Nhật Bản nằm ở khu vực nào của châu Á? Có vị trí chiến lược ra sao?

Nhật Bản nằm ở khu vực nào của châu Á? Có vị trí chiến lược ra sao?

Nhật bản nằm ở đâu

Ngày cập nhật lần cuối: 13 tháng 1 năm 2023

Bạn Đang Xem: Nhật Bản nằm ở khu vực nào của châu Á? Có vị trí chiến lược ra sao?

Nhật Bản là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất ở Châu Á, đặc biệt là trên thế giới, được nhân dân trên toàn thế giới ngưỡng mộ về trình độ khoa học công nghệ, sự phát triển thần kỳ về kinh tế, văn hóa hay kinh tế. Tuy nhiên, rất ít thông tin về vị trí của Nhật Bản ở châu Á. Xem kỹ thông tin vị trí của Nhật Bản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế mạnh của đất nước này trong thương mại, cũng như vị trí chiến lược của Nhật Bản với các nước khác. Vậy hãy cùng tìm hiểu vị trí và vị trí chiến lược của Nhật Bản với những thông tin thú vị sau đây.

nhật bản ở khu vực nào của châu á

Xem Thêm : Danh sách các tỉnh Miền Trung Việt Nam mới nhất – Vntrip

Trên bản đồ, có thể thấy rõ Nhật Bản nằm ở phần nào của Châu Á và giáp với các quốc gia nào. Cụ thể, Nhật Bản nằm ở khu vực Đông Á của Châu Á và được coi là quốc gia có nền kinh tế và an ninh hàng đầu thế giới. Nhật Bản là một quốc gia quần đảo nằm ở Đông Á và Tây Thái Bình Dương. Lãnh thổ của quốc gia bao gồm 4 hòn đảo chính của Nhật Bản, đó là:

 • Quần đảo Nhật Bản
 • Ngàn đảo
 • Quần đảo Izu Ogasawara
 • Quần đảo Ryukyu
 • Về mặt địa lý, Nhật Bản không tiếp giáp trực tiếp với bất kỳ quốc gia nào trên đất liền mà được bao bọc bởi biển:

  • Biển Đông Bắc Okhotsk
  • Đông và Nam Thái Bình Dương
  • Phía Tây Biển Hoa Đông
  • Tây Bắc giáp biển Nhật Bản
  • Nếu gần nước khác thì phải đi đường biển đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Bắc Triều Tiên và Nga. Xa hơn về phía nam, Nhật Bản gần Philippines và Quần đảo ven biển phía Bắc. Ở phía đông bắc, Nhật Bản nằm sát Nga. Quốc gia này nằm sát Goryeo và Goryeo ở phía tây và tây nam. Xét về khoảng cách, có lẽ Nhật Bản gần Hàn Quốc hơn hầu hết các nước. Ở phía nam, Trung Quốc là một quốc gia được coi là gần với lãnh thổ Nhật Bản. Thậm chí, giữa hai nước còn có nhiều tranh chấp về vấn đề quần đảo ở biển Hoa Đông.

   Có thể nói, Nhật Bản nằm ở vùng biển có thể dễ dàng tiến hành giao thương với các nước phát triển nhất châu Á và thậm chí là trên thế giới. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế của đất nước và hợp tác với khu vực và thế giới.

   • Du học Nhật Bản 2023
   • XKLĐ Nhật Bản 2023
   • Xem Thêm : Địa chỉ sân bay Nội Bài ở đâu? 10+ cách di chuyển mới nhất

    Các cấp hành chính ở Nhật Bản được chia thành thủ đô, đảo, tỉnh và khu vực. Đến nay, Nhật Bản không còn phân chia quyền lực hành chính theo thành phố, hải đảo, quận hay huyện. Người đứng đầu các đơn vị hành chính này, được gọi là thống đốc, được bầu trực tiếp bởi người dân với nhiệm kỳ 4 năm.

    Hiện tại, có 47 tỉnh ở Nhật Bản, được chia thành 9 khu vực khác nhau: Hokkaido, Kanto, Chubu, Chugoku, Okinawa, Shikoku, Kinki, Kushi và Tohoku. Mức lương cơ bản rất khác nhau trên khắp 47 quận của Nhật Bản, với mức lương khác nhau giữa các thành phố.

    • Các tỉnh của Nhật Bản
    • Các thành phố ở Nhật Bản
    • Nhật Bản là một quốc gia nhỏ với diện tích đất liền 377.906,97 km2 và lãnh hải rộng 3.091 km2. Do có lãnh hải dài, Nhật Bản có vùng đặc quyền kinh tế và biên giới danh nghĩa tương đối lớn, với tổng đường bờ biển dài 33.889 km.

     Địa hình tự nhiên của Nhật Bản không thuận lợi cho đời sống con người và phát triển nông nghiệp, 70-80% diện tích là đồi núi. Đặc biệt, Nhật Bản có nhiều núi lửa, thiên tai vô cùng nghiêm trọng. Nhật Bản là đất nước có nhiều thác nước, hồ, suối và sông. “Đặc sản” không thể bỏ lỡ khi đến Nhật Bản chính là suối nước nóng, góp phần thúc đẩy các dịch vụ nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe phát triển.

     Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi Nhật Bản nằm ở phần nào của Châu Á và những thông tin cơ bản mà bạn nên biết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đất nước, con người hay đặc điểm kinh tế Nhật Bản, cơ hội việc làm, hãy liên hệ với Ngũ Đại Lục để được hướng dẫn và tư vấn tốt nhất.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống