Tinh – Khí – Thần là gì ?

Tinh - Khí - Thần là gì ?

Người xưa coi thần, khí và khí là ba báu vật của đời người, là ba báu vật của con người. Thời tiết (do cha mẹ tạo ra) và khí hậu tự nhiên (do ăn uống và thở) kết hợp với nhau mà thành.

Mỗi chúng ta, khi sinh ra, về bản chất đều là một tinh – khí – thần tương ứng với mọi tồn tại, mọi hoàn cảnh và hoàn cảnh. Chúng ta có thể nói rằng tinh-qi-shen> giống như một ngọn đèn dầu, nếu chúng ta để dầu lãng phí, chẳng khác nào để dầu rơi vào nghịch cảnh của ngọn đèn treo gió, có thể dễ dàng bị dập tắt tại Bất cứ lúc nào. Vì vậy, nếu sinh ra, hãy làm điều gì đáng sống thay vì để bản thân nghiện ngập sắc nữ và sống lối sống vô độ… để tam độc (tham, sân, si) sinh sôi.

Bạn Đang Xem: Tinh – Khí – Thần là gì ?

tinh là bản chất của con người, cốt lõi được hình thành do sự kết hợp giữa thời tiết (do cha mẹ tạo ra) và khí hậu tự nhiên (ăn ôxy và hấp thụ ôxy), nên không tiêu hao năng lượng trong trò chơi thoái hóa, đặc biệt là đam mê nữ Đó là điều tối kỵ khi tập thể dục, dễ tiêu hao năng lượng.

Khi bạn tu luyện năng lượng của cơ thể, hãy luyện tập nghe và nói nhiều hơn để phân biệt thật giả, để bạn hiểu sâu sắc về con người và phân biệt được giá trị đúng và sai. Tiếp theo, hãy lắng nghe trái tim của chính mình và nhận ra từ lương tâm của chính mình những gì bạn thực sự muốn. Ở giai đoạn này, lắng nghe từ trong ra ngoài sẽ vẽ ra một con đường rõ ràng cho bạn.

Xem Thêm : Có căn là gì và khi nào thì cần mở phủ

Khí là phần thăng hoa của quá trình luyện khí. Khí là nguồn năng lượng nội sinh, đến từ gió (tiêu hao) phía trên khoang ngực và đi xuống tim và phổi để thổi lửa. Tâm lửa) và điểm bể thận của nam giới (eo giữa) là bàng quang (bàng quang) và Đan đạo (ba cm dưới rốn) để tạo ra Khí, khí này tăng lên để sản sinh năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, khi chúng ta ngồi lâu để luyện khí công hoặc thiền định, chúng ta cảm thấy một luồng nhiệt ở bụng dưới (hội quán), đó là trường hợp của bụng giữa.

Để tu luyện khí, người ta phải tu miệng, nghĩ trước rồi mới nói, ít nói rồi mới nói những lời có giá trị. Khi bạn nói ra chân tướng sự thật, năng lượng tồn tại của bạn được phát huy tối đa tương ứng với linh lực của chính bạn, nhưng khi bạn nói ra sự thật giả dối, đối phương lập tức bị phản bội và phân tâm. Đặc biệt là khi bạn nói những điều tiêu cực, bạn sẽ đánh mất rất nhiều sự tồn tại của mình.

Thượng đế là trạng thái cao nhất của năng lượng nội sinh, cuốn sách nói như vậy

Vị thần của sự hoàn hảo

Xem Thêm : 149 là gì? Bí ẩn dãy số 149 có phải con số Vận Hạn Xui Xẻo?

Đó là luyện Khí toàn thân để tạo ra những động tác tráng lệ.

Luyện Thần hãy nghĩ ngay đến đôi mắt của bạn, trong giới kinh doanh có một câu nói là “Mắt to hơn dạ dày” Hiểu nôm na là đôi mắt rất dễ động lòng người. Nhìn vào mọi thứ, chúng ta dễ trở nên tham lam những thứ mình muốn như của cải, sắc dục, địa vị, v.v … Khi ham muốn quá lớn về quan điểm này, tinh thần của bạn sẽ dần khô héo. Bạn càng ham muốn, ý thức của bạn càng tiêu hao. Đây là lý do tại sao bạn cần phải học cách nhìn thấy bản thể của chính mình và không để đôi mắt của bạn đi lang thang xung quanh.

Rèn luyện tinh thần là khi bạn lắng nghe và nói những điều tích cực và cuối cùng nhìn thấy tất cả những điều tốt đẹp, từ tình cảm bên trong đến những chuyện ngoài hôn nhân, điều này sẽ giúp bạn sử dụng bản thân hoàn toàn khỏi những năng lượng xấu

Khi luyện tập, bạn sẽ nghe thấy từ “face change”, nghĩa là khuôn mặt của bạn có nổi tiếng hay không, tùy thuộc vào con đường của chính bạn. Thực hành là một quá trình cảm xúc, nếu không biết khổ và chịu khổ thì sẽ không biết tu tập, nhưng đây mới chỉ là ngưỡng đầu tiên định hướng cho việc tu tập của chúng ta. Ngưỡng tiếp theo cần phải vượt qua là luyện tập với trái tim, giai đoạn này cần luyện tập để vượt qua. Trái tim luôn hướng về phía trước, chỉ cần trái tim còn tình yêu thì con đường không thể băng qua.

tác giả jan nguyen

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *