường Thành thêm 1.000 km. Mãi đến thời nhà Minh, Vạn Lý Trường Thành mới được xây dựng.

Xem Thêm: Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta? – – Nhaphodongnai.com

Trong những năm qua, ước tính có tới 30% di tích bị hủy hoại do tác động của thiên nhiên và con người. Tuy nhiên, Vạn Lý Trường Thành vẫn trở thành một biểu tượng du lịch lớn ở Trung Quốc và những khu vực Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng như đại linh, kim sơn linh, tư mã đại,… vẫn thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan, khám phá mỗi năm.

2. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào?

Xem Thêm : Hướng dẫn dán thẻ thu phí không dừng miễn phí

Theo các tài liệu lịch sử Trung Quốc, mặc dù công trình này được hoàn thiện và phát triển vào thời nhà Minh nhưng chính Tần Thủy Hoàng mới là người thực sự góp phần xây dựng Vạn Lý Trường Thành.

p>

Sau khi lên ngôi, Tần Thủy Hoàng sợ bọn nô lệ gian ác sẽ xâm phạm thành nên lập tức hạ lệnh huy động 30 vạn binh lính và hàng triệu tù nhân nghèo khổ để xây tường thành.

p>

Thời bấy giờ, vật liệu chính để xây dựng lâu đài là đất, đá và vôi. Tuy nhiên, để kết dính các thành phần này với nhau, họ đã phát minh ra một loại vật liệu tuyệt vời có thể thay thế xi măng mà chúng ta sử dụng hiện nay, đó là gạo nếp.

Xem Thêm: Hướng dẫn xem phim Diên Hi Công Lược trên điện thoại Android

Quá trình xây dựng pháo đài là một công việc hết sức khó khăn và nguy hiểm, địa hình nơi đây vốn không bằng phẳng, bao quanh là vách núi, sông chảy xiết hay sa mạc.

Họ phải làm việc từ mờ sáng đến tối mịt, dù nắng nóng, lạnh giá, mưa gió, bão bùng, họ phải căng mình, vắt kiệt thời gian. Bất kỳ sự kháng cự hoặc lười biếng nào cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Ước tính có hơn 1 triệu phạm nhân đã phải bỏ mạng tại đây do làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc bị đánh đập, ăn thịt, ốm đau nan y. Thi thể của họ bị vùi sâu trong đất đá, trộn lẫn với vôi vữa. Vạn Lý Trường Thành là niềm tự hào của người dân Trung Quốc, nhưng đằng sau Vạn Lý Trường Thành lại ẩn chứa nhiều câu chuyện cay đắng mà những người nông dân thời phong kiến ​​phải chịu đựng.

3. Cảm nhận Vạn Lý Trường Thành

Xem Thêm : Tìm hiểu cách rút tiền ví MoMo cho người mới sử dụng

Nhắc đến Trung Quốc, chúng ta thường nghĩ ngay đến những món ăn ngon ở Bắc Kinh, đến sự giản dị mà uy nghiêm của Hoàng cung, đến sự phồn hoa, tráng lệ của bến Thượng Hải. Nhưng đối với biểu tượng không thể xóa nhòa của lịch sử, dân tộc và văn hóa Trung Quốc, không có con đường nào khác ngoài “Vạn Lý Trường Thành”.

Phần ấn tượng nhất của “Thiên Lý Tượng” này chính là cổng thành. Đây là những cửa ngõ quan trọng, nơi thông thương hàng hóa và là nơi tập trung quân đội đông nhất để giữ yên bình cho đất nước. Dọc chiều dài Vạn Lý Trường Thành có nhiều cửa ải nổi tiếng như Nhạn Môn Quan, đồi Hải Quan,…

Xem Thêm: Nước Nga là châu Âu hay là châu Á?

Thượng Quan là con đường đầu tiên của bức tường thành, nằm giữa hai tỉnh Liêu Ninh và Hà Bắc. Từ vị trí này, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát dãy núi Yanshan ở phía bắc và biển Bột Hải ở phía nam, chính vì vậy khu vực này rất nổi tiếng. Nhiều du khách đến tham quan, khám phá.

Một cánh cửa chạm trổ nổi tiếng không kém là nhan môn quan. Địa hình ở đây khá hiểm trở, bao quanh bởi các thung lũng và vách đá. Đứng ở đây, bạn mới cảm nhận được rõ nhất sự tráng lệ của “công trình thế kỷ”. Mỗi mùa, Vạn Lý Trường Thành lại thể hiện một vẻ đẹp riêng, nhưng mùa thu Vạn Lý Trường Thành có lẽ là hoài niệm nhất.

Trời sang thu, khí trời trong lành, cảnh vật hai bên Vạn Lý Trường Thành như được tô điểm thêm những nét bình dị mà hùng vĩ, khiến bức tranh thêm phần hoàn hảo.

4. Toàn cảnh Vạn Lý Trường Thành

Nguồn video: fahoka shift

Tất nhiên, thông qua bài viết này, bạn đã biết thêm về các địa điểm lịch sử ở Trung Quốc. Nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước này, đừng bỏ qua chuyến khám phá Vạn Lý Trường Thành nhé, còn rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn tại đây!

Nguồn ảnh: Internet

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống