Những bài thơ “để đời” của bà Huyện Thanh Quan

Những bài thơ “để đời” của bà Huyện Thanh Quan

Thơ bà huyện thanh quan

Video Thơ bà huyện thanh quan

Những bài thơ hay nhất của Bà Thanh Quânđược giupban.com.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau sẽ mang đến cho bạn đọc một bức tranh toàn cảnh về nữ nghệ sĩ tài hoa này. Qu Qingquan (1805-1848) là một nữ thi sĩ tài năng của Việt Nam trong giai đoạn phức tạp đầu thế kỷ 20. Sinh ra trong môi trường văn hóa Nho giáo Bắc Hà, ông đã trải qua những thăng trầm của sự khiêm tốn và khiêm tốn trong quan trường, và những bài thơ ông viết giống như một con đường phiêu lưu.

Bạn Đang Xem: Những bài thơ “để đời” của bà Huyện Thanh Quan

Thơ của chị thường miêu tả khung cảnh mênh mông dài vắng, hoặc bộc lộ trực tiếp cảm xúc của một lữ khách cô đơn lang thang, luôn nhớ nhung một nỗi buồn, một nỗi hoài niệm về một thời vàng son. Quá khứ mơ hồ. Sau nhiều dâu bể, đến nay chỉ còn sót lại một số bài thơ của bà nhưng tất cả đều cô đọng, tinh tế và mang vẻ đẹp cổ điển phương Đông. Dưới đây là một số bài thơ của bà quận Qingquan.

Bài thơ hay nhất của chị thanh quan

Quý phi của quận Qingquan tên thật là Ruan Shixing, được biết đến là một nữ học sĩ của triều đại Ruan, mọi người chỉ biết rằng cô là con gái của Nho gia. Các tác phẩm của bà Ou Qingquan không nhiều, hầu hết đều được viết bằng chữ Nôm theo phong cách Tanglu. Thơ của bà thường miêu tả núi sông, rộng dài, hoang vu, tịch mịch, hoặc trực tiếp bày tỏ tâm tình phiêu bạt trong một hành trình cô độc, luôn gợi lên một loại hoài niệm, một loại hoài niệm quá khứ. Quá khứ thấp thoáng. Để chứng minh điều đó, hãy cùng điểm qua những bài thơ hay nhất của thanh quan dưới đây nhé!

1. Vượt đèo

Đứng trên đèo, bóng cây so le, cây cối um tùm, lá đá nở hoa. Nằm cheo leo dưới chân núi vài chú, lác đác bên sông vài ngôi nhà. Thiếu nước, đau lòng con cuốc, thương nhà, mỏi mồm da da

2. Nỗi nhớ Thăng Long

Sáng tạo dẫn đến rạp hát, cho đến nay người ta chỉ nhìn thấy một vài vệt sương mù. Đường xưa xe ngựa, hồn thu, lâu đài cổ, bóng nắng. Tuổi trăng còn trơ đá, còn nước còn cau. . Soi kim cổ thụ trong tấm gương ngàn năm, cảnh này sao mà chán quá.

3. Chiều nhớ nhà

Xem Thêm: Soạn bài Thuyết trình về một vấn đề xã hội trang 38 (Cánh diều)

Ánh vàng chiếu tây, tà bóng khắp nơi, cỏ khắp trời, bông tuyết tung bay, chim về tổ, liễu ngàn, nhớ nhà. Đất nước nhường chỗ cho sự nhàm chán, người yêu bình thường có hiểu không?

4. Chiều thứ Sáu

Chiều đã nhá nhem tối, ngoài đồng xa nghe tiếng ốc kêu. Trên gác xép, người đánh cá đi về thành phố xa, bấm còi và người chăn cừu trở về làng. Gió thổi đàn chim bay xa.

5. Đó là cảnh chiều thu

Xem Thêm : Những bài thơ hay nhất của nhà thơ Tú Xương

Trời phù hộ thuyền vài hạt mưa, khen ai khéo vẽ tiêu cảnh.

6. Bài ca của Thủy thần

Trước mặt nàng vừa khóc vừa thở dài: “Trăm năm không tới, mẫu thân xông vào phật giới, mẹ cũng không thèm nhìn ta một cái, tạ ơn chín chữ trí tuệ, ta đi tìm khắp phương trời tìm mẹ không thấy.

p>

Mẹ đi rồi! Người mẹ! … Con ơi, tình yêu sao bi đát, sao không được, con nhớ mẹ, ngày xưa cho con kể.

Duyên phận, mười chín tuổi đầu đội khăn rằn, theo dấu chân mẹ

Ren Dami được biết đến là người hay nghi ngờ và Ya Jie cũng ghét điều đó.

Hơn ba trăm năm, tuổi già chưa hết nguyền rủa, phong trần mưa sầu, năm mươi năm chưa sinh, cành liễu chợt lộ.

<3

Xem Thêm: Chữ Ký Tên Khiêm Đẹp ❤️️Mẫu Chữ Kí Tên Khiêm Phong Thủy

Xứ sở thần tiên bỗng nói với tôi rằng con chim trong chuồng đã dẫn đội của tôi đi canh giữ ý nghĩa của cuộc đời tôi.

Núm bị nghiêng, chuông dễ dập, chùm trái nặng, không nhấc được cành lá lên để ủ.

Tôi cũng biết có con trai nhưng oai phong như mây bay hạc, nếu phải dựa vào sự kính trọng thì dù mười cô gái cũng không đúng, không biết có đúng không? thuyền đã đầy, mối chỉ có thể qua tay thầy cúng.

p>

Xem Thêm : Không thể bỏ lỡ 07 mẫu hình xăm cánh tay đẹp nhất

Đây: một ngày hè, lam tuan daongo.

Đây được gọi là bát nước thơm cổ điển, và sự cống hiến thể hiện ở sự hy sinh.

7. Chùa Bắc Trấn

Thị trấn Beihan đầy nước bọt, khách du lịch đi ngang qua cảm thấy hương sen, mây, gió, nếp gấp, sóng biển đau lòng, người trọc đầu ngây người!

8. Cảnh buổi tối

Xem Thêm: Lời bài hát “Nước mắt em lau bằng tính yêu mới” – Da LAB If Tóc Tiên

Buổi chiều, hoàng hôn che trời, xa xa vọng tiếng trống gác mái, người đánh cá về đánh tù và, mục đồng một mình trong gió sớm. Lạnh ai biết được.

9. Phong cảnh mùa thu

Thần tàu dành vài giọt sương ca ngợi cảnh ớt xanh cổ thụ khéo léo Cuộc hội ngộ tròn vành vạnh tán trắng xóa khung cảnh yên ả triền đồi, người say nặng trĩu lưng vì thơ hay cảnh cũng như người, bạn không ngẩn ngơ khi nhìn thấy chúng.

10. Võ Miếu

Oasis Spring gần thành phố buổi chiều, dù dễ chiêu mộ, tiếng chuông ngân vang sóng buồn, nước chảy mây trời, tình vô tận, nguồn ân tình là hàng trăm feet. Rất dễ dàng để có được đến. Đây, chín trên mười.

11. nhớ nhà

Ánh vàng chiếu tây, tà bóng trải cỏ, lác đác tuyết rơi, lá liễu chim về tổ, mỏ hoang hoang vu bỏ khách huýt sáo, dân chài bỏ quê theo gió. Các cặp vợ chồng bình thường có thể hiểu được.

Trên đây là những bài thơ hay nhất của Bà Quận Thanh Tuyền mà giupban.com.vn xin chia sẻ đến các bạn. Trải qua nhiều thế kỷ, chỉ còn lưu giữ được một số bài thơ của bà nhưng bài nào cũng rất cô đọng, tinh tế, mang vẻ đẹp cổ điển phương Đông. Đọc bài thơ, từng chữ, từng câu đều lộ ra một nỗi buồn sâu thẳm, người buồn, cảnh buồn xuyên suốt cả bài thơ.

 • Thơ tình về biển – chùm thơ hay và lãng mạn đi vào lòng người

 • Tổng hợp hơn 100 bài thơ hay về tình bạn ý nghĩa và xúc động

 • [Tuyển chọn] 99 bài thơ hay gồm những yếu tố “sống” cùng thời gian

 • [top]101 bài thơ hay về tình yêu buồn buồn

 • [top] 135+ câu thơ hay về ghen trong tình yêu

 • 99 bài thơ hay về đời sống vợ chồng hạnh phúc yêu thương

 • [Gọi Tuyển Tập] Những bài thơ hay về cuộc sống hay và ý nghĩa nhất

 • Tuyển tập 999+ bài thơ tình tháng 5, những câu nói hay, stt tháng 5, cảm xúc rối bời

 • Tuyển tập thơ buồn lãng mạn nhất 999+ nhớ người yêu cũ

 • Tập thơ nói về sự mệt mỏi, chán nản của cuộc sống hiện tại

 • Tuyển chọn 99+ bài thơ về hồ Xuân Hương sâu sắc nhất

 • Tuyển tập những bài thơ tình mùa xuân bất hủ

 • Tuyển tập hơn 55 bài thơ về màu tím, tập thơ màu tím trung thực nhất

 • Tổng hợp hơn 100 bài thơ hay về tình bạn ý nghĩa và xúc động

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục