Tóm tắt Trong lòng mẹ hay, ngắn nhất (20 mẫu)

Tóm tắt Trong lòng mẹ hay, ngắn nhất (20 mẫu)

Tóm tắt văn bản trong lòng mẹ ngắn nhất

Bản tóm tắt hay nhất, ngắn nhất (20 mẫu)

Bài giảng: Trong Lòng Mẹ – Cô pham lan anh (giáo viên thời chiến tranh Việt Nam)

Bạn Đang Xem: Tóm tắt Trong lòng mẹ hay, ngắn nhất (20 mẫu)

Bản tóm tắt văn học lớp 8 hay và ngắn gọn giúp các em học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm trong bụng mẹ, từ đó nắm được những đặc điểm chính của nội dung văn bản, học tốt môn ngữ văn lớp 8.

Tóm tắt trong tử cung (Mẫu 1)

Bé hồng là kết quả của một cuộc hôn nhân miễn cưỡng, lớn lên trong bầu không khí lạnh lùng và giả dối của một gia đình không hạnh phúc. Sau khi cha cô qua đời, mẹ cô đã ra nước ngoài kiếm ăn sau khi chôn vùi tuổi thanh xuân của mình với người chồng nghiện ngập. Hiro phải sống trong sự cô lập và hà khắc của người thân, đặc biệt là người dì độc ác luôn gieo vào đầu cậu những điều không hay về mẹ cậu. Với tình yêu thương, Pink Baby luôn tin rằng mẹ cô đúng và nhớ cô. Mẹ cuối cùng đã trở lại, và cô được an ủi trong vòng tay của mẹ.

Tóm tắt trong tử cung (Mẫu 2)

Hồng là một cậu bé có hoàn cảnh éo le: cha vừa mất, mẹ bị đày đi xin ăn, cậu phải sống trong sự xa lánh, hà khắc của người dì. Người dì ác độc luôn gieo rắc vào đầu tôi những điều không hay về mẹ tôi, khiến tôi coi thường và ruồng bỏ bà. Bà ngoại còn bảo tôi vào Thanh Hóa tìm mẹ con tôi. Nhưng dù thế nào con vẫn yêu mẹ và tin mẹ. Chiều hôm ấy, tan học về, tôi chợt thấy bóng một người giống mẹ. Bé Pink gọi mẹ và không thể không chạy đi. Khi mẹ quay đầu lại, mẹ được ôm ấp, vuốt ve như một đứa trẻ khiến mẹ sung sướng và quên đi những lời cay nghiệt của dì.

Tóm tắt trong bụng mẹ (Mẫu 3)

Đoạn trích kể về hồi ký của mẹ, từ hồi ký thời thơ ấu của bà. Trong đoạn trích là cuộc đối thoại giữa cậu bé mặc áo hồng và người cô nghiêm khắc về mẹ của mình. Cuối phim, Hong gặp lại mẹ sau khi trải qua bao gian khổ.

Xem Thêm: Thuyết Minh Về Laptop, Máy Tính Để Bàn ❤️️ 15 Bài Mẫu Hay

Tóm tắt trong tử cung (Mẫu 4)

Hồng mồ côi mẹ, bỏ nhà ra nước ngoài kiếm sống. Vì vậy, Hồng phải chịu đựng những lời dè bỉu của người thân, đặc biệt là của người cô ruột. Một hôm, dì của anh mời anh đến nhà chơi với mẹ. Khi biết dì diễn kịch, anh không phản ứng gì. Tưởng chừng như thế là xong, nhưng dì lại giáng thêm một đòn tâm lý, hai chữ “em bé” khiến anh nghẹn ngào. Khi đám tang của giáo viên đang đến gần, anh thoáng thấy mẹ mình từ chiếc xe kéo của trường, và khi anh gọi, anh sợ rằng đó không phải là dì của mình. Khi biết đó là dì, cậu nằm đè lên người dì và quên lời dì.

Xem Thêm : Lý Thuyết Và Bài Tập Các Tập Hợp Số Lớp 10

Tóm tắt trong tử cung (Mẫu 5)

Tuổi thơ của Pink Boy không hề hạnh phúc: cha mất sớm vì nghiện ma túy, mẹ cậu phải xa con trai ra nước ngoài kiếm sống vì gia cảnh quá nghèo khó, sống với người dì nghiêm khắc. Một hôm dì gọi cho Hồng hỏi có muốn về Thanh Hóa với mẹ không. Nhìn vẻ mặt hết sức bi đát và tàn nhẫn của dì, Hồng nén lòng thương mẹ mà trả lời không muốn vào. Nhưng cô tôi vẫn cố tình kể về kinh nghiệm bi thảm của mẹ cô, có con với người khác khiến cô đau khổ không ngừng, cô thương mẹ và căm ghét những hủ tục cổ hủ đã hành hạ cô. Gần đến ngày mất của cha, trên đường đi học về, cô nhìn thấy một bóng người ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ mình. Chú đuổi theo, cô nhận ra mẹ mà nước mắt giàn giụa. Hồng cảm thấy rất vui, hạnh phúc khi được ở trong vòng tay của mẹ. Tôi thấy mẹ vẫn đẹp như ngày nào. Tôi hoàn toàn quên mất lời xúc phạm của bà tôi.

Tóm tắt trong tử cung (Bảng 6)

Sau đám tang thầy, em bé hồng đội nón trắng, quấn băng đen để tang thầy. Một ngày nọ, cô gái áo hồng rủ cô vào nhà nói chuyện riêng. Dì muốn bé hồng ghét mẹ nên nói xấu mẹ hồng bằng giọng ngọt ngào khiến bé hồng rất buồn, thậm chí dì còn bảo bé vào Thanh Hóa tìm mẹ và bé.. Mặc dù mẹ đã Đi vắng đã lâu, mẹ không cho viết thư nhưng Bé Hồng vẫn một mực bảo vệ và tin tưởng mẹ, kiên quyết chống lại những lời cay nghiệt của bà ngoại. Ngày hôm sau khi cô đến trường, nhìn thấy một người giống mẹ mình, cô không kìm được mà đuổi theo, gọi mẹ, đây là tiếng vọng của mẹ cô. Bé hồng hào ngồi trên xe, được mẹ bế trên tay, vuốt ve như một đứa trẻ thơ, nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ, mọi đau đớn đều tan biến, chỉ còn lại niềm hạnh phúc.

Tóm tắt trong tử cung (Mẫu 7)

Đoạn trích kể về hồi ký của mẹ, từ hồi ký thời thơ ấu của bà. Trong đoạn trích là cuộc đối thoại giữa cậu bé mặc áo hồng và người cô nghiêm khắc về mẹ của mình. Cuối clip, Hồng cuối cùng cũng gặp được mẹ của mình sau khi trải qua bao gian khổ.

Xem Thêm: Nhập Xuất Cơ Bản trong C/C++ — Modern C++ – IO Stream

Tóm tắt trong tử cung (Mẫu 8)

Cha mất, mẹ vào Thanh Hóa kiếm ăn, bỏ lại cô sống với người dì cay nghiệt. Cô ấy cứ gieo vào đầu tôi những suy nghĩ không tốt về mẹ. Đỉnh điểm, cô ấy còn bị cho rằng mẹ tôi sinh con ra đã nghèo và khổ. Tuy nhiên, Hồng vẫn một lòng tin mẹ và căm ghét sự hà khắc của dì. Tôi đã mong chờ sự trở lại của mẹ tôi. Gần đến ngày mất của cha, cậu nhìn thấy một người ngồi trong chiếc xe kéo, giống hệt mẹ mình, cậu lấy hết can đảm gọi tên người đó và chạy đến với chút hy vọng, vì nghĩ rằng đó là mẹ mình. Xe chầm chậm dừng lại, mẹ tôi dang tay đón những bông hồng vào lòng mà nước mắt mẹ trào ra.

Tóm tắt trong tử cung (Mẫu 9)

Cuộc hôn nhân miễn cưỡng không tình yêu đã sinh ra một cậu bé hồng hào: cha nghiện ma túy, còn người mẹ trẻ luôn khao khát tình yêu nhưng phải chôn vùi tuổi thanh xuân bên người chồng nghiện ngập. Cuối cùng, cha mất, mẹ bỏ lại hai anh em hồng hào “kiếm ăn” trong khoảng trống người thân. Còn người dì thì luôn gieo rắc những suy nghĩ bậy bạ vào cậu bé, để rồi cậu cũng nghi ngờ và căm ghét mẹ mình. Nhưng Hồng không những không hận mẹ mà còn hiểu và thông cảm cho mẹ, thậm chí còn căm ghét những hủ tục cổ hủ đã bức hại mình. Chiều hôm đó, vừa tan học về, cậu thấy một người ngồi trên xe kéo giống mẹ mình, cậu liền la lên một cách khả nghi sau lưng. Mẹ vừa quay đầu lại, Hồng lập tức nhào vào lòng mẹ, hai mẹ con ứa nước mắt tra hỏi mẹ. Khi nằm trong vòng tay mẹ, anh không còn quan tâm đến những lời cay nghiệt của dì

Tóm tắt trong bụng mẹ (Mẫu 10)

Sau khi cha qua đời, mẹ anh bỏ nhà đi xin ăn để sống qua sự tàn ác, hà khắc của người thân. Một hôm, cô tôi hỏi cô có muốn về thăm mẹ ở Thanh Hóa không, cô định trả lời có, nhưng chợt nhớ đến giọng nói rất kịch và nụ cười ranh mãnh nên đành thôi. Cậu bé hồng hào biết rằng khi nhắc đến mẹ, dì của cậu chỉ muốn gieo vào đầu cậu những nghi ngờ và khiến cậu “ghét bỏ” mẹ mình. Lúc đứa bé tội nghiệp sắp khóc, dì cũng vỗ vai bé cười nói: “Rất tài giỏi, không như xưa.” Những lời này không làm Hồng Hài Nhi ghét mẹ, ngược lại, chú hiểu và thông cảm cho bé. mẹ nữa, tan học, cậu bé chạy theo và hét lên khi thoáng thấy một người giống mẹ ngồi trong xe kéo. Mẹ mỉm cười ôm con và để con ngồi vào lòng trên đường về nhà. Hơi ấm của mẹ, anh bỏ ngoài tai lời cay nghiệt của dì.

Xem Thêm : Thụ tinh kép là gì? Quá trình thụ tinh kép ở thực vật – DINHNGHIA.com

Tóm tắt trong tử cung (Mẫu 11)

red – Cậu bé nghèo sinh ra trong một gia đình bất hạnh, bố mất sớm vì nghiện ma túy, mẹ sống cùng cậu cũng bỏ Pink cho dì nuôi dưỡng, lang thang khắp nơi. Sống với dì nhưng người dì luôn gieo rắc vào tâm trí cậu bé một người mẹ tồi, mục đích là để cậu bé nhớ mẹ. Ai là mẹ của rách rưới, nghèo khổ và tủi nhục. Càng nghe, cô càng thương mẹ và ghét người dì ác độc của mình. Một buổi chiều tan học, Hồng nhìn thấy bóng dáng quen thuộc ngồi trên chiếc xe kéo, cô thẫn thờ đuổi theo, chiếc xe đi chậm lại, mẹ cô cầm nón vẫy chào cô. Khi mẹ và con gái gặp nhau sâu sắc, họ lao vào vòng tay của mẹ, cảm nhận tình yêu và tình cảm của mẹ. Vào thời điểm đó, tất cả những điều tồi tệ về dì của anh ấy chẳng có ý nghĩa gì với anh ấy.

Xem Thêm: 5 mẫu kịch bản dẫn chương trình 20/11 chi tiết nhất năm 2022

Tóm tắt trong tử cung (Mẫu 12)

Sau khi cuộc hôn nhân với chồng tan vỡ, người mẹ bỏ đi làm ăn, bỏ chồng đến sống với người dì độc ác. Những người họ hàng thù địch và khắc nghiệt với người mẹ khiến người mẹ không thể quay lại với con mình. Trong cuộc sống, Hồng luôn chịu thiệt thòi, bị người dì tiêm nhiễm những lời lẽ không hay, luôn nói xấu mẹ, nghèo khó, xấu hổ, ngại gặp gỡ mọi người… Tuy nhiên, Hồng không buồn mà ngược lại, Hồng thương mẹ hơn và ghét họ hàng của mình. Sau giờ học vô tình nhìn thấy một người giống mẹ mình, Hồng đuổi theo thì mới biết đó là mẹ mình, giây phút Hồng gặp bà thật xúc động. Chính tình mẫu tử đã khiến cô bé luôn yêu mẹ dù dì có nói gì.

Tóm tắt về mẹ trong bụng mẹ (Mẫu 13)

Sắp đến ngày giỗ một năm của cha anh, anh thương nhớ mẹ đến nỗi một hôm dì anh gọi điện hỏi anh có muốn gặp mẹ và “đứa bé” không. Sau đó, cô trải lòng khi kể về cuộc đời của mẹ mình (ăn mặc rách rưới, nghèo khó, bán hàng rong, ngại chào hỏi người quen). Cô nói càng lúc càng im lặng, và anh bắt đầu khóc. Càng thương mẹ, anh càng căm ghét những hủ tục cũ, càng căm ghét những lời vu khống mẹ của người dì trước mặt mẹ anh. Một hôm, trên đường đi học về, cô thoáng thấy một người đàn ông ngồi trên chiếc xe kéo trông rất giống mẹ cô. Hồng vội đuổi theo gọi lớn. Vài giây sau, Hong đã đuổi kịp chiếc xe đầu kéo. Và nhận ra đó là mẹ mình. Rose khóc trong lòng mẹ. Anh cảm nhận được tất cả vẻ đẹp, tình yêu và sự dịu dàng của mẹ mình. Anh quên hết những lời cay nghiệt của dì, chỉ còn lại sự xúc động và tình thương vô bờ bến dành cho mẹ.

Để học lớp 8 hoặc bài tập về nhà khác khi còn trong bụng mẹ:

 • Được tổng hợp trong bụng mẹ (tốt nhất)

 • Bài hát trong bụng mẹ (ngắn nhất)

  Các bài văn mẫu lớp 8 hay khác:

  • Tính thống nhất theo chủ đề của văn bản
  • Miền từ vựng
  • Bố cục văn bản
  • Tức nước vỡ bờ
  • Dựng đoạn trong văn bản
  • Lão Hạc
  • Xem thêm các series học tiếng Anh 8 hay khác:

   • Soạn 8 (phiên bản ngắn nhất)
   • Soạn 8 (Siêu ngắn)
   • Bài Soạn Lớp 8 (Rất Ngắn)
   • Bài văn mẫu lớp 8
   • Tác giả – Ngữ văn 8
   • Lý thuyết, Thực hành Tiếng Việt – Tập làm văn 8
   • 1000 câu trắc nghiệm ngữ pháp
   • Giải bài tập Ngữ pháp 8
   • Top 55 câu hỏi Ngữ văn 8 có đáp án
   • Ngân hàng đề thi lớp 8 tại

    khoahoc.vietjack.com

    • Hơn 20.000 câu hỏi và đáp án trắc nghiệm môn Toán, Ngữ Văn lớp 8

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục