Tiêm HPV ở đâu tốt? Cách đăng ký chích ngừa vắc xin HPV tại VNVC

Tiêm HPV ở đâu tốt? Cách đăng ký chích ngừa vắc xin HPV tại VNVC

Tiêm ung thư cổ tử cung ở đâu

Ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn, sùi mào gà, tổn thương tiền ung thư hoặc loạn sản… là những căn bệnh nguy hiểm do virus hpv gây ra. Tiêm phòng HPV là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa những “bản án tử hình” này. Vậy tiêm hpv ở đâu? Đăng ký tiêm hpv ở đâu an toàn, hiệu quả, chi phí hợp lý? Hãy cùng vnvc giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Tiêm HPV ở đâu tốt? Cách đăng ký chích ngừa vắc xin HPV tại VNVC

tiêm hpv ở đâu tốt

vắc xin hpv

Tiêm phòng vắc xin HPV là biện pháp an toàn, tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao để phòng ngừa các tuýp vi rút HPV có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung và các tổn thương nguy hiểm ở bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ. Chị em chỉ cần tiêm đủ liều lượng của người đã tiêm, đúng lịch để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Hiện nay, ở Việt Nam đang sử dụng hai loại vắc xin ngừa HPV bao gồm: vắc xin gardasil tứ giá (bốn) (Mỹ) và vắc xin gardasil 9 (chín). Trong đó, vắc xin Gardasil (Mỹ) nhằm phòng 4 loại vi rút HPV phổ biến 6, 11, 16, 18 cho trẻ em gái và phụ nữ từ 9-26 tuổi, thời gian tiêm là 3 mũi, thời gian tiêm như sau:

 • Mũi tiêm 1: Mũi tiêm đầu tiên.
 • Mũi 2: Sau mũi 1 2 tháng.
 • Mũi 3: 4 tháng sau mũi 2.
 • Khi cần điều chỉnh thời gian tiêm, liều thứ hai phải cách liều thứ nhất ít nhất 1 tháng, liều thứ ba phải cách liều thứ hai ít nhất 3 tháng.

  với vắc-xin gardasil 9 (Mỹ) – đây là vắc-xin thế hệ mới “bình đẳng giới” sẽ có mặt vào năm 2022, giúp phòng ngừa tới 9 loại vi-rút hpv phổ biến6, 11, 16, 18, 31, 33, 45 , 52 và 58, giúp tăng độ bao phủ vắc-xin, giảm gánh nặng bệnh tật do ung thư và các bệnh liên quan đến hpv ở cả nam và nữ, đồng thời giúp xây dựng sức khỏe cho thế hệ trẻ.

  Lịch tiêm vắc xin gardasil 9 được khuyến nghị như sau:

  Người từ 9 đến 15 tuổi tiêm lần đầu:

  • 2 Phác đồ liều lượng:
   • Lớp tiêm thứ nhất: Mũi tiêm thứ nhất theo độ tuổi.
   • Mũi 2: Sau mũi 1 từ 6-12 tháng.
   • Nếu mũi thứ hai được tiêm sau mũi thứ nhất
   • 5 tháng, thì mũi thứ 3 nên được tiêm sau mũi thứ 2 ít nhất 3 tháng.
   • Phác đồ 3 liều (0-2-6)*:
    • Liều thứ nhất: tuổi tiêm mũi đầu tiên.
    • Mũi 2: Sau mũi 1 2 tháng.
    • Mũi 3: 4 tháng sau mũi 2.
    • Người từ 15 đến 27 tuổi tại thời điểm tiêm mũi đầu tiên

     • Phác đồ 3 liều (0-2-6)*:
      • Liều thứ nhất: tuổi tiêm mũi đầu tiên.
      • Mũi 2: Sau mũi 1 2 tháng.
      • Mũi 3: 4 tháng sau mũi 2.
      • Quy trình tiêm má hồng:
       • Lần tiêm đầu tiên: Tuổi tiêm lần đầu.
       • Mũi 2: Sau mũi 1 1 tháng.
       • Mũi 3: Sau mũi 2 3 tháng.
       • Lợi ích của việc tiêm phòng hpv

        Xem Thêm: Đổi tiền Campuchia ở đâu? Tỷ giá đổi tiền Campuchia bao nhiêu?

        Virus HPV (virus gây u nhú ở người) có nhóm hơn 150 loại virus cùng họ, trong đó hơn 140 loại virus HPV đã được phát hiện trên người, lây nhiễm và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ở nam và nữ. Đặc biệt, cả nam và nữ đều có nguy cơ lây nhiễm HPV sinh dục khi quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục bằng miệng, tay và các tiếp xúc tình dục khác, thậm chí, dùng chung đồ lót, khăn tắm và các vật dụng khác với người nhiễm HPV cũng có nguy cơ lây nhiễm.

        Xem Thêm : Biển số xe 81 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

        Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (cdc), khoảng 36.000 phụ nữ và nam giới ở Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư do nhiễm HPV mỗi năm. Có tới 80-85% số người sẽ nhiễm vi rút hpv vào một thời điểm nào đó trong đời. Nhiều trường hợp nhiễm hpv tự khỏi nhưng một số loại vi-rút có nguy cơ cao có thể gây ra các vấn đề y tế từ mụn cóc sinh dục đến ung thư, chẳng hạn như:

        • Phụ nữ: Ung thư cổ tử cung, âm đạo và âm hộ.
        • Nam giới: Ung thư dương vật.
        • Cả hai giới: Ung thư hầu họng và hậu môn, bao gồm cả miệng và lưỡi.
        • Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới. Theo thống kê, ung thư cổ tử cung cướp đi sinh mạng của hơn 300.000 phụ nữ mỗi năm, trung bình cứ 4 phút lại có một người chết vì ung thư cổ tử cung. Ít phổ biến hơn, người mẹ bị nhiễm vi-rút có thể truyền vi-rút sang con trong khi sinh. Trẻ sinh ra bị nhiễm HPV có thể phát triển tình trạng nguy hiểm là bệnh đa u nhú đường thở.

         HPV là nguyên nhân của hơn 90% trường hợp ung thư cổ tử cung và hậu môn. Tuy nhiên, loại virus này không chỉ lây lan ở nữ giới mà còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ở nam giới, đặc biệt là ung thư vòm họng phổ biến gấp 5 lần ở nữ giới.

         Tiêm phòng vắc xin hpv kịp thời, đầy đủ là “chìa khóa” hiệu quả nhất để phòng ngừa các bệnh hiểm nghèo do hpv gây ra, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho người tiêm phòng:

         • Phòng ngừa ung thư cổ tử cung và các rối loạn sinh sản ở cả nam và nữ.
         • Ngăn chặn các tế bào bất thường hoặc tiền ung thư phát triển thành ung thư cổ tử cung ở cả nam và nữ.
         • Ngăn ngừa tái nhiễm ở người đã nhiễm hpv.
         • Phòng bệnh đa u nhú đường hô hấp ở trẻ sơ sinh.
         • HPV được tiêm ở đâu?

          Virus HPV cực kỳ dễ lây lan, 3 biện pháp phòng ngừa virus HPV hàng đầu được nhiều cơ sở y tế uy tín khuyến cáo gồm: Tầm soát, khám phụ khoa định kỳ và tiêm phòng HPV là “chìa khóa vàng” giúp đẩy lùi sự lây nhiễm của căn bệnh nguy hiểm do vi rút hpv gây ra. Vậy nên tiêm hpv ở đâu uy tín, chất lượng mà giá cả hợp lý?

          Với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận vắc xin thế hệ tiếp theo Gardasil 9 (Mỹ) cho cả nam và nữ, tháng 5/2022 Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC tự hào là đơn vị đầu tiên đưa vắc xin này về nước. Và triển khai vắc xin gardasil 9 tại Việt Nam. Vắc xin gardasil 9 được đánh giá là vắc xin bình đẳng giới, giúp phụ nữ và nam giới tiếp cận tốt hơn với việc tiêm vắc xin hpv với khả năng bảo vệ lên đến 94%, đặc biệt trong cộng đồng đồng tính nam – msm, cộng đồng đồng tính nam – lgbt, giảm tỷ lệ lây nhiễm vi rút hpv, thúc đẩy lợi ích giới tính thông qua khả năng miễn dịch bầy đàn.

          Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng vnvc là địa chỉ tiêm chủng hiện đại, chất lượng cao, an toàn, giá dịch vụ hàng đầu Việt Nam, được hàng triệu khách hàng tin tưởng. VNVC hoàn toàn đáp ứng năng lực bảo quản vắc xin nhờ hệ thống kho lạnh và dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn quốc tế GSP, thông qua hệ thống xe tải lạnh và các thiết bị vận chuyển chuyên nghiệp đảm bảo cho việc lập kế hoạch, phân phối, vận chuyển hàng hóa… đảm bảo an toàn, chất lượng của vắc xin. Với lợi thế là đối tác chiến lược của nhiều hãng vắc xin lớn trên thế giới, VNVC cam kết cung cấp đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, bao gồm vắc xin hiếm và vắc xin thế hệ mới.

          Xem Thêm: Sân bay Cần Thơ (Cần Thơ) cách trung tâm bao xa

          Tại tất cả các trung tâm VNVC trên toàn quốc, 100% bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế khác đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng và được đào tạo đầy đủ về kiến ​​thức, thực hành an toàn tiêm chủng, quy trình, kiến ​​thức xử lý phản ứng sau tiêm… Đảm bảo an toàn và hiệu quả tiêm chủng của khách hàng. Đặc biệt khi VNVC tiêm vắc xin, khách hàng không cần trả phí dịch vụ kiểm tra và tư vấn trước tiêm. Sau khi tiêm, khách hàng sẽ được theo dõi phản ứng sau tiêm để tránh phản ứng ngược.

          Ngoài ra, mỗi khách hàng khi đăng ký tiêm với vnvc sẽ được cấp một mã định danh đồng bộ giúp lưu giữ thông tin và tìm kiếm lịch sử tiêm chủng trên toàn hệ thống vnvc. Dựa vào mã định danh này, khách hàng sẽ được nhắc lịch tiêm tự động và thông báo tình hình dịch bệnh. Đặc biệt, thông tin sức khỏe của khách hàng sẽ được lưu giữ tại bất kỳ trung tâm nào của hệ thống.

          vnvc có hệ thống trung tâm tiêm chủng vnvc tối tân, hiện đại trên cả nước và cam kết thực hiện chính sách bình ổn giá trong thời điểm khan hiếm vắc xin, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa. Để được tư vấn và đặt lịch tiêm vắc xin hpv, khách hàng có thể gọi điện đến tổng đài: 028 7300 6595 hoặc fanpage: vnvc – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn

          Cách đăng ký tiêm hpv tại vnvc

          Trong hệ thống trung tâm tiêm chủng vnvc, khách hàng có thể dễ dàng đăng ký tiêm phòng hpv theo 1 trong 5 cách sau:

          Phương pháp 1: Đăng ký trực tuyến. Khách hàng đăng nhập vào website https://vnvc.vn/dang-ky-tiem-chung/, điền thông tin liên hệ, loại vắc xin và thời gian đặt lịch hẹn, vnvc sẽ liên hệ lại với khách hàng để xác nhận đã hết vắc xin. được dành cho khách hàng đúng giờ.

          Xem Thêm : Tổng quan về Nam Định

          Cách 2: Đăng ký qua tổng đài. Khách hàng gọi điện đến số hotline 028.7300.6595 để được tư vấn và đặt lịch tiêm phòng.

          Cách 3: Đặt lịch trước với tư vấn viên qua fanpage https://www.facebook.com/trungtamtiemchungvnvc/

          Cách 4: Đặt mua vắc xin tại vax.vnvc.vn

          Xem Thêm: Biển số xe của các huyện ở Cao Bằng mới nhất 2023

          Cách 5: Để đăng ký trực tiếp tại trung tâm của hệ thống tiêm chủng vnvc, khách hàng có thể tìm trung tâm gần nhất tại: https://vnvc.vn/he-thong-trung-tam-tiem – chuông/

          Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký tiêm hpv tại vnvc, khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian để làm thủ tục đăng ký khi đặt mua vắc xin tại vnvc. Có nhiều phương thức đăng ký từ online đến offline (vnvc có thể đặt vắc xin tại nhà miễn phí và các trung tâm vnvc có thể đặt trực tiếp), khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn phương thức phù hợp nhất, tránh phải chờ đợi, đảm bảo sức khỏe khi tiêm

          Bên cạnh hình thức đăng ký và tiêm phòng vắc xin hpv cá nhân, khách hàng còn có thể lựa chọn đặt mua các gói vắc xin hpv như: gói vắc xin dành cho lứa tuổi thiếu niên, thanh niên với nhiều chủng loại phong phú. Các vắc-xin quan trọng được khuyến nghị để cả nam và nữ đều có cơ hội được bảo vệ. Đặc biệt, các gói vắc xin thường xuyên có các chương trình ưu đãi về giá nhằm hỗ trợ, chia sẻ giúp khách hàng có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân và gia đình.

          Ai nên tiêm vắc-xin hpv?

          Tại Việt Nam, khuyến cáo tiêm vắc-xin HPV cho phụ nữ và trẻ em gái, trẻ em trai và nam giới từ 9-26 tuổi, bất kể họ đã từng quan hệ tình dục hay đã lập gia đình và đã sinh con. Vắc xin hpv nên được tiêm càng sớm càng tốt, trước khi tiếp xúc với vi rút. Vắc xin có tác dụng bảo vệ lên đến 30 năm và không nên tiêm nhắc lại. Đặc biệt, bạn không cần phải làm các xét nghiệm sàng lọc HPV như Pap, HPV DNA hoặc kháng thể HPV trước khi chủng ngừa.

          Đặc biệt, vắc xin ngừa HPV vẫn có tác dụng đối với những người đã có quan hệ tình dục, kể cả những người đã nhiễm vi rút HPV. Vì cơ thể mỗi người đều rất dễ bị tái nhiễm vi rút hpv – nghĩa là dù đã đào thải hết vi rút hpv thì cơ thể vẫn có khả năng tái nhiễm hoặc lây nhiễm vi rút hpv mới. Khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể không đủ để ngăn ngừa tái nhiễm, nhưng vắc-xin thì có thể. Ngay cả khi bạn đã từng nhiễm một loại vi-rút HPV trước đó, bạn vẫn nên tiêm vắc-xin ngừa vi-rút HPV để tạo kháng thể bảo vệ tránh nhiễm các loại vi-rút khác.

          Vắc xin hpv có an toàn không?

          Bất kỳ loại vắc xin nào trước khi được phép lưu hành đều phải trải qua nhiều thử nghiệm lâm sàng để khẳng định tính an toàn, có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, sau đó mới đến yếu tố hiệu quả. .Thực chất vắc xin hpv không phải là vắc xin sống giảm độc lực mà chứa “kháng nguyên giống hpv” (virus likearticles-vlp) không chứa dna của vi rút giúp cơ thể tạo miễn dịch tự nhiên nên rất an toàn. người được tiêm chủng.

          Vắc-xin hpv được phép sử dụng cho người ở Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2006 sau 15 năm nghiên cứu, đã được thử nghiệm lâm sàng trên hơn 20.000 phụ nữ, chứng minh tính an toàn và hiệu quả của nó. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên đưa vắc xin HPV vào chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

          Một số thông tin cho rằng vắc-xin có thể gây vô sinh, dị tật bẩm sinh, sinh non, thậm chí tử vong… Những lo ngại này đã được Ủy ban Cố vấn Toàn cầu về “An toàn Vắc-xin” của Tổ chức Y tế Thế giới (người) điều tra và phân tích kỹ lưỡng sáu lần. . Báo cáo gần đây nhất vào tháng 7 năm 2017 đã khẳng định tính an toàn của vắc-xin HPV và khuyến cáo sử dụng rộng rãi cho trẻ em gái và phụ nữ, trẻ em trai và nam giới. Vắc xin HPV cũng được CDC và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cũng như Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ công nhận là an toàn. (1)

          Virus hpv rất dễ lây lan và có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ở cả hai giới nên việc tiêm phòng hpv là vô cùng cần thiết. Bài viết trên đã giải đáp toàn diện những thông tin về tiêm vắc xin hpv ở đâu, đồng thời cung cấp thêm kiến ​​thức để các bạn nữ, nam và nữ chủ động tiêm phòng để phòng tránh lây nhiễm và ngăn ngừa sự lây nhiễm trước sự tấn công của virus hpv.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống