Tất tần tật Thông tin cần biết về định cư Mỹ theo diện HO

ho là viết tắt của từ nhân hóa – tổ chức nhân đạo. Bạn có biết hình thức định cư Mỹ này không? Có thể hình thức định cư này vẫn còn ít người biết đến vì nó đã có từ hàng chục năm trước, có thể nhiều người không muốn biết vì hiện nay ít hoặc không có người chọn định cư. định cư ở khu vực này. Nhưng để biết thông tin về việc nhập cư, hãy cùng chúng tôi đọc và tìm hiểu thêm qua những chia sẻ dưới đây.

1. Thẩm mỹ viện là gì?

ho là từ viết tắt của Tổ chức con người . Buổi biểu diễn xuất hiện vào năm 1990 và được đề xuất bởi một phụ nữ Việt Nam tên là khuc my tho. Chồng bà, một sĩ quan quân đội, đã chết trước khi ông còn sống, và nhiều người bạn của chồng bà vẫn đang ở trong các trại cải tạo.

Từ ý tưởng giúp đỡ các gia đình tù binh Việt Nam, bà đã thành lập và vận động mọi người tham gia Hiệp hội Gia đình Tù nhân Chính trị Việt Nam để tạo tiếng nói giúp đàm phán với chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ. Giai đoạn.

Trong việc thực hiện và hợp tác với các cơ quan chức năng của cả hai nước, Muse được sự giúp đỡ của hai người bạn Mỹ là Robert Funseth, người phụ trách chương trình tị nạn của Bộ Ngoại giao. Người thứ hai là ông Shef Lohman – nhân viên Bộ Ngoại giao biết rõ nhất về chương trình tù nhân chính trị và cũng là người bị bắt vào tù.

Ngoài các nhà lập pháp, còn có Thượng nghị sĩ John McCain, Thượng nghị sĩ Robert Kennedy, và hầu hết các cựu thượng nghị sĩ kỳ cựu của Hoa Kỳ và các thành viên của Quốc hội.

Như đã đề cập trước đó, Ở lại Hoa Kỳ theo diện thị thực là đối tượng của việc nhập cư nhân đạo Việt Nam và Hoa Kỳ. Việc định cư cho phép các cựu chiến binh Việt Nam từng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ trước năm 1975 có thể về nước sinh sống và làm việc nếu họ đã học tập và cải tạo từ 3 năm trở lên. .

Xem thêm:  Giấy tờ ba lá là gì? Có nên mua đất giấy tờ ba lá?

ho Chương trình nhập cư ưu tiên của chính phủ Hoa Kỳ dành cho nhân viên chế độ cũ đã qua đào tạo cải tạo trong ít nhất 3 năm sẽ được tái định cư. Mọi người đến Hoa Kỳ có tổ chức và cởi mở hợp pháp.

2. Điều kiện nhập cư vào Hoa Kỳ dựa trên loại ho

Để nhập cư vào Hoa Kỳ thông qua chương trình này, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

2.1. Vượt qua cuộc phỏng vấn của đại sứ quán

Bạn phải thảo luận trực tiếp về mục đích đến Hoa Kỳ của mình với nhân viên đại sứ quán. Các câu hỏi chính xoay quanh lý do tại sao bạn muốn đến Mỹ, bạn muốn gì ở Mỹ và bạn sẽ đóng góp gì cho đất nước của họ sau khi được nhận vào. Đây được coi là chìa khóa để mở ra cánh cửa định cư tại Mỹ vì nếu bạn trượt phỏng vấn visa thì mọi nỗ lực hoàn thành chương trình của bạn sẽ là thành công của tôi.

2.2. Giấy chứng nhận tài chính

Bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình để đủ điều kiện nhập cư vào Hoa Kỳ. Hoa Kỳ là một quốc gia phát triển về kinh tế, có tiềm lực kinh tế lớn và có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho người dân. Để ngăn mọi người muốn nhập cư vào Mỹ để được hưởng các phúc lợi xã hội ở quê nhà, chính phủ nước này yêu cầu chứng minh tài chính để đảm bảo rằng bạn có thể đủ khả năng sống ở đất nước của họ và không trở thành người lớn. gánh nặng cho đất nước của họ.

2.3. Tất cả thông tin được đảm bảo là đúng sự thật

Mọi thông tin, giấy tờ bạn nộp cho đại sứ quán, hãy luôn đảm bảo tính trung thực, chân thành trong từng lời nói, bộ hồ sơ … nếu bị phát hiện gian dối bạn sẽ bị từ chối cấp visa. Thậm chí, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận kể cả trong những lần xin visa sau.

3. Thông tin hữu ích về ho

nhập cư Hoa Kỳ

Xem thêm:  Hướng Dẫn Bia non là gì

3.1. Chương trình nhập cư có nhiều hạn chế

Trên thực tế, có thể thấy rằng hiện tại rất ít người quan tâm đến nó dưới dạng Mansion . Và hình thức định cư này có nhiều điểm khác biệt so với hình thức định cư Mỹ phổ biến hiện nay. Hầu hết các đối tượng ho chọn định cư tại Hoa Kỳ là những quân nhân Việt Nam nhập ngũ trước năm 1975. Họ có thể là tù nhân, binh lính, sĩ quan của chế độ cũ đến Hoa Kỳ tị nạn.

3.2. Việc nhập cư vào Hoa Kỳ theo diện ho cần được sự đồng ý của lãnh đạo hai nước

Hình thức định cư này ở Hoa Kỳ rất khác so với các hình thức định cư khác, vì những người định cư ở đây là sĩ quan và binh lính, tù nhân của chế độ mới và không dễ để những người này sang Hoa Kỳ là những người tị nạn. Đưa những người này đến Mỹ sẽ đòi hỏi một thỏa hiệp lưỡng đảng.

4. Thời hạn hiệu lực của chương trình thị thực ho

Trước đây, chương trình Cư trú của Cựu chiến binh Việt Nam trước năm 1975 được thực hiện trong hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên kéo dài sáu năm từ 1990 đến 1996. Vì chính phủ Hoa Kỳ lúc đó không đồng ý tạo điều kiện dài hạn 10 hay 20 năm.

Do đó, giai đoạn đầu tiên của thị thực ho chỉ kéo dài đến năm thứ 6. Tuy nhiên, người quảng bá, bà Khuyen Minh tho, nhận ra rằng 6 năm là không đủ để các cựu chiến binh và gia đình họ định cư tại Hoa Kỳ. Vì vậy, 10 năm sau, chương trình mở lại vào năm 2005 và kết thúc đợt thứ hai vào năm 2008. Hiện tại, chương trình thị thực ho đã ngừng hoạt động.

5. Các danh mục nhập cư Hoa Kỳ phổ biến hiện nay

Ngoài các hình thức nhà ở , bạn có thể chọn từ nhiều hình thức định cư khác nhau. Thường là: eb-3, eb-5, f1, f2a, f2b, f3, f4, kết hôn, đầu tư… Nhưng dù là phương thức định cư nào thì cũng có những yêu cầu mà bạn cần phải đáp ứng. Dưới đây là một số ví dụ điển hình về các hình thức nhập cư Hoa Kỳ theo diện đầu tư mà bạn cần đáp ứng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *