Top 13 Bài văn tả một đêm trăng đẹp hay nhất

Top 13 Bài văn tả một đêm trăng đẹp hay nhất

Trăng đẹp làng quê

Khi trăng tròn, ánh trăng đẹp nhất và những vì sao thắp sáng cả bầu trời đêm. Mỗi khi nhìn vào đêm trăng, tôi cảm thấy một cảm giác thư thái và bình yên đến khó tả.

Bạn Đang Xem: Top 13 Bài văn tả một đêm trăng đẹp hay nhất

Xem Thêm : Lẽ ghét thương – Ngữ văn lớp 11

Khi trời trong trăng sáng, tôi ngồi ngắm bầu trời đêm, hay thấy sao sao mà trong lòng trống vắng, muốn thả hồn vào tranh. Một bức tranh vẽ cảnh đêm yên bình tuyệt vời. Vầng trăng hết đợt này đến đợt khác, chiếu ánh vàng xuống những con đường, dòng sông, những ngôi nhà ngói, những ô cửa sổ, tạo nên một vẻ đẹp nên thơ và đẹp như tranh vẽ của sự tĩnh lặng. Hôm nay trời lại nổi gió, ngắm trăng là một điều tuyệt vời. Xa xa, bọn trẻ con trong xóm đang tổ chức các trò chơi dân gian như ô ăn quan, mười năm, nhảy dây, đuổi bắt trông rất vui nhộn. Ánh trăng giống như bóng đèn, chiếu sáng xung quanh, làm cho bầu không khí hôm nay càng thêm sôi động. Nhưng mọi thứ diễn ra dưới ánh trăng đều rất yên bình và nhẹ nhàng, có người ngồi quanh ấm trà, người tụ tập đánh cờ, có các cô trò chuyện quanh đĩa hoa quả. …Còn tôi, nằm trên chõng tre của ngoại, ngước nhìn trời, ngắm sao cứ như đang chơi trò chơi, tạo nên những hình thù vô cùng đẹp mắt, lạ mắt, lúc ẩn lúc hiện. Ngay bây giờ, nó thậm chí còn đẹp hơn một cách kỳ diệu để san bằng bầu trời. Trăng càng lên cao, bầu trời càng trong và tối, như một tấm áo nhung chảy, trải một mảnh đen kịt trên dòng sông làng, theo gió thổi từng gợn sóng nhỏ lăn tăn, óng ánh vàng nhạt, trong như pha lê. Vẻ đẹp của đêm trăng thật tuyệt vời và thơ mộng, vì vậy nó sẽ luôn là nguồn cảm hứng dồi dào cho các nghệ sĩ trong dòng chảy thơ ca và hình ảnh của họ. Ánh trăng dường như thấu hiểu lòng trắc ẩn, hệt như nàng thơ của thi nhân. Ngắm trăng, ngắm trăng thơ, nghe tiếng côn trùng, sáng tác khúc nhạc đồng quê. Tôi cảm thấy rất gần gũi.

Thiên nhiên thật tài tình đã ban cho con người trăng sao, không gian, khiến ta chìm đắm mãi mãi. Càng yêu vẻ đẹp thiên nhiên của quê hương, càng yêu sự thanh bình của nơi đây. Mai này, dù có xa quê hương, tôi sẽ luôn nhớ về những kỷ niệm ngọt ngào này, những đêm trăng đẹp và lãng mạn này.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục