Top 7 cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ

Khăn quàng cổ hijab không phải là điều mới mẻ đối với các tín đồ thời trang. Chỉ một chiếc khăn nhỏ thôi cũng đủ khiến vẻ ngoài của bạn trở nên ấn tượng hơn. Ngày nay, khăn trùm đầu đã trở thành một phụ kiện phổ biến cho mọi phong cách thời trang. Hãy tham gia với chúng tôi để biết cách thắt khăn trùm đầu mới và hợp thời trang.

Khăn trùm đầu là gì?

Trước tiên, hãy hiểu khăn trùm đầu là gì? Để dễ hiểu, hijab chỉ đơn giản là một chiếc khăn vuông có nhiều kích cỡ, chất liệu và họa tiết.

Chiếc khăn này xuất hiện lần đầu tiên ở phương Tây vào những năm 70 và được coi là một phần của phong cách và văn hóa phóng túng. Ngày nay, khăn trùm đầu được sử dụng rộng rãi và linh hoạt, khiến chúng trở thành phụ kiện phổ biến nhất.

7 cách thắt khăn trùm đầu

1. Gấp khăn thành nút thắt hình tam giác truyền thống

Bước 1: Gấp mui xe thành hình tam giác

Đặt khăn trùm đầu trên bề mặt cứng, chẳng hạn như mặt bàn. Làm phẳng các nếp gấp hoặc vùng nhăn trên vải. Gấp hai góc chéo của mui xe lại với nhau để tạo thành một hình tam giác.

Bước 2: Đặt mũ trùm lên đó

Chải mượt tóc của bạn để tóc không bị lộ hoặc bị rối dưới lớp khăn tắm. Giữ khăn sao cho một đỉnh của tam giác hướng lên trên. Đặt cạnh dài của hình tam giác trên trán hoặc sát chân tóc.

Bước 3: Buộc hai góc của chiếc khăn tam giác

Kéo hai góc của chiếc khăn hình tam giác để chúng gặp nhau ở phía sau đầu. Giữ mép khăn trên tai. Buộc hai đầu khăn để tạo thành một nút phẳng. Trước khi buộc khăn, hãy đảm bảo rằng dây đeo khăn không quá chặt hoặc quá lỏng.

Bước 4: Nhét phần móng trên vào khăn

Thắt phần đầu của chiếc khăn dưới nút thắt mà bạn vừa buộc sau đầu. Điều này sẽ giúp khăn không bị nổ hoặc bị lỏng. Vuốt phần tóc lộ ra từ bên ngoài.

2. Sử dụng mũ trùm đầu làm băng đô

Bước 1: Chỉnh sửa tóc

Trước khi buộc khăn trùm đầu, hãy chải tóc để tạo kiểu bạn muốn sau khi thắt khăn trùm đầu. Nếu bạn điều chỉnh kiểu tóc sau khi buộc, chiếc khăn có thể dễ dàng bị lỏng hoặc tuột ra.

Bước 2: Gấp mũ trùm đầu thành băng đô

Xem thêm:  Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào để vượng tài lộc?

Đặt khăn trùm đầu trên một bề mặt cứng. Gấp mui xe vào trong sao cho mỗi nếp gấp có chiều rộng khoảng 5cm. Tiếp tục gấp như vậy cho đến khi chiếc khăn trở thành một dải dài

Bước 3: Xịt dầu dưỡng lên băng đô

Để giữ băng đô cố định, bạn cần xịt một ít keo lên khăn trước khi gắn nó. Đặt chiếc khăn đã gấp vào bên trong (tức là bên có nếp gấp hình tam giác). Xịt từ giữa băng đô đến đuôi tóc.

Bước 4: Đeo băng đô và buộc chặt

Đặt chiếc khăn đã gấp ở trên hoặc gần chân tóc. Tùy theo bạn có muốn để lộ tóc hay không mà điều chỉnh. Lấy phần cuối của mũ trùm đầu, kéo xuống dưới tóc và buộc nó quanh cổ.

Bước 5: Băng đô hướng lên trên

Một cách khác để gắn mũ trùm đầu vào băng đô là đặt phần giữa của băng đô dưới phần tóc phía sau đầu của bạn. Kéo đuôi khăn qua đầu, qua tai và qua đầu (ngay trên chân tóc). Sau đó thắt nút để cố định băng đô.

Bước 6: Cố định băng đô vào vị trí

Để cố định băng đô, bạn có thể sử dụng ghim bobby. Kẹp mũ trùm sau tai hoặc sau đầu để cố định. Tránh kẹp trên đỉnh đầu vì clip sẽ lộ ra ngoài và khó coi.

3. Cách buộc mũ cướp biển

Bước 1: Gấp chéo một góc của khăn

Trải khăn tắm ra. Gấp một đầu vào giữa khăn để tạo thành hình tam giác. Gấp sao cho đỉnh của tam giác cách đầu kia khoảng 5 cm.

Bước 2: Đặt mũ trùm đầu ở giữa trán

Nắm chặt phần cuối của mũ trùm đầu và đặt lên trán. Đảm bảo cạnh dài của khăn ở trên lông mày của bạn. Tiếp theo, kéo phần cuối của khăn ra sau đầu sao cho ngang với tai.

Bước 3: Buộc hai đầu khăn trùm đầu

Buộc khăn và cố định bằng một nút thắt đơn giản. Nhét một chiếc khăn trần vào nút thắt. Chải hết tóc trên đỉnh đầu và chắc chắn rằng mũ trùm đầu đã vào đúng vị trí.

4. Buộc khăn xếp vào vòng tay

Bước 1: Gấp khăn rằn

Gấp mui xe thành hình tam giác. Sau đó, bạn gấp khăn vào phía trong nhiều lần, độ rộng của nếp gấp chính là kích thước bạn muốn tạo cho chiếc vòng. Đảm bảo các nếp gấp gọn gàng và phẳng.

Bước 2: Quấn mũ trùm quanh cổ tay

Xem thêm:  Sầu riêng kiêng ăn với gì? Kiêng uống với gì? Nguy hiểm nếu bạn không biết !

Khi bạn đã gấp xong khăn và chuẩn bị sẵn một chiếc khăn dài. Bạn sẽ quấn nó quanh cổ tay của bạn. Để một khoảng ngón tay trên cổ tay và trên khăn để đảm bảo vòng tay không quá chật. Tiếp tục quấn khăn quanh cổ tay cho đến khi mỗi đầu chỉ còn lại khoảng 2,5cm.

Bước 3: Giữ chặt vòng tay

Thắt nút vòng tay. Để cố định chiếc vòng, bạn sẽ thắt hai nút và thêm kẹp để giữ cố định. Nhét thêm chiếc khăn dưới vòng tay

5. Khăn xếp Hy Lạp

Nếu thích sử dụng những sợi khăn xếp để tạo kiểu tóc, bạn nên sử dụng cách buộc khăn xếp kiểu Hy Lạp ngay bây giờ. Nó giống như việc làm một chiếc băng đô để giúp tóc trông gọn gàng và nổi bật hơn.

Đầu tiên, gấp đôi chiếc khăn thành hình tam giác. Gấp nó thật nhỏ cho đến khi nó tạo thành một đường thẳng.

Bạn nên đặt khăn ở đuôi tóc và xoắn khăn để tạo thành liên kết. Tiếp tục xoắn cho đến khi hết khăn ở gáy, sau đó thổi nhẹ ở dái tai. Cuối cùng, thắt nút hai đầu khăn ở phần tóc mái.

6. Cách buộc mũ trùm đầu làm thắt lưng cho quần

Sử dụng mũ trùm đầu làm thắt lưng cũng là một gợi ý hay. Phong cách thời trang này được rất nhiều bạn gái áp dụng. Bạn chỉ cần chọn một chiếc khăn dài hơn thắt lưng và luồn chúng qua đĩa của ống quần, thắt nút ở hai bên.

Điểm nhấn chính là họa tiết độc đáo in trên khăn, mang đến cho nàng phong cách thời trang cá tính. Cách phối khăn này còn giúp bạn gái tự tin khoe vòng eo thon thả.

Tùy theo phong cách thời trang mà bạn sẽ có cách thắt khăn trùm đầu theo ý thích của mình. Tuy nhiên, nên quấn khăn theo chiều dài của khăn, chừa đủ chỗ để thắt nút một cách chắc chắn và tránh thừa khăn.

7. Kết hợp gói hành tây

Đây là một cách cực kỳ dễ dàng để phối quần áo với khăn trùm đầu, tất cả những gì bạn phải làm là buộc tóc thành một củ hành tây. Sau đó buộc khăn từ trước ra sau theo hình nơ hoặc bướm. Cách làm này rất đơn giản và tiện lợi cho những cô nàng thích đi biển.

Ngoài ra, có nhiều cách khác để đội khăn trùm đầu cực ngầu. Bạn có thể sử dụng chiếc khăn này cho nhiều dịp. Và trong một tình huống nhất định, chúng ta có thể linh hoạt để tìm ra cách thắt khăn trùm đầu hợp lý nhất.

Xem thêm:  Sinh năm 1989 mệnh gì? Phong thủy người sinh năm 1989 ra sao?

Tôi có thể mua khăn trùm đầu chất lượng cao, bền ở đâu?

Với phong cách cá tính, hiện đại và trẻ trung, khăn trùm đầu luôn là phụ kiện thu hút các tín đồ thời trang. Nếu bạn đã quá nhàm chán với những mẫu khăn trùm đầu và muốn cập nhật tính thời trang thì nên sắm ngay sản phẩm này và bổ sung vào tủ đồ hàng ngày của mình.

Bạn có thể tìm và mua khăn trùm đầu ở các cửa hàng, cửa hàng chuyên về thời trang hoặc các địa chỉ chuyên về khăn trùm đầu làm thủ công. Để có khăn chất lượng, bạn nên ưu tiên những người bán uy tín.

Ngoài ra, bạn cần đến trực tiếp cửa hàng và cảm nhận chất liệu vải, kiểu dáng và họa tiết của khăn. Từ đó chọn cho mình một kiểu thắt khăn đẹp phù hợp với gu thời trang mà bạn đang theo đuổi.

Thậm chí, bạn có thể tìm thấy dòng khăn này trên các trang thương mại điện tử, các cửa hàng trực tuyến chuyên nhập hàng Quảng Châu, Hàn Quốc,… Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo phản hồi của người mua trước khi đặt mua sản phẩm đảm bảo chất lượng và phù hợp với túi tiền của mình.

Lời khuyên dành cho các cô gái khi sử dụng khăn trùm đầu

  • Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc khăn có kích thước tiêu chuẩn 56cm x 56cm để bạn có thể thắt nó.
  • Nếu có con, bạn nên chọn khăn có kích thước 46cm x 46cm.
  • Nếu bạn có mái tóc dài, có thể hiệu quả hơn nếu bạn cúi xuống và buộc một chiếc khăn để tóc không bị rơi vào cổ. Điều này sẽ giúp bạn thắt khăn dễ dàng hơn và giúp tóc không bị rối.
  • Nếu để tóc mái, bạn nên để một ít tóc ở hai bên mặt để trông tự nhiên hơn.
  • Mua khăn trùm đầu với nhiều màu sắc khác nhau để thoải mái kết hợp với trang phục của bạn.
  • Kết luận

    Dưới đây là 7 cách thắt khăn trùm đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Khăn trùm đầu là phụ kiện thời trang mà bạn gái nào cũng nên có trong tủ quần áo của mình để tự tin biến hóa trang phục của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *