Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về ước mơ (19 Mẫu) Viết đoạn văn ngắn nói về ước mơ

Vai trò của ước mơ trong sự thành công

19 bài văn ngắn về ước mơ Những bài văn mẫu cực hay dưới đây sẽ giúp các em học sinh lớp 12 có thêm tài liệu tham khảo, biết cách vận dụng những kiến ​​thức, kĩ năng đã học về làm bài văn nghị luận, Viết bài nghị luận xã hội với nội dung sát với tình hình thực tế của học sinh.

Viết một đoạn văn về ước mơ của em dưới đây, các em sẽ biết cách làm một bài văn đúng, từ đó có thêm nhiều ý hay, từ đó diễn đạt bằng văn phong của riêng mình. . Chắc hẳn 19 đoạn văn về ước mơ này sẽ là tài liệu tự đọc, tự học vô cùng bổ ích và thiết thực cho các em trên đường đời sau này. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Bạn đang xem: Vai trò của ước mơ trong sự thành công

Viết đoạn văn về ước mơ của em – ví dụ 1

Ai trong chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên đều có những ước mơ của riêng mình, khi còn bé ai cũng có một ước mơ bình dị và nhỏ bé, chẳng hạn như ước mơ được bố mẹ cho quà. Vì vậy, xinh xắn hay như bạn bè, khi lớn hơn một chút, bạn có thể nghĩ đến những điều lớn lao hơn, mơ ước cao hơn và đó là điều mà bản thân bạn cố gắng đạt được ngày này qua ngày khác. Vậy giấc mơ là gì? Có nhiều giả thuyết về giấc mơ, và một số người cho rằng giấc mơ là ý định và mục tiêu do con người đặt ra và hy vọng sẽ thực hiện được trong một khoảng thời gian nhất định. Tạo thêm động lực và mở ra cho chúng ta những hướng đi mới trên con đường. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng ước mơ là mong muốn, hy vọng tha thiết về những điều tốt đẹp trong tương lai. Dù bạn đưa ra ý kiến ​​gì thì những ý kiến ​​đó cũng có ý nghĩa tương tự, đó là những gì mọi người khao khát có được, những gì họ muốn có trong tương lai và chúng cũng là động lực để cố gắng hết sức và đạt được điều đó. Chính vì thế những người có ước mơ, hoài bão biết mình muốn gì, cần gì và lấy đó làm động lực để vươn lên. Ước mơ mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của chính chúng ta, khám phá những điều mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – ví dụ 2

Từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành, mỗi chúng ta đều có ước mơ và khát vọng của riêng mình. Ước mơ giúp chúng ta sống với niềm vui, ý nghĩa và mục đích. Khi đạt được ước mơ của mình, con người ta mới cảm nhận được thành quả của sự cố gắng, như dân gian ta thường nói “đời nào có ước mơ là có”. Giấc mơ là gì? Đó là một dự định và khát vọng mà mỗi chúng ta muốn đạt được trong ngắn hạn hoặc dài hạn. Đó là khát khao được cống hiến sức lực của mình cho xã hội, và khi thực hiện được ước mơ của mình thì năng lực của chúng ta cũng được công nhận. Nếu bạn không có ước mơ, bạn sẽ không biết mục đích sống của mình là gì. Vì không biết định hướng có thể dẫn đến sống lãng phí, lạc hậu, bị bạn bè và xã hội bỏ lại phía sau. Con đường đến với ước mơ cũng vô cùng gian nan, không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió nhưng với những ai kiên trì, bền bỉ thì ước mơ sẽ giúp bạn định vị tương lai của mình tốt hơn. tốt nhất. Là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần phải có ước mơ và mục tiêu sống. Để thực hiện được ước mơ của mình chúng ta cần phải ra sức rèn luyện, chăm chỉ học tập, tu dưỡng đạo đức, chuẩn bị hành trang cần thiết cho con đường thực hiện ước mơ của mình.

Viết một đoạn văn ngắn kể về ước mơ của em – Ví dụ 3

Ai sinh ra trên đời này đều có ước mơ của riêng mình, tôi cũng vậy. Ước mơ lớn nhất của tôi là làm bác sĩ. Trong tiềm thức của tôi, bác sĩ là người rất vĩ đại vì bác sĩ là người chữa bệnh cho mọi người khi họ ốm đau, bệnh tật. Có một thời gian tôi bị ốm nặng và ho dữ dội, rất khó chịu. Bố mẹ đưa tôi đi khám bác sĩ, sau khi bác sĩ khám và uống thuốc, tôi đã đỡ nhiều, không còn khó chịu như trước, mấy ngày sau là khỏi. Tôi càng ngưỡng mộ nghề này hơn. Một lý do khác khiến tôi muốn trở thành bác sĩ là tôi muốn giúp đỡ những người bạn, bác sĩ và cô dì nghèo khó nhưng không có khả năng đến bệnh viện. Những người đó thật đáng thương, vì bệnh tật dù nặng đến đâu cũng chỉ biết tự gánh chịu, không có tiền đi khám khiến bệnh ngày một nặng thêm. Em sẽ chăm chỉ học hành, chăm chỉ học tập và trở thành một bác sĩ giỏi. Để thực hiện được ước mơ của mình sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn nhưng khi còn ước mơ thì mình sẽ cố gắng hết sức để thực hiện đến cùng.

Viết một bài luận 200 từ về ước mơ của bạn – Ví dụ 4

Mỗi chúng ta đều có ước mơ và khát vọng của riêng mình, không ai giống ai. Nếu con người sống không có đam mê và hoài bão thì cuộc sống sẽ trở nên vô vị và buồn tẻ. Vâng, không ai có động lực phấn đấu và ý chí vươn lên trong cuộc sống để đạt được những gì họ muốn. Mỗi chúng ta ai cũng có những mong muốn, dự định riêng, có người muốn cuộc sống hạnh phúc, công việc ổn định, có người thích chu du khắp nơi… Ước mơ, hoài bão là thứ giúp ích cho cuộc sống. Cuộc sống ý nghĩa hơn, cuộc sống cần hạnh phúc và ước mơ, hai yếu tố luôn bổ sung cho nhau. Một người có thể có nhiều ước mơ, ước mơ có thể thành hiện thực, ước mơ chỉ là ước mơ. Nhưng chúng ta nên học cách cảm nhận nó, trau dồi nó và cuối cùng biến nó thành hiện thực. Để làm được điều này, mỗi chúng ta cần phải học hỏi thêm kiến ​​thức và nền tảng giáo dục. Hãy học cách kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực để thành công. Tại sao chúng ta phải kiên trì? Không có thành công nào mà không có thất bại, hãy học cách kiên trì, bạn sẽ thành công, và ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực. Tất nhiên, cuộc sống sẽ không dễ dàng để bạn thực hiện ước mơ của mình, sẽ luôn có những trở ngại. Nếu không có ý chí và nỗ lực vượt qua thì ước mơ mãi chỉ là cái tên gọi mà thôi. Không có thành công nào không có thất bại, thất bại và vấp ngã sẽ tôi luyện ý chí và quyết tâm chinh phục đỉnh cao của bạn. Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định, hãy sử dụng khả năng và động lực của mình để viết nên một trang mới cho chính mình. Cuộc đời có những ước mơ, hoài bão là niềm vui, những ước mơ ấy sẽ hiện lên trong tâm hồn mỗi người trong từng khoảnh khắc, sẽ giúp mỗi chúng ta trở nên tự tin, nếu ai cũng làm được điều này thì cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui. niềm hạnh phúc. Sống có mục đích chắc chắn vui hơn sống qua ngày. Nếu bạn có một kế hoạch mà bạn yêu thích, hãy hành động ngay bây giờ, đừng để nó trở nên lãng phí trong nhiều năm sau đó. Các bạn học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường hãy chăm chỉ học tập, trau dồi kiến ​​thức, trau dồi đạo đức, chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ trong tương lai không xa.

Viết đoạn văn 200 từ về ước mơ của bạn – Ví dụ 5

Ai đó có thể thành công mà không có ước mơ hay khát vọng của riêng mình không? Không vấn đề! Tại sao? Vì nếu không có hoài bão thì đâu là cái đích chúng ta đi tới – cái đích ấy là cái đích của ước mơ và xa hơn nữa. Ước mơ không chỉ làm cho cuộc sống của chúng ta thú vị hơn, mà còn làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn, bởi vì chúng ta biết rằng chúng ta sống để thực hiện ước mơ của mình. Ai cũng có ước mơ của riêng mình, nhưng chúng ta phải biết mơ về những điều thực tế chứ không phải hão huyền và chúng ta phải có khả năng thực hiện những gì mình muốn, thay vì hy vọng “thử một lần và làm tốt nhất”. Tôi không hối tiếc cho đến khi tôi chết! “——Đây là những gì mình đọc được. Để thực hiện được ước mơ này, chúng ta cũng cần tích lũy kiến ​​thức, học hỏi từ những người xung quanh, đừng lười biếng, chỉ ngồi đó và “há miệng chờ ăn”.

Xem thêm:  Top 25 app đọc truyện tranh đam mỹ hay nhất

Viết đoạn văn 200 từ về ước mơ của bạn – Ví dụ 6

Xem Thêm: Một số áng thơ văn được coi là những tuyên ngôn độc lập của dân tộc

Ai đó đã từng nói “Ước mơ như ngọn hải đăng giữa biển khơi, ta như con thuyền lênh đênh giữa biển khơi, ngọn hải đăng soi sáng, thuyền ta cập bến, đừng lạc lối”. Thật vậy, ước mơ đóng vai trò quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao của con người. Là con người ai cũng có những ước mơ dù lớn hay nhỏ. Những mong muốn này là động lực thúc đẩy chúng ta vượt qua mọi nghịch cảnh và tiếp tục tiến lên. Với ước mơ, chúng ta còn khám phá khả năng của mình, khơi dậy óc sáng tạo, tư duy để từ đó tạo ra cốt lõi của sự phát triển tất yếu. Ước mơ như ngọn hải đăng, soi sáng khi ta rơi vào vực sâu tăm tối, như chiếc la bàn, chỉ đường cho ta khi lạc vào rừng sâu. Cứ hỏi nếu ko có mơ thì j. Rowling viết tiểu thuyết “Harry Potter” trong đời? Bill Gates, Mã Vân trở thành tỷ phú nhất thế giới? Greta Thunberg có dám lên tiếng để xây dựng một thế giới mới? Nói như vậy để chúng ta thấy được tầm quan trọng của giấc mơ. Chinh phục đỉnh cao một cách dễ dàng, đặt ra ước mơ cho chính mình và kiên định hoàn thành nó, không bao giờ bỏ cuộc. Làm cho tất cả mong muốn của bạn trở thành sự thật!

Viết đoạn văn 200 từ về ước mơ của bạn – Ví dụ 7

Ước mơ lớn dẫn đến kết quả tuyệt vời và mọi người không ngần ngại cố gắng thực hiện ước mơ và khát vọng đó. Mọi người không bao giờ có thể thất bại và sẽ rất hợp lý và đầy đủ kiến ​​thức cần thiết nếu họ luôn trang bị cho mình kiến ​​thức về những kế hoạch tương lai khoa học và đưa chúng vào thực tế. Có ước mơ sẽ giúp con người cố gắng, vươn lên trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười bởi con người luôn sống có mục đích và biết vươn lên trong mọi hoàn cảnh, hoàn cảnh. Cuộc đời lắm thăng trầm, muôn vàn sóng gió, thử thách, chỉ cần con người có ý chí, kiên trì vượt qua thì người đó sẽ thành công. Thành công của một người bao gồm nhiều yếu tố, cuộc đời không chỉ có những con đường thẳng tắp dẫn đến tương lai mà còn có những cạm bẫy, nếu con người có trí tuệ và vượt qua nó thì sẽ thành công. Năng lực và phẩm chất là rất cần thiết đối với mọi người, con người phải luôn nỗ lực, rèn luyện năng lực và phẩm chất đạo đức thì mới thực sự hoạch định và thực hiện thành công ước mơ của mình.

Viết đoạn văn 200 từ về ước mơ của bạn – Ví dụ 8

Có lẽ trong cuộc đời mỗi người ai cũng có ước mơ và khát khao của riêng mình. Ước mơ là những dự định, ước muốn mà mỗi chúng ta muốn đạt được trong ngắn hạn hoặc dài hạn. Ước mơ trở thành động lực để mỗi chúng ta vạch ra con đường hướng tới những mục tiêu đã định sẵn. Giấc mơ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Ước mơ trở thành ngọn đuốc soi đường cho hành động của chúng ta và đưa chúng ta đến con đường tốt đẹp hơn. Ước mơ cũng là khát vọng cống hiến sức mình cho xã hội, khi ta thực hiện được ước mơ thì khả năng của mình sẽ được mọi người công nhận. Ai cũng sinh ra để trở thành một phần nhỏ trong xã hội, nhưng chúng ta không thể cho phép mình biến mất trong đám đông. Chúng ta phải chứng minh cho xã hội thấy chúng ta thực sự có giá trị, và xã hội phải thực sự cần chúng ta. Không còn cách nào khác, mỗi người phải tự hành động và theo đuổi đam mê của mình thì mới được xã hội chấp nhận. Mỗi chúng ta đều phải thực sự cố gắng nếu muốn theo đuổi ước mơ của mình. Chúng ta phải là những người có ý chí, hoài bão lớn, tích cực làm việc, không chậm trễ. Dẫu biết rằng con đường đến với ước mơ là vô cùng khó khăn nhưng tôi không thấy rằng con đường đó còn dài và dài. Vì vậy, chúng ta cần phải thừa nhận rằng khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng ta phải vượt qua chúng để thành công. Trong hành trình gian khổ ấy, ước mơ chính là những vì sao soi đường cho ta tiến lên, khi bạn đang vượt qua khó khăn, bạn sẽ nhìn thấy những ước mơ tỏa sáng ở phía xa, và bạn sẽ nỗ lực để tiến về phía trước. Ước mơ sẽ dẫn dắt con người đến tương lai, bất kể những khó khăn, gian khổ của cuộc sống để chinh phục ước mơ của mình. Là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần phải có ước mơ và mục tiêu của riêng mình trong cuộc sống. Để thực hiện được ước mơ của mình chúng ta cần phải ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức, chuẩn bị hành trang cần thiết cho con đường thực hiện ước mơ của mình. Đó cũng là điều mỗi người cần trên hành trình tiến tới tương lai.

Viết đoạn văn 200 từ về ước mơ của bạn – Mẫu 9

“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình!”. Trên thực tế, chúng ta chỉ tồn tại mà không có ước mơ và mục tiêu của riêng mình. Ước mơ là mong ước, là điều đẹp đẽ mà chúng ta luôn muốn theo đuổi. Nếu chúng ta biết ước mơ và phấn đấu, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Sống là phải biết ước mơ, biết nghĩ đến những điều tốt đẹp. Chính những ước mơ làm cho cuộc sống của chúng ta có động lực hơn. Và ước mơ luôn là ngọn núi lửa âm ỉ trong tim, thôi thúc và thức tỉnh chúng ta mỗi ngày. Khi chúng ta có ước mơ và khát vọng, cuộc sống của chúng ta trở nên lãng mạn hơn, bay bổng hơn. Nó là thuốc trường sinh thúc đẩy chúng ta chiến đấu. Tuy nhiên, cũng cần phân biệt giữa ước mơ và khát vọng. Tham vọng có thể dẫn đến những điều tốt đẹp, nhưng nó ích kỷ, buông thả bản thân và phần lớn những người tham vọng luôn thất bại. Chúng ta cũng cần phê phán những người không có ước mơ, không có hoài bão. Họ như những con côn trùng chỉ biết chui rúc trong bóng tối không biết đâu là ánh sáng. Và mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng một ước mơ, hãy nuôi dưỡng ước mơ đó và lớn lên, trưởng thành mỗi ngày. Đúng! “Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ tiết trời sẽ đến. Đủ yêu thương sẽ hạnh phúc.” Đủ ước mơ và bạn chắc chắn sẽ thành công.

Bài văn nghị luận về giấc mơ – Ví dụ 10

Ước mơ chỉ là mong muốn, và tôi chân thành hy vọng rằng những điều tốt đẹp sẽ xảy ra trong tương lai. Ai cũng có thể có nhiều ước mơ trong đời. Ước mơ có thể lớn hoặc nhỏ, nhưng ai cũng có một ước mơ. Chính ước mơ làm cho cuộc sống của mỗi người trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn, chỉ khi con người nỗ lực để biến ước mơ thành hiện thực thì con người mới làm cho cuộc sống và cuộc sống của nhau có ý nghĩa hơn, tươi mới hơn và tốt đẹp hơn. Trong cuộc sống phải theo đuổi ước mơ, bởi ước mơ không chỉ làm đẹp cho đời mà còn bởi ước mơ không bao giờ có thể thực hiện được, để thực hiện được ước mơ con người phải hăng hái, kiên trì, chăm chỉ, tỉnh táo, kiên trì, dũng cảm vượt qua khó khăn thử thách, thậm chí phải chấp nhận mất mát, hy sinh, mất mát và thực hiện ước mơ đau khổ. Ước mơ càng lớn, càng đẹp thì người ta càng phải nỗ lực nhiều hơn. Đạt được ước mơ không hề dễ dàng và không phải ai cũng có thể theo đuổi ước mơ của mình. Vậy làm thế nào để thực hiện ước mơ? Câu trả lời nằm ở mỗi cá nhân. Chúng ta hãy hiểu ước mơ, đừng xa rời ước mơ, hãy bám sát thực tế. Với ước mơ, cần vạch ra kế hoạch cụ thể để từng bước chinh phục nó. Ví dụ như tôi, một học sinh cấp 3, ước mơ hiện tại của tôi là đỗ vào trường đại học mình chọn, sau đó có một công việc ổn định, có địa vị trong xã hội. Ngoài bản thân tôi ra, không ai khác phải nỗ lực học tập để từng bước chinh phục ước mơ của mình. Có như vậy, dù gặp bao nhiêu khó khăn, thử thách, tôi vẫn có thể đứng vững. Những ước mơ thực tế dù lớn hay nhỏ đều giúp cuộc sống ý nghĩa hơn. Thật đáng thương cho những người không biết theo đuổi ước mơ của mình để sống như thế này! Chủ đề thảo luận về việc theo đuổi ước mơ của bạn đã là một chủ đề phổ biến trên các trang web và diễn đàn. Tuy nhiên, việc thực hiện ước mơ không hề dễ dàng, nếu không theo đuổi, không có ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, không kiên trì, nhẫn nại thì ước mơ mãi chỉ là ước mơ. . . Con đường thành công là phải trải qua thất bại, những vấp ngã sai lầm trong quá khứ sẽ tôi luyện ý chí và khiến ý chí đó trở nên mạnh mẽ, quyết tâm hơn.

Xem thêm:  Tổng hợp 100 hình nền mèo cute cho điện thoại, máy tính siêu đẹp

Đoạn lập luận trong mơ – Văn mẫu 11

Không ai trong cuộc đời này mà không có ước mơ. Nhưng khi nào nó thực sự có ý nghĩa và quan trọng: chỉ có cách bạn thực hiện ước mơ của mình mới đưa bạn đến nơi bạn muốn. Chúng tôi hiểu rằng ước mơ là những điều đẹp đẽ mà chúng tôi theo đuổi và chúng tôi yêu thích. Cách làm được hiểu là chúng ta phấn đấu, chúng ta cố gắng, chúng ta rèn luyện bản thân để có đủ tri thức và năng lực thực hiện những điều chúng ta khao khát. Ước mơ mang đến cho con người niềm tin và động lực để cố gắng. Nhưng nếu chúng ta thờ ơ, nếu chúng ta thờ ơ “há miệng chờ sung” thì chúng ta sẽ không bao giờ làm được những điều ý nghĩa trong cuộc đời này. Nếu tôi chần chừ, ước mơ của tôi sẽ vô ích, tôi lười biếng. Hãy luôn không ngừng rèn luyện bản thân để biến ước mơ thành hiện thực. Những hình mẫu của bạn và những tỷ phú tự thân là những bài học và kinh nghiệm chỉ cho chúng tôi cách đạt được ước mơ của mình và quan trọng nhất là cách biến chúng thành hiện thực. Đời không phải là mơ, khi người ta suốt ngày mơ mộng, sống uể oải thì chẳng bao giờ ước mơ thành hiện thực. Ai cũng cần tìm cho mình một ước mơ, xác định cho mình một con đường phía trước và từ đó gắn bó với chính mình.

Đoạn lập luận trong mơ – Văn mẫu 12

Trong cuộc sống, chúng ta phải biết cố gắng, nỗ lực để thực hiện ước mơ, đi trên con đường do chính mình lựa chọn, bởi vậy mới có câu “có thực hiện được ước mơ thì mới đến được nơi mình mong muốn”. đi”. Quả thực, ước mơ rất quan trọng với mỗi người, nó là mục tiêu để phấn đấu, nó giúp chúng ta không ngừng nỗ lực để thực hiện ước mơ đó, khi có ước mơ chúng ta cũng cần nhớ rằng mình cũng cần có cách thực hiện đúng đắn. nhiều thứ. Vậy tại sao chúng ta cần đúng cách? Khi chúng ta có ước mơ nhưng không có cách nào đạt được, ước mơ chỉ là trong đầu, ước một ngày nào đó sẽ thực hiện được nhưng lại không biết cách thực hiện nên cũng chẳng đi đến đâu. Như vậy phương pháp sẽ giúp ta khẳng định giá trị bản thân và mang lại cho ta những điều tốt đẹp, tiêu biểu là “Hồ Chí Minh, nguyễn ngọc ký..”. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, vẫn còn rất nhiều người chỉ biết đặt mục tiêu và lập kế hoạch, nhưng không làm việc chăm chỉ và cuối cùng thất bại. Tóm lại, ai cũng cần có ước mơ, đặc biệt là cách hiện thực hóa nó đúng đắn.

Đoạn lập luận trong mơ – Văn mẫu 13

Xem thêm: Toán lớp 5 trang 144, 145: Luyện tập chung (tiếp)

Để kiến ​​tạo tương lai, bạn cần bắt đầu bằng một ước mơ. Ước mơ là những mong muốn, khát vọng mà chúng ta luôn cố gắng đạt được trong tương lai. Nếu cuộc đời là một con đường dài với nhiều khúc ngoặt thì ước mơ chính là điểm cuối của con đường. Có ước mơ đồng nghĩa với việc chúng ta có thêm động lực để chiến đấu. Ước mơ, hoài bão giống như chiếc đồng hồ báo thức, đánh thức ta dậy mỗi khi ta bối rối, bối rối trên đường đời. Ước mơ của mỗi người là khác nhau. Có những ước mơ giản dị là nụ cười trên khóe miệng của những đứa trẻ lập gánh hàng rong trong cuộc sống thường ngày. Có ước mơ lớn là trở thành tỷ phú khi còn đi học. Không ai đánh thuế ước mơ, ước mơ thật kỳ diệu nhưng không khó để đạt được. Nếu bạn sống không có ước mơ, không có khát vọng và hoài bão thì đâu là câu trả lời cho những hành động bạn làm hàng ngày, những nỗ lực bạn bỏ ra? Nếu không phải vì khao khát hòa bình của độc lập dân tộc, làm sao một chàng trai trẻ Ruan Dacheng vào tháng sáu năm đó có dũng khí và dũng khí rời Longgang vì chính nghĩa? Một hành trình cứu nước? Nếu không có ước mơ những năm tháng học tập trên giảng đường đại học, làm sao hàng nghìn sinh viên có thể quyết tâm ôn tập và học tập mỗi ngày? Nếu chúng ta xác định được đích đến và ước mơ của mình, con đường của chúng ta trong cuộc sống sẽ ít mắc phải những sai lầm không đáng có. Thật đáng buồn và đáng phê phán cho một cuộc sống không có ý nghĩa, không có hoài bão và khát vọng. Ước mơ không phải là ước mơ suông, chỉ cần nó nằm trong khả năng của bạn, có lòng quyết tâm, kiên trì và trung thực thì bạn có thể hoàn thành kế hoạch, dự định thì đó là ước mơ tốt đẹp. . Viết ra ước mơ, nhìn lại chính mình, chiêm nghiệm vai trò của ước mơ trong cuộc sống và kiên trì, bền bỉ, bền bỉ để thực hiện ước mơ. Trong cuộc sống, chỉ cần ước mơ đủ lớn thì không có gì là khó.

Đoạn văn nghị luận về ước mơ – Mẫu 14

Ước mơ của bạn là gì? Bạn đã làm gì để biến ước mơ thành hiện thực? Ước mơ là điều mà bất cứ học sinh nào cũng có, là kỉ niệm và là điểm nhấn đặc biệt trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt là học sinh. Mọi người đều có những thứ mà họ coi trọng, những thứ mà mọi người thích, những thứ khiến họ quan tâm và có tài năng. Có bạn ước mơ lớn lên làm bác sĩ, có bạn ước mơ làm nhà báo, có bạn ước mơ làm diễn viên, người mẫu, có bạn chỉ ước mơ lớn lên được đi du lịch. Không ai đánh thuế ước mơ, ước mơ đến từ mọi tâm hồn. Mỗi người đều có những sở thích và nguyện vọng khác nhau. Một số người mơ ước thay đổi hoàn cảnh của họ, trong khi những người khác mơ ước cải thiện điểm mạnh của họ. Ước mơ của mỗi học sinh vô cùng đa dạng, phong phú và khác biệt. Nhờ có ước mơ mà con người có động lực làm việc chăm chỉ để làm điều mình yêu thích, nỗ lực để đạt được ước mơ đó. Ước mơ giúp con người có lối sống tích cực và lành mạnh hơn. Giấc mơ làm đầu óc con người minh mẫn hơn. Nếu không có ước mơ, cuộc đời con người sẽ rất bằng phẳng, vô vị và tẻ nhạt. Một người có thể trở nên thất vọng với thực tế là cảm thấy vô vọng và không có động lực trong cuộc sống. Những người không có ước mơ có thể dẫn đến buồn bã, căng thẳng, lo lắng và thậm chí là hành vi ngu ngốc. Nếu có ước mơ, con người sẽ có lối sống năng động hơn và sẽ tiếp tục tiến về phía trước với ước mơ của mình. Người có ước mơ, hoài bão có lối sống và suy nghĩ tích cực hơn người không có.

Viết đoạn văn 200 từ kể về ước mơ của em – Ví dụ 15

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng cuộc sống của bạn là do chính bạn quyết định chưa? Bạn có bao giờ tự hỏi cuộc sống của mình có thực sự thoải mái khi bị người khác chi phối và kìm hãm? Nếu bạn không thể tự mình tìm ra câu trả lời, hãy nói với tôi rằng cuộc sống của bạn thật nhàm chán. Tại sao? Vì bạn không biết mình đang nghĩ gì, thực tế là bạn không xác định đúng mục tiêu, đam mê và ước mơ cho cuộc đời mình. Ước mơ là mục tiêu, khát khao, đam mê mà con người luôn mong muốn có được. Ai cũng cần xác định cho mình ước mơ, lý tưởng trong cuộc sống, khi hiểu rõ bản thân, tự nhiên bạn sẽ biết cách hành động để thực hiện ước mơ, kế hoạch mà mình theo đuổi. Ước mơ là nguồn động lực mạnh mẽ để con người nỗ lực và hành động vươn lên. Ước mơ mang đến cho con người sự nhiệt tình, hứng khởi để theo đuổi công việc, không bao giờ mệt mỏi khi làm việc chăm chỉ vì mục tiêu này. Quan trọng nhất, ước mơ khiến con người trở nên vĩ đại, bởi ước mơ được xây dựng bởi lý tưởng và tâm hồn của những con người biết khát khao và cố gắng. Mỗi chúng ta, mỗi chúng ta đều có một ước mơ. tham vọng của riêng mình. Nếu bạn muốn đến được cánh cửa mơ ước đó, bạn phải là người làm chủ cuộc đời mình. Không ai có thể sống nốt quãng đời còn lại thay tôi. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể chăm chỉ, nỗ lực thật nhiều mới mong kiếp sau được bình an, hạnh phúc. Đặc biệt là các em học sinh, thế hệ trẻ tương lai của đất nước, cần xác định rõ ước mơ và nỗ lực phấn đấu vì các em. Hãy kiểm soát cuộc sống của bạn và làm việc với nó, nỗ lực hết mình với những mục tiêu và kế hoạch mà bạn đã đặt ra. Đây là cách chúng ta theo đuổi ước mơ và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho chính mình.

Xem thêm:  Ý nghĩa lời đề từ Khi tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Ví dụ 16

Ai cũng có những ước mơ đẹp đẽ trong cuộc đời này. Dù xa hoa hay giản dị thì những ước mơ đó cũng là mục tiêu, động lực để mỗi người nỗ lực trong cuộc sống. Ước mơ là những kế hoạch, dự định và khát vọng mà con người mong muốn tự mình thực hiện được. Đó có thể là một giấc mơ ngắn hạn hoặc một giấc mơ xa hơn, nhưng tất cả những giấc mơ này đều dẫn đến những hành động để biến chúng thành hiện thực. Giấc mơ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Đó là động lực thôi thúc con người hành động, vượt qua khó khăn thử thách, vượt qua giới hạn của bản thân, từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình. Chúng ta có thể ví giấc mơ như ngọn hải đăng chỉ đường cho mọi người đi đến đích. Nó giúp bạn rèn luyện ý chí kiên cường, nghị lực và sự kiên trì vượt qua những trở ngại để chinh phục ước mơ của mình. Cho dù ước mơ của bạn lớn hay nhỏ, khi bạn thực hiện được ước mơ của mình, bạn cũng sẽ cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy tự hào về những gì mình đã đạt được và cảm thấy có động lực hơn để tiến tới giấc mơ lớn hơn, huy hoàng hơn tiếp theo. Ước mơ của các bạn còn giúp xây dựng và đóng góp cho xã hội văn minh, tươi đẹp hơn.

Viết một đoạn văn ngắn kể về ước mơ của em – Mẫu 17

Trong cuộc đời ai cũng sẽ có ước mơ của riêng mình, có ước mơ thì người ta mới nỗ lực vì ước mơ của mình. Tôi cũng vậy, tôi cũng có ước mơ của riêng mình, từ đó tôi miệt mài học tập để từng bước thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ. Em ước mơ làm bác sĩ, chữa bệnh cho người thân và những người bất hạnh, giúp đỡ cả những người nghèo khó. Tôi cũng làm việc chăm chỉ mỗi ngày để thực hiện ước mơ của mình bằng cách học tập chăm chỉ. Dẫu biết để trở thành bác sĩ thì phải học hành chăm chỉ, hiểu biết sâu sắc chứ không chỉ vì điểm số. Hàng ngày đến trường, nhiều lúc mệt mỏi, chán chường, tôi cũng muốn buông xuôi tất cả, nhưng trăn trở về ước mơ bấy lâu nay, tôi thực sự được đánh thức bởi một động lực vô hình. Mọi thứ dường như khiến tôi quên đi mọi mệt mỏi, tiếp tục học tập chăm chỉ và biến ước mơ của mình thành hiện thực từng ngày. Em sẽ chăm chỉ học tập và không quên giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Luôn lấy ước mơ làm kim chỉ nam cho mọi hành động và mục tiêu. Tôi tin chắc rằng nếu không ngừng cố gắng, nhất định tôi sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

Đoạn văn về ước mơ – Văn mẫu 18

Mọi người trên thế giới này đều có ước mơ và khát vọng của riêng mình, và mọi người đều nuôi dưỡng ước mơ của mình ngay từ khi còn nhỏ và làm việc chăm chỉ để lên kế hoạch cho bản thân để đạt được những ước mơ và mục tiêu đó. Chính vì vậy mà dân gian ta thường nói “sống là phải biết ước mơ”. Ước mơ là ước muốn của con người, là khát vọng và hoài bão nguyên thủy mà con người phấn đấu đạt được trong cuộc đời này. Con người sinh ra đều có ước mơ và hoài bão. Con người không có ước mơ là người không có lý tưởng..Sống và cống hiến là nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của mỗi thành viên trong xã hội này, và con người cần phải có kế hoạch cho riêng mình để đi đến thành công.Mỗi người thành công đều xuất phát từ những ước mơ và khát vọng mà mỗi người đã vun đắp và ấp ủ thời học sinh. Có ước mơ và khát vọng Sẽ giúp con người cố gắng và vươn lên trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười khi con người luôn sống có mục đích và vươn lên trong mọi hoàn cảnh và hoàn cảnh. Là sinh viên chúng ta nên lập kế hoạch cho bản thân để đạt được những ước mơ, hoài bão đó.Trong học tập, chúng ta cần phải ra sức học tập, rèn luyện.Thông qua rèn luyện, chúng ta trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết và phẩm chất đạo đức tốt, để từ đó tạo dựng phẩm chất tốt cho bản thân và cố gắng trong cuộc sống này .Học không chỉ từ sách vở mà cần Học những điều quý giá từ cuộc sống và trải nghiệm bản thân, đó là những điều mà mỗi người cần phải rèn luyện cho mình.Ước mơ là điều đáng quý mà ai cũng cần có trong đời.Để thành công, ai cũng cần có ước mơ lớn và khát vọng. Cuộc sống này Mỗi người, ai cũng có ước mơ và khát vọng của riêng mình, hãy sống có mục đích và luôn đặt cho mình những mục tiêu cao cả để thực hiện ước mơ “Đời là phải thế”. Hãy biết cách ước mơ.

Viết một bài luận tranh luận về ước mơ của bạn – Mẫu 19

Điều gì làm cho cuộc sống của con người có ý nghĩa? Đó là làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Điều chắc chắn là giấc mơ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của một con người. Ước mơ là những khao khát, khát khao của con người đạt được điều gì đó, làm điều gì đó hoặc trở thành ai đó. Khi ai cũng có ước mơ mình sẽ trở nên tốt đẹp hơn, cảm thấy cuộc đời ý nghĩa và đáng sống hơn. Trong cuộc sống, phải theo đuổi ước mơ của mình, bởi ước mơ không bao giờ có thể thực hiện được, để thực hiện được ước mơ, con người phải quyết tâm, kiên trì, nỗ lực, sáng suốt, kiên trì, dũng cảm vượt qua khó khăn, thử thách, thậm chí chấp nhận mất mát, hy sinh, mất mát , đau Hãy nhận biết những giấc mơ. Ước mơ cũng là khát vọng cống hiến sức mình cho xã hội, khi ta thực hiện được ước mơ thì khả năng của mình sẽ được mọi người công nhận. Cho dù ước mơ của bạn lớn hay nhỏ, khi bạn thực hiện được ước mơ của mình, bạn cũng sẽ cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy tự hào về những gì mình đã đạt được và cảm thấy có động lực hơn để tiến tới giấc mơ lớn hơn, huy hoàng hơn tiếp theo. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người không có ước mơ, không có hoài bão, không có tình cảm, sống buông thả. Một số người không làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình, chỉ phù phiếm và mơ mộng về một cuộc sống tốt đẹp hơn…những người này cần thức tỉnh và thay đổi bản thân để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Là học sinh, chúng ta cần xác định ước mơ, nguyện vọng cho bản thân và nỗ lực hết mình để đạt được chúng. Về học tập, chúng ta cần ra sức học tập, rèn luyện chăm chỉ để chuẩn bị hành trang cho tương lai với những kiến ​​thức cần thiết và tư cách đạo đức cao thượng. Ai cũng chỉ có một cuộc đời trẻ đầy năng lượng để làm việc chăm chỉ để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. Chúng ta hãy bắt đầu thực hành chăm chỉ ngay hôm nay để cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Xem Thêm: 500 tên hay cho bé trai 2022 độc lạ, tiền đồ mở rộng, ý nghĩa nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *