Trang trí đường diềm – có ngay những mẫu đẹp tinh tế nhất

Trang trí đường diềm - có ngay những mẫu đẹp tinh tế nhất

Trang trí cũng là một trong những bài học nghệ thuật quen thuộc dành cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Cha mẹ có thể hướng dẫn con mình một số mẹo trang trí dưới đây để đảm bảo kết quả sẽ rất hài lòng.

trang trí đường diềm 1

Bạn Đang Xem: Trang trí đường diềm – có ngay những mẫu đẹp tinh tế nhất

Diềm xếp là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những hoa văn xung quanh đĩa, ấm, đĩa, chum, vại, trang phục dân tộc, bia mộ, cổng xã,… đều có bộ phận. sẽ xen kẽ với nhau một cách sinh động và đẹp mắt. Mục đích của dải trang trí là làm đẹp, tôn lên sự trang trọng, nổi bật. Những thanh hoa văn đó là thừa.

Các trang trí diềm được sắp xếp theo một loạt các hoa văn sử dụng các nguyên tắc cơ bản để tạo thành các sọc liên tục, hài hòa, hấp dẫn và đẹp về đường nét, màu sắc, … vv. Về trang trí, diềm cũng được chia từ đơn giản đến phức tạp, được chia thành nhiều dạng, phong phú và hấp dẫn về hình thức. Các diềm được gắn vào phía trên và phía dưới bằng các giá đỡ mở rộng. Núm có thể là một dải ruy băng dài, có thể là một mẫu đơn giản hơn so với tua rua chính. Chúng giúp tôn lên đường viền đẹp mắt hơn và bố cục chặt chẽ hơn.

trang trí đường diềm 2

Hướng dẫn trang trí diềm xếp

– Quy tắc Lặp lại: Bạn chỉ cần chọn kết cấu chính và phụ và lặp lại bản vẽ giống như bản gốc.

-Quy tắc đan xen: là sử dụng hai hoặc nhiều kết cấu đan xen.

Xem Thêm : Cách làm măng tây xào thịt bò thơm ngon chế biến cực đơn giản

– Quy tắc đảo ngược: Cho biết rằng lần đầu tiên mẫu được vẽ, mẫu sẽ được vẽ về phía trước. Lần thứ hai, kết cấu được vẽ theo hướng ngược lại, tức là kết cấu ban đầu bị đảo ngược.

– Quy luật chồng chéo: Một kết cấu chồng lên một kết cấu khác. Các giao điểm tạo thành hình dạng hoặc mảng.

Cách trang trí diềm xếp đơn giản mà đẹp

Trang trí cảnh thường gặp trong thực tế như các công trình kiến ​​trúc, túi xách, hoa văn thổ cẩm, hoặc các bài tập dành cho trẻ em. Để làm tốt nhất của bạn, vui lòng lưu ý các bước sau:

Bước 1: Phân tích những gì bạn muốn truyền tải

– Hãy liệt kê những ý chính của bài trang trí để không bị lan man, lạc đề.

– Chọn loại bố cục để tạo.

– Chọn kiểu mẫu và phương pháp cách điệu họa tiết.

– Chọn màu chủ đạo của mẫu.

Bước 2: Tạo bố cục

Xem Thêm : Cách pha nước chấm tiết luộc dậy hương và đến ngon khó cưỡng

– Khi bạn trang trí vải xù theo ý thích của mình, bạn bắt đầu phác thảo họa tiết. Khi vẽ có thể chọn họa tiết chính và sử dụng các họa tiết trang trí xung quanh. Hoặc nếu muốn nhẹ nhàng hơn, bạn có thể áp dụng quy tắc lặp lại, sao chép họa tiết ban đầu và tô cho đến hết.

– Sau khi được vẽ, hãy chỉnh sửa nó để phù hợp nhất.

Bước 3: Tô màu

Tăng màu sắc để giúp bạn có cái nhìn tổng thể giữa khối và nền, kết cấu chính và phụ. Nhờ đó, bước phối màu tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

Bước 4: Tô màu và Hoàn thiện

– Khi tô màu, bạn cũng nên chú ý áp dụng một số nguyên tắc cơ bản, ví dụ màu chủ đạo là gì? Sự tương phản giữa các hợp âm chính và phụ là gì? Bám sát các thuộc tính quan trọng để bản vẽ được mạch lạc và không bị rối.

trang trí đường diềm 3

trang trí đường diềm 5 trang trí đường diềm 6 trang trí đường diềm 7 trang trí đường diềm 8 trang trí đường diềm 9 trang trí đường diềm 9 trang trí đường diềm 10 trang trí đường diềm 11 trang trí đường diềm 12 trang trí đường diềm 13

Kết luận

Vẽ tranh bằng giấy lộn không khó nhưng cần một chút biến hóa và óc sáng tạo của chính bạn. Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ các quy tắc cơ bản ở trên nếu trẻ cảm thấy chưa sẵn sàng hoặc chưa có ý tưởng hay. Sau đó hãy định hình một mẫu đơn giản, phù hợp nhất!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Góc Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *