Cách dùng Will và Shall khi đưa ra yêu cầu, đề nghị

Shall là thì gì

Shall là thì gì

Video Shall là thì gì

1. Phân biệt giữa will và shallwillshall thường được dùng để hỏi và cung cấp thông tin về các sự kiện trong tương lai. Chúng cũng được sử dụng để đưa ra lời đề nghị, yêu cầu, đe dọa và hứa hẹn. Thì will(‘ll) được dùng để diễn đạt một mong muốn, ước nguyện (will used to được dùng cùng với nghĩa ước). Vànênthể hiện các lệnh.

Bạn Đang Xem: Cách dùng Will và Shall khi đưa ra yêu cầu, đề nghị

2. Chúng tôi sử dụng will khi thông báo một quyết định, ví dụ: ok. Chúng tôi sẽ mua vé. Bạn có thể mua siêu sau buổi biểu diễn. (Được rồi, chúng ta sẽ mua vé và các bạn sẽ ăn tối sau buổi biểu diễn.) The phone reng. ~Tôi sẽ trả lời. (Điện thoại đang đổ chuông~Tôi sẽ trả lời.) Không có:Tôi sẽ trả lời. shall không được sử dụng trong những trường hợp này. Ví dụ: Bạn có thể lấy nó với giá 50 đô la. ~Được rồi. Tôi sẽ mua nó. (Bạn có thể mua nó với giá 50 đô la. ~ Được rồi, tôi sẽ mua.) Không: Tôi sẽ mua.

Lưu ý rằng thì hiện tại đơn thường không được dùng để thông báo quyết định của ai đó. Ví dụ: Tôi nghĩ tôi sẽ đi ngủ. (Tôi nghĩ tôi sắp đi ngủ.) Không: Tôi nghĩ tôi sắp đi ngủ. Có chuông cửa. ~Tôi sẽ đi. (Có chuông cửa. ~Tôi sẽ trả lời.) Không cần thiết: Tôi sẽ đi.

Xem Thêm : Lấy Danh Sách Tên Files Trong Thư Mục (Folder) Mà Không Cần VBA

Để nêu một quyết định đã được đưa ra trước khi nói, chúng ta thường dùng be going to… hoặc thì hiện tại tiếp diễn. Ví dụ: Chà, chúng ta đã đồng ý về một mức giá và tôi sẽ mua nó. (Chà, chúng ta vừa thỏa thuận về giá nên tôi sẽ mua.) Tôi đã đưa ra quyết định của mình và Tôi sẽ tuân theo quyết định đó. (Tôi vừa quyết định và tôi sẽ không thay đổi ý định.)

Chúng tôi nhấn mạnh từ ý chí để thể hiện quyết tâm. Ví dụ: Tôi sẽ bỏ thuốc lá! Tôi thực sự sẽ. (Tôi sẽ bỏ thuốc lá. Chắc chắn rồi.)

3. Sử dụng will trong Lời hứa, Lời đe dọa Chúng ta thường sử dụng will (‘ll) trong lời hứa và lời đe dọa. Lưu ý rằng những tình huống này không sử dụng thì hiện tại đơn. Ví dụ: Tôi hứa sẽ không bao giờ hút thuốc nữa. (Tôi hứa tôi sẽ không hút thuốc nữa.) Không sử dụng: Tôi hứa tôi sẽ không hút thuốc. Tôi sẽ gọi cho bạn tối nay. (Tôi sẽ gọi cho bạn tối nay.) Không dùng: Tôi sẽ gọi cho bạn tối nay. Nếu bạn làm điều này một lần nữa, tôi sẽ đánh bạn. (Nếu bạn làm điều này một lần nữa, tôi sẽ đánh bạn.) Bạn sẽ đau khổ vì điều đó! (Bạn sẽ trả tiền cho nó.)

Trong tiếng Anh Anh, shall cũng có thể được sử dụng sau i we, nhưng ít thường xuyên hơn will. Ví dụ: Tôi nên tặng bạn một con gấu bông vào ngày sinh nhật của bạn. (Tôi sẽ mua cho bạn một con gấu bông vào ngày sinh nhật của bạn.)

Xem Thêm : Nhân vật văn học và vai trò của nhân vật trong tác phẩm

Trong tiếng Anh cổ, shall thường được dùng với chủ ngữ ngôi thứ hai và thứ ba trong các lời hứa hẹn và đe dọa, nhưng ngày nay hiếm khi được dùng. Ví dụ: Bạn nên có mọi thứ bạn muốn. (Bạn sẽ có mọi thứ bạn muốn.) Anh ấy sẽ hối hận. (Anh ấy sẽ hối hận.)

4. từ chối sử dụng will’t will not hoặc won’t được sử dụng để biểu thị sự từ chối. Ví dụ: Tôi không quan tâm bạn nói gì, tôi sẽ không làm điều đó. (Tôi không quan tâm bạn nói gì, tôi sẽ không.) Chiếc xe sẽ không khởi động. (Xe không khởi động được.)

5. Sử dụng shall khi yêu cầu hướng dẫn, quyết định phải làm gì, đưa ra đề xuất. will không được sử dụng trong trường hợp này. Ví dụ: có nên mở cửa sổ không? (Tôi có thể mở cửa sổ không?) KHÔNG: Tôi có thể mở cửa sổ không? Tôi có thể mang túi giúp bạn được không? (Tôi sẽ giúp bạn với cái túi.) Khi nào chúng ta sẽ gặp bạn? (Khi nào chúng tôi gặp bạn?) Chúng ta nên làm cái quái gì vậy? (Chúng ta đang làm gì bây giờ?) Chúng ta đi ăn nhé? (Chúng ta ra ngoài ăn tối nhé?) Đi gặp Lucy nhé, OK? (Đi gặp Lucy nhé?)

6. Sử dụng will khi đưa ra chỉ dẫn và mệnh lệnh Chúng ta có thể sử dụng will you …? khi bạn muốn yêu cầu ai đó làm điều gì đó. (Khi bạn muốn lịch sự hơn, hãy sử dụng would you…?) Ví dụ: bạn sẽ lấy cho tôi một tờ báo khi bạn ra ngoài? ) Bạn có thể im lặng được không? (Các bạn có thể pha cà phê cho tôi được không?) Pha cà phê cho tôi bạn nhé? (Làm ơn pha cho tôi một tách cà phê được không?)

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *