Văn Hóa Xếp Hàng Người Nhật Khiến Cả Thế Giới Ngưỡng Mộ

Văn Hóa Xếp Hàng Người Nhật Khiến Cả Thế Giới Ngưỡng Mộ

Văn hóa xếp hàng của người nhật

Văn hóa xếp hàng của người Nhật – từ nhận thức đến thói quen

Bạn Đang Xem: Văn Hóa Xếp Hàng Người Nhật Khiến Cả Thế Giới Ngưỡng Mộ

Đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xếp hàng chờ đợi là một điều rất khó chịu, nhưng riêng với người Nhật, văn hóa xếp hàng được tuân thủ nghiêm ngặt và không ai cảm thấy khó chịu vì điều đó. Ở đó. Trong mắt người Nhật, xếp hàng không phải là văn hóa, mà là thói quen được hình thành từ nhỏ.

Ở Nhật, từ người già đến trẻ em, dù đi đâu, mua sắm hay chờ đợi gì, họ đều xếp hàng nghiêm túc, có ý thức không làm ầm ĩ. cho đến khi đến lượt bạn. Chứng kiến ​​cảnh tượng như vậy, nhiều người nước ngoài tại Nhật Bản không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

Xem Thêm : Nguyễn Trung Thành: Nhà văn duyên nợ với mảnh đất Tây Nguyên

Thói quen xếp hàng của người Nhật đến từ rất nhiều yếu tố khác nhau: Thứ nhất, đó là lối suy nghĩ “tự nhiên”. Họ tin rằng một sản phẩm được xếp hàng bởi một số lượng người nhất định là có giá trị. Vì vậy, chỉ cần bạn nhìn thấy dòng này, nhiều người Nhật sẽ ngay lập tức làm theo.

Xem Thêm: Nhiễu điều phủ lấy giá gương – Ý nghĩa sâu sắc của người Việt

Xếp hàng ở Nhật Bản là chuyện thường ngày, là hoạt động thường ngày nên những người xếp hàng không cảm thấy nặng nề mà coi đó như một phần của cuộc sống. Họ có thể chơi, cười và trò chuyện với nhau khi đứng trong hàng dài. Nó thậm chí còn là một cơ hội để gặp gỡ bạn bè và gia đình.

Một du học sinh Nhật Bản chia sẻ: “Bạn có thể bắt gặp hình ảnh người Nhật xếp hàng ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản, từ ngã tư đường cho đến bến xe, ga tàu điện ngầm, cửa hàng, xếp hàng mua đồ ăn… Người Nhật thậm chí còn “mê” văn hóa xếp hàng đến vậy. nhiều đến mức phải xếp hàng ở bất cứ đâu.Nhưng chắc chắn không một người Nhật nào cảm thấy khó chịu khi xếp hàng.”

Người Nhật xếp hàng ngay cả trong thảm họa

Xem Thêm: Luyện tập: Giải bài 70 71 72 trang 103 sgk Toán 8 tập 1

Vài năm trước, ở Nhật Bản đã xảy ra một trận động đất kinh hoàng. Trận động đất khiến giao thông ở Tokyo tê liệt, gần 2 triệu người mắc kẹt ở trung tâm thành phố không có phương tiện đi lại. Vì vậy, nhiều người phải xếp hàng chờ xe buýt, không biết liệu nó có đến hay không.

Xem Thêm : Phân tích bài thơ Thu vịnh (3 mẫu)

Điều kỳ diệu là không ai xô đẩy, không ai la hét, mọi người đều yên lặng chờ đợi-bức ảnh này đã gây chấn động cả thế giới. Những người Nhật tuyệt vọng vẫn khăng khăng xếp hàng một cách có trật tự, đó nên là nhóm người như thế nào? Tổ quốc như thế nào?

Cậu bé 9 tuổi, nạn nhân của thiên tai, xếp hàng chờ phát lương thực trong giá rét, chỉ mặc độc chiếc áo phông và quần đùi. Một thành viên của đội cứu hộ đưa cho cậu bé khẩu phần lương khô và yêu cầu cậu ăn trước để khỏi đói vì là người cuối cùng trong hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận được lương khô, cậu bé đã bỏ nó vào giỏ của người phân phối thực phẩm và tiếp tục xếp hàng chờ đợi.

Xem Thêm: Top 9 mẫu cảm nhận của em về bài thơ Từ ấy siêu hay

Khi được hỏi vì sao, câu trả lời của cậu bé thực sự khiến nhiều người xúc động: “Vì có thể còn nhiều người đói hơn con. Để đó để các cô chú chia đều đi chú ạ”. Nhiều người lớn như chúng tôi nghĩ vậy.

Văn hóa xếp hàng ở Nhật Bản là một nét văn hóa đáng noi theo và đã trở thành một nét đẹp đáng trân trọng của người Nhật.

Xem thêm bài viết: Sự khác biệt giữa Phản hồi và Khảo sát khách hàng

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *