Đầu năm lên núi Chứa Chan | Báo Dân tộc và Phát triển

Đầu năm lên núi Chứa Chan | Báo Dân tộc và Phát triển

Núi chứa chan ở đâu

Núi Chan thuộc huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Ở độ cao hơn 800 mét so với mực nước biển, đây được coi là ngọn núi cao thứ hai ở khu vực phía Nam. Từ lâu, nơi đây được xem là nơi “đào mộ”, thu hút du khách thập phương đến leo núi, khám phá thiên nhiên, khám phá những truyền thuyết ly kỳ, viếng chùa và đặc biệt là leo núi. Lên đỉnh núi ngắm bình minh, thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp những áng mây bồng bềnh.

Bạn Đang Xem: Đầu năm lên núi Chứa Chan | Báo Dân tộc và Phát triển

Có 3 cách để lên đỉnh núi: một là đi cáp treo (mở vài năm gần đây) lên tháp bửu quang (trên sườn núi), rồi đi tiếp theo đường mòn lên đỉnh. ngọn núi. Cách thứ 2 là đi bộ đến chùa bửu lượng và tiếp tục hành trình như cách 1.

Xem Thêm : Sông Lam ở đâu? thuộc tỉnh nào? – Cẩm nang Hải Phòng

Tuy nhiên, nhiều “mê nhiếp ảnh” và các bạn trẻ muốn thử sức lại chọn cách thứ 3, đó là lập nhóm đi “cột điện thoại”. Đây thực chất là con đường mòn men theo dây điện, cột điện từ chân núi lên đỉnh, phục vụ cho trạm sk11 (Lữ đoàn Thông tin 23 – Quân khu 7) đóng quân tại đỉnh.

Bạn sẽ mất khoảng hơn 3 tiếng để chinh phục đỉnh núi, đường đi không quá khó nhưng bạn cần phải có một chút thể lực và phải chuẩn bị sẵn sàng về trang thiết bị, đồ ăn, nước uống. … Trên đoạn đường này, ngoài núi non hùng vĩ, cây cối xanh tươi, thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp một số loài động vật hoang dã nhỏ và các loài chim, không có nhà hàng nào cả, khác hẳn với khung cảnh. Nếu bạn chọn đi bộ hoặc đi cáp treo để đi, các cửa hàng ở đây rất sôi động.

Chị Hoàng Thị, du khách đến từ Hải Dương, vui vẻ chia sẻ: Tôi không còn trẻ nữa nhưng vẫn thích leo núi, dã ngoại. Năm nay tôi vào nam du xuân, tình cờ tôi có một chuyến đi khám phá núi non tuyệt vời. Còn gì tuyệt vời hơn khi đứng trên đỉnh núi và ngắm nhìn mây trời, non nước. Hãy tận hưởng cảm giác chinh phục đỉnh cao, hay nói cách khác là chinh phục giới hạn của chính mình, để tạo động lực và năng lượng cho một ngày mới.

Nói đến Cai Canshan, không thể không nhắc đến chùa Bửu Quang Tự hay còn gọi là chùa Jialao (cũng vì tên chùa mà nhiều người còn gọi Cai Canshan là Jialaoshan?). Chùa tọa lạc ở lưng chừng núi, tuy kiến ​​trúc không quá độc đáo và hoành tráng nhưng tổng thể ngôi chùa luôn toát lên một không khí trang nghiêm và tráng lệ. Đặc biệt, các chùa không lập hòm công đức và không nhận tiền cúng dường.

Xem Thêm : Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Kinh nghiệm du lịch tự túc từ A-Z

Trên đường đến chùa, bạn sẽ bắt gặp một cây đa có ba gốc và một ngọn. Đối với người dân nơi đây, cây ba kích rất linh thiêng và được coi là hóa thân của thần núi, người che chở cho núi rừng và người dân xứ rừng. Đây cũng là điểm dừng chân mà mọi người không thể bỏ qua khi lên núi.

Ở đây, hai bên đường có hàng quán thu hút đầu tư, cũng có hiện tượng chèo kéo khách. Ông Trần Văn Sáu (51 tuổi), người địa phương, trong quán nước ven đường dưới chân núi kể với tôi: Vùng đất này xưa hoang vu nhưng linh thiêng, có nhiều huyền thoại. Trong Chiến tranh chống Nhật Bản, đây là một căn cứ cách mạng nổi tiếng.

Sau giải phóng, được công nhận là di tích văn hóa – danh lam thắng cảnh. Kể từ đó, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đã đổ xô đến đây. Nhưng kể từ đó, hệ sinh thái tự nhiên đã mất đi rất nhiều, và tất cả các loài động vật đã rời đi. Các dân tộc thiểu số sống trên sườn núi cũng đã di cư đến nơi khác.

“Tôi rất vui khi thấy sự phát triển nhưng đôi khi cũng thấy nhớ núi rừng nguyên thủy. Tôi chỉ mong du khách đến đây, đặc biệt là các bạn trẻ có ý thức bảo vệ rừng và thiên nhiên nhiều hơn”, anh Mr. .Liu bộc bạch.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống