Truyền Tâm Ấn Là Gì?

Truyền Tâm Ấn Là Gì?

hỎI:

Kính gửi ban biên tập, tôi là một Phật tử nhiều năm. Tuy nhiên, do công việc bận rộn, việc nghiên cứu về Phật pháp chưa được chuyên sâu nên sự hiểu biết về Phật pháp cũng không ổn định. Từ lâu, tôi đã nghe nói mơ hồ về việc Đức Phật ban cho ông “Con dấu linh ứng”. Sau này, nghe nói Thanh Hải “Thượng sư” cũng “truyền ấn tâm” cho đệ tử, một “sư phụ” khác tên là Trần Tấn cũng “truyền ấn tâm” cho rất nhiều người. Gần đây, có một thiền phái Denver ở Long An, không có ấn tín, và cấp giấy chứng nhận như “Chỉ có thiền phái”.

Vậy, Chuyển giao tâm linh là gì? Trong quá khứ, dấu ấn trái tim của Đức Phật trên rau diếp có giống như “Tiểu sử dấu ấn trái tim” của Thanh Hải và Chen Tan ngày nay không?

Bạn Đang Xem: Truyền Tâm Ấn Là Gì?

Tôi hy vọng tôi có thể trả lời điều này cho tôi.

Cảm ơn bạn rất nhiều.

(minhtran…@gmail.com)

Trả lời:

Bạn (minhtran…@gmail.com) Thân mến,

Đầu tiên chúng ta cần hiểu sơ qua về ý nghĩa của hai từ “tâm” và “ấn”.

mind: (danh từ) đại diện cho suy nghĩ, cảm giác, hiểu biết, tưởng tượng, yêu, ghét, vui, buồn, tức giận … ở mỗi người. Khi chúng ta nhìn một người, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy cơ thể của người đó (vật chất), nhưng không thấy tâm trí của người đó (phi vật chất). Mặc dù tâm trí là vô hình, nhưng nó là cơ thể chính của một người. Cách một người nói và cư xử được quyết định bởi tâm trí. “Tâm” và “Thân” là hai yếu tố tạo nên sự sống của tất cả chúng sinh. Có “tâm” mà không có “thể” thì không phải là sự sống, có “thể” mà không có “trí” thì chỉ là một đống máu thịt mà không có sự sống. Mục đích của việc tu hành theo đạo Phật là để thuần hóa và làm chủ “tâm trí” của mình, giống như một người nông dân biến một con bò rừng thành một con trâu nhà.

Thông thường, không ai biết ai đang nghĩ, tức là không đoán được người trước mặt đang nghĩ gì, vui hay buồn, vui hay lo … Nếu không dùng lời nói, cử chỉ để diễn đạt. tâm trạng, nét mặt của họ … Nhưng, nếu có hai người có chung con đường lý tưởng, cùng nghề nghiệp, cùng hoài bão, cùng hoàn cảnh và là người bạn đời gắn bó lâu dài với nhau, thì những hai người hiểu suy nghĩ của nhau, và đôi khi cả hai bên có thể đoán được người kia đang nghĩ gì.

truyền tâm ấn là gì

nhấn: (động từ) đủ để “niêm phong” hoặc “mạnh mẽ” , tức là để xác nhận rằng điều đó là nghiêm túc và đúng sự thật , không vì tình cảm hoặc bất kỳ động cơ nào khác.

Một ví dụ khác dễ tiếp cận hơn: một lớp học trong lớp học vật lý. Cô giáo đưa ra một quả bóng và hỏi: “Con có đoán được ý của tôi là quả bóng này không?” Một học sinh đứng lên và trả lời: “Thưa thầy, con muốn dùng quả bóng này để tượng trưng cho trái đất, hành tinh của chúng ta!”. Giáo viên xác nhận: “Học trò hiểu ý thầy”.

Giáo viên có quyền “niêm phong” học sinh.

Xem Thêm : Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo

nhấn: (danh từ) có nghĩa là một con tem. Trước đây, tất cả các vị vua và quan lại đều có con dấu để niêm phong các chiếu chỉ của triều đình, các văn bản gọi là … để xác nhận rằng các sắc lệnh, văn bản của triều đình là do nhà vua hoặc quan chức ban hành. Ngày nay, các cơ quan nhà nước hay bất kỳ công ty, xí nghiệp, cơ quan đoàn thể nào … đều có con dấu riêng đóng trên nhiều loại giấy tờ khác nhau để xác định những giấy tờ này là của cơ quan, công ty, xí nghiệp. , được xuất bản bởi tổ chức của tôi.

Vì vậy, “an” vừa là động từ vừa là danh từ, nhưng cả hai đều có nghĩa giống nhau.

Heart Seal: (động từ) là đủ “Heart Seal” , nghĩa là trái tim của giáo viên để niêm phong trái tim của học sinh. Trong tác phẩm này, chỉ có hai thầy trò hiểu nhau, người ngoài không thể hiểu được, cũng không thể dùng lời giải thích để khiến người khác hiểu được. Đây là nguyên tắc Thiền ở các nước Phật giáo Đại thừa như Trung Quốc và Việt Nam.

Heart Seal: (danh từ) thường được hiểu là thuật ngữ “Heart Seal” quá tối nghĩa và khó sử dụng. “Phong ấn tinh thần” là gì? khó để giải thích. Nếu dùng chung với nghĩa “tâm phong ấn”, thì theo ngữ pháp Hán Việt phải viết “một tấm lòng” chứ không thể viết ấn triện.

Trong Phật giáo có thuật ngữ “Tam pháp ấn” có nghĩa là “Ba ấn, xác nhận đây là Pháp thật”, và ba ấn là: Khổ – Vô thường – Vô nghĩa. Bất kỳ giáo lý nào chấp nhận và tuyên bố Ba Chân lý Khổ, Vô thường và Vô ngã là Pháp, và bất kỳ giáo lý nào phủ nhận và mâu thuẫn với ba chân lý trên đều không phải là Pháp. Vì vậy, danh từ của ba pháp Ấn rất dễ hiểu và dễ sử dụng. Cá nhân tôi, từ “Xinyin” là tối nghĩa và đôi khi vô nghĩa.

Xin Yin Yin: Vì bản thân từ “Xin Yin” tối nghĩa và khó hiểu nên cụm từ “Xin Yin Zhuan” cũng bị che khuất. Theo truyền thuyết Thiền tông Trung Quốc, người ta nói rằng “Thích Ca Mâu Ni” đã ban cho ông “Cảm hứng của trái tim”. Vì vậy, chúng ta hãy xem cách “giác ngộ tâm linh” này xảy ra.

* * *

Đ:

Nguồn gốc của việc “truyền tâm ấn” xuất phát từ giai thoại “Niêm Hoa Vi Tiếu” được kinh điển Đại thừa ghi lại trong cuốn “Đại Phạm Thiên Vương vấn Phật Quyết Nghi Kinh” như sau:

“Một hôm, trên núi Gṛdhrakūṭa trước đám đông, Đức Thế Tôn không thuyết giảng Phật pháp như thường lệ, mà lặng lẽ nâng một bông hoa (vương miện hoa)

strong>. Mọi người đều bối rối. Nước, không ai hiểu gì, chỉ có Đại trưởng lão mahakāśyapa cười (cười) Đức Phật liền nói với các Tỳ-kheo: “Ta có giáo pháp cao siêu, muốn ban cho Mahakashyapa. Kasyapa là nơi nương tựa vĩ đại của chư Tăng, cũng như Như Lai là nơi nương tựa của tất cả chúng sinh. “

Từ câu này, vị thiền sư cao cấp nói: “Tôi có túi dưới mắt Phật pháp, tâm vi diệu của niết bàn, sự thật không có tướng mạo, cửa vi diệu, bất thành văn, ngoại giáo .. đặc truyền. , nay giao cho ma-ha-ca-diếp ”.

Qua đoạn hội thoại trên, chúng tôi đã phân tích những ý nghĩa sau:

Xem Thêm : Nhà thông minh là gì? A – Z những điều bạn cần biết

1) Thông qua động tác “hoa đăng” của Đức Phật, chỉ có anh ta mới có thể trực tiếp cảm nhận được tâm ý của Đức Phật, vì vậy anh ta mỉm cười. Đức Phật cũng hiểu ý nghĩa nụ cười của anh. Kết quả là đã có sự trao đổi ý kiến ​​giữa sư phụ và đệ tử, hay nói cách khác, tâm Phật được chuyển sang tâm thế gian. Chúng tôi gọi hiện tượng này là “truyền ý tưởng”

2) Sau đó, Đức Phật tuyên bố trước hội chúng: “Ta có giáo pháp tối cao cho Mahaka …”. Ta nói: “Phật ấn tâm cho đồ sắn”, tức là thầy ấn tâm cho đệ tử bằng trái tim, viết tắt là “Xinxin”

Qua giai thoại “Sáu Thanh Hoa Ấn”, chúng ta không ở đâu thấy Đức Phật truyền Ấn Tâm cho ngài Ca Diếp . Vì trực tiếp nhận tâm của Phật qua tư thế kết hoa đăng, vì sau nhiều năm nghiên cứu và tu tập theo đạo Phật, tâm của anh đã được giác ngộ hoàn toàn. Trái tim giác ngộ đó thuộc về anh, không phải của Phật mới?

Và vì tâm giác ngộ vốn có sẵn trong người, nên Đức Phật đã tuyên thuyết về dấu ấn của Ngài. Bây giờ đã như vậy, làm sao có thể nói rằng Đức Phật đã “truyền tâm ấn” cho ông?

Với câu chuyện trên, Phật chỉ chứng cho anh rau diếp mà không truyền gì cho rau xà lách? Vì vậy, chúng ta thấy rằng trong giai thoại “Feng Hua” trên, chữ “Chuẩn Xin Âm” là tối nghĩa.

Hai:

Theo ý nghĩa của “hoa mạnh”, việc một số “ sư phụ ” tự xưng là Thanh Hải, trần tam tự nhận mình là người “truyền tâm ấn” cho đệ tử. , hay như Ruan Ren trao tặng cho các Phật tử bằng “Chứng nhận Giác ngộ”, v.v., thực chất đó chỉ là một “trò lừa bịp” được ngụy trang bằng bản chất mù mờ của từ “Chuanxin Yin Yin”. Một vầng hào quang giả tạo, ảo tưởng để thu hút những kẻ cả tin.

1) Thật vô lý khi nghĩ rằng những vị “sư phụ” này làm mẫu “kế thừa trái tim” cho các đệ tử, bởi vì họ gặp nhau giữa thầy và trò từ khi nào? Làm thế nào để tâm trí của giáo viên giao tiếp với tâm trí của học sinh?

2) Đức Phật là người đã giác ngộ, đã giác ngộ nên có từ bi, trí tuệ, thanh tịnh, độ lượng, độ lượng … Ngài truyền cho đệ tử; còn thanh hải, tịnh tam, nguyên thì lấy gì truyền thụ cho người khác. ? Bạn có thể “chắc chắn” được bao nhiêu trí tuệ của người khác?

3) Nếu là ngụy biện: “Ngày nay truyền trái tim không bằng Phật truyền cho ngày xưa”, thì xin các bậc cao thủ hãy định nghĩa thế nào là “ấn tâm” của ông bà ta. có thể được truyền cho người khác? Cũng vui lòng xác định ngữ nghĩa và cú pháp chính xác và đừng ép buộc nghĩa sai cho hai từ này.

Phân tích theo cách này, lý do của việc giả mạo thanh hải, “Cảm hứng” hay “Khai sáng” của Trần tam chỉ là một huyền thoại và lừa dối.

Xin chào thân mến!

Chỉnh sửa

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *