Thú mỏ vịt sống ở đâu? Những điều thú vị nhất về thú mỏ vịt – wowhay

Thú mỏ vịt sống ở đâu? Những điều thú vị nhất về thú mỏ vịt – wowhay

Thú mỏ vịt sống ở đâu

Thú mỏ vịt sống ở đâu, thú mỏ vịt sống ở môi trường nào, nước mặn hay nước ngọt, thú mỏ vịt thuộc bộ gì, thú mỏ vịt sống ở đâu.

Bạn Đang Xem: Thú mỏ vịt sống ở đâu? Những điều thú vị nhất về thú mỏ vịt – wowhay

Thú mỏ vịt sống ở đâu?

Thú mỏ vịt là loài đặc hữu của (chỉ ở) miền đông và đông nam Australia.

Thú mỏ vịt sống ở các sông suối nước ngọt ở Queensland, New South Wales, Victoria, Tasmania và Nam Úc.

Thú mỏ vịt sống ở nhiều môi trường sống khác nhau, từ hẻm núi trong rừng mưa nhiệt đới đến suối ở vùng núi cao.

Thú mỏ vịt là gì?

Xem Thêm: Nên mua vẹt ở đâu? Chọn giống vẹt nào cho người mới bắt đầu?

Thú mỏ vịt là loài động vật có vú bán thủy sinh có nọc độc độc nhất, đẻ trứng và sử dụng ánh mắt điện để tìm con mồi.

Một con thú mỏ vịt (hoặc thú mỏ vịt) có thể dài tới 60 cm tính từ đầu đến đuôi. Con đực có thể nặng tới 3 kg; con cái 1,7 kg.

Xem Thêm : Bản đồ Hành chính Quận Hoàng Mai khổ lớn năm 2023

Ở những vùng khí hậu mát mẻ hơn, các cá thể lớn hơn một chút, nhưng chúng không bằng loài thú mỏ vịt thời tiền sử dài 1 mét!

Thú mỏ vịt Cái tên này bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “bàn chân bẹt” – chúng rất vụng về trên cạn và đi bằng đốt ngón tay để bảo vệ chân chèo.

Những vận động viên bơi lội lão luyện, họ sử dụng những bàn chân có màng này để tự đẩy mình và sử dụng đuôi để di chuyển trong nước.

Xem Thêm: Đầu số 0287 lừa đảo phải không? 0287 ở đâu? – Dichvudidong

Bộ lông dày, màu nâu mượt của chúng vừa không thấm nước vừa cách nhiệt — và cùng với chất béo tích trữ ở đuôi, bộ lông giúp chúng giữ ấm dưới nước.

Những chiếc “mỏ vịt” của chúng mềm mại, đàn hồi và có cảm giác như da lộn. Thú mỏ vịt dùng mỏ để moi thức ăn dưới lòng sông, nhưng chúng cũng rất nhạy cảm.

Thú mỏ vịt là một trong số ít động vật có vú có nọc độc trên thế giới. Các nhánh trên bàn chân sau của con đực nối với các tuyến tiết ra nọc độc. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cựa được sử dụng trong các cuộc chạm trán giữa các đối thủ nam.

Ở người, nọc độc không gây chết người nhưng có thể gây sưng tấy, mất kiểm soát cơ bắp và đau dữ dội.

Xem Thêm : Đại học RMIT là trường gì, địa chỉ ở đâu quận mấy TP.HCM?

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà khoa học châu Âu vào thế kỷ 19 khó tin rằng thú mỏ vịt là có thật và cho rằng sinh vật lai giữa hải ly, nửa chim là một trò lừa bịp phức tạp. phức tạp.

Ngày nay, thú mỏ vịt được biết đến như một trong những loài động vật độc đáo và khác thường nhất của Úc – nó là động vật của bang New South Wales và tự hào đại diện cho Úc tại Thế vận hội Olympic 2000…. Giống như một linh vật!

Xem Thêm: Mã vùng 024 ở đâu? Danh sách đầu số 024 lừa đảo – 4G Viettel

Giống như thú lông nhím, thú mỏ vịt không có răng. Thay vào đó, họ sử dụng đĩa mài để nghiền sỏi, đất và thức ăn bùn được vớt lên từ lòng sông. Chúng có thể ăn một lượng đáng ngạc nhiên trong một đêm – lên tới 20% trọng lượng cơ thể!

Con cái đẻ trứng khi được 4 tuổi. Khi đã vào sâu trong bờ, một con cái mang thai đẻ một hoặc hai quả trứng. Tại đây, chúng tụ tập trong buồng bảo vệ và ấp trứng giữa đuôi và mào.

Hạt đậu chui ra khỏi trứng sau 10 ngày và bú sữa mẹ trong khoảng bốn tháng.

Nhưng thú mỏ vịt không có núm vú, thay vào đó, sữa được tiết ra qua lỗ chân lông, liếm da hoặc lông của thú mẹ.

Thú mỏ vịt bị rắn, chuột nước, chim săn mồi và đôi khi cả cá sấu ăn thịt. Có khả năng cáo, dingo và dingo đã giết thú mỏ vịt khi nó phiêu lưu trên đất liền. Chúng từng bị săn lùng để lấy áo khoác lông ấm áp và không thấm nước.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống