Truyện cổ tích cho bé: Con gà và con hổ

Truyện cổ tích cho bé: Con gà và con hổ

Truyen con ho

Video Truyen con ho

Ngày đầu tiên, Tử Hổ đi cắt tranh, chia gà, lo việc nhà nấu nướng. Sau khi dọn dẹp nhà cửa đầu ngõ, gà nấu. Sau khi cơm chín, gà được bắc nồi nước dùng lên bếp. Sau khi nước sôi, gà con nhảy lên miệng nồi, đẻ một quả trứng vào trong nồi rồi “cạch cạch” vài tiếng.

Bạn Đang Xem: Truyện cổ tích cho bé: Con gà và con hổ

Khi luộc xong trứng thỏ và hổ mới về. Con gà đẻ quả trứng. Thỏ và hổ mệt và đói nên ăn ngon lành. Thỏ hỏi: “Chị Gà ơi! Sao chị có món ăn ngon thế?”. gà nói sự thật về cách anh ấy làm món ăn này.

Sáng sớm hôm sau, họ dậy sớm để tiếp tục cắt. Lần này, con hổ đi cùng con gà, và con thỏ nấu ăn ở nhà. Hổ còn bảo thỏ ăn ngon như con gà hôm qua. Thỏ trả lời: “Không khó đâu, tin tôi đi!”.

Xem Thêm: Quạ và Công [bài học của sự kiên nhẫn]

Xem Thêm : 220 Hình Ảnh CUTE Mới Chỉ Nhìn Thôi Đã Thấy Yêu Ngay Rồi

Truyện cổ tích cho bé: Con gà và con hổ - 1

Cơm chín xong, thỏ còn bắc nồi nước sôi, đứng bên bếp thò mông vào nồi đẩy qua đẩy lại như gà dạy. Xong việc, thỏ hớn hở bước ra cửa đón hổ và gà con về.

Bữa ăn hôm ấy, hổ đói quá bèn gắp vài miếng bỏ vào miệng. Nhưng chưa kịp nuốt thì hổ đã nhổ nước bọt và gầm lên giận dữ, đuổi theo thỏ. Thỏ chạy không kịp, bị hổ vồ, bị đánh một trận tơi bời. Con hổ đập đầu thỏ xuống đất vài cái và xé toạc miệng thỏ.

Xem Thêm: Tập đọc Truyện cổ nước mình lớp 4 | Giải Tiếng Việt lớp 4 Tập 1

Sau lần đó, thỏ rất giận hổ và quyết định nghĩ cách trả thù mới. Vài ngày sau, thỏ và hổ bắt đầu làm việc trở lại. Tại thời điểm này, các bức tranh đã được cắt khô và phải chất thành đống và vận chuyển trở lại mái nhà.

Xem Thêm : Phân tích Chị em Thúy Kiều từ “Kiều càng sắc sảo mặn mà… Một

Không biết làm cách nào để trả lại bức tranh, thỏ bày kế cho hổ: – “Trong ba chúng ta, ta thấy thân hình ngươi là nhất, hãy nằm xuống để ta đặt bức tranh lên lưng cho. Một sợi dây buộc nó vào lưng bạn, và bạn lái nó về nhà, và bạn đã hoàn thành một chuyến đi”.

Nghe có vẻ hợp lý, nằm xuống và để thỏ dọn cỏ. Khi lưng no nê, thỏ lấy dây buộc hàng chục vòng dưới bụng, dưới cổ, thậm chí quanh chân hổ… Sau đó, thỏ nhảy lên, dùng đá lửa và thép đốt cháy rồi nhảy lên. lên và chạy đi.. Tranh khô có thể bị cháy, rất tuyệt.

Xem Thêm: Bật mí bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái dành cho các cặp vợ chồng

Pong vẫn vô tình đánh xong, đến khi ngọn lửa liếm gần lưng, nóng quá, Pong hoảng sợ, rống lên rồi lăn lộn. Nhưng ngọn lửa vẫn bấu chặt vào lưng cọp, vì sợi dây trói quá chặt, quá chặt. Con hổ càng chạy, ngọn lửa dường như càng được quạt thêm, và càng cháy, nó càng cháy.

Khi con hổ tìm cách dập lửa trên lưng, da của nó bị đốt cháy và bộ lông cháy thành than và lốm đốm. Hổ nổi giận chạy đi tìm thì thỏ đã biến mất.

Chính vì vậy mà dòng máu của thỏ và hổ ngày nay vẫn còn mang dấu vết của tổ tiên chúng: loài có môi trên xẻ đôi, loài lông vẫn còn vết cháy.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục