Văn mẫu lớp 10: Tóm tắt truyện Chiến thắng Mtao Mxây (10 mẫu) Tóm tắt Chiến thắng Mtao Mxây

Văn mẫu lớp 10: Tóm tắt truyện Chiến thắng Mtao Mxây (10 mẫu) Tóm tắt Chiến thắng Mtao Mxây

Tóm tắt chiến thắng mtao mxây

10 mẫu tóm tắt giải thưởng rõ ràng hàng đầu. Qua đó giúp học sinh lớp 10 nắm được các ý chính, rèn luyện kỹ năng sắp xếp trình tự, kể lại các đoạn trích chiến thắng một cách ngắn gọn, dễ hiểu.

Bạn Đang Xem: Văn mẫu lớp 10: Tóm tắt truyện Chiến thắng Mtao Mxây (10 mẫu) Tóm tắt Chiến thắng Mtao Mxây

Vượt qua mtao mxai là một trong những tác phẩm trọng điểm trong dự án 10 đầu sách kết nối ngôn ngữ học với tri thức đời sống và chân trời sáng tạo. Đoạn trích Chiến thắng trong mtao msai xoay quanh câu chuyện Dahm đi săn và chiến đấu để giành lại vợ. Nhờ đó giúp ta nhận ra ý nghĩa của cuộc sống, niềm vui của một anh hùng ca chỉ có được khi chiến đấu vì danh dự, hạnh phúc và vinh quang cho cộng đồng.

Tổng hợp mtao mxai – Mẫu 1

Đoạn trích Chiến thắng mtao-mxây thuộc loại sử thi, kể về hành trình giành lại vợ của người anh hùng Đăm Săn trước tù trưởng mtao-mxai. Khi hay tin Damhen đã rời làng cùng với người của mình, Mtaomesai coi phương pháp cướp vợ của Damhen là thứ yếu, và anh ta đã thành công. Biết tin vợ bị bắt, dam lao đến nhà mtao-mxay để đòi vợ về nhưng mtao-mxay vẫn thích đùa không chịu đánh mà phải tham gia cuộc chiến với lời đe dọa sẽ phá nhà. Một cuộc chiến khốc liệt giữa hai tù trưởng đã diễn ra. mtao-mxai dẫn đầu trong việc múa khiên, nhưng anh ta rất yếu, cuộc săn đập tương đối bình tĩnh, đến lượt cuộc săn đập trở nên dũng cảm, mtao-mxai chỉ có thể bỏ chạy. Trong hiệp thứ hai, Dum Liewu bảo vệ sức mạnh của mình như một cơn bão, khiến Mtao-mxai hoảng sợ bỏ chạy. Hunt tấn công và đánh trúng mtao-mxai, nhưng vì anh ta mặc áo giáp nên anh ta không sao. Kiệt sức vì săn bắn, anh ta phải cầu cứu Chúa, và anh ta bị mất áo giáp và bị chặt đầu.

Tổng hợp mtao mxai – Mẫu 2

Tù trưởng mtao-mtrung quyết tâm bắt quả tang thứ hai vì ghen tị với việc Đăm Săn có một cô vợ xinh đẹp. Anh ta kiểm tra thông tin thì thấy Đăm Săn không có ở đó nên giả làm khách của Đăm Săn, khi về anh ta giả vờ quên mang theo con dao và nhờ anh ta ra lấy dùm. bắt được nó. Vợ rất dễ săn.

Nghe tin vợ bị bắt, Đăm Săn vô cùng tức giận dẫn quân đánh mtao-mxay, một trận chiến ác liệt đã diễn ra tại nhà mtao-mxay. Trước khi mtao gr cướp vợ của Đam Săn và bị giết nên mtao mxai khá nhút nhát trước mtao thợ săn, cậu mặc áo giáp và cầm khiên để tự vệ. Săn dọa phá nhà, dám đánh.

Hai tù trưởng đánh nhau, mtao-msai vừa khua tay vừa khua khiên, trông bất tài. Còn Damm săn mồi và khiêu vũ với chiếc khiên có năng khiếu mạnh mẽ khiến ai cũng phải khiếp sợ. mtao-mxai trốn thoát và bị lao của Dum bắn vào đùi và bụng, nhưng vì được bảo vệ bởi áo giáp nên anh không sao. Sau một hồi chiến đấu, anh mệt mỏi, và khi nhìn thấy Chúa chỉ đường để loại bỏ cái ác, anh chợt chìm vào giấc mơ. Đăm Săn đập chày vỡ dái tai, áo giáp rơi ra, lập tức Đăm Săn nhanh chóng kết liễu đời địch. Thủ lĩnh mtao-mxi cầu xin con đập tha mạng, và những anh hùng của cuộc săn lùng con đập quyết tâm trừng trị kẻ thủ ác, một kẻ cướp vợ hèn nhát. Anh chàng đã giành được danh dự, danh tiếng và sự nổi tiếng.

Tóm tắt mtao mxai – Mẫu 3

Xem Thêm: Kể về ngày hội đọc sách ở trường em lớp 3 siêu hay

Khi Dum đang đi săn trên cánh đồng với nô lệ của mình, mtao mxai đã đến nhà của anh ta và cướp anh ta và lấy cô làm vợ. Đàm chạy đến nhà mtao msai để đón vợ về. Anh ta thách đấu tay đôi với anh ta, nhưng anh ta từ chối vì sợ hãi và hèn nhát. Nó dọa đốt nhà rồi nó sẽ xuống. Đăm Săn và mtao msai thách nhau múa khiên. Khi bước vào trận đấu, đập đầu tiên sẽ tìm kiếm mtao để sử dụng khiên của mình. Bước chân của anh ta kẽo kẹt như quả dưa phơi nắng, nhưng với điệu bộ khoe khoang. Khi đi săn trong đập, với thái độ khiêm tốn và tinh thần tự vệ, ông đã giục địch múa khiên trước và nằm yên. Qua đó cho thấy Đăm Săn là một người dũng cảm và mưu lược. Không chỉ vậy, anh còn được Chúa chỉ cho cách chiến thắng. Tìm cái chày đập và ném vào dái tai của kẻ thù. mtao mconi rơi xuống đất. Anh ta gọi người hầu của Mutao quay lại với anh ta. Dòng người lũ lượt kéo về như áo cà sa, mang về rất nhiều của cải. Hunter trở lại với nụ cười đắc thắng. Lễ kỷ niệm Damhunt tiếp tục trong suốt mùa khô, và danh tiếng của anh ta thậm chí còn vang đến các vị thần. Qua đoạn trích, ta cũng thấy được đây là cuộc chiến đấu vì danh dự, vì hạnh phúc gia đình và hơn nữa là vì sự yên ấm, thịnh vượng của gia đình.

Tổng hợp mtao mxai – Mẫu 4

Xem Thêm : Mở bài kết bài Cảnh Ngày Hè hay nhất mới nhất 2021 – Học văn 12

Đam bắt nô tỳ đi săn ở nơi hoang dã, mtao mxai đến phá làng và lấy nàng làm vợ. Săn đến nhà mtao msai thách cứu vợ. Đây là lần đầu tiên anh thách đấu dao với mtao, nhưng anh không dám đồng ý. Khi người thợ săn đe dọa đốt nhà, anh ta bước xuống và nhảy múa với chiếc khiên của mình. Con mtao msai rung múa khiên, tiếng lạch cạch, khi đến lượt Dum đi săn, mỗi lần tấn công nó lăn qua ngọn đồi tranh, mtao msai cứ thấp cao cao chạy chỗ này chỗ kia. mtao msai bảo ho nhi ném miếng trầu đi nhưng dam bắt được và khi ăn nó sẽ nhân đôi sức mạnh của nó. Săn vũ cầm khiên đâm mtao mxay nhưng không xuyên được áo giáp. Nhờ sự giúp đỡ của Chúa, Dhamhunt đã giành được chiến thắng khi ném chiếc chày tròn vào tai kẻ thù, chặt đầu Mutamsay và mang ra đường. Anh cứu vợ và tất cả gia nhân của mtao thề sẽ theo đập đi săn. Dân làng tổ chức tiệc ăn mừng chiến thắng trong cuộc săn đập và chào đón dân làng mới.

Tóm tắt mtao mxai – Dạng 5

Khi Damm đưa đầy tớ ra đồng săn bắn và làm đồng, Mtaomsi đã đưa người qua để cướp. Khi hay tin vợ bị bắt, Đăm Săn làm lễ cúng thần linh rồi lên đường tìm đến nhà Mutao Musi. Nhà mtao mở tiệc, đập một mình đi săn, cắt ống nước, phá rào vào nhà và chủ động thách đấu. Ông là một người gan dạ, dũng cảm, hiếu thắng. Khi bước vào trận đấu, đập đầu tiên sẽ tìm kiếm mtao để sử dụng khiên của mình. Bước chân của anh ta kẽo kẹt như quả dưa phơi nắng, nhưng với điệu bộ khoe khoang. Khi đi săn trong đập, với thái độ khiêm tốn và tinh thần tự vệ, ông đã giục địch múa khiên trước và nằm yên. Người thợ săn đập rất tự tin vào khả năng và sức mạnh của mình, khi anh ta múa với chiếc khiên giơ cao với lòng dũng cảm phi thường, động tác của anh ta linh hoạt và mạnh mẽ, “vượt núi trong nháy mắt”, “nhảy cao như gió” và như vũ bão ” … khi nó mệt, mtao mtai bảo hộ nhi cho nó miếng trầu, nhưng bị đập giật nên sức lực của nó được nhân đôi Mệt mỏi, dam gà ngủ gật khi chạy gặp thần Mặt trời, được khuyên bảo , Damhun đã chiến thắng và đưa vợ về nhà. Không chỉ vậy, Damhun còn thu hút những người hầu của gia đình Mutaumsai, và anh trở nên nổi tiếng, anh mở một bữa tiệc lớn để ăn mừng chiến thắng.

Tổng hợp giải thưởng mtao mxay – Mẫu 6

Sau khi bị mtao mxi cướp vợ, dam đuổi theo rất tức giận. Anh cầm khiên đến nhà mtao msai để thách đấu. Khi đến nhà mtao msai, dam hun đứng dưới gọi mtao msai xuống thách đấu.

Lúc đầu mtao không xuống, hắn thận trọng và khiêu khích. Nhưng Dum Hunt dọa đốt nhà nên anh buộc phải xuống. Anh “ngập ngừng, ngập ngừng” đi xuống, sợ rằng mình sẽ bị Dum đâm chết khi đi xuống.

Dream Hunter yêu cầu mtao chế tạo chiếc khiên trước. mtao msai lắc chiếc khiên và nhảy múa, và âm thanh do chiếc khiên tạo ra giống như tiếng hạt dưa phơi khô. Người thợ săn thích thú với màn múa khiên của mtao mxai và bất động. Mtao Msai kiêu ngạo nói với Dam Hun rằng hắn là một vị tướng quen đánh người, bắt người và xé đất của người ta. Nghe mtao mxay nói, anh ta tức giận, Dum Hunter lắc khiên, vũ lực như vũ bão. Anh vội vã đến tòa nhà mtao m. Anh không dám chạy từ tây sang đông. Săn và đuổi theo. Anh ta bị mtao msai chém bằng dao.

Xem Thêm: Công thức tính vận tốc trung bình dễ nhất 2022

Khi anh mệt mỏi, mtao msai yêu cầu anh ném cho anh một miếng trầu. Nhưng mẹ săn giật miếng trầu. Anh ta nhai trầu và sức lực của anh ta tăng lên rất nhiều. Chàng tiếp tục vung khiên đuổi theo mtao mxai với sức mạnh phi thường. Khi Đạm đang múa khiên săn bắn thì gió nổi như lốc, túp lều tranh đổ sập, cây chết, núi nứt, đồi tranh bật gốc. Anh lấy giáo đâm vào đùi mtao mxay nhưng mtao msai không bị thương. Mệt quá, đập vừa chạy vừa đi săn vừa ngủ. Anh mơ thấy Chúa. Thần chỉ cho Đăm Săn cách đánh mtao mxay: lấy chày đập vào dái tai mtao mxay. Lie Xing tỉnh dậy, ngay lập tức chộp lấy một chiếc chày cũ và ném nó vào tai của Mtao Msai. Ngay lập tức, tấm áo giáp bảo vệ cơ thể mtao msai rơi ra. Tôi sợ hãi và bỏ chạy. Tốc độ săn mồi cực nhanh, mtao mxay ngã lăn ra đất. Anh ta cầu xin Đàm cho anh ta chết. Nhưng Đăm Săn đâm chết mtao mxây rồi chặt đầu đem vứt ngoài đường.

Sau khi mtao mxay chết, bầy tôi theo đập đi săn.

Giết được mtao mxay, lấy lại được vợ, được nhiều người hầu, của cải, danh tiếng Liệt Ba vang khắp nơi, đến tai quần thần.

Xem Thêm : Phân tích bài ca dao sau: Trèo lên cây khế nửa ngày…Ta như sao vượt chờ Trăng giữa trời

Anh ấy đã tổ chức một bữa tiệc lớn để ăn mừng chiến thắng của mình. Trong suốt mùa khô, các gia đình đập, dân làng và khách từ khắp nơi trên thế giới đến chúc mừng, ăn tối và vui chơi.

mẫu tóm tắt giải thưởng mtao mxay 7

mtao ghen tị vì Đam Săn có vợ đẹp nên quyết tâm giành lấy người thứ hai. Khi biết Đan Liệt không có ở đó, ông cải trang thành khách đến nhà Đan Liệt, khi trở ra thì cho rằng nguyên nhân là do mình quên mang theo dao nên nhờ người con trai thứ hai mang theo. đưa cô ấy ra ngoài và bắt cóc cô ấy. Nghe tin vợ bị bắt, Đăm Săn quay lại ngay, dùng tiếng phổ thông đánh anh để cứu vợ. Một trận chiến ác liệt đã diễn ra. Rút bài học từ tên mtao gru, mtao msai cẩn thận mặc áo giáp, phòng thủ bằng khiên và không chịu chiến đấu. Chỉ đến khi Liệt Đàm dọa phá nhà, anh ta mới dám đánh.

mtao nhu nhược bất tài nhưng dam săn mạnh mẽ tài ba khiến ai cũng phải nể phục. mtao msai sợ quá bỏ chạy và bị một khẩu súng dài đâm vào đùi và bụng, nhưng vì mang theo khẩu súng dài nên anh ta không sao. Cuộc chiến này không thắng cũng không thua. Mỏi mắt, mỏi mòn, nằm mơ thấy Chúa chỉ đường diệt kẻ ác. Anh ấy làm. Tìm thấy một cái chày đập dập vào dái tai mtao msai. Áo giáp rơi ra và một cuộc săn sát thương tức thời sẽ nhanh chóng kết liễu mạng sống của kẻ thù. Tù trưởng mtao msai van xin dam tha mạng. Nhưng damhunt quyết tâm trừng trị những kẻ ác cướp vợ người khác một cách hèn hạ. Anh chàng đã giành được danh dự, danh tiếng và sự nổi tiếng.

Tóm tắt Giải thưởng – Mẫu 8

Xem Thêm: Tổng hợp code Mega Đại Chiến mới nhất 11/2022

Đoạn trích “Vượt qua mtao mxây” kể lại hành trình giành lại vợ của chàng Đăm Săn. Khi hay tin Đàm Liễn cùng người của mình bỏ làng ra đi. mtao msai nghĩ ra một cách để cướp vợ của mình. Hắn giả làm người qua đường tìm đến nhà chị Đàm để săn lùng, đồng thời không giả vờ quên mang theo con dao để chị ra tay bắt cóc thêm. Mtao biết tin, vô cùng tức giận, đem quân đến nhà mtao, quyết giành lại vợ. Nhưng anh ta không chịu ra ngoài chiến đấu, và người thợ săn phải đe dọa sẽ phá hủy ngôi nhà của anh ta và ra ngoài chiến đấu một lần nữa.

mtao yếu nhưng đập săn cực mạnh. Săn đâm mtao mxai nhưng nó mặc áo giáp nên không sao. Sau một hồi chiến đấu, Dam kiệt sức và mơ thấy Chúa chỉ định đánh bại mtao mxây. Anh ta đánh bại anh ta và cứu người thứ hai.

Tổng hợp văn bản trúng thưởng mtao mxai – Mẫu 9

Trong khi Dum đưa đầy tớ đi săn và đi làm đồng thì Mtaomsi đưa người đi cướp. Biết vợ bị bắt, Đàm đuổi theo đến nhà mtao mxây. Khi vào nhà một mình, anh ta phải dọa đốt nhà. mtao mbuild lá chắn đầu tiên. Khiên kêu lạch cạch như quả dưa phơi nắng. Đến lượt Damm đi săn và nhảy, và anh ta bị sốc bởi ngọn núi sơn, và sau đó là ngọn núi khổng lồ. Còn có mtao msai, người đi cao đi thấp, chạy từ tây sang đông suốt một chặng đường. Anh ta đâm mtao mtai nhưng không phải áo giáp của anh ta. dam săn thần mặt trời, đưa ra lời khuyên, dam săn anh.

Tóm tắt bài mtao mxay trúng thưởng – Mẫu 10

mtao-mxay là người đứng đầu “tất tần tật” nhưng lại hay ghen vì dam săn có vợ đẹp. Anh ta nghĩ ra một cách, đó là dùng đập để đi săn và vào rừng bắt con thứ hai. Anh ta đến làng Daba để săn bắn và thịnh vượng, và buộc cô phải trở thành vợ của anh ta.

Dum đuổi theo anh ta về và cùng người của anh ta tìm cách giải cứu vợ. Sau nhiều lần thách thức mtao-mxai, anh ta chấp nhận chiến đấu vì anh ta chỉ sợ đập săn bắn. mtao-msai vung khiên và thất vọng, đến lượt dam săn lùng anh ta để thể hiện sức mạnh và bản lĩnh của mình. mtao-mxi chỉ có thể trốn thoát. Hunt đâm mtao-mxay nhưng không thể làm anh ta bị thương vì anh ta mặc áo giáp. Khi kiệt sức, anh ta được thần chỉ dẫn cách đánh bại mtao-mxai, đập săn làm rơi áo giáp và bị đâm trọng thương.

mtao-mxay rất đau lòng, nhưng Dam Lie đã thành công giải cứu vợ mình, và tất cả thuộc hạ của mtao-msai đã theo Dam Lie bắt đầu cuộc sống mới. Vì vậy, cuộc chiến giữa hai tù trưởng là vì cộng đồng, không hẳn là để tiêu diệt lẫn nhau. Sau khi hạ gục những người dưới trướng mtao-msai, họ bắt đầu cuộc sống mới với Damhun, họ không sợ hãi, bởi Damhun vừa thể hiện bản lĩnh và sức mạnh của một tù trưởng thực thụ.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *