STEAM là gì? Phương pháp và ứng dụng của giáo dục STEAM mang lại

STEAM là gì? Phương pháp và ứng dụng của giáo dục STEAM mang lại

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, việc đẩy mạnh giáo dục khoa học và công nghệ ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Chính vì vậy, giáo dục steam ra đời và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Vậy hơi nước là gì? Ứng dụng của Steam Education mang lại những gì? Những câu hỏi này, ngoaz sẽ có câu trả lời dưới đây, mời các bạn cùng khám phá.

Hơi nước có nghĩa là gì?

Để hiểu định nghĩa của steam, chúng ta hãy phân tích từng từ trong từ “steam” để xem nó là viết tắt của từ gì. Do đó, steam là viết tắt của những từ sau:

Bạn Đang Xem: STEAM là gì? Phương pháp và ứng dụng của giáo dục STEAM mang lại

s : Chữ cái s là viết tắt của science, dịch nghĩa là khoa học. t : Chữ t là viết tắt của từ công nghệ, có nghĩa là công nghệ. e : Chữ e là viết tắt của engineering, dịch nghĩa là kỹ thuật. a : Chữ a đại diện cho nghệ thuật, có nghĩa là nghệ thuật. m : Chữ m là viết tắt của math, có nghĩa là toán học.

STEAM là gì

Do đó, Steam là cách dạy và học liên ngành khi các môn học cơ bản truyền thống như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật được kết hợp với nhau.

Phương pháp xông hơi là gì?

Phương pháp xông hơi khác với phương pháp giáo dục truyền thống. Steam nhấn mạnh việc học dựa trên thực hành. Tức là áp dụng kiến ​​thức lý thuyết vào thực tế chứ không phải chỉ dạy lý thuyết theo cách truyền thống.

Phương pháp STEAM là gì?

Xem Thêm : Cách làm mực xào lá lốt ngon mê ly mà vô cùng đơn giản

Trong phương pháp hơi nước, khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học được liên kết với nhau để dạy học sinh. Nhờ đó giúp học sinh hiểu được mối quan hệ giữa các khối kiến ​​thức để vận dụng vào thực tế một cách hiệu quả. Hiện nay, để thúc đẩy việc phổ biến và hiệu quả của giáo dục steam, các phương pháp steam sau đây đã được áp dụng:

Đưa công nghệ rô bốt vào giảng dạy

Hiện tại, Steam thu hút và khơi dậy niềm đam mê và sự sáng tạo cho trẻ em bằng cách đưa môn robot vào chương trình giảng dạy. Những mô hình robot, đồ chơi khô khan sẽ giúp bé rèn luyện nhiều kỹ năng đã học. Đồng thời, giúp người học tiếp cận và làm quen với công nghệ, lập trình, viết mã và nhiều kỹ năng khác như tư duy, sáng tạo, nghiên cứu, v.v. Đây là những kỹ năng sẽ hữu ích cho trẻ hiện tại và tương lai. pha trộn.

Sao chép chế độ cộng đồng steam

Cộng đồng steam ở đây có thể là một trường học, một lớp học hoặc thậm chí là một ngôi nhà. Không có vấn đề gì ở đây, nếu chúng ta thực sự quan tâm đến giáo dục steam, chúng ta hoàn toàn có thể tham gia vào việc học steam cùng con em mình. Điều này sẽ tăng cường giáo dục hơi và giúp trẻ cảm thấy lạc quan, hứng thú hơn mỗi khi học.

Trẻ em sẽ có nhiều cơ hội trao đổi và thảo luận về các vấn đề hơn khi chế độ cộng đồng steam được nhân rộng hơn nữa. Điều này giúp trẻ tự tin đưa ra các giải pháp và hỗ trợ nhau trong học tập để cùng nhau phát triển và thấu hiểu.

Ứng dụng của giáo dục hơi nước

Hiện nay, tại Việt Nam, ứng dụng Steam Education mang lại rất nhiều ý nghĩa và lợi ích cho trẻ em. Bạn có thể nói:

– Trẻ học qua nhiều tình huống cụ thể: điều này giúp não bộ của trẻ phát triển một cách tự nhiên. Các tình huống giúp trẻ thảo luận và đưa ra giải pháp cho riêng mình. Nhờ đó, trẻ nhớ lâu và học tốt hơn.

– Trẻ em vừa học vừa chơi mô hình steam: Ứng dụng giáo dục steam giúp trẻ học tập tích cực hơn. Trẻ kết hợp học với chơi và thực hành để tạo động lực thỏa mãn kiến ​​thức và tinh thần. Các hoạt động vui nhộn và hấp dẫn sẽ giúp hình thành và phát triển đầy đủ các kỹ năng của trẻ.

Xem Thêm : Cách làm bạch tuộc nhúng nước dừa chuẩn vị của người dân Cà Mau

– Khơi dậy niềm đam mê và sự sáng tạo của trẻ: Học tập, thực hành, nghiên cứu và tìm tòi sẽ góp phần hình thành và phát triển niềm đam mê, sáng tạo của trẻ. Điều này rất hữu ích cho sự phát triển của trẻ và cũng có thể giúp trẻ biết mình muốn gì và thích làm gì trong tương lai để có thể định hướng đúng hướng.

Steam trong giáo dục sớm

Hiện nay, xông hơi được sử dụng rộng rãi, từ trẻ mẫu giáo đến cao đẳng. Đẩy giáo dục mầm non theo hướng thực hành, trải nghiệm thực tế của trẻ hơn là học lý thuyết.

Giáo viên là người hỗ trợ, đặt câu hỏi và cho phép trẻ em trở thành người khám phá và giải quyết vấn đề. Trẻ sẽ có thể nói ra cảm xúc và mong muốn của mình trước mỗi hoạt động để phát huy hết khả năng của mình. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc động não của trẻ. Đồng thời giúp trẻ biết cách kết nối các kiến ​​thức lại với nhau mang lại niềm vui, sự hứng thú và tò mò cho trẻ.

So sánh Giáo dục STEM và Giáo dục Steam

stem là từ viết tắt của: Science-Technology-Engineering-Mathematics. Vì vậy, giáo dục gốc là phương pháp tiếp cận liên môn của 4 chủ đề trên, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức và vận dụng vào thực tế.

Steam cũng là một cách tiếp cận liên ngành đối với bốn chủ đề giống như gốc. Điểm khác biệt là steam tích hợp thêm yếu tố nghệ thuật vào kiến ​​thức liên môn để trẻ khám phá và giải quyết vấn đề một cách khéo léo. Bằng cách này, khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ sẽ được kích thích nhiều hơn. Tuy nhiên, giáo dục gốc và giáo dục hơi nước đều giống nhau ở các nguyên tắc cơ bản lấy thực hành làm trung tâm. Thúc đẩy khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ trong quá trình học tập.

Kết luận

Thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về Steam Education. Từ đó, tự tin cho trẻ tham gia lớp học xông hơi giúp trẻ phát triển toàn diện và phát huy tốt hơn khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ. Quý khách có nhu cầu mua giáo án steam, dụng cụ học steam, đồ chơi lập trình robot, đồ chơi stem của thương hiệu makeblock, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ sau:

Các sản phẩm của makeblock giúp trẻ em học cách giáo dục STEAM một cách hiệu quả nhất thông qua các bước lập trình cơ bản của robot makeblock.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Góc Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *