Nhựa Phíp là gì? Cấu trúc của nhựa Phíp bao gồm những gì?

Nhựa Phíp là gì? Cấu trúc của nhựa Phíp bao gồm những gì?

Thông tin thêm về nắp nhựa

Các sản phẩm làm bằng nhựa thường phẳng và mịn, không có bọt khí hoặc tạp chất, nhưng có thể có vết xước nhỏ hoặc vết bẩn nhỏ. Cạnh được làm thẳng không được có vết nứt và vết nứt trên bề mặt cuối cùng.

Đặc điểm của chất dẻo là gì?

Loại nhựa này thường có tính chất cơ học cao, khả năng chống dầu và các đặc tính cách điện nhất định. Có khả năng chịu nhiệt khoảng 130 độ C.

Bakelite , tên tiếng Anh là bakelite, được làm từ anhydrit đường polyoxybenzylmethylene công nghiệp có khả năng cách nhiệt và chống nóng cực tốt. Ván nhựa Bakelite, còn được gọi là ván dăm màu cam vì có màu cam đục, là một vật liệu nhựa dạng tấm rắn được làm từ nhựa phenolic được ngâm tẩm trên một lớp giấy hoặc vải thủy tinh đã qua xử lý sử dụng nhiệt và nén áp suất cao. Những lớp mỏng này thường là giấy xenlulo, bông, sợi tổng hợp, sợi thủy tinh hoặc sản phẩm không dệt.

Bakelite được làm bằng vật liệu cứng mật độ cao và giấy được ngâm tẩm với nhựa phenolic hoặc vải sợi thủy tinh và được dát mỏng dưới quá trình ép nóng. Tấm nhựa công nghiệp này thường được cấu tạo từ sợi giấy, vải cotton, sợi hóa học và sợi thủy tinh. Khi nhiệt và áp suất riêng được áp dụng cho các lớp, một phản ứng hóa học liên kết các lớp thành một. Nhựa chịu nhiệt áp suất cao.

Xem thêm:  Tất tần tật Thông tin cần biết về định cư Mỹ theo diện HO

Công dụng của nhựa dẻo

Ứng dụng sản xuất: Linh kiện máy móc hóa chất, linh kiện máy móc nói chung và máy phát điện, bộ đệm, lớp lót, màng chắn … trong các ứng dụng sản xuất máy phát điện, máy biến áp, mâm cặp, biến tần, động cơ và chất cách điện.

Thường được sử dụng làm phụ kiện cho thiết bị và máy móc hóa chất.

Tấm đế, tấm đỡ và tấm bảo vệ của máy phát điện

Bảng điện tử vi mạch

Máy biến áp, biến tần, động cơ, các bộ phận cách điện của hộp phân phối, vật liệu tấm cố định, nẹp khuôn, tủ đấu dây điện áp cao và hạ thế, máy đóng gói, v.v.

Sửa chữa vật liệu cho khuôn cơ khí, pcb (bảng mạch in) và cntt-tt (kiểm tra trong mạch), cũng như máy định hình, máy khoan và máy mài, v.v.

Quy trình sản xuất nhựa

Quá trình sản xuất tấm nhựa bakelite là một quá trình gồm nhiều giai đoạn. Đầu tiên nó làm nóng phenol và fomandehit khi có mặt các chất xúc tác như axit clohydric, kẽm clorua hoặc amoniac kiềm. Điều này tạo ra một chất lỏng ngưng tụ, được gọi là bakelite a, có thể hòa tan trong rượu, axeton hoặc các phenol khác. Với việc gia nhiệt thêm, hàng hóa trở nên hòa tan một phần và vẫn có khả năng bị làm mềm do nhiệt. Tiếp tục đun nóng tạo ra một “keo cứng không hòa tan”.

Xem thêm:  Kế toán quản trị (Management accounting) là gì?

Tuy nhiên, nhiệt độ cao cần thiết để sản xuất vật liệu này có xu hướng làm cho hỗn hợp sủi bọt dữ dội, làm cho vật liệu được làm nguội trở nên xốp và giòn. Bước đổi mới của Baekeland là đặt “nước ngưng cuối cùng” vào một “máy rang” hình quả trứng. Bằng cách làm nóng nó đến khoảng 150 ° c (300 ° f) dưới áp suất, baekeland có thể ngăn chặn hoàn toàn sự tạo bọt. Chất tạo thành rất cứng và không tan cũng không tan.

Ở Việt Nam, bảng nhựa bakelite thường được biết đến với tên gọi là bảng cam cách nhiệt.

Thị phần nhựa của Nhựa Việt Nam gần đây là bao nhiêu? Hi vọng bài viết trước đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo cung và công dụng của nhựa. Nếu thấy hay và bổ ích, hãy comment và chia sẻ bài viết bên dưới nhé!

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm nhựa công nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Nhựa Yuetian để nhận được sự tư vấn và giải đáp chính xác nhất. Chúng tôi rất vui được phục vụ bạn và chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong công việc và mọi điều tốt đẹp nhất!

Yuetian Plastic Co., Ltd. Liên hệ:

  • Địa chỉ: 535/25, pham van dong, p.13, ask. Hòa bình, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 090 996 2186
  • Email: [email protected]
  • Trang web: https://viettienplastic.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *