Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Vũ Trọng Phụng

Phong cách nghệ thuật của vũ trọng phụng

Phong cách nghệ thuật của vũ trọng phụng

vu trong phungcái tên không còn xa lạ trong văn đàn Việt Nam. Là nhà văn, nhà báo nổi tiếng của thế kỷ XX, đóng góp của ông đã làm cho văn học trước Cách mạng tháng Tám thêm phong phú, đa góc cạnh. Nhìn đến đây chắc hẳn nhiều người đang rất tò mò về tác giả này đúng không? Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Ngô Trung Phong nhé!

Bạn Đang Xem: Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Vũ Trọng Phụng

 • Giới thiệu sơ lược về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ
 • Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Đỗ Hoài
 • Tiểu sử và sự nghiệp của các nhà văn nam cao cấp
 • Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Vũ Trọng Phụng

  1.Tiểu sử

  vu trong phung (1912—1939) là một nhà văn, nhà báo nổi tiếng của Việt Nam trong thế kỷ 20. Quê ông ở làng Hảo, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Cha của anh, vu van lam, là một thợ điện, khi vu trong phung được 7 tháng tuổi thì cha anh qua đời, mẹ anh là một Phạm Khách Gia. Sau khi cha cô qua đời, cô ở vậy nuôi dạy Wu Zhongfeng cho đến năm 14 tuổi. Năm 16 tuổi, vừa tốt nghiệp tiểu học, anh phải bỏ học để kiếm sống. Cuộc đời tuy ngắn ngủi nhưng vô số tác phẩm ông cống hiến cho nền văn học nước nhà được thế giới ngưỡng mộ. tác phẩm của vu trong phung rất đa dạng, nhưng được biết đến nhiều nhất với phóng sự và tiểu thuyết.

  Năm 1930, Ngô Trùng Bằng đăng truyện ngắn đầu tiên về đôi nạng trên tờ báo ngo, nhưng nó không thu hút được sự chú ý rộng rãi của độc giả lúc bấy giờ. Đến năm 1931, ông viết những vở kịch câm, bắt đầu thu hút một lượng lớn độc giả. Năm 1934, Võ Trọng Phụng đăng tiểu thuyết tâm lý đầu tay Đoạn cuối tình yêu trên tuần báo Hải Phòng.

  Xem Thêm: Soạn bài Nếu cậu muốn có một người bạn – Kết nối tri thức

  Suốt cuộc đời ông, gia đình ông nghèo khó, mặc dù các tác phẩm của Ngô Trùng Phong được độc giả đón nhận nhưng thu nhập ít ỏi từ việc viết lách của ông không đủ nuôi sống gia đình. Năm 1938, bị lao phổi không lâu, Vũ Trọng Bổng qua đời trong căn nhà dột nát ở ngã tư đường (Hà Nội), hưởng thọ 28 tuổi.

  2.Phong cách nghệ thuật

  Xem Thêm : Soạn bài Cô bé bán diêm | Ngắn nhất Soạn văn 6 Kết nối tri thức

  Được biết đến với giọng văn châm biếm, những tác phẩm trào phúng của Ngô Trung Phong luôn có thể mang đến cho người đọc cảm giác gần gũi và chân thành. Bởi ông miêu tả hiện thực cuộc sống, lên án, phê phán những thói hư tật xấu của xã hội.

  <3 Anh luôn đứng về phía người dân lao động nghèo khổ, lên án và vạch trần tội ác.

  Trong số các tác phẩm của Ngô Trung Phong, nổi bật là tác phẩm Hạnh phúc của nhà Đường trích trong tiểu thuyết “Số đỏ”. vu trong phung đặt tiêu đề tài tình, khơi gợi sự tò mò của người đọc. Tang lễ được tiến hành theo một cách lố bịch, và tác phẩm phê phán lối sống khoe khoang, bất cẩn của một gia đình. Thông qua “niềm vui nỗi buồn của một gia đình” được thể hiện sinh động qua ngòi bút sắc sảo của Wu Zhongfeng. Tiếng cười mỉa mai, ý nghĩa. Đám tang của tổ tiên tiết lộ sự thật về một gia đình thối nát đến nực cười.

  Là cây bút đi đầu trong sự nghiệp phóng sự ở nước ta, Võ Trọng Phụng đã có nhiều đóng góp cho nền văn học Việt Nam.

  3. Một số tác phẩm tiêu biểu

  Xem Thêm: Bài phân tích 8 câu đầu bài Việt Bắc hay nhất

  Phim truyền hình: không có tiếng nói, tài tử, chín đầu một lúc, chia rẽ, gặp gỡ, đùa giỡn,  …

  Phóng sự: đời trên giấy, cạm bẫy, cảnh mờ ám, bữa cơm của cô giáo, v.v.

  Xem Thêm : Toán lớp 4 trang 130 Phép trừ phân số (tiếp theo)

  Tiểu thuyết: Số đỏ, Kết thúc tình yêu, Trúng số, Làm gái điếm, Quý tộc…

  Truyện ngắn: Kiêu hãnh, Bắt khỉ, Lỡ lời, Tết ăn mày, Lấy vợ xấu, Tự do…

  4. Các nhà văn khác nói gì về vu trong phung?

  Xem Thêm: Đánh giá cuộc đời và quan niệm sáng tác của Nguyễn Đình Chiểu

  Chữ viết trên trang càng thông minh, Wu Zhongfeng càng chân thành trong cuộc sống. Người đàn ông chỉ giết được một con muỗi. Nhưng kỳ diệu thay, văn chương của con người ấy đã gây chấn động giới nhà giàu và khiến giai cấp tư sản tức giận. – Nhà thơ sụt cân

  Ông là một hiện tượng văn học đặc biệt. Hơn hết là vì sự độc đáo của nó, hơn hết là vì sự không lẫn vào đâu được trong đời sống và trong văn học. Và mượn lời ông khi chỉ trích vụ tắt đèn: ông là một hiện tượng chưa từng thấy. Những năm 1930, cụ thể hơn là giai đoạn 1932 – 1939, có thể coi là một giai đoạn ngắn, đặc biệt là sự trưởng thành và hoàn thiện của hàng loạt thể loại văn học hiện đại, với những tác phẩm hạng nhất và làng văn thực sự trong những năm cuối đời. Sự nghiệp văn học ngắn ngủi của Wu Zhongfeng gần như bắt đầu và kết thúc trong giai đoạn này. ——Nhà phê bình văn học Ngô Đoạn Anh

  Cho đến ngày nay, những tác phẩm của Ngô Trùng Phong vẫn để lại nhiều dấu ấn trong lòng độc giả sau khi trải qua lớp bụi năm tháng. Các tác phẩm văn học của ông thể hiện rõ sự căm phẫn của ông trước những tệ nạn của xã hội. tác phẩm của vu trong phung giải quyết các vấn đề khó khăn về mặt xã hội cũng như khai thác các vấn đề trong đời sống thực.

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ sách hay 24/24h, chúng tôi sẽ xuất bản nhiều bài báo chất lượng cao hơn trong thời gian sắp tới, rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *