Những thuật ngữ khi kiếm tiền với affiliate marketing thường gặp

Những thuật ngữ khi kiếm tiền với affiliate marketing thường gặp

Tiếp thị liên kết sẽ tiếp tục phát triển và cơ hội cũng như tiềm năng của nó sẽ tăng lên. Nếu bạn có một tư duy tốt và cố gắng hành động, thì ít nhiều sẽ có kết quả. Khi bạn nhận được kết quả, bạn sẽ biết cách mở rộng hệ thống.

Để giúp người mới hiểu tiếp thị liên kết dễ dàng hơn, trong bài viết này, tôi sẽ định nghĩa một số thuật ngữ phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi học và thực hành.

Vì những giải thích của tôi chỉ dành cho các bạn kiếm tiền trực tuyến, nên các bạn chú ý định nghĩa nhé, một số giải thích của tôi dưới đây chỉ để phục vụ các bạn như tôi, nghĩa là các bạn đi bán sản phẩm cho người khác chứ không phải đại lý chung. marketing Định nghĩa (định nghĩa chung rất cứng nhắc vì nó là một hình thức tiếp thị trực tuyến).

Trong bài viết này, tôi sẽ không giải thích tiếp thị liên kết là gì, nếu bạn chưa hiểu về tiếp thị liên kết, vui lòng đọc lại bài viết này.

thuat-ngu-affiliate-marketing

1 / Chi nhánh

hay còn gọi là Nhà xuất bản , đây là những người giống như bạn và tôi, những người sẽ sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm tiền trực tuyến và quảng cáo sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng.

Công việc của những đơn vị liên kết này là tìm kiếm chương trình liên kết phù hợp, nhận được sự chấp thuận của nhà cung cấp và sau đó quảng bá sản phẩm để nhận hoa hồng

2 / Nhà quảng cáo

Còn được gọi là nhà cung cấp hoặc người bán , là những người sở hữu sản phẩm, họ tạo ra sản phẩm và muốn quảng bá sản phẩm dưới hình thức tiếp thị liên kết, họ cần có đơn vị liên kết tiếp thị đẩy Bán hàng.

Thông thường, họ truy cập trực tuyến để đơn giản hóa quy trình liên kết, nhưng cũng có nhiều nhà quảng cáo có hệ thống liên kết riêng và có đội ngũ quản lý của riêng họ.

3 / Chi nhánh

Còn được gọi là thị trường liên kết , đây là các trung gian trong không gian tiếp thị liên kết đóng vai trò là cầu nối giữa nhà xuất bản và nhà quảng cáo. Họ làm việc với nhà quảng cáo để đưa sản phẩm lên web, và nhà xuất bản sẽ lên web để dễ dàng tìm thấy sản phẩm khuyến mãi.

Về thanh toán, mạng thu tiền từ các nhà quảng cáo và sau đó trả tiền cho các bên nhận quyền. Các mạng liên kết có phần mềm chuyên dụng hỗ trợ công việc này nhằm đảm bảo đối chiếu dữ liệu, thống kê lưu lượng, đảm bảo thanh toán và xử lý gian lận….

Ví dụ: mối liên kết hoa hồng (cj.com) là một trong những mạng liên kết lớn nhất trên thế giới:

Xem thêm:  Cách ngồi kiết già chuẩn nhất dành cho các Phật tử

cj-network-affiliate

4 / Chương trình liên kết riêng

Một số công ty có điều kiện phát triển phần mềm hỗ trợ tiếp thị liên kết riêng, họ có bộ phận nhân sự về mảng này nên sẽ tự mở các chương trình tiếp thị liên kết, gọi là chương trình tiếp thị liên kết riêng, không qua mạng, bạn làm việc Liên hệ họ trực tiếp.

Các chương trình liên kết tư nhân thường có hoa hồng cao hơn vì chúng không hoạt động với bên thứ ba và bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ người quản lý đơn vị liên kết của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm, tốt nhất nên làm việc với một mạng liên kết. (Đọc bài viết này để biết thêm chi tiết)

Ví dụ: vultr có chương trình liên kết riêng và bạn sẽ nhận được $ 10 / khách hàng:

affiliate-vultr

5 / liên kết liên kết

Khi bạn đăng ký làm đơn vị liên kết, trực tiếp hoặc thông qua web và quảng bá sản phẩm, bạn sẽ nhận được một liên kết duy nhất của riêng mình, được gọi là liên kết liên kết, khi khách hàng nhấp vào liên kết đó. Bạn liên kết và thực hiện các hành động như mua hàng, điền vào biểu mẫu, đăng ký, khảo sát, v.v. Tùy thuộc vào yêu cầu của nhà quảng cáo, hành động này sẽ tính phí cho bạn và kiếm cho bạn một khoản hoa hồng.

Ví dụ: bạn nhận được hoa hồng khi nhà quảng cáo yêu cầu khách hàng mua sản phẩm và khách hàng phải mua sản phẩm thông qua liên kết đơn vị của bạn trước khi bạn nhận được hoa hồng. Nhiều chương trình liên kết chỉ cần yêu cầu khách hàng điền vào biểu mẫu thông qua liên kết của bạn và sau đó bạn sẽ nhận được hoa hồng (cpa web).

Nhắc lại ví dụ về vultr ở trên, phần Chia sẻ liên kết của bạn là một liên kết liên kết đến chương trình liên kết vultr của tôi

6 / id đơn vị liên kết

Một số chương trình liên kết có một tính năng mà khi bạn đăng ký tài khoản đơn vị liên kết, tài khoản của bạn có một id tương ứng (dãy số hoặc ký tự) và bạn có thể tạo liên kết đơn vị cho bất kỳ sản phẩm nào. Mô tả bất kỳ sản phẩm nào dựa trên chương trình liên kết bằng cách thêm id này vào liên kết.

Có nghĩa là bạn có thể tự do hướng khách hàng đến bất kỳ trang sản phẩm nào bằng cách chỉ cần thêm mã id của đơn vị liên kết vào liên kết đến trang đó và quảng cáo nó.

Tiếp tục ví dụ về vultr ở trên, 6847966 là id đơn vị liên kết vultr của tôi

Xem thêm:  Thép hộp tiếng anh là gì?

7 / Người quản lý đơn vị liên kết

Nhiều công ty nhà quảng cáo có đội ngũ nhân viên chuyên cung cấp các chương trình khuyến mãi cho đơn vị liên kết, thông tin sản phẩm, câu hỏi thanh toán, câu hỏi và trả lời câu hỏi về việc trở thành đơn vị liên kết của công ty. Ở đó, những người này được gọi là giám đốc tiếp thị liên kết.

Người quản lý đơn vị liên kết sẽ giúp bạn nhiều việc, chẳng hạn như cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa tiềm năng mà nhóm của công ty đã nghiên cứu và dựa trên thống kê cho thấy rằng bạn có thể tạo ra các hình thức tiếp thị có lợi nhuận cao. , gợi ý cho bạn một số công cụ tiếp thị hiệu quả,…

8 / hoa hồng

Bạn kiếm được hoa hồng khi khách hàng thực hiện hành động thông qua liên kết đơn vị của bạn. Hoa hồng này thay đổi tùy theo chương trình liên kết và có thể là một tỷ lệ phần trăm hoặc một số tiền cụ thể.

Hoa hồng của các sản phẩm kỹ thuật số sẽ cao hơn so với các sản phẩm vật lý, vì chi phí tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số sẽ không quá cao. Nó chủ yếu dựa trên sự thông minh. Một sản phẩm có thể bán cho nhiều người, trong khi nguyên liệu cho làm ra sản phẩm vật chất sẽ cao hơn nhiều, bởi vì phải bán bao nhiêu người để sản xuất ra bấy nhiêu sản phẩm.

Khi quảng cáo các sản phẩm liên kết, hoa hồng cho mỗi chuyển đổi khách hàng có thể từ hàng nghìn, hàng chục nghìn đến hàng trăm hoặc thậm chí hàng triệu.

Khi đi tìm các sản phẩm quảng bá sản phẩm, bạn sẽ thấy tỷ lệ hoa hồng cụ thể của họ, mình lấy mạng accesstrade làm ví dụ (1 mạng liên kết hoạt động rất chuyên nghiệp tại Việt Nam):

affliate-commission-example-accesstrade

9 / Sản phẩm vật lý

Đó là một sản phẩm vật chất, một sản phẩm được sử dụng trong cuộc sống thực, chẳng hạn như điều hòa nhiệt độ, quần áo, TV, ga trải giường, tủ quần áo, máy cắt cỏ, dao kéo, dụng cụ nhà bếp…. Như đã nói ở trên, hoa hồng cho các sản phẩm vật chất thường rất thấp, dao động từ 3% đến 10% giá của sản phẩm đó.

Tuy nhiên, sức mua sản phẩm vật chất rất lớn, lại mở cửa quanh năm nên hoa hồng tuy rất thấp nhưng có thể bù lại số lượng và có thể mang lại thu nhập quanh năm. Một hình thức tiếp thị liên kết nổi tiếng cho các sản phẩm kỹ thuật số là kiếm tiền thông qua các trang web thích hợp của Amazon

Xem thêm:  Đường Isomaltulose (Palatinose) là gì?

Ví dụ: Sản phẩm nhà bếp là sản phẩm vật chất:

physical-product-example-amazon

10 / Sản phẩm kỹ thuật số

là sản phẩm kỹ thuật số, có nghĩa là sản phẩm có thể được sử dụng trên máy tính cho nhiều mục đích khác nhau, chủ yếu là học tập, kinh doanh, tin học, v.v., ví dụ: các khóa học trực tuyến, phần mềm, công cụ hỗ trợ bán hàng trực tuyến, tiếp thị qua internet, sách điện tử để học tiếng anh, học kiếm tiền trên mạng, …

Các sản phẩm này được tạo ra cùng một lúc và có thể bán cho nhiều khách hàng. Do tính năng này, hoa hồng cho các sản phẩm kỹ thuật số sẽ rất cao, thường vượt quá 30% và tỷ lệ vượt quá 50% là rất lớn, và thậm chí nhiều sản phẩm có hoa hồng cao tới 100%. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Tiếp thị liên kết sản phẩm kỹ thuật số: Kiếm tiền với việc giới thiệu sản phẩm và kiếm tiền với clickbank

Ví dụ: phản hồi đầu dòng là một ứng dụng hỗ trợ tiếp thị qua tin nhắn thông qua tính năng chatbot trên facebook gần đây. Đây là một sản phẩm kỹ thuật số.

digital-product-example

11 / Phương thức quảng cáo

là một hình thức quảng bá sản phẩm. Quảng cáo một sản phẩm liên kết là quảng bá sản phẩm đó cho người khác để hưởng hoa hồng, nhưng bạn cũng phải nhiệt tình như quảng bá sản phẩm của chính mình vì nó có khả năng mang lại cho bạn rất nhiều tiền.

Do đó, có rất nhiều chương trình khuyến mại khác nhau, tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm bạn sản xuất. Ví dụ sản phẩm vật lý thì hoa hồng thấp nên bạn phải chọn hình thức ít tốn kém (lựa chọn tốt nhất là seo), còn sản phẩm kỹ thuật số thì hoa hồng cao, và bạn có thể sử dụng nhiều hình ảnh để quảng bá. Các phương pháp khác nhau, có thể được chạy với một khoản phí, thu hút khách hàng thông qua quảng cáo miễn là bạn có thể tạo ra lợi nhuận.

12 / Phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán mà chương trình hoặc mạng liên kết sẽ thanh toán cho bạn. Bao gồm thanh toán ở đâu và khi nào? Các mạng nước ngoài thường thanh toán cho bạn qua payoneer hoặc paypal, bạn có thể gửi séc đến tận nhà nhưng hơi bất tiện.

Bạn có thể đăng ký 1 tài khoản payoneer và paypal để có thể nhận thanh toán dễ dàng và đơn giản hơn. Thời gian thanh toán thường từ 1-3 tháng kể từ ngày khách hàng mang hoa hồng cho bạn. Bây giờ là lúc để chứng minh chuyển đổi của bạn hoạt động và đảm bảo rằng khách hàng không quay lại sản phẩm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *