Giải mã bí ẩn “Tam giác quỷ” Bermuda – bẫy tử thần của máy bay

Giải mã bí ẩn “Tam giác quỷ” Bermuda – bẫy tử thần của máy bay

Tam giác quỷ bermuda ở đâu

Video Tam giác quỷ bermuda ở đâu

Sau hàng thế kỷ mất tích máy bay, tàu thuyền và muôn vàn tai nạn ở “Tam giác quỷ” Bermuda, thế giới vẫn chưa giải mã hết những bí mật. Ẩn trong khu vực này.

Nó được gọi là Tam giác quỷ bởi vì, đối với nhiều người, dải biển này ở Đại Tây Dương được biết đến với những lý thuyết không thể giải thích được, bao gồm khả năng “nuốt chửng” tàu, đại dương và máy bay.

Bạn Đang Xem: Giải mã bí ẩn “Tam giác quỷ” Bermuda – bẫy tử thần của máy bay

Trong nhiều thế kỷ, Tam giác quỷ Bermuda đã trở thành một trong những bí ẩn địa lý khó giải mã nhất trong lịch sử nhân loại, bởi đây là nơi nhiều thủy thủ và phi công mất liên lạc. Đi mãi mãi.

Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ không công nhận Tam giác quỷ Bermuda là một vị trí địa lý hoặc mối đe dọa thực sự, nhưng các lý thuyết xung quanh nó vẽ nên một bức tranh đầy bí ẩn, nghi ngờ và sợ hãi. Nỗi sợ.

Tam giác quỷ Bermuda là một vùng biển ở Đại Tây Dương kéo dài từ Puerto Rico (lãnh thổ của Mỹ), Bermuda (lãnh thổ hải ngoại của Anh) và Miami, Mỹ. Ba điểm này tạo thành các cạnh của một tam giác có liên quan đến cái chết và sự mất tích của hơn 8.000 người kể từ giữa thế kỷ 19.

Mặc dù con số cụ thể chưa được thống kê chính xác nhưng theo các nguồn tin trong ngành, ít nhất 50 tàu và 20 máy bay đã biến mất không dấu vết tại vùng biển này. Bí ẩn này đã khiến Bermuda trở thành chủ đề của vô số giả thuyết.

Bản đồ ‘Tam giác quỷ’ Bermuda (Ảnh: khám phá ngay).

Theo một số nhà nghiên cứu, tin đồn về Bermuda đã tồn tại hàng thế kỷ. Có ý kiến ​​cho rằng vở kịch The Tempest của William Shakespeare dựa trên những bí ẩn và giả thuyết về vụ đắm tàu ​​trong khu vực. Do đó, vụ đắm tàu ​​của Đô đốc Gilgeous Summers, người sáng lập Bermuda, được cho là đã truyền cảm hứng cho Shakespeare.

Khi Christopher Columbus, người khám phá ra châu Mỹ, đi qua vùng biển Bermuda, người ta nói rằng ông đã nhìn thấy một đám cháy lớn trên biển, tạo ra một ánh sáng kỳ lạ xuất hiện ở phía xa vài tuần sau đó.

Năm 1881, truyền thuyết kể rằng Ellen Austin đã chạm trán “con tàu ma” ở biển Sargasso trên chuyến tàu từ Liverpool (Anh) đến New York (Mỹ). Đại Tây Dương chồng lên Tam giác quỷ Bermuda.

Tương truyền, một con tàu ở Tam giác quỷ Bermuda đã biến mất sau một màn sương mù bí ẩn, kéo theo các thủy thủ của tàu USS Alan Austin (ảnh: bi).

Phi hành đoàn của Alan Austin coi đây là cơ hội để thu thập một gói hàng có giá trị và cử một số người lên tàu. Tuy nhiên, một cơn bão bất ngờ đã chia cắt hai con tàu. Khi quay trở lại vào ngày hôm sau, họ không còn tìm thấy tung tích của những thủy thủ trước đó nữa. Thuyền trưởng của tàu Ellen Austin đã cố gắng lên tàu một lần nữa để kiểm tra những tài sản quý giá. Nhưng khi anh đến đó, sương mù dày đặc lại ập đến, ngăn cách hai con tàu một lần nữa. Lần này, “con tàu ma” biến mất hoàn toàn.

Năm 1895, Joshua Slocum, người đầu tiên một mình đi vòng quanh thế giới, đã biến mất trên đường từ Vườn nho Martha, Massachusetts, Hoa Kỳ, đến Nam Mỹ. Slocum chưa bao giờ bị mất tích trên biển trong đời và sự biến mất của anh ta được cho là có liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda.

Xem Thêm: Tìm Thư Mục Xong Trên Fanpage ở đâu – Phê Bình Văn Học

Các Cyclops đi qua Tam giác quỷ Bermuda một cách “âm thầm” (Ảnh: getty)

Năm 1918, với tư cách là con tàu nhiên liệu lớn nhất và nhanh nhất của Hải quân Hoa Kỳ vào thời điểm đó, Cyclops đã biến mất khi đang chở 309 thủy thủ từ vùng biển Caribe đến Baltimore, Maryland. Không có dấu vết nào của con tàu được để lại, điều này có thể cung cấp manh mối về số phận thực sự của nó.

Mặc dù được trang bị đầy đủ và có tín hiệu cấp cứu, Cyclops không đưa ra cảnh báo về bất kỳ sự kiện nguy hiểm nào. Con tàu huyền thoại vận chuyển hậu cần trong Thế chiến thứ nhất đã biến mất không dấu vết.

Sau sự việc này, hàng loạt giả thuyết được đặt ra nhưng đều chưa thuyết phục. Nếu đó là một vụ đắm tàu, thì xác tàu ở đâu? Tại sao không có cuộc gọi khẩn cấp? Con tàu đã đi đâu? Mọi người đang chuyển sang những giả thuyết nghe có vẻ lố bịch rằng những con quái vật biển bí ẩn, chẳng hạn như mực khổng lồ, chịu trách nhiệm cho những vụ mất tích.

Xem Thêm : Thành lập doanh nghiệp đăng ký ở đâu? – Luật Trí Minh

Cho đến năm 1941, tàu Hải quân Hoa Kỳ USS Proteus đã vận chuyển 58 người và gói hàng từ St. Louis. Thomas đến Bờ biển phía Đông. Nó đột ngột biến mất ở Tam giác quỷ Bermuda. Một tháng sau, tàu chị em của nó, USS Nereus, mất tích cùng 61 người trên boong khi đang thực hiện một chuyến đi tương tự.

Đó là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất ở Tam giác quỷ Bermuda khi cả đoàn xe gồm 5 chiếc máy bay cùng lúc biến mất không dấu vết (Ảnh: getty).

Bí ẩn về Tam giác quỷ Bermuda tiếp tục được khơi dậy vào năm 1945 khi 5 máy bay ném ngư lôi Avenger tbm cất cánh từ căn cứ hải quân ở ft. Lauderdale, Florida, Mỹ biến mất vào Đại Tây Dương trước khi hoàn thành nhiệm vụ.

“Chuyến bay 19” dự kiến ​​sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ bay qua đảo Grand Bahama (Bahamas), sau đó bay về hướng Tây Nam về căn cứ. Tuy nhiên, trên đường trở về, Chỉ huy Phi đội Charles C. Taylor đã bối rối khi la bàn bị hỏng và các binh sĩ hướng phi hành đoàn bay về phía đông bắc vì nghĩ rằng họ đang quay trở lại Florida, Hoa Kỳ. Trên thực tế, phi hành đoàn đã tiến sâu vào Đại Tây Dương.

Khi hạm đội bắt đầu tiếp cận Tam giác quỷ Bermuda, tín hiệu của họ dần yếu đi. Cuối cùng mọi liên lạc đều bị cắt và chiếc máy bay biến mất không dấu vết. Thông điệp cuối cùng được ghi lại là một phi công nói: “Mọi thứ trông thật kỳ lạ, kể cả đại dương bên dưới. Giống như chúng tôi đã bước vào một vùng nước trắng xóa. Chúng tôi hoàn toàn lạc lối.”

Sự biến mất của “Chuyến bay 19” bí ẩn và khó hiểu đến mức một báo cáo từ Hải quân Hoa Kỳ tuyên bố rằng “họ dường như đã bay tới sao Hỏa”.

Năm 1948, một chiếc máy bay thương mại dc-3 đang bay đến Miami, Florida với 29 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Khi chỉ còn cách sân bay vài chục km, cơ trưởng Robert Lindquist thông báo yêu cầu hướng dẫn hạ cánh. Tuy nhiên, tín hiệu vô tuyến đã biến mất và chiếc máy bay không bao giờ được nhìn thấy nữa.

Chiếc máy bay avro tudor của ông đã biến mất khi đang bay qua Tam giác quỷ Bermuda (Tín dụng hình ảnh: getty)

Cùng năm đó, chiếc máy bay Avro Tudor của Anh với 25 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã biến mất không dấu vết. Không tìm thấy thông tin hoặc đoạn trích nào.

Xem Thêm: Bật mí đỉnh Fansipan nằm ở đâu?

Một năm sau, chiếc máy bay g0-agre đang bay từ Bermuda đến Kingston, Jamaica thì bất ngờ mất liên lạc khi đi qua Tam giác quỷ Bermuda. Mặc dù thời tiết lúc đó tốt và chuyến bay vẫn đang được theo dõi nhưng nó đã không xuất hiện trở lại.

Năm 1963, tàu chở dầu SS sea sulfur queen chở 39 người bất ngờ biến mất. Sau hai tuần tìm kiếm, đội cứu hộ chỉ tìm thấy một số mảnh vỡ và vài chiếc áo phao.

Năm 1964, giới truyền thông Mỹ chính thức sử dụng thuật ngữ “Tam giác quỷ Bermuda” sau khi nhận thấy nhiều vụ mất tích bí ẩn đã xảy ra trong khu vực.

Cho đến những năm 1967, 1978 và 1984, hàng loạt vụ mất tích tàu chở hàng và máy bay liên tục xảy ra, nhiều vụ vẫn chưa được làm rõ.

Bí ẩn hàng thế kỷ về “Tam giác quỷ Bermuda” khiến nó trở thành chủ đề được quan tâm. Nhiều người đồn đoán đây là khu vực hoạt động của người ngoài hành tinh, cũng không ít người cho rằng dưới đáy biển là một thành phố và một nền văn minh dưới nước khác. Tuy nhiên, những câu chuyện này được coi là hư cấu hơn là bằng chứng thực tế.

Một số cách giải thích khác nhau về giả thuyết “ma trận” đã xuất hiện. Các chuyên gia đã liên kết một số vụ mất tích với các hiện tượng tự nhiên diễn ra nhanh chóng và khắc nghiệt, vùng nước nông và các vụ phun trào khí mê-tan dưới biển.

Giả thuyết về một nền văn minh dưới nước được coi là hư cấu vì không có bằng chứng khoa học nào cho nó (tác phẩm: bi).

Một trong những giả thuyết được đưa ra là do khí mê-tan. Nó được cho là nguyên nhân khiến các con tàu chìm xuống “nghĩa trang” đại dương Tam giác quỷ Bermuda. Ở Siberia, Nga, băng dễ cháy (mêtan hydrat) – một hỗn hợp rắn gồm nước và khí tự nhiên, chủ yếu là khí mêtan được nén trong cấu trúc tinh thể nước – được cho là nguyên nhân gây ra cái chết. Một số giả thuyết cho rằng cơ chế hoạt động của Tam giác quỷ Bermuda là tương tự nhau. Nếu một lượng lớn khí mê-tan thoát ra khỏi đáy biển, nó có thể tạo ra các bong bóng đủ lớn để gây dao động nước biển, gây đắm tàu. Mọi việc diễn ra quá nhanh, có thể chỉ vài giây, khiến những người trên xe không kịp kêu cứu hoặc chạy trốn khỏi thuyền.

Xem Thêm : TẢI Bản đồ hành chính huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) năm 2023

Thuyết mêtan đáy biển (ảnh minh họa: psu).

Đối với những người hâm mộ khoa học viễn tưởng, họ đề xuất một giả thuyết về “lỗ sâu” – đề cập đến một lối tắt không gian và thời gian mà theo lý thuyết, thậm chí có thể cho phép du hành thời gian. Giả thuyết này chưa được khoa học chứng minh.

Một giả thuyết khác được đề xuất là hiện tượng “vòi rồng”, về cơ bản giống như một cơn lốc xoáy trong đại dương, gây ra lực hút mạnh cho cơn lốc xoáy.

Giả thuyết về lốc xoáy (bởi: Guardian.ng).

Xem Thêm: Xương hông nằm ở đâu? Biểu hiện, cách điều trị gãy xương hông

Ngoài ra, một số chuyên gia đã đưa ra giả thuyết về Gulf Stream. Đó là một dòng hải lưu Đại Tây Dương mạnh, ấm, di chuyển nhanh bắt nguồn từ Vịnh Mexico và chảy qua Eo biển Florida đến bờ biển phía đông của Hoa Kỳ và Newfoundland. Giả thuyết ở đây là dòng hải lưu này, di chuyển dọc theo rìa của Tam giác quỷ Bermuda, sẽ gây ra những đợt sóng lớn và làm chìm tàu. Những con sóng này nổi lên mà không có dấu hiệu báo trước và có thể cuốn trôi tàu thuyền hoặc hạ gục máy bay đang bay sát mặt nước.

Mặt khác, Tam giác quỷ Bermuda được cho là một trong những nơi trên Trái đất mà la bàn không thể chỉ hướng bắc do nhiễu từ trường. Trong những năm qua, nhiều người đã ghi lại những hiện tượng kỳ lạ bằng la bàn ở khu vực này. Mặc dù điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng khi xảy ra, nó có thể khiến tàu và máy bay đi lạc hướng.

Mặc dù có nhiều giả thuyết về các hiện tượng tự nhiên và thần bí, nhưng lỗi của con người cũng được cho là có thể xảy ra. Thực tế hàng năm, những sơ suất tưởng chừng như đơn giản lại gây ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc. Ví dụ, bất kỳ sai lầm nào của thuyền trưởng hoặc thuyền trưởng đều có thể khiến những người trên con tàu nói trên phải trả giá bằng mạng sống. Thậm chí, sự biến mất của 5 máy bay ném ngư lôi vào năm 1945, mà nhiều người cho rằng có thể là do phi công lái máy bay say rượu và bị lạc.

Trên thực tế, chính phủ Hoa Kỳ chưa bao giờ coi khu vực Tam giác quỷ Bermuda là khu vực bị đe dọa về mặt địa lý và không có bằng chứng nào cho thấy vụ mất tích xảy ra trong khu vực tam giác. Theo Business Insider, đã có hoạt động tàu thuyền và máy bay đi qua khu vực khá nhộn nhịp này.

Trong một bài báo đăng trên tạp chí Discovery, nhà khoa học Nathaniel Scharping nói rằng khu vực Tam giác quỷ Bermuda có rất nhiều tàu và máy bay, có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ mất tích.

“Nơi nào có nhiều tàu thuyền qua lại thì tai nạn xảy ra nhiều hơn những nơi ít hoạt động. Ngoài ra, Tam giác quỷ Bermuda rất dễ xảy ra cuồng phong, bão tố. Điều này có thể khiến tàu thuyền biến mất”, ông nói. Hạ Bình giải thích nói.

Giả thuyết về khí mê-tan dưới đáy biển cũng bị nhà địa chất người Mỹ Bill Dillon bác bỏ. Ông Dilton cho biết không có bằng chứng về khí mê-tan gần đây phun ra từ đáy biển trong khu vực. Lần cuối cùng điều này xảy ra là 15.000 năm trước.

Giả thuyết cho rằng từ trường bị xáo trộn bởi Tam giác quỷ Bermuda khiến la bàn dịch chuyển cũng bị ông Scharpin bác bỏ vì cho rằng không thuyết phục. Ông cho biết không có bằng chứng về sự bất thường từ tính ở Tam giác quỷ Bermuda, như đã thấy rõ từ các bản đồ từ tính của khu vực.

Xác tàu ss cotopaxi được tìm thấy sau 95 năm mất tích (ảnh: npr).

Tháng 1 năm 2020, xác tàu SS Cotopaxi mất tích năm 1925 bất ngờ được các nhà khoa học ở khu vực St. Augustine, Florida. Con tàu từng được coi là “nạn nhân” của Tam giác quỷ Bermuda. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra nó, các nhà khoa học chỉ ra rằng nó bị chìm vì con tàu khá dột nát và phải vượt qua một cơn bão. Sự xuất hiện trở lại của con tàu sau gần 100 năm đã xóa tan hàng loạt giả thuyết trước đó về lý do nó biến mất.

Nhà khoa học Xia Pin tin rằng tình trạng hỗn loạn xung quanh Tam giác quỷ Bermuda có thể là sản phẩm do con người tạo ra. Tâm trí con người có xu hướng hướng về những sự kiện kỳ ​​lạ hoặc đáng nhớ, thường ít quan tâm đến tính chính xác của thống kê. Ví dụ, chúng ta có xu hướng nhớ những sự kiện phi thường, chẳng hạn như một con tàu biến mất một cách bí ẩn, hơn là những điều bình thường hơn, chẳng hạn như một con tàu chìm trong cơn bão.

Đây được cho là một hiện tượng tâm lý Bader-Meinhoff, còn được gọi là ảo giác tần số, ảo giác rằng khi một người biết điều gì đó, nó đột nhiên xuất hiện theo tần suất. Con số cao hơn khiến người đó tin rằng đối tượng xảy ra thường xuyên, trong khi thống kê khoa học thì không. Ông Scharping nhấn mạnh rằng Tam giác quỷ Bermuda có thể không nguy hiểm như người ta vẫn tưởng.

Ngày 25 tháng 12 năm 2021

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống