Thẻ JCB là gì? Cách đăng ký và Thẻ JCB khác gì thẻ VISA?

Thẻ JCB là gì? Cách đăng ký và Thẻ JCB khác gì thẻ VISA?

Hiện nay, việc sử dụng thẻ thanh toán đã trở nên phổ biến do tính tiện lợi của nó. Bên cạnh các loại thẻ như thẻ visa, thẻ mastercard , jcb cũng là một dòng thẻ thanh toán quốc tế phổ biến. Vậy thẻ jcb là gì? Làm thế nào để mở một thẻ? Hãy theo dõi bài viết của ngân hàng timo để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Thẻ jcb là gì?

Thẻ jcb (tên tiếng anh là japan credit bureau) là thẻ thanh toán quốc tế của Nhật Bản, thẻ này được liên kết với các ngân hàng trên thế giới để hỗ trợ khách hàng thanh toán. Tại Việt Nam, thẻ jcb được phát hành dưới dạng đồng thương hiệu với các ngân hàng. jcb có 3 loại thẻ chính: thẻ tín dụng , trả trước và ghi nợ .

Ngoài việc thanh toán cước phí quốc tế, rút ​​tiền, quẹt thẻ qua máy pos , thẻ jcb còn có nhiều ưu đãi như vé máy bay, wifi miễn phí. Du lịch Nhật Bản và tham quan một số danh lam thắng cảnh của Nhật Bản miễn phí.

Phân loại thẻ jcb

Như đã đề cập ở trên, thẻ jcb chủ yếu được chia thành ba loại:

 • Thẻ Thanh toán: Người dùng có thể chuyển tiền vào thẻ này để tiêu dùng mà không cần liên kết tài khoản thanh toán.
 • Thẻ Tín dụng: Bạn sẽ có hạn mức thẻ tín dụng mà bạn có thể chi tiêu ngay bây giờ và thanh toán sau. Thời gian miễn lãi của ngân hàng nói chung là 45 ngày.
 • Thẻ Ghi nợ: Liên kết trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của người dùng. Khi thanh toán hóa đơn bằng thẻ debit jcb, hệ thống sẽ ghi nợ trực tiếp vào tài khoản thanh toán.
 • Lợi ích của việc mở thẻ jcb

  Sau khi hiểu thẻ jcb là gì, những ưu điểm của nó sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và an toàn khi mở thẻ, cụ thể:

  • Thuận tiện
  • Khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài, bạn thường ngại mang theo một lượng lớn tiền mặt do nguy cơ bị mất cắp hoặc tiền giả. Thẻ thanh toán quốc tế là giải pháp tốt nhất. Bởi chỉ với một chiếc thẻ, bạn có thể nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề tài chính của mình ở nước ngoài.

   • Tiêu dùng linh hoạt
   • Với Thẻ tín dụng quốc tế jcb, khách hàng có thể kiểm soát chi tiêu của mình. Ngân hàng sẽ thông báo cho bạn về các giao dịch và thanh toán hóa đơn qua email hàng tháng, và bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp vào hệ thống. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu cách chi tiêu 1 tháng hiệu quả hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *