Sinh năm 1989 mệnh gì? Phong thủy người sinh năm 1989 ra sao?

Sinh năm 1989 mệnh gì

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người sinh năm này thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) và tuổi Kỷ Tỵ. Đặc điểm tính cách và phong thủy người sinh năm 1989 ra sao? Cùng Bếp Nhà Pi đi tìm hiểu nhé.

Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi gì?

Người sinh năm 1989 tuổi con rắn (Kỷ Tỵ), mang mệnh Lộc (Đại Lâm Mộc). Đây là bản mệnh thịnh vượng nhất trong tất cả các bản mệnh Mộc. Người thuộc mệnh này như cây cổ thụ to lớn và vững chắc trong cánh rừng. Người sinh năm 1989 mệnh gì? Bởi vì thuộc mệnh Mộc nên họ rất lạc quan, vui vẻ và sống biết quan tâm đến mọi người xung quanh.

Tuổi Kỷ Tỵ thuộc con giáp thứ 6 trong 12 con giáp, sinh từ ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990 theo dương lịch. Rắn là loài vật tượng trưng cho sự bí ẩn, toán tính. Ngược lại, trong văn hóa người Việt, rắn mang đến sự may mắn và hoan hỉ cho gia đình.

Người sinh năm 1989 mệnh gì? Mệnh Mộc và tuổi rắn
Người sinh năm 1989 mệnh gì? Mệnh Mộc và tuổi rắn

Đặc điểm và tính cách của người tuổi Kỷ Tỵ

Ngoài tìm hiểu sinh năm 1989 mệnh gì, bạn có tò mò về đặc điểm và tính cách của người tuổi Kỷ Tỵ không? Biết trước đặc điểm và tính cách của người tuổi rắn giúp bạn né được những rủi ro trong cuộc sống cũng như nắm bắt cơ hội phát triển bản thân tốt hơn.

Đặc điểm người tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Theo quan niệm dân gian, người tuổi Kỷ Tỵ sinh vào mùa xuân và mùa hè và tốt nhất. Người sinh vào mùa đông khá điềm tĩnh và hiền lành vì thời gian ngủ đông của loài rắn rơi vào mùa đông.

Xem thêm:  Bánh pía bao nhiêu calo? Ăn bánh pía có béo tăng cân lên không?

Tiền vận của người tuổi Tỵ thời thiếu niên trôi qua bình yên và bằng phẳng. Tuy nhiên, đến tuổi trung niên, cuộc sống lại trở nên gập ghềnh và trải qua nhiều thăng trầm.

Người tuổi Kỷ Tỵ mang mệnh Mộc nên có tham vọng rất lớn nhưng lại dễ bỏ cuộc và không kiên định. Rắn là loài vật không ngoan nên người tuổi rắn rất biết cách quan sát, nắm bắt tâm lý người khác.

>> Có thể bạn quan tâm: Sinh năm 1986 mệnh gì

Tính cách người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ

1989 mệnh gì? Về tính cách, người sinh năm 1989 mệnh Mộc nên được trời ban cho sự thông thái, khôn ngoan và là người rất tinh tế. Trong tình yêu, người tuổi Tỵ tương đối khắt khe, thích chiếm hữu và có tiêu chuẩn rất cao. Bên cạnh đó, họ thường đa nghi và cũng không tin tưởng bất kỳ ai một cách hoàn toàn, chỉ giữ ở mức xã giao. Họ còn là người khá cẩn trọng trong giao tiếp và có khả năng giữ bí mật rất giỏi.

Ngoài ra, tuổi Tỵ mệnh Mộc có tính cách hòa nhã, điềm đạm và nhân hậu. Nhờ đó, họ thích hợp với các công việc như nhà văn, nhạc sĩ, họa sĩ, nhà báo, giáo viên,… Họ còn có giác quan thứ 6 rất mạnh nhưng làm việc rất cảm tính do tính tình có chút cực đoan.

Tuy nhiên, mặt tốt của người tuổi Tỵ là họ rất giàu tình cảm, luôn nhiệt tình với mọi người nên đôi khi có ghen tuông và đố kỵ. Là người thích nhẫn nhịn, không thích gây thù hay xích mích với ai nên ít dính vào thị phi.

Xem thêm:  Cách làm cà tím nướng bếp ga có ngay món siêu hấp dẫn
Người tuổi Tỵ mang mệnh Mộc nên rất hiền lành và tử tế
Người tuổi Tỵ mang mệnh Mộc nên rất hiền lành và tử tế

Phong thủy người sinh năm 1989

Biết trước phong thủy của người sinh năm 1989 có thể giúp bạn có cách đối xử tốt hơn, mang lại nhiều đại lộc và tránh rủi ro một cách hiệu quả.

Nam sinh năm 1989 mệnh Mộc

Phong thủy của bạn nam sinh năm 1989 mang mệnh Mộc như sau:

 • Theo ngũ hành, nam sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ có cung mệnh Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Màu hợp: Đỏ, cam, tím, hồng, vàng và nâu mang nghĩa Mộc sinh Hỏa. Những màu không hợp gồm có trắng và xám tức Kim khắc Mộc.
 • Các hướng hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Ngược lại, hướng không hợp là hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam.
 • Các số hợp: số 2, 5, 8 và số 9.
 • Tuổi hợp làm ăn với tuổi Kỷ Tỵ: Kỷ Tỵ (đồng tuổi), Nhâm Thân, Canh Ngọ và Ất Hợi. Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Thân, Ất Hợi là các tuổi hợp làm vợ chồng.
 • Tuổi kỵ cần tránh là Quý Dậu, Mậu Dần, Tân Hợi,Ất Dần và Đinh Mão.

>> Có thể bạn quan tâm: Sinh năm 1987 mệnh gì ?

?Nữ sinh năm 1989 mệnh Mộc

Người nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc có phong thủy là:

 • Có cung mệnh Tốn Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Màu hợp: Màu đen, xanh biển, xám có nghĩa Thủy Sinh Mộc và xanh lục, xanh da trời.
 • Các màu không phù hợp với nữ tuổi Kỷ Tỵ là màu trắng tức Kim khắc Mộc.
 • Các hướng hợp với họ là Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam, rất phù hợp để xây nhà. Ngược lại, các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây không hợp với nữ tuổi Kỷ Tỵ.
 • Các số thích hợp nhất là 1, 3 và 4.
 • Các tuổi hợp làm ăn với họ là tuổi Kỷ Tỵ (đồng tuổi), Canh Ngọ và Nhâm Thân.
 • Các tuổi phù hợp nên duyên vợ chồng, ăn đời ở kiếp với nhau là Nhâm Thân, Ất Hợi và Bính Tý.
 • Tuổi Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu và Đinh Mão là các tuổi kỵ mà người nữ sinh năm 1989 cần phải tránh.
Xem thêm:  Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu và lò vi sóng

Chuyên mục Góc Chia Sẻ của chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu người sinh năm 1989 mệnh gì, phong thủy ra sao. Hy vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn thịnh vượng trong công việc làm ăn và chọn được người bạn đời phù hợp.

>> Có thể bạn quan tâm: 1985 mệnh gì? Ất Sửu hợp với tuổi gì trong sự nghiệp và hôn nhân?