Những ngày thơ ấu- Hồi kí đầy xúc cảm – sachxuasaigon.com

Những ngày thơ ấu- Hồi kí đầy xúc cảm – sachxuasaigon.com

Những ngày thơ ấu nguyên hồng

Video Những ngày thơ ấu nguyên hồng

Bố cục

Nhà văn Nguyên Hồng tên thật là Nguyễn Nguyên Hồng. Ông sinh ngày 5 tháng 11 năm 1918 tại Nam Định. Anh xuất thân trong hoàn cảnh nghèo khó, cha mất sớm, từ nhỏ anh đã theo mẹ chịu cực khổ.

Bạn Đang Xem: Những ngày thơ ấu- Hồi kí đầy xúc cảm – sachxuasaigon.com

Có lẽ vì những điều đã trải qua ngoài đời, cái “tuổi thơ” trong tác phẩm, những cảm xúc rất thật. Đây là hồi ký của Nguyễn Hồng, được chia thành 9 phần, bao gồm tiếng kèn, Chúa cứu tôi, dị thường, lòng mẹ, đêm giáng sinh, đêm đông, đồng tiền của phụ nữ, rơi xuống, một bước ra đi. Trang hồi ký ấy ghi lại sự suy tàn, lụi tàn của một gia đình thành thị ở Nam Định những năm 1920, 1930. “Ngày của em” không giống như cái tên của nó mà kể về một tuổi thơ hồn nhiên và hạnh phúc, được viết dưới góc nhìn của một đứa trẻ bất hạnh, không những không hòa đồng mà còn tạo ra nhiều sự ghẻ lạnh với người khác và gia đình. các thành viên. Cái kết của truyện có lẽ hơi hụt hẫng, thầy Hồng bị phạt oan, thầy rất sợ hãi: “Tôi vùng dậy, hôn mê rồi chạy như biến mất trên đường”. Nhưng kết thúc như vậy đã để lại ấn tượng cho người đọc, nếu kéo dài hơn thì sẽ bước sang một giai đoạn mới.

Xem Thêm : Nắm chắc cấu trúc Have got và cách dùng chuẩn xác

nhung ngay tho au 1

Ruan Hong viết tương đối chậm, anh ấy phải đọc từng chữ và suy nghĩ về nó mới có thể hiểu hết ý nghĩa của những dòng mình viết. Nguyễn Hồng từ một đứa trẻ mồ côi đã biến thành một nhà văn lớn với tinh thần và ý chí mạnh mẽ. Có lẽ chính kí ức tuổi thơ đã hình thành trong ông một tấm lòng thương người nên những tác phẩm ông viết ra đều mang được tình yêu thương đến đồng loại.

“Những ngày thơ ấu” là tác phẩm dưới dạng hồi ký, gồm 9 truyện: Tiếng kèn, Chúa thương xót chúng con, dị thường, trong lòng mẹ, Đêm giáng sinh, đêm đông, đồng tiền nữ, mùa thu, một bước nhỏ.Hồi ký Các nhân vật chính được gọi là “Tôi” và Pink. Mỗi câu chuyện được trình bày theo trình tự thời gian và theo thứ tự mức độ khó dễ trong cuộc đời của tác giả. Nhưng ẩn chứa trong những câu chuyện bi tráng ấy là sự miêu tả chân thực, sinh động về nếp sống và xã hội nước ta thời bấy giờ.

Thời Thơ Ấu của nhà văn Nguyễn Hồng là một tác phẩm rất hay và ý nghĩa. Có lẽ là hồi ức về tuổi thơ của tác giả. Một câu chuyện tuổi thơ để lại cho người đọc nhiều suy ngẫm. Tuổi thơ không có tình mẫu tử, cậu bé hồng thật đáng thương, tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất mà đứa trẻ nào cũng cần có. Truyện khiến người đọc muốn cười cùng khóc với các nhân vật. Thật là một câu chuyện ý nghĩa

Nội dung chính

Xem Thêm : Cảm nghĩ về nhân vật anh thanh niên trong lặng lẽ Sa Pa

Tác phẩm mở đầu bằng hình ảnh một gia đình bất hạnh. Do sự “tính toán” của hai bên gia đình, bố mẹ Pink Boy đã kết hôn. Giữa họ, trước và sau cuộc hôn nhân gượng ép, không có chút tình yêu nào. Một gia đình như vậy là nấm mồ chôn hai người, tội nhất là người phụ nữ. Đứa con (hồng) chỉ là “kết quả” của việc chung sống một đêm nhằm thực hiện mục đích “nối dõi tông đường” mà gia đình yêu cầu, thậm chí mẹ hồng và Cải h còn sinh con một mình. Chán nản và tuyệt vọng, chàng trai tên Quế nhanh chóng nghiện rượu và cuối cùng “bán linh hồn cho Nàng tiên nâu” rồi chết. Nỗi khổ bất tận lấy tâm điểm là một người phụ nữ sôi nổi, và dù khao khát hạnh phúc như vậy nhưng nét của người phụ nữ (chị tên Lộc) là một đức tính cao đẹp. Cô ấy không yêu chồng, nhưng cô ấy đã rơi nước mắt khi thấy anh ấy “ho và khạc nhổ”. Cô nghiến răng chịu đựng đau khổ không nói một lời oán trách, nhưng trong lòng cô lại có một người đàn ông khác sống. Sau khi chồng mất, để kiếm tiền trang trải nợ nần, cô phải bỏ quê đi kiếm ăn rồi có thai với người đàn ông khác, bị người thân tố cáo “không phải bỏ chồng mà chia tay”. chia tay với chồng”. đã sinh con cho người khác”.

Hồng là một đứa trẻ thông minh, lanh lợi, trong sáng và nhạy cảm, nhưng lớn lên trong một gia đình bất hạnh, suốt đời chịu đòn roi, tủi nhục, Hồng kêu khóc nhớ thương mẹ biết bao. Cứu mẹ: “Ai cho con một xu? Một xu thôi! Để mẹ mua xôi bánh khúc. Con đi cắn đi, ngon lắm! Không! Không ai cho con vì thế Không phải mẹ đâu!” .Để tồn tại, anh ta phải rèn luyện mình trở thành một “chuyên gia cờ bạc”. Anh bị người thân bỏ rơi, bị bỏ đói, bị đánh đập, và không gì làm tâm hồn anh đau đớn hơn là bị làm nhục: “Này, bố mày mất, nhưng mẹ mày dạy mày. lang thang, và bạn có chúng tôi!”. cCậu bé cũng bị tra tấn ở trường. Cô giáo hay buông thả trẻ ở “góc khuất” có lần nhìn thấy cậu bé hồng hào nói “Mặc kệ mày” với bạn ngồi bên cạnh, cứ tưởng cậu đang nói về mình. Vì vậy, anh ta giơ chân và giơ tay đánh đập và mắng mỏ dữ dội. Sau đó, ông ta bắt cậu quỳ trong góc lớp ngày này qua ngày khác cho đến khi đầu gối của cậu bé bị đau.

Các trích dẫn cảm động từ câu chuyện

“Mỗi khi buồn hay tức giận, tôi viết lên trang bìa vài dòng chữ rất nhỏ, bằng một phông chữ duy nhất mà chỉ tôi mới có thể đọc được, tóm tắt ngày tháng và sự kiện, cảm xúc và suy nghĩ của tôi”.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục