Tâm ở đâu sự nghiệp ta ở đó – góc nhìn của người làm giáo dục

Tâm ở đâu sự nghiệp ta ở đó – góc nhìn của người làm giáo dục

Tâm ta ở đâu sự nghiệp ta ở đó

Video Tâm ta ở đâu sự nghiệp ta ở đó
Nghề dạy học luôn được ca ngợi là nghề cao quý, cố Thủ tướng Phạm Văn Tòng Thắng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý nhất, và cũng là nghề sáng tạo nhất trong những nghề”.

Một nhà giáo người Tiệp Khắc cũng chia sẻ: “Dưới trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học…”.

Bạn Đang Xem: Tâm ở đâu sự nghiệp ta ở đó – góc nhìn của người làm giáo dục

Đối với nền giáo dục Việt Nam, ngoài thành công của hệ thống trường công lập, phải kể đến thành công của hàng nghìn trường tư thục trên cả nước, trong đó mạnh nhất là các trường ở Hà Nội, từ mầm non đến đại học.

Đặc biệt là giáo viên mầm non – giáo dục mầm non nói chung là môi trường giáo dục đầu tiên của trẻ. Cô giáo mầm non là “viên gạch đầu tiên” đặt nền móng cho sự phát triển của trẻ. Nhân cách của trẻ không những phải “dạy” mà còn phải “dỗ” trẻ.

Xem Thêm : Biển số xe 74 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Trị là bao nhiêu?

Là một giáo viên có 12 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục mầm non, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc, hiện đang công tác tại hệ thống trường mầm non tư thục Montessori Linh Đàm tại 7 cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội đã có cuộc trao đổi với các giáo viên và nhà trường. nhân viên hệ thống: “Trẻ rời khỏi vòng tròn này, còn non nớt về thể chất lẫn tinh thần. Dưới bàn tay của cha mẹ, ở môi trường mới, giáo viên mầm non nên là người thay thế cha mẹ, bao dung, nâng đỡ, hỗ trợ mọi thứ”. . Bên cạnh đó, trẻ đến trường cần được cung cấp kiến ​​thức phù hợp với lứa tuổi nên khi đến lớp, ít nhất hãy dạy cho trẻ một kiến ​​thức, kỹ năng mới dù chỉ một chút. “

Xem Thêm: Quả La Hán Khô (1 Kg)

Quan điểm của ông Nguyễn Thị Ngọc cho rằng trẻ sau khi đến trường không chỉ dừng lại ở các hoạt động: ăn, ngủ, chơi mà cần tiếp thu kiến ​​thức, kỹ năng ngay từ nhỏ.

Thầy Vu nhấn mạnh: “Tâm tôi ở đâu – sự nghiệp của tôi ở đó.” Nếu kiên nhẫn với con cái thì không nên chọn nghề này. Không có học sinh hư, chỉ có giáo viên và phụ huynh thiếu kiên nhẫn với con mình.

Thầy giáo Ruan Shiyu tốt nghiệp cử nhân giáo dục mầm non năm 2017. Thầy đã tham gia giảng dạy Trường mầm non thực hành Narcissus, một trong 3 trường. Thạc sĩ tâm lý học, đã học thêm các khóa bồi dưỡng về phương pháp giáo dục mầm non : Giáo viên Montessori quốc tế, mô hình giáo dục ứng dụng, stem-steam, khoa học diệu kỳ, quản lý mầm non, trường học hạnh phúc…

Xem Thêm: Miếng dán hạ sốt Pharmacity – Bí quyết hỗ trợ ba mẹ chăm sóc trẻ

Sau khi có kinh nghiệm trực tiếp dạy trẻ mầm non và hướng dẫn học sinh thực hành, phát triển thêm các phương pháp giáo dục sớm, cô Yu đã tìm ra hướng đi mới cho mình. mở trường mầm non tư thục.

Xem Thêm : Nơi thượng nguồn sông Đà: Bí ẩn sông Đà

Trường Montessori House – ngôi nhà tư duy đầu tiên được đặt tại bán đảo Linh Đàm vào năm 2015. Được rất nhiều phụ huynh yêu thích và tin tưởng, đến nay trường vẫn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh trên địa bàn. linh đàm và các phường lân cận.

Với nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến, đầu tư cơ sở vật chất bài bản, tâm huyết đào tạo – trải nghiệm chuyển mình của đội ngũ giáo viên, nhân viên, thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc đã mở rộng hệ thống giáo dục mầm non trên địa bàn các quận, huyện của TP Hà Nội với 7 cơ sở Chuỗi mạnh: anh trường mầm non montessori ở hoàng cầu – đống đa việt nam, trường mầm non thế giới kẹo ở vinhomes smart city tay mo nam từ liêm.

Xem Thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM [năm 2023]

Với tình yêu và sự tận tâm với công việc, cô Yu là một người tiêu biểu trong giáo dục tư thục khẳng định suy nghĩ của mình – tầm ảnh hưởng của cô.

Ngoài thời gian tập huấn nhân viên, đi thực tế, cô hiệu trưởng nhiệt tình thường “đóng vai” cô giáo trực tiếp giảng bài cho học sinh mầm non.

Như tâm sự của bà: “Tôi luôn quan niệm những người làm giáo dục phải là người có tâm”, “tâm ở đâu – sự nghiệp ở đó”, tôi mong những điểm sáng của giáo dục được phát huy, nhân rộng.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống