Văn khấn cúng ông Công ông Táo 2022 đúng và chuẩn nhất

Văn khấn ông công ông táo

Ngoài việc chuẩn bị lễ vật thì cúng ông táo là nghi lễ không thể thiếu của các thành viên trong gia đình để cúng ông táo về trời. Dưới đây là những bài văn khấn đúng và chính xác nhất mà bạn có thể soạn trong ngày này.

Ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo quân cưỡi cá chép bay về trời trình diện Ngọc Hoàng. Vào ngày này, mọi nhà sẽ cúng ông táo, cầu xin ông táo báo lại điều tốt lành với Ngọc Hoàng.

Khi lễ vật đã được bày ra, buổi lễ bắt đầu khi gia chủ bắt đầu bài vị bằng cách đọc văn cúng cho công chúng nghe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết văn khấn nào là đúng và chính xác nhất.

Bạn đang xem: Văn khấn ông công ông táo

Mâm cỗ cúng khấn ông Công ông Táo

Vậy thì tiếp theo Bách hóa XANH gửi đến các bạn một số bài Văn tế Táo Quân 2022 cổ xưa nhé.

Tham khảo:Cúng tháng 7 năm 2022 chi tiết nhất

1 Văn khấn ông Công, Táo Việt cổ truyền

Xem Thêm: Top 15 game xây dựng thành phố hay nhất chơi trên PC, máy tính

Theo sách của NXB Văn hóa Thông tin (Văn khấn cổ truyền Việt Nam), bài văn khấn cổ truyền của người Việt là:

Nam mô A Di Đà! Nam Mô A Di Đà! Nam Mô A Di Đà! Kính lễ chư Phật chín phương trời mười phương và chư Phật mười phương cung kính bản phủ. Chúng con là: ………… Trực: ……… Hôm nay ngày 23 tháng Chạp, chúng con thành tâm chuẩn bị hương hoa, quần áo, mũ, kính. Thờ phượng Chúa. Con thắp hương tín chủ con thành tâm đảnh lễ. Chúng tôi chân thành mời bạn, ông Dong Zhuotu, viên ngọc trong lòng bàn tay của Thần chiến tranh, xuất hiện trước phiên tòa để thưởng thức những món quà. Chúng con cúi xin Chúa thứ tha mọi lỗi lầm năm qua chủ chúng con đã phạm tội. Xin Thiên Chúa chúc lành và chúc lành cho tất cả chúng ta, nam nữ, già trẻ, sức khỏe dồi dào, thịnh vượng và thành công. Thờ bạn thân, cung kính cầu phúc, cầu trời phù hộ. Nam Mô A Di Đà!

Xem thêm:  Hết Hồn với loạt câu chửi độc nhất vô nhị gây SỐC hiện nay

Tham khảo thêm: Những bài văn khấn đầu năm mới 2023 hay nhất

Văn khấn truyền thống của 2 ông Táo

Theo NXB Văn hóa Thông tin Văn khấn cổ truyền Việt Nam, bài văn khấn của ông Táo như sau:

Hôm nay là ngày…tháng…năm. Con (hoặc tên con)…, cùng cả nhà… cúi lạy đức đồng trụ tự manu táo phú thần quân: (cũng có thể thề: thổ long chu phụng thần. ngũ phương thổ phúc đức chính thần ) Họp mặt cuối năm, tháng cuối tháng chạp. Gia đình sửa chữa đồ dùng bằng bạc. Cảm ơn bạn rất nhiều vì những phước lành của Thiên Chúa. Mong ông trời cho lời khuyên: nhà bếp có lối sống hài hòa, dám nói là nhìn đẹp. Xin chân thành thông cảm. Yêu cầu giúp đỡ và lợi ích. Người lo ấm no, cả nhà được tiếng lành đồn xa. Một công việc thành công, một cánh cửa cho không khí trong lành. Tôi hy vọng cho ân sủng vô hạn. Hãy cẩn thận (tứ lễ) Nam Mô A Di Đà! Nam Mô A Di Đà!

Văn khấn Nôm ông Táo truyền thốngVăn khấn Nôm ông Táo truyền thống

3 Viết lời tuyên thệ công khai, Apple lan truyền trong nhân dân

Ngoài những lời thề tiêu chuẩn trong dân gian, còn có một số lời thề được lưu truyền trong dân gian. Dưới đây là hai bản văn cúng được các nhà nghiên cứu văn hóa giới thiệu để bạn tham khảo.

Bài 1: Văn khấn ông Táo

Xem thêm: Khối C00 học trường nào? TOP các trường được yêu thích nhất

Xem thêm:  Giáo dục giới tính cho học sinh THPT - Cập nhật mới nhất

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà! Nam Mô A Di Đà! Kính lạy ông……., thắp nén nhang. Chúng con kính mời: Ông thụ hưởng lễ vật. Giả theo tục xưa, ông là chủ, ngũ thần hộ tự, xét lòng, táo quân chứng giám. Năm năm lầm lỗi, lạy Chúa Cúi đầu, ơn mô phỏng. Chúc lành cho tất cả các gia đình, đàn ông, phụ nữ và trẻ em, A Di Đà bình an và khỏe mạnh!

Bài 2: Thờ cúng ông Công, ông Táo

Lạy Chúa, đảnh lễ ngũ hoàng, Dongqingdi, Nanchidi, Xibaidi, Beiheidi, Zhongdi. Tướng quân Tian Phehe nói về Tướng quân Tianma thờ thần núi, thần rồng, thần đất, thần đất, táo quân và trí tuệ đất để chứng minh Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp … là ngày Táo quân về trời chơi . Chủ nhân của con tên… sinh năm… Xin chư thiên, ngũ đế, tướng quân, thiên tướng, thiên binh, thiên mã, vạn vật trong trời đất chứng giám cho con buổi tiễn biệt của thần đất, thần của trái đất, quả táo của trái đất, trái đất tương lai, nhân chứng. Một năm qua, nhờ sự phù hộ của Ngài, chúng con được mạnh khỏe, hạnh phúc và cát tường. Bây giờ, với tấm lòng thành kính, tôi đưa anh ấy về trời, và cầu nguyện cho sự phù hộ của Chúa, Hoàng tử thứ năm và các vị thần. chúc phúc cho anh ấy. Chúc cho đất nước tôi, quê hương tôi, gia đình tôi và gia đình tôi, sức khỏe, hạnh phúc, hòa bình, thịnh vượng, tôi tôn trọng

Xem thêm:  Truyện ngắn của Thạch Lam thường có đặc điểm gì?

Văn khấn ông Công ông Táo lưu truyền trong dân gian

Tham khảo: Lễ hội thuyền rồng là gì? Bạn cần chuẩn bị gì cho Lễ hội Thuyền rồng?

Cúng ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp là nét văn hóa truyền thống quan trọng của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về. Vì vậy, mỗi lần cúng tế, thầy cúng đều chuẩn bị chu đáo lễ tế và thề sẽ tiễn ông về trời.

Mua đồ thờ cúng tại Bách hóa Xanh:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Xem thêm: Văn mẫu lớp 9: Phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga Dàn ý & 8 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *