Quả mận miền Nam gọi là gì? Tên những loại quả dễ … – NHÀ BẾP

Quả mận miền Nam gọi là gì? Tên những loại quả dễ … – NHÀ BẾP

Quả roi trong miền nam gọi là gì

Mận đào hay còn gọi là mận Trung Lương. Dọc ngã ba bến Thiên Vũ (nay là ngã ba quốc lộ 60 rẽ vào TP.HCM và các tỉnh miền Tây) đến ngã ba Trung Lương trồng rất nhiều loại mận.

Bạn Đang Xem: Quả mận miền Nam gọi là gì? Tên những loại quả dễ … – NHÀ BẾP

Mận trung lương chỉ có hai loại chính là đào sọc và đào đá. Quả mận sọc có hình tròn, cuống hơi nhô ra, có sọc trắng hồng kéo dài từ cuống xuống dưới quả mận. Grunta có làn da săn chắc, hồng hào. Cả hai loại mận đều giòn, ngọt và hơi chua.

Quả mận miền Nam gọi là gì

 • Sữa Lee
 • Là giống mận đực, có màu trắng như sữa nên gọi là mận sữa. Mận có hình dạng giống quả chuông, vị hơi chua, ruột mềm. Thông thường ở phía bắc, ít người biết đến loại roi sữa này, chỉ biết rằng roi đỏ Jiafu và roi Shitao là nhiều nhất. Ngoài sự khác biệt trong cách gọi tên mận và trái cây, tên của các loại rau và trái cây ở miền bắc và miền nam cũng khác nhau.

  Xem Thêm: Ni hao [你好] là gì? 50 Mẫu Câu Xin Chào Tiếng Trung Cơ Bản

  Xem Thêm : Ý Nghĩa Số 88 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤Giải Mã Số 88

  Hãy cùng điểm qua một số cái tên nổi tiếng dưới đây.

  Tên các loại rau, củ, quả ở hai nơi khác nhau

  quả dứa – quả dứa

  Dứa là tên gọi của người miền Bắc, miền Trung và miền Nam còn gọi là trái thơm. Tuy nhiên, có một từ gọi là dứa được nam giới sử dụng nhiều hơn, đó là “khum”. Người miền Bắc ít biết từ này, nhưng 80% đàn ông sẽ sử dụng nó. Nó có đặc biệt không.

  Quả mận miền Nam gọi là gì

  Xem Thêm: 300 từ vựng tiếng Trung về máy tính | Linh kiện Thông Dụng Nhất

  Dưa chuột – Dưa chuột

  Nếu trái mãng cầu ở miền Bắc được người ta gọi là mãng cầu ta thì gọi mãng cầu là gì? Câu trả lời là “chua”.

  Xem Thêm : [Tư Vấn] Làm phiên dịch tiếng trung cần bằng gì? Yêu cầu gì?

  Kiwi trứng lê

  Trứng vốn là món ăn quen thuộc với người dân vùng quê Bắc Bộ. Nhưng nếu bạn đến một vườn cây ăn quả và hỏi một quả trứng, người bán có thể không hiểu đó là quả gì.

  Xem Thêm: Skype là gì? Cách tải và sử dụng Skype trên điện thoại và máy tính

  tên gọi khác của quả trứng gà

  Quất-Quất

  Vào nam gọi trà quất có thể người ta không hiểu. Nhưng cứ nói đến chè và quất là mọi người sẽ hiểu ngay. Đây chỉ là một số loại rau củ quả với nhiều tên gọi khác nhau, ngoài ra còn rất nhiều loại rau khác nhau như ngò-ngò-ngò, ngò-ngò-ngò, súp lơ-cải xanh, lạc-đậu phộng, vừng-mè,….

  Đây thực sự là những kiến ​​thức cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của mọi người. Biết thêm về văn hóa vùng miền của một quốc gia sẽ khiến bạn tự tin hơn, đồng thời luôn cập nhật được nhiều tin tức bổ ích hơn cùng tapchinhabep.net.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Sân Vườn