Thơ Ca Cách Mạng, Người Lính Cách Mạng ❤30+ Bài Hay Nhất

Thơ Ca Cách Mạng, Người Lính Cách Mạng ❤30+ Bài Hay Nhất

Thơ cách mạng

Video Thơ cách mạng

Thơ cách mạng, chiến sĩ cách mạng ❤️️ Hơn 30 bài hay ✅Những bài thơ tổng hợp về thời đại độc lập dân tộc.

Bạn Đang Xem: Thơ Ca Cách Mạng, Người Lính Cách Mạng ❤30+ Bài Hay Nhất

Thơ ca cách mạng hay nhất

Tuyển tập thơ cách mạng đầy cảm hứng và hào hùng.

Tại nhà sưu tập Đồng Lộc lúc 30 giờ chiều

Ở ngã tư Tonglu lúc 30h đêm mưa tầm tã trút xuống núi đồi, tôi lặng lẽ đi tìm từng bia mộ, lặng lẽ tìm tên anh chị em trong mưa.

Bỗng xe ầm ầm xông trận, chợt đây, chợt đây, dăm dặm tiếng nói, chợt đây, chợt người cười, chợt rung, chợt bom rơi

Đã ba mươi, ba mươi rồi, lũ trẻ nằm dưới chân núi hùng vĩ, nghe nhà ai trẩy hội xuân, nghe con đò đưa “Hà Tĩnh quê ta, gạo trắng nước nghệ quê ta, gừng cay và mặn”

Đã ba mươi giờ chiều rồi, anh nằm đây chờ người lùi một bước lặng lẽ chỉ đường, quý nhân, Triều Dương Cư, Xuân Hương, đã ba mươi năm, đã ba mươi chiều rồi. Trời mưa anh nằm đây, nghe tiếng giao thừa nhà người khác, nghe mùa xuân về tuổi đôi mươi

Không gian – Bộ sưu tập hố bom

Chuyện như sau: Tôi, cô gái mở đường, đêm ấy để cứu con đường khỏi nguy hiểm và đưa đoàn xe vào trận kịp thời, tôi đã thắp lên ngọn lửa bằng tình yêu quê hương, đánh lạc hướng địch, bắt quả bom nổ…

Đoàn quân tôi hành quân xuống đường mòn, gặp một hố bom tưởng mộ người con gái, nắng chiếu trên đá muôn màu, tình yêu xây đắp… Tôi nhìn xuống hố chôn em, và có mưa bỏ đi một bầu trời đẹp. Nước mình tốt đẹp, có trời cho bớt khổ.

Tôi nằm dưới đất sâu như trời tựa đất. Vào ban đêm, tâm hồn tôi tỏa sáng với những vì sao lấp lánh. Da của tôi có mềm và trong không? Nó đã biến thành một đám mây trắng? Ban ngày, bầu trời nắng lướt qua em ngang trời – nắng thức dậy, nắng hay tim anh trong lồng ngực, hôm nay em hãy đi xa hơn. Tên đường là tên em đặt cho cái chết Em là bầu trời xanh Trái tim người con gái anh ở trong em Em ở trong cuộc đời anh

Khuôn mặt của bạn, bạn bè của tôi không biết, vì vậy mỗi người đều có khuôn mặt của riêng mình.

Bài Đi Trong Đêm Tác giả: Tố Hữu

Hãy tiếp tục lên đường khi mặt trời lặn, và chúng ta sẽ băng qua bụi mù mịt để đến chiến trường!

<3

Chưa có ngựa! Em đắp lá bảo anh mau ra tiền tuyến mà lo cho mình đi!

Kéo khẩu pháo này và nạp nó lên! Những người lính của chúng tôi đang ngày đêm chờ đợi quân tiếp viện!

Kiếm thêm dầu, thêm sắt, thêm thuốc, đánh giặc cho ta trên núi, thêm mỡ cho binh quốc

Đừng quên tờ giấy chị em và tấm lòng thư tình chung thủy…

Ồ, tôi lái chiếc xe tải nặng hơn cả một bao tải đầy vàng!

Xe ơi bay đi, mặc cho mưa bom đạn đạn ta lấy ngày làm đêm, lấy cây cối làm bạn

Xe chạy trong đêm tối, tuy không quen đường nhưng không lạc đường, trong mắt có tia sáng.

Ta qua sông, ta qua suối, ta vượt núi, ta vượt biên, lòng vui như cờ phấp phới trước gió

Này, anh ấy tình nguyện đấy!

<3

Tuyển tập cho các bạn những bài thơ 🌼 hay nhất 🌼 về Cách mạng Tháng Tám.

Thơ Quân đội Cách mạng

Tổng hợp những bài thơ hay về người chiến sĩ cách mạng.

Của Lính Tác giả: dang vuong hung

<3

Đã bao nhiêu lần bạn tìm đường quay lại và thoát ra khỏi vết chân của những người đồng đội của mình?<3

Máu xương hãy trả lại mạng sống của những người lính bằng tình yêu thương!

Tôi sẽ lấy nó vào ngày mai

Gửi anh về với đất mẹ, chọn người em yêu, ngày mai khoác áo lên đường, lòng anh sẽ vững bước theo đất nước, làm nghĩa vụ thiêng liêng cho Tổ quốc, dẫu cho mai anh đi nước ngoài tên miền còn bên em bao trái tim

Cha tôi – Qiang Bing Tác giả: Ruan Mei

Những năm dài chiến tranh chưa kết thúc, cha đã đi, chiến trường chưa bao giờ yên, mưa đạn quân thù, lòng tôi đầy căm thù.

Áo mới nắng gió sờn, tóc đã bạc trắng, Khi bom đẹp trải rừng Tìm đâu một phút bình yên.

Trong khi chờ giặc nơi lưng chừng núi, cây Trường Sơn khô cằn trơ trụi, đầy căm giận kẻ mơ hồ, gây sóng gió bao đời.

Máu đổ đẫm đất, thù nước nợ nhà chồng chất như núi, mắt cha chẳng thấy đâu, ánh mắt dịu dàng mà mua được thái bình!

p>

Bốn mươi năm nam bắc thương tiếc dần qua cầu cha cầu nguyện

Thương đồng chí lắm! yêu thích

<3

Tôi đã từng ra tiền tuyến, cứu thương binh thoát khỏi địa ngục trở về tuổi trẻ, tôi là băng gạc ma túy, sinh tồn trên lằn ranh sinh tử

Hai mươi năm tiến bộ không ngừng, chiến tranh đã kết thúc từ lâu, Xiao Sunzi tiếp tục dẫn đường, tuân theo truyền thống và không bao giờ quên lời dạy cổ xưa

Máu đỏ trong tim vẫn cháy, vì dân mình không ngại lao, vẫn đảm đang việc nhà, “mẹ hiền” sẽ không bao giờ bỏ lời em.

Tôi đề nghị bạn đọc một bài thơ về tình bạn.

Thơ ca cách mạng Việt Nam trước 1945

Dành tặng bạn đọc thơ có những nỗi niềm thầm kín chưa tìm được hướng đi trước Cách mạng Tháng Tám.

xuân Tác giả: chế lan viên

<3

Ai về thu năm ngoái hái lá vàng cho em? Có hoa, muôn cánh sẽ về đây, mang theo lối xuân!

Ai biết hồn tôi phiêu diêu<3

Có một đứa trẻ không thể khóc và trở nên nổi tiếng ngay lập tức!

Chà! Mong nhớ! Ôi khao khát! Con chim lạc giữa muôn ngàn con chim

Cơn ác mộng của tác giả: thế giới

Tôi nằm mơ thấy mình nằm trong vũng máu, chống tay nghe tiếng khóc của linh hồn Có còn tươi đẹp hạnh phúc như vậy Muốn quên đi trong mộng cố dùng tiếng cười che đậy Em khóc mà số phận vẫn không bằng lòng, nhất định anh sẽ dùng quyền lực hại em cho hết đau. Lên và xuống, trên trái đất, than ôi! Con kiến ​​con muỗi chặt xác buông cho bắt kịp Đừng vội hủy hoại thân hèn Nỗi oan nghiệt làm con nhìn ra thế gian bao la.

Tác giả buồn: huyền

Nắng xẻ đôi bãi đã chiều… vườn thiếu nữ đầy lá buồn ngủ… quạt đây. Quạt này mở lòng ta, trăm con chim mơ bay qua giường. Ngủ đi em, những giấc mơ bình thường Bao nhiêu mùa buồn đã chín? Đặt tay lên đầu cho tôi nghe tiếng rơi trĩu nặng sầu…

Tuyển tập thơ chiến sĩ Trường Sơn hay nhất.

Thơ ca cách mạng 1930 – 1945

Từ khi đảng ra đời đến khi cách mạng từng bước lãnh đạo, tôi xin tặng độc giả chùm thơ.

Quốc hiệu tác giả: xuân điều

<3

Gió thổi, niềm vui bay, mang tin mới bay khắp nước Việt

Vàng rực rỡ, sinh ra giữa phù hoa.

Còn gì là màu tím sầu, đâu là màu tím, đâu là màu hồng mong manh, ẩn chứa! – Bây giờ bạc, vữa, than như đêm! Cố quốc có bốn ngàn năm lịch sử, theo tân quốc mới có hai mươi năm.

Nhớ rừng Tác giả: lulu

Ta nằm trong lồng sắt nhấm nháp cục thù hận, nhìn ngày tháng trôi qua. Tưởng tượng của tôi, đồ chơi. Chịu đựng một con gấu điên cuồng và một cặp báo đốm vô tư.

Chúng ta sẽ mãi sống trong tình yêu, hoài niệm, ồn ào, độc đoán của ngày xưa. Nhớ rừng, nhớ bóng, nhớ cây cổ thụ, kèm theo tiếng gió, gọi núi bằng tiếng nguồn, kèm theo tiếng ngâm khúc ngân dài. Tiếng hát thiết tha, ta tiến bước hùng dũng oai hùng, cuộn thân mình như sóng lăn nhịp nhàng, bóng lăn im lìm, lá gai, cỏ nhọn. . Tôi biết mình là trung tâm của đất hoa, là Chúa tể vạn vật, không tên không tuổi.

Còn đâu đêm vàng bên suối Ta say đứng uống trăng? Hân hoan? Đâu rồi những buổi chiều đẫm máu sau rừng cây, đâu rồi những ngày chết huy hoàng chờ mặt trời thiêu đốt?

Tôi có hàng ngàn lời phàn nàn về khung cảnh không thay đổi, cách trang trí khung cảnh, tầm thường và dối trá: Gu Huacao cắt hoa và cây cỏ cho bằng phẳng; Học cách bắt chước sự hoang dã ma quái của các thời đại.

Ôi, non nước hùng vĩ! Là nơi ta sống như thánh hùm, nơi ta đã từng vùng vẫy và không bao giờ gặp lại! Thật tốt khi để tâm hồn tôi trôi nổi bên cạnh bạn, khu rừng xấu xí của tôi!

Tổng hợp những bài thơ nhập ngũ độc đáo nhất.

Những bài thơ về lí tưởng cách mạng

Tập thơ về lý tưởng cách mạng trung thành với đất nước.

Ba Mươi Năm Tôi Có Đảng Tác giả: to huu

Anh chị em ơi! Ba mươi năm Đồng Đăng hôm nay nhìn lại con đường dài… Ngọt ngào nhớ năm tháng cay đắng, đi bờ sông, nhớ con lạch, mấy hôm nhớ đêm xuân, cánh én mới rộn ràng trên cánh đồng, bám lấy đời xanh trời ơi, gương vỡ lại lành, Cây héo rồi cây lại nở.

Thời đại nô lệ, đất tan, nước nghèo dân nghèo, nhân gian đen tối, trăm năm trăm kiếp khổ đau, chim treo lửa, cá nằm gươm! Giặc cướp hết, núi rừng cướp tổ tiên, gươm chém đất ngăn. Ở một miền sơn cước, cô cắt đứt ruột bán nước, lột da đồng bào, cha cô cũng cõng voi trên lưng, giày, máu, tay cô thấm đỏ.

Ôi nhớ những năm ấy, làng ta nửa đêm bị san bằng, sưu thuế hất đổ nhà công, máu chảy, đường làng binh đao, cha vượt biển ra đảo chạy đến chỗ Đỗ bán mình lấy mấy miếng máu thịt chôn vùi. Lớp cây cao su! Tôi đói, ôm lưng mẹ khóc, nín thở chờ con nấu ăn. Tôi biết đi đâu bây giờ!

Đếm bước cho đến khi mặt trời mọc! Cờ đảng đã phất lên! Đảng của chúng ta, những người con của phong trào, là một người mẹ đáng thương phải gánh trên vai gánh nặng khốn khổ không thể kiểm soát được. Như đứa trẻ sinh ra trên đồng cỏ không nhà, gió sương hoành hành. Đảng ta khai sinh thế gian, hồng huyết thạch làm nên con người ngày nay.

Đó là đảng ta trăm tay vạn mắt. Đây là đảng của chúng tôi, xương và da, đồng. Đảng ta, hàng vạn công nhân và nông dân. Đảng ta ngàn lòng tin yêu. Đảng ta, chủ nghĩa Mác-Lênin vĩ đại đã được hồi sinh và trao trả lại cho chúng ta. Trời cao đất rộng, có bát cơm, có áo, có hoa, có tâm hồn con người.

Từ đó, đời ta theo đảng đã ba mươi năm, Trong gió đêm, đèn còn đi bao xa, Thuyền trên biển, đèn vẫn sáng, thuyền xuôi trước. Đảng ta lãnh đạo nhân dân… Trên con đường cách mạng 30 năm, chúng ta sẽ vững bước.

Tiếng trống xung trận của Quân đội Xô viết Ngee Ann vang vọng khắp bắc trung nam, khắp nơi nổi lên những làn sóng đấu tranh, mỏ than, nhà máy, lều bạt. Hãy đứng lên và tiết kiệm để kiếm tiền. Hãy đứng lên để dành tự do và độc lập. Hãy đứng lên đấu tranh vì ruộng đất! Cỏ, rơm, búa, liềm, sự man rợ không sợ dao và súng! Tiếng hát càng cao, năm năm càng bồng bềnh, lay động. Động rồi tĩnh, lại động…

Xem Thêm: Ý nghĩa và hậu quả của hành động thương cho roi cho vọt?

Chống chủ nghĩa phát xít, quân đội năm châu, mặt trận bình dân và cách mạng trùng nhau, phất cờ đỏ, công nhân hú còi gọi bến tàu, kêu gọi Dado đứng cùng phe áo nâu áo xanh nông thôn. thành phố. Nhu cầu lương thực, nhu cầu dân chủ. Đoàn quân càng đi, nước chảy thành sông càng nhiều. Ai có thể chụp ảnh nước!

Đất nước càng căm giận, lòng ta càng nhụt chí, lòng ta như dầu lửa, lưỡi lê, họng súng, càng đau đớn, càng khốn khổ, càng căm thù, càng hận thù. Nhân đà đã qua tám mươi năm. Người nô lệ một cổ hai xiềng phải đứng lên can gián bầy Tây Nhật và Việt Nam, một nước Việt Nam độc lập, tự do! Tiếng gọi của đảng vang khắp đất nước, ngàn dặm xa xôi, hãy nghe bước chân phía trước: Bắc Tử vẫy cờ về phía nam, khởi đầu của cuộc cách mạng. Ý nghĩa của việc xây một cây cầu để tiến lên là máu chảy hai nơi, và ngàn đầu rơi trên cỏ, sẽ không lùi bước! Núi càng rung, biển càng sôi, thép càng nung luyện, càng bền vững.

Núi rừng Bắc Bộ, Thái Nguyên đánh giặc, bước chân của du kích càng quyết liệt, bộ đội Việt Nam càng mạnh, hỏa lực biên giới càng ác liệt, trong trận đánh, Việt Minh chỉ huy Quân giải phóng nhân dân ào ạt vào rạp như thác đổ, vượt đỉnh núi Việt Minh. Đêm… Đức, Nhật và Bộ Tứ cũng lần lượt cúi đầu, Á Âu vẫy vùng cỏ chết cháy, em ơi, nước dâng lên! Bắc! Toàn dân khắp ba miền Trung Nam kháng chiến! Chính phủ phản công! Tiếng gọi của Đảng, một ngày sấm chớp, người tấp nập, phố phường, mùa thu cách mạng thắng lợi, mùa thu ơi cờ đỏ sao vàng!

Ôi hai tiếng đồng bào, Tổ quốc, đến hôm nay chúng ta chỉ thuộc về trăm năm mất nước, mất nước. Hôm nay chúng ta có thể hát và cười. Ta cao bằng ngươi đứng một người, ai thấp hơn ai? Chém bút, cầm bút trong tay, xây dựng quê hương.

Đời là lúc rạng đông, thằng cha thực dân leo lên trước Tây, cắn cổ cắn lưng chặt chân! Bạn vẫn có thể giữ được không?

Hỡi đất nước! Đồng bào của tôi! Nếu bạn có dao, súng và dao, hãy kiên quyết kháng cự và chiến đấu đến cùng để cứu nước! Toàn dân hãy hướng về phía trước và dũng cảm tiến lên! Nửa đêm, lệnh xây đồn từ trong thành truyền đến, đi ngang qua chiến hào, thủy hồn xây cao vạn trượng. Đảng rèn sức dân kháng Thánh chín năm, đánh bại bạo chúa một gậy một gậy! Một dân tộc có hai bàn tay trắng. Đồng lòng là thắng lợi, dân tộc ta dũng cảm anh dũng: trẻ làm đuốc sống, già đốt máu. Đuổi theo kẻ thù bằng đôi chân của bạn, chém kẻ thù bằng đôi tay của bạn và đôi tay của bạn sắc bén như một thanh kiếm! Củ khoai, củ sắn thay cơm, khoai trong bụng, hương sắn trong tim, nước suối trong vắt làm dịu cơn khát, ngước mắt nhìn trời mát lòng người!

Chín năm thăng trầm, núi đồi nắng mưa, bên lạnh lệ thuộc, nhớ năm tháng thù hằn hố sâu, nhớ giặc theo giặc càn quét đêm đen. Giặc vây tứ phía, đêm nay tiệc vẫn tưng bừng. Làng kháng chiến không lùi bước. Một bước phá đồn, để nước ta chín năm một mình đánh giặc, Ðiện Biên hoa đỏ như thế, sử vàng như thế!

Hỡi Tổ quốc, vinh quang của Tổ quốc! Tổ quốc ta muôn năm! Việt Nam anh hùng sáng ngời. Gươm độc lập sáng ngời một góc trời. Giọt máu hồng, Đồng Việt Nam…

Đường đến hạnh phúc gian nan khúc khuỷu, cuộc đời tranh đấu không ngừng, thật vì nước vì dân, vì dân chịu khổ, gươm nào bẻ được núi, gươm nào bẻ được sông bến? Ngọn lửa nào có thể đốt cháy Trường Sơn? Hận sinh hận, máu trả máu, đầu trả đầu! Miền Nam phía trước, con đường cách mạng còn dài. Rừng lá rộng, gió mây càng dâng, sông càng về biển, đông bắc nam về một nhà!

Thống nhất con đường dưới chân ta từng bước bắc tiến, mới 5 năm ta xây dựng rất nhanh, mà thế giới đã bao ngày đổi thay…dân có ruộng, hợp tác có ruộng, ấm no quê xem bốn mùa, cờ đỏ dọc đêm trưa, Tiếng trống làng về, máu mới vàng nâu, nắng chói chang, mái trường ngói mới sáng , Tôi đã nghe nước chảy trong núi, đất hóa sông dài, gió thổi ngày mai, hồn thời đại bay bổng… Trong làng có cái máy làm trâu cho người. Cuộc sống đầy rẫy những kẻ lười biếng và ăn bám. Cuộc sống của họ đủ dũng cảm để hy sinh những người lao động danh dự. Chúng ta là chủ nhân của chúng ta… Giấc mơ ngàn năm, ngày qua ngày, ba mươi năm theo đảng, hôm nay tôi có.

Ba mươi tuổi, Đảng ra đời và đấu tranh. Bao nhiêu lần máu của bạn! Bao nhiêu ngọn núi, bao nhiêu ngọn núi, bao nhiêu anh hùng! Yun ơi, trái tim tôi vẫn đỏ, và máu tôi vẫn đỏ! Người sống nhớ người chết, nhớ những anh chị em đã hy sinh trên đường tù, trên máy chém, trên chiến trường Dù thân tàn, hồn còn đó: nằm xuống, hôn cờ đảng, trao súng . Đạn ơi, quên đau chết, cho nhau hạt cơm, để người sau cho ấm lòng! Hỡi trái tim không thể chết, ta theo dấu chân em, hồn giàu không tên, sóng biếc, biển xanh, cây xanh…

Chim nhớ cừu nhớ tổ tiên, nhớ người khổ cực nuôi mình: Công cha như mẹ, dân thương đảng như con ruột! Nghèo rau cháo từng lon gạo cho em chút sữa Để em nín thở tắt lửa trong đêm tối Bên ta không còn xa! Tôi nhớ tình bạn giữa bốn anh em chúng tôi thân thiết với nhau. Máu của Hồng quân, máu của Trung Quốc, cũng là máu của chúng ta đổ ra trên mảnh đất này.

Hồi tưởng lại ba mươi năm ấy biết bao vui buồn! Đi trước có chú dẫn đường, ngàn dặm khói tuyết dẫn người đi, nước Việt Nam tóc đẹp. Ba mươi năm bên cha nở hoa vì anh.

Chúc mừng chiến sĩ Điện Biên Tác giả: Đỗ Hổ

Tin nửa đêm, phi nước đại, vó ngựa lên dốc, đuốc rừng rực, chuông báo tin vui, loa gọi từng cổng làng đỏ lửa, đèn đỏ rực…

Chào chiến sĩ Điện Biên Chào đồng chí Võ Nguyên Giáp Tia chớp ngày đêm chống giặc Pháp! Quang vinh Tổ quốc Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quang vinh Hồ Chí Minh, người cha ngàn đời bất tử và quyết chiến đấu. Nhất định phải thắng, cờ đỏ sao vàng tung bay!

Xem Thêm : Hệ sinh thái bao gồm những thành phần nào?

Trong ba nghìn ngày kháng chiến, không đêm nào thú vị hơn đêm nay. Trong một đêm lịch sử, Điện Biên sáng ngời giữa lòng đất mẹ, như tấm huân chương trên ngực áo của dân tộc ta anh hùng!

Điện Biên đẹp là thế, nhưng trái tim của thế giới đã kết nối với trái tim của chúng ta. Đêm nay bạn bè xa gần Sardin, chung vui.

Chúc mừng các chiến sĩ Điện Biên, những chiến sĩ dũng cảm, 56 ngày đêm lửa sắt, mở núi, ngủ hầm, mưa xối xả, cơm máu trộn bùn, không loãng, không mòn! Đồng chí, chôn như súng đứng ở châu, vượt rào kẽm gai, xông pha trận mạc, đồng đội rút lui cứu súng, nhắm mắt, vẫn ôm nhau, hai tay xẻ núi, lăn bom, quyết mở đường cho phương tiện của ta để chi viện cho trận địa.

Cùng anh em ra tiền tuyến ngày đêm mây mù gió mưa hòa cùng Din cô cõng anh cõng đèo thung lũng anh hát ca dù bom đạn nát xương tan, già không tiếc. Các chị em, các anh chị em trong trận chiến đã ngã xuống! Máu của các bạn, của chúng tôi sẽ không vô ích: những cánh đồng Việt Nam sẽ xanh, những cánh đồng Việt Nam sẽ xanh, những bông hồng sẽ đỏ, những giấc mơ sẽ trắng, những vườn cam sẽ vàng.

Chúng phải hàng, phải chết, trận này nhất định tiêu diệt Điện Biên! Giặc điên chúng bay xuống đất chúng bay lên trời? Hơi thở của họ đang bay Đạn của chúng tôi được bao quanh bởi hàng rào thép gai! Thế giới của tôi, ngày và đêm, núi đồi của tôi! Họ chỉ có một lối thoát: một là chết và hai là tù nhân. Bỏ súng xuống, run và nghe tiếng đại bác của ta, nghe trưa mồng 7 tháng 5 này, lửa hận bay khắp đầu! Nhìn kìa: bốn mặt, tường hầm sụp đổ, tướng bay xuống biển, lá cờ đã thấy: Cờ đỏ sao vàng của ta rực rỡ năm châu, Điện Biên toàn thắng! khung!

Tiếng núi vang, tiếng sông róc rách, chắc đêm nay tôi sẽ cúi xuống xem bản đồ với bác Hạ, chắc bác đã nghe tiếng reo hò của quân đội…Từ khi tôi vượt núi, vượt đèo , Tôi vẫn đang xem tin tức hàng ngày về sinh nhật của tôi tối nay, tôi chắc chắn chú, chờ xem bây giờ.

Đêm nay đồng chí Phạm Văn Đồng chắc không ngủ được, Điện Biên Phủ xong rồi. Ngày mai, giữa cuộc đấu tranh, nhìn xuống khuôn mặt bi đát, smítanh sẽ nói: “Thực dân, chủ nghĩa phát xít đã diệt vong! Tổ quốc chúng tôi muốn độc lập và hòa bình trở lại. Chúng tôi không muốn bom đạn rơi xuống đầu con cháu chúng tôi”. nước bạn. .Chiến thắng Điện Biên cũng là bài học đầu tiên!

Bài ca mùa xuân 1961 Tác giả: Tử Hư

Tôi làm bài thơ vào mùa xuân năm 1961. Cành táo đầu hè rung rinh trái ngọt, nắng soi sương rơi giọt pha lê…

Lạnh mà ấm, có nắng, có ngọt có đắng? Tạm biệt năm cũ bùi ngùi, cùng nghe xuân mới!

Xin chào mùa xuân tươi đẹp! Có gì vui vậy cưng? Mà má tôi đỏ như buổi đầu hẹn hò, bạn bắt tay tôi hồ hởi, xúc động, ngượng nghịu nói: “Trái tim anh rất chân thành, chia làm ba phần đỏ tươi: anh chết vì đảng, phần lớn vì thơ, phần còn lại là thơ Để anh yêu…” Tôi ngượng ngùng: “Anh nhiều quá!” Rồi hai người hôn nhau, hai đồng chí dắt díu nhau đến sáng mai anh đến đón, cũng là mùa xuân. trong tay của bạn!

Ôi tiếng chim chiền chiện reo vui trên đồng lúa, thấy xuân em bay, xuân ơi, xuân vui về biển vô biên, biển vui, sóng trắng tuôn trào, câu thơ cất lên, mát trong ước nguyện Giữa: Con đường đến hạnh phúc là rộng lớn và hào hùng, và ba là núi xuân và núi xanh…

Xin chào 61! Đứng trên đỉnh núi, nhìn quanh, nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhìn về phía bắc và phía nam, và nhìn cả thế giới!

Sau khi trải qua những vần thơ tan vỡ, trong thơ vẫn còn nỗi đau của những người yêu nhau, lênh đênh trong cuộc đời như những người thân yêu, và nước mắt đầy người thân ở nước ngoài! Thơ khóc…

Ôi câu ca năm xưa, hôm nay xin hát cho Tổ quốc nghe: Thế giới trong tay ta dẫu chưa trọn vẹn Cờ đỏ tung bay! Việt Nam dân tộc anh hùng, thành nhân!

Trên đời không có gì tuyệt vời hơn là yêu một người và sống vì tình yêu. Đảng đã cho chúng tôi một trái tim đầy đủ, đi thẳng lưng và bay ngẩng cao đầu!

Đời vui hôm nay mở cửa như cửa hàng bách hóa của em, người yêu ơi ghé mua hoa mua quà cưới: Lụa Nam Định đẹp tươi, hoa đào chải tóc em xanh! Phố nghèo, phố chật chòi tranh nhưng treo đủ ảnh Hội xuân.

Đời vui đó, khúc ca đoàn kết, ta chung tay xây dựng lại cuộc đời: Ruộng lúa, ruộng khoai, nương sắn, vườn rau, chuồng lợn, đàn gà, đàn trâu, ao cá, dọn phân, nhặt từng lá, từng mảnh Than, từng mảnh gỗ. Sắt, cân, trân trọng, thu thập, làm giàu!

Ôi thích thật, Beishi rất rảnh nên nhạc rất tươi, không gian như được xích lại gần nhau hơn. Thời gian cũng quên tuần quên tháng. Cuộc đời như trẻ lại. Đó là tất cả cách mạng! Thoát khỏi cảnh hiu quạnh, hiu quạnh, quê hương ta bừng lên sức sống, người người hợp sức làm nên bông lúa dày.

Dòng ngực. Xiaoliu mười lăm tuổi còn xanh như tóc Chunchun, tôi mới đến đây được vài năm mà cuộc sống vui tươi như hôm nay, trên công trường đỏ bụi, đoàn xe nối đuôi nhau đi Hongguang, Laojie, Thái Lan. Ruan, Yuezhi, tên của đất nước này, cổ vũ cho nhiều cuộc gọi…

Nào! Bác Hồ kể về phút giao thừa, tiếng hát đêm hội mùa xuân, kế hoạch năm năm. Gọi binh, gọi chân, tiến lên. Dưới ngọn cờ của mọi người, hãy ca hát và bước đi! Đi nào! Mở rừng bạt ngàn hỏi núi cao, sắt vàng ở đâu? Hỏi Hải Nguyên, dòng cá ở đâu? Dahe Luohe nước sông Hồng<3 Sáng ra bận rộn với tương lai ở nhà máy mới…

Tôi viết bài thơ 61 cho ai? Đêm khuya, trời se lạnh, Hà Nội xôn xao… tiếng còi ngoài ga vang lên, một đoàn tàu lao vun vút, chạy dọc theo con đường phía Nam…

Ồ, đó không phải là thuyền! Đó là trái tim của tôi Sao lòng tôi nóng như lửa đốt?

Mấy ngày nay, như đứa trẻ nhớ quê, lang thang vui vui, ra vào nghe tiếng súng, miền Nam tỉnh dậy, reo vui rộn ràng!

<3

Gà gáy buổi sáng. Thơ ơi hãy chắp cánh lửa mà bay! Chim hót líu lo bên cửa, lại là một ngày xuân. Những cành táo lúc bình minh, những trái ngọt đầu hè rung rinh như những niềm hạnh phúc giản dị, một ước mơ nhỏ bé treo lơ lửng trước mắt mọi người: hòa bình, độc lập, cái gật đầu ấm áp, hạnh phúc, tự do!

Giải nghĩa tuyển tập thơ bộ đội hay nhất cho các bạn.

Những bài thơ về Cách mạng Tháng Mười Nga

Tổng hợp những bài thơ hay về Cách mạng Tháng Mười dành tặng các bạn.

Stalingrad vào mùa xuân Tác giả: to huu

Trên chuyến bay từ mô-tu-khoa-Hà Nội, tôi nhớ về quê hương, nhớ lạ một mùa xuân với Stalin anh hùng.

nebenria khi bạn đưa tôi đi, hào hứng chỉ tay vào công trường, nhà máy, khu vườn, bạn biết gì không? Tôi như đứa cháu mù lòa được đứa cháu dắt tay dắt qua mọi nẻo đường mới

Một người lính đã hai mươi năm trong quân ngũ, nghe và tưởng tượng về cuộc sống hạnh phúc, bỗng một hôm, đôi mắt sáng của anh nhìn thấy… một bình minh rực rỡ!

Giống như một cuốn sách trên trời, phượng hoàng, tái sinh từ đống tro tàn, bay vút lên bầu trời, mở rộng tầm nhìn về Stalingrad! Từ trái đất đang cháy này, bàn tay của bạn đã cứu cả nhân loại.

Sáng xuân nay gió mát, rừng thông xanh hát bên sông. Hai trăm ngày của sta-ligrad, thế giới màu hồng muôn năm.

Ta còn nhớ lão giặc Cossack nửa đêm đến, nhảy lên ngựa băng băng, phi nước đại trong biển lửa, một kiếm giết trăm địch.

Đây pháo đài, nhà pav-lốp Năm mươi tám ngày bão sắt không đưa lính trẻ vào Béc-lin với tướng Chu-cốp ai cũng biết anh hùng!

Anh và chị Ducia anh dũng cất cánh bay, nửa đêm đoàn tụ với chồng không sợ lửa đạn, mái tóc vàng ánh lên ánh chiến thắng!

Ôi, biết gọi tên ai đây? mỗi trái tim là của tôi

Trên đỉnh núi của Tổ quốc, mamaebtay giương kiếm chỉ về phương Tây, đầy kiêu hãnh, tâm hồn sắt đá! Hôm qua nhắc hôm nay…

Nebenzia dưới chân tôi cúi đầu. “Hầm tử thần” đó đã được giải tỏa và biến thành nhà kho. Âm thầm và lặng lẽ, tiếng kêu “ka-đút” của kẻ thù tràn ngập bầu trời xanh trong sắc màu của tự do.

Chiến thắng oanh liệt đã qua, tiếng tàu kéo xưa rì rầm tiếng thủy điện ì ạch, đàn chim bay trên biển giữa trưa nắng…

Hỡi cánh chim anh hùng của Stalingrad, mang “ngọn lửa vinh quang” của quyết tâm, chúng ta hãy cùng bay lên tiền tuyến của Tổ quốc Việt Nam! /p>

Tác giả ngốc nghếch: Element

Trái đất quay quanh mặt trời, Liên Xô thống nhất nhân loại.

Nửa trái đất soi sáng, nửa trái đất soi ngõ.

Xin chào những người bay cao như những thiên thần và bay trong không gian đầy sao!

Từ Chao God Ape, đêm huyền diệu của hàng trăm thế kỷ

Là con người, chúng ta đứng trên trái đất này và đấu tranh cho cuộc sống của mình.

Phá rừng – cánh đồng bạt ngàn sau chân ta đầy lúa và hoa

Nhưng máu tràn ngập đất người, mất một người

Đụng độ lẫn nhau. Đống máu xương, ruộng lúa, luống hoa, bãi chiến trường!

Xác chết nhắm mắt nằm trên nền đất đen như mực. Mặt trời sắp ló dạng?

Mọi người đi. Tôi có thể đi đâu? Những bóng đen đang bay, đầu đội những mảng…

Xem Thêm: Phân tích nhân vật Hồn Trương Ba hay nhất (8 Mẫu) – Văn 12

Vô sản toàn thế giới đoàn kết lại, kêu lên, sự thật phơi bày

Cảm ơn mar-lenin vĩ đại, người đẹp nhất trong loài người chúng ta!

Chúng ta sống lại, chúng ta trở thành con người, chúng ta sống dậy, chúng ta sẽ mãi là con người

Từ ngày Cách mạng Tháng Mười đến nay, trái đất bỗng quay.

Trái đất quay quanh mặt trời, Liên Xô thống nhất nhân loại.

Một nửa trái đất đỏ rực, một nửa trái đất bừng sáng.

<3

Với Lênin Tác giả: Element

Nơi ở cũ của Lenin, ở Gorky, khi tôi đến Lenin, như thể tôi vừa mới rời đi, mọi người rất bận rộn: những ngày dài vô tận, những người nối đuôi nhau trước điện Kremlin muốn nhìn thấy Lenin trong một khoảnh khắc im lặng .

Lênin không còn, trong vườn sên nắng, ghế sơn xanh còn ấm, ba mươi bốn năm rồi ngồi nắng viết nhạt.

Nghe ngậm ngùi năm tháng. Hôm nay, cô Nga xinh đẹp dẫn tôi đi khắp các ngôi nhà, kể từng chương sử đỏ.

Đảng Cộng sản Liên Xô, cùng với Lênin trong Cách mạng Tháng Mười, đã cùng với Lênin xây dựng lại bản chất con người, nhấn chìm thế kỷ XX vào bóng tối và mở rộng tầm nhìn.

Mẹ ơi, mẹ đã sinh con ra trong khốn khó, hay biết rằng từ đó có Liên Xô, có Lê-nin luôn che chở cho con nhắm mắt khi con mới bốn tuổi.

Người sống đến giây phút cuối cùng: chiếc gậy trên tay vẫn treo cạnh bàn, cầu thang vẫn ấm áp, lan can và tờ lịch đứng ngày 21 vẫn sáng, một mình :sekhov

Ôi, Lênin, bạn có thể tin rằng chúng ta đã mất đi người đàn ông đẹp nhất của thời đại chúng ta không? Lê-nin sống mãi giữa loài người với vầng trán cao và đôi mắt yêu đời, như đất đang hân hoan đón một mùa xuân mới.

Tôi đã đi giữa mùa hè, ở Siberia hay Tbilisi nội địa, núi rừng, Lênin, đó là nguồn sức mạnh của Liên Xô, hãy làm cho bầu trời sáng lên! Trên những đường phố nhộn nhịp, tôi đã cho thấy Lênin đã tạo ra nhịp điệu tuyệt vời của cuộc sống một cách thần kỳ bằng dáng đi bay bổng và đôi mắt thiên tài của mình. Thức dậy … thật tự do, thật tự hào, mọi người đang chớp mắt!

Lênin trăm lần nở hoa trong loài luân hồi, triệu lần rực rỡ như mặt trời chói lọi giữa biển cả Lênin tỏa sáng chân lý.

Như thường lệ, anh là người đồng chí công nông chất phác, hồn nhiên, ngồi sát bên, nheo mắt cười. Tất cả kẻ thù luôn ghét tất cả các quốc gia. Đời mặc áo sờn. Đôi giày cao gót dày cộp bị đá trầy xước.

Đám ai ra đi trong tuyết trắng ngàn mũi kim lạnh giá, đau lòng!

Tôi vẫn thấy Lênin thường khỏe mạnh trong mùa đông chết chóc ở nước Nga, những người công nhân vác gỗ về làm nhà.

Tiếng thotkrup-skai-a linh thiêng vẫn còn vang lên trước khi vội vã cất cánh chiều nay

Tuyển tập những bài thơ hay về người lính trong thời bình dành tặng các bạn.

Một bài thơ tình cách mạng cảm động

Chùm thơ tình cách mạng cảm động xin gửi tặng bạn đọc.

Lậu Tác giả: nguyễn đình thi

Sao nhớ một người, ánh sao lấp lánh soi đường chiến sĩ Vân Quan, ánh lửa nhớ một người, nhưng đêm lạnh sưởi ấm lòng chiến sĩ dưới ngàn cây

<3

Những vì sao trong đêm không tắt, ta yêu nhau, ta tranh nhau, lửa rừng rực đỏ, ta yêu nhau, ta tự hào làm người

Gương mặt quê hương tác giả: tế hanh

Mặt em như gương, anh thấy quê hương

Hãy nhìn vào đôi mắt ấy, đôi mắt của dòng sông trong veo của tình yêu

Nhìn kìa, bầu trời bình yên đã xa

Nụ cười em rạng rỡ như vườn xanh đầy nắng

Hơi thở anh hòa như quê hương chúng tôi

Ai là kẻ thù ngày hôm qua, đôi môi tôi khép chặt?

Hôm nay ai tiếc cho mi em mờ sương?

Ôi miền nam thân yêu trên khuôn mặt thân yêu của tôi

Ôi tôi nhớ bạn, khuôn mặt của bạn là quê hương của tôi.

Về Quê Tác giả: Le Yingxuan

Ôi rặng dừa xanh quê tôi, không ngờ hôm nay ta về lại quê hương, mọi thứ vẫn còn đây, cho dù người thân có ngã xuống đất, ta vẫn gặp người thân trong, ta biết nhìn chúng tôi biết bao nhiêu, chúng tôi thấy, chúng tôi nói chúng tôi run cầm cập đôi bàn tay bé bỏng yêu thương đang thu vào bàn tay bốc lửa của tôi.

Đây là con đường xưa ta từng đi trong mơ, lạc vào nhà ai, tiếng võng trưa ôi… Nhớ em lắm Hoa trắng, hoa hồng Ta đã tắm Tuổi thơ ta là Vẫn dòng sông nhỏ, cùng dòng nước, hoa lục bình tím ngắt bên bờ sông.

Người mẹ lưng gù tóc bạc phơ buồn bã kể tám đứa con bị bom xăng trên đường đi học về, giặc giết mười người trong xóm nhỏ bà con, thuyền đầy xác

Làng tôi mấy lần đánh giặc với lũy tre sau lưng Bom đạn nát, dừa rụng ngổn ngang, bờ kè tre cũng héo úa Mẹ tôi dựng tạm mái tranh che gió và mưa. Không ngờ, dưới một lớp đất khác, mái lều của mẹ tôi vẫn bốc cháy. Mẹ vất vả sớm hôm nuôi chúng trong căn hầm bí mật, hai mươi năm mẹ đã anh dũng hy sinh. Đất bảo vệ làng. Xuân đã sang, súng trên vai em đẹp như em! Sao tóc em thơm hay em vừa đi qua cánh đồng sầu riêng Em yêu giọng nói nụ cười trong veo ngọt như nước cốt dừa

Em thích cách anh qua cầu tre, anh dịu dàng như cô tiên, anh du kích, anh liên lạc, anh là quê hương của chúng em mười một năm anh nhớ, anh yêu

Đêm đầu tiên ngủ lại quê hương, sao ngoài trời mưa tầm tã, tiếng đại bác gầm rú, tiếng lá rung rinh mà sao lòng ta ấm áp Ôi, quê hương đẹp quá! Dù đường đi đầy hố bom, dù áo còn mỏng nhưng vẫn có một trái tim bình thường. Súng nước, lửa hận trong tay.

Lá đỏ Tác giả: nguyễn đình thi

Xem Thêm : Soạn bài Thuật ngữ | Ngắn nhất Soạn văn 9

Hẹn gặp em trong rừng gió lá đỏ

Tôi đứng bên đường, tay xách cây súng trường, như trở về nhà.

Đoàn quân còn vội vã, bụi mù mịt bay.

Chào chị, hẹn gặp lại ở trung tâm Sài Gòn

Tôi vừa cười vừa đảo mắt.

Mời các bạn thưởng thức chùm 🌼thơ ngắn về tình quân nhân🌼 tại đây.

Những bài thơ ý nghĩa về cách mạng

Touyou là một nhà thơ nổi tiếng và có những bài thơ ca ngợi cuộc cách mạng hào hùng. Mời các bạn thưởng thức những vần thơ này.

Dậy đi! Tác giả: phần tử

Dậy đi! dậy và đi! Đừng hối hận nữa, tại sao phải hối tiếc mãi mãi? Xoa hai tay vào nhau và tự nhủ: Đây là sức mạnh còn lại! Hãy mở rộng trái tim, tin tưởng vào tương lai, nếu chân bạn vấp ngã, hãy đứng dậy, đi và bắt đầu lại, hy vọng thành công, học hỏi từ nhiều thất bại: một lần bạn ngã, bạn sẽ không ngu ngốc như vậy. Để cơ thể mình thông minh hơn một chút, hãy đứng dậy và đi, người nghèo!

Mẹ của tác giả: Elements

Một chiều ta về quê mẹ già Nắng dài gió lộng sóng vỗ bờ Lòng ta hát vang…

Mười chín năm. Hôm nay tôi lại đi đường cũ, cát cháy lưng núi. Than ôi, đó là bãi biển Langka trước đây, hay biển đau đớn cũ đã lùi xa?

Em yêu! Có rất nhiều sóc trong đội hình? Xin Chào Thuyền Buồm Nâu Câu Cá! Có nhớ nhau không hỡi cát lạnh bể ?

Các bạn ơi, tôi lại về rồi đây: À, rừng Sam, rặng dừa xanh, cồn cát trắng phau nắng, vườn dưa ngọt ngào!

Như đứa bỏ làng nửa đời chợt nhớ bóng quê hương, mái tranh ướt buổi sớm, bãi hoang, lạc lối…

Con về rồi mẹ ơi người mẹ nghèo cơm sẻ áo đảng ngày xưa không sợ gươm giáo!

Nhà ai mới xây, tường vôi trắng nồng mùi tôm, sân phơi khoai, giếng vườn ai nước trong vắt?

Nhìn xung quanh một cách khó hiểu, tôi hỏi mẹ của cô gái tóc xanh bên giếng vài lần một cách kỳ lạ, vâng, nó ở nhà tôi, bạn có thể nghỉ ngơi

<3

Rất nhiều, bạn bao nhiêu tuổi? Hai mươi?

Ông mất năm nào Ngày độc lập cờ đỏ sao “Trở về” căng buồm Năm đói làng thả lưới, biển động: Đảo cô đơn là tôi, và kẻ thù bắn vào…

Chuyện cũ buồn: Một buổi chiều cách đây mười chín năm, một số tù nhân vượt ngục đi xuyên rừng tìm định mệnh, định mệnh, thiên đường.

Đầu làng, cát hoang, nhà tranh, tổ chim. Có một bà mẹ và hai cậu con trai hàng ngày đi dạo, tối ăn khoai thay cơm.

Thương cộng ghét tây – nhất mẹ bình phong – tâm can – trốn chó sủa đêm… làng bên hang? Bóng mẹ ngồi trong bóng cồn…

Chợ vắng mẹ gánh mớ rau xanh, thêm chùm truyền đơn kêu gọi chiến đấu, bãi vàng in bóng mẹ chiều…đảo…quanh gần biển…

Xem Thêm: Top 10 Bài văn thuyết minh về cố đô Huế lớp 8 hay nhất

Hãy để sóng dữ dội và gió hú! Triều lên và triều xuống. Chèo mạnh, chèo, chèo! Mừng mẹ vui cả đời: Cờ đỏ tung bay khắp nơi!

Nhưng một đêm mưa gió, khi từ cồn về, bộ đội trói hai đứa con lại, đỏ máu, đất cát, đường phố lạnh lẽo, mẹ ngồi nhìn, chờ nước non!

À, bóng ông già chết bao phủ hai nắm đất sét trắng dưới chân núi. Sống trong cát, chết trong cát, lòng như ngọc!

Thắp hương cho mát bụng, về nhà chơi đi em ơi! Mảnh đất lát gạch đầy nắng với những bức tường thạch cao mới phấp phới và gió biển…

Nhà tù của tác giả: Các yếu tố

Cô đơn là cảnh tượng của nhà tù! Hãy mở rộng đôi tai, trái tim rạo rực và lắng nghe âm thanh cuộc sống cuộn trào trong náo nhiệt. Thật hạnh phúc biết bao khi được ở ngoài đó! Buổi tối, ánh đèn mờ ảo len lỏi từ ô cửa nhỏ, lạnh lắm. Có bốn bức tường đá vôi khiêm tốn. Đây sàn sắt, ván gỗ đập rầm rầm…

Cô đơn là cảnh ngục tù! Hãy mở tai ra và lắng nghe bằng trái tim rực lửa của bạn tiếng ồn ào của cuộc sống đang lăn lộn ở kia! Hạnh phúc làm sao! Lắng nghe tiếng chim hót líu lo trong gió lộng, lắng nghe tiếng dơi vỗ cánh trong chiều chiều, lắng nghe tiếng vó ngựa lạc lõng bên giếng lạnh xa xa, lắng nghe tiếng guốc trở về.. .

Ồ! Hôm nay, nhựa sống với những âm thanh quen thuộc! Nghe gió thổi qua cành, trăm loài khỏe mạnh, mơ hồ nghe tiếng nói chuyện ngoài trời bao la, hút mật hoa đời, hương tự do, thơm ngàn ngày…

Ồ! Bao nhiêu mộng tưởng của tâm hồn Tôi chợt quên cuộc đời khốn khổ ngoài kia… bao nhiêu xác tù không bên cạnh chiều nay rơi xuống vực sâu nhốt trong lòng hận thù Tôi chỉ là một trong những con người đau khổ Tôi là chỉ một đứa trẻ làm tổ giữa lồng lớn với một con chim ném

Quay đầu đi theo tiếng gọi của tự do, tôi chỉ là một trong hàng ngàn người đấu tranh, vẫn đứng trên con đường đẫm máu, đôi chân kiêu hãnh của tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc!

Tôi, hôm nay, ngay cả lá cờ tạm thời của tinh thần chiến đấu vẫn đang thôi thúc não tôi! Đất lưu vong là Lâu Đài Vịt, còn lâu đài cổ là thế giới buồn? Tôi sẽ cười như một kẻ tin vào cát bụi giữ tâm hồn trong sạch: Tôi chưa chết nghĩa là hận chưa hết, nghĩa là nhục muôn đời chưa hết, nghĩa là tôi còn đấu tranh mãi mãi, Ngay cả một con thú độc cũng bị xóa sổ!

Trong tiếng gió hú vang lên tiếng còi xa xa…

Vầng trăng cuối cùng Tác giả: Element

Từ đó tôi dấn thân vào cát bụi. Cho đến ngày nay, giờ chết đã cận kề. Cho đến hôm nay, tôi kiệt sức, nằm trên tấm ván lạnh, không chăn, không chiếu. Cuộc đời cách mạng, tự biết mình, cần phải cống hiến hết mình cho việc này. Đi tù là gươm kề cổ, súng kề tai là người sống, nỗi đau chỉ còn lại một nửa, khỏi phải nói bạn ơi! Chúng ta đã biết nhau rồi.

Nếu ngày mai tôi chết, thân tôi tuổi đôi mươi, tim tôi đầy máu. Em hai mươi, hồn quay cuồng trong gió, mạch săn, da căng. Đời mặn nồng hứa hẹn biết bao hoa! Phải chết, lấy mạng một chàng trai, bọc xác trong chiếu và chôn xương mục nát dưới chân cồn hay phơi xác cho bầy quạ? Tôi không hối tiếc, chỉ cười mỉa mai xung quanh mình có bao nhiêu hình vẽ.

Xin lỗi, tại sao? Tôi cũng từng sống trong cảnh trường bấp bênh, bao nhiêu năm đấu tranh chống phá cách mạng, tôi chưa bao giờ nói đùa, cũng chưa bao giờ dám chối bỏ hiểm nguy, trong thâm tâm tôi vẫn nghĩ: “Miễn là đừng quên cống hiến hết mình để phục vụ”. Thế gian, ngươi không thể lựa chọn đa năng làm bảo bối trong quân đội đúng không?Ta sẽ bình yên.Chết không hối hận.” .

Tôi sẽ chết, như bao số phận trên đường dài đã bước. Một khi máu chảy như sông, ngươi sẽ bị gông cùm xiềng xích nặng nề! Tôi sẽ chết, mặc dù tôi chưa đi đến cuối cùng, nhưng sao cũng được, tôi có bạn chung! Cuộc sống đang diễn ra ở mọi nơi trên trái đất và trận chiến không ngừng nghỉ! Rồi chiến thắng sẽ đến với chúng ta, chiến thắng và tương lai, chúng ta sẽ nắm lấy! Đấu trường là nấm mồ của lòng dũng cảm, nơi vũ điệu đấu tranh chết đi.

Bạn nhỏ thân mến, giọng nói trước khi bạn đi Đây là lời từ biệt cuối cùng, hãy nhặt nó lên, bạn ơi, hãy nhặt nó lên! Con đường đấu tranh không bỏ cuộc, sinh ra vì cách mạng, anh em tôi vì cách mạng chết đâu có lo! Chết sướng như đi cày, lòng khỏe khoắn thư thái, người nhà quê vui vẻ nằm trên cỏ ngủ ngon lành, trong giấc mơ cánh đồng xanh thơm mùi lúa, cánh đồng xanh đang mỉm cười hy vọng trên môi.

Tặng bạn 🌼 bài thơ hy sinh của người lính hay nhất.

Tám tầng ý nghĩa của thơ ca cách mạng

Thơ ca cách mạng kết hợp với chương trình văn mẫu lớp 8 dành cho các bạn tham khảo.

<3

Khi em gọi đàn về Lúa chín trái ngọt, tiếng ve râm ran khắp vườn Đánh thức hạt vàng đầy nắng đào, trời xanh ngày càng cao, đôi sáo -thả diều nhào lộn…

Tôi nghe Hạ Thiên thức giấc trong lòng mà chân muốn bể phòng, Hạ Thiên ơi. Chợt làm sao, lòng tôi bâng khuâng, tiếng chim tu hú ngoài kia cứ kêu!

Tác giả: Hồ Chí Minh

Sáng ra suối, tối vào hang vẫn có cháo, măng. Bàn đá chông chênh, dịch lịch sử đảng, đời cách mạng thật là ngông cuồng.

Ngắm trăng Tác giả: Hồ Chí Minh

Tù không có hoa, lương thử, giá rẻ?

Trong tù không rượu không hoa ngâm thơ, Biết làm sao trước cảnh đẹp đêm nay?

Trên đường Tác giả: Hồ Chí Minh

Thể hiện tài năng, vạch mặt Tam Thông Nam Thông, bóp cổ Tam Thông, ra vẻ, là bông huệ vàng, chơi hết mình.

Dịch thơ: Đi mới biết gian nan, núi càng cao càng cao;

Sưu tầm những bài thơ ý nghĩa🌼Những bài thơ tình thủy quân lục chiến dành cho mọi người.

Thơ ca cách mạng lớp 11

Gửi các bạn bài thơ có tựa đề Thơ ca cách mạng trong chương trình ngữ văn lớp 11

Chiều Tác giả: Hồ Chí Minh

quyen quy lam tu thi thu, co van man man do thien khong

Dịch Con chim mỏi về rừng tìm chỗ trú, mây nhẹ bồng bềnh, cô bé xóm núi xay ngô trong bóng tối, lò than đã đỏ rực.

>

Từ tác giả đó: phần tử

Xuất phát từ trong lòng lời nói, mặt trời chiếu khắp, mặt trời chiếu trong lòng, là vườn đầy hoa, chim hót hoa thơm, vô cùng náo nhiệt…

Tôi gắn trái tim mình với mọi người, để tình yêu thương bao trùm trăm nơi, để tâm hồn tôi đến gần bao tâm hồn đau khổ, cho cuộc sống mạnh mẽ hơn

Ta đã từng là con của vạn gia đình, là anh của ngàn kiếp, là anh của vạn đứa trẻ không cơm ăn áo mặc…

<3

Những bài thơ cách mạng lớp 12 hay

Giới thiệu đến các bạn thơ về anh hùng cách mạng lớp 12.

Tây Phương Cực Lạc Tác giả: quang dũng

Mahe còn rất xa, hãy đi xa hơn về phía tây! Nhớ rừng núi nhớ chơi vơi. Sai, Lulu lấp đầy đội quân mệt mỏi, và trở về với hoa vào ban đêm.

Những khúc cua dốc, mây mù mịt, tiếng súng nổ trời. Lên ngàn mét, xuống ngàn mét, xa xa có nhà dân lẫn trong mưa.

Bằng hữu không chảy nước miếng, ngã súng quên đời! Chiều thác gầm hùng vĩ, đêm hổ vờn người.

<3

Doanh trại rực rỡ ánh đèn và đầy hoa, hãy nhìn xem, thỉnh thoảng hãy mặc quần áo vào. Kèn chơi cô gái rụt rè, nhạc mục đồng xây hồn thơ.

Người đến Châu Mộc chiều sương mù, có thấy hồn bay xa? Em có còn nhớ dáng người trên cây cô đơn, trôi theo dòng nước, và những bông hoa đung đưa?

Tây tiến không mọc tóc, quân xanh dữ dội. Nhìn để gửi mộng qua biên giới, mơ về hương Hà Nội về đêm.

Xua tan biên giới xa xôi, chiến trường không hối hận. Thay áo thay ghế ngồi, anh trở về đất, sông gầm gừ bước đi một mình.

Người về trời tây không hẹn, đường lên đỉnh thăm thẳm. Tôi đã đi về phía tây vào mùa xuân năm ấy, và linh hồn tôi không bao giờ trở lại.

Tác giả người Việt: Tố Hữu

Khi trở về là chính mình, anh có nhớ đến em không? Mười lăm năm nữa nhìn cây, nhìn núi, nhìn sông, nhớ nguồn có còn nhớ không?

Có ai đó đang bước đi một cách khó nhọc bên cồn cát mà bụng dạ cồn cào cồn cào. chàm cho chia ly, nắm tay nhau, biết nói gì hôm nay…

Anh đi rồi, em còn nhớ những ngày suối chảy róc rách, mây mù giăng lối? Ta đã trở lại, ngươi còn nhớ rõ cùng Tiên Mật chiến tranh, thâm hận không? Em về, núi rừng nhớ mai rụng, mai nở già. Anh đi em có nhớ túp lều tranh xám đầy tấm lòng trai, nhớ núi non thời chống Nhật, em đi khi còn Việt Minh, em có nhớ tân trạo, hồng tài, mái đa ?

Em với anh, em với tim anh, tưởng đã xa nhau mà nhớ bao non nước, bao yêu thương…

Tôi chẳng nhớ gì Tôi nhớ người yêu Trăng ở trên đỉnh núi Nắng chiều đối diện Tôi nhớ khói sương mỗi sớm Bếp lửa khi người yêu về. Anh đi em nhớ ngày ta sánh bước bên nhau đắng cay ngọt bùi…

Thương nhau, chia củ sắn, chia bát cơm, đắp chung chăn, nhớ mẹ cõng con nắng gắt, cõng con ra đồng, bẻ một hạt ngô, nhớ sao em đi học muộn, sáng sớm, trong những ngày lễ hội, nhớ ngày. Đoạn đời khó khăn vẫn hát Yamaguchi. Nhớ sao mõm rừng chiều, đêm, cối, suối đều xa…

Em về, nhớ em, nhớ hoa cùng em. Rừng xanh, hoa chuối đỏ tươi, đèo cao, nắng thắt lưng. Mùa xuân mơ nở trắng, rừng nhớ người đan nón chuốt sợi. Tôi nhớ em tôi hái măng một mình, ánh trăng trong rừng thu lặng lẽ, và tôi nhớ một người hát tình ca da diết.

Ta nhớ khi giặc đến xâm chiếm rừng đá ta đánh tây, rào sắt dày nhô lên núi, rừng che bộ đội, rừng vây quân thù.

Ai còn nhớ ai? Về ta nhớ phủ thông, giang đèo. Nhớ sông, nhớ phố, nhớ cao lang, nhớ nhị hà… những con đường Việt Bắc. Đêm ầm ầm như đại quân, đi trùng trùng điệp điệp, súng sao bạn bè mũ nón, công dân đuốc đỏ, mỗi bước đập đá, ngàn tàn lửa bay, ngàn đêm sương thăm thẳm, đèn pha sáng như trời ngày mai. Tin vui cho chiến thắng của Trăm quận hòa bình. , Tây Bắc, Điện Biên Hee từ chùa Đông, Ankaiwei đến Việt Bắc, Deguan, Pink Mountain.

Ai còn nhớ, cờ đỏ thắm, gió lộng, lãnh lương gửi huyện ngược, thêm ruộng lên huyện…

Mây mù quân thù ngước nhìn Bắc Việt: nơi hồ lớn lấp lánh, nòi giống đau thương lầm than trông về Bắc Việt sinh tồn. Mười lăm năm trước, bất cứ ai đã quên cuộc cách mạng thành lập nền cộng hòa của mình sẽ nhớ ngôi nhà này. Hồng Tài cây đa mới.

Nước trôi, nước có về nguồn, mây đi mây về? Khi về anh cho em thuyền nâu trâu mộng Chiếc bè nâu này nhuộm áo không phai, lòng anh thêm đậm Cho muôn người nhớ về em. Những chú trâu đã trở lại xanh tốt. Thái bình và mai nảy sinh tình cảm qua lại.

Nước chảy, lòng sông không trôi, mây trôi, mây còn nhớ ngày về núi, đá mòn, da chưa mòn, màu chàm nâu đậm hơn , còn son chưa phai Lần sau gửi nước non là em Còn tôi. Hòa bình và những cánh đồng tươi tốt trở lại. Lại ấm nhà, lại vui mái nhà…

Nếu bạn đến một thành phố xa xôi, bạn có còn nhìn thấy những ngọn núi không? Phố đông em còn nhớ xóm làng sáng đèn trăng trong rừng không? Thử hỏi bao giờ Việt Nam mới hạnh phúc hơn?

Đường về đây gần lắm! Hôm nay rời thôn đi thành phố, nhà cao cửa rộng, cách Thanh Sơn Đông Giới không xa, đi càng ngày càng nhanh, ngày mai trở về thôn, rừng cũ, núi cũ, lại yêu. Ngày mai tôi sẽ bận vẽ và chạy lên chạy xuống tàu, giăng lưới tứ phía. Phấn phấn, thiếc cao như đường và trời. Mái trường mới đỏ tươi, chợ xán lạn trăm lối ra biển, biển muối, thượng nguồn Thái Bình, sông cày, bừa. Mía mía tỉnh thông thoáng. Ai mua bàn thờ nhân sâm hải hương cho ông bà, đệm Ashan, gạch bát, lụa Nam Định, lụa Đông Hà, em thêu chỉ hồng, Tết tươi hơn, trẻ hơn, tĩnh nước, tĩnh thần, khỏe mạnh hơn, cuộc sống càng hạnh phúc!

Trên đường xuống núi, ta phải trở lại nhà chú ta, Nhạc Bắc, ta không khỏi nhớ ngươi, lão nhân mắt sáng. Một chiếc áo sơ mi màu nâu với một chiếc túi vải là tuyệt vời! Nhớ em thong dong bên suối buổi sớm, nhớ bàn chân em đạp đèo, người giữ rừng…

Lòng ta luôn nhớ ơn đảng, hai mặt, một lời nói cạnh nhau. Ngàn năm trước nước non còn đó, ơn đảng nối tiếp ngàn năm sau. Đời đời ơn đảng sâu nặng, bền chặt.

Ngày mai nắm tay nhau hát, cùng nhau hát ở Bắc Kinh.

Tuyển tập những bài thơ hay nhất cho mọi người.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục