– Nhập Thất

Rút lui

i-lead: Nhập thất là phương pháp thực hành tối thượng của chúng ta, ngồi thiền, tụng kinh niệm Phật hoặc thần chú … Nhiều người thực hành Pháp. Phương pháp này hay phương pháp khác chưa có hiệu quả, do người tu còn mê, chưa chủ động, nhiều người tu thật thường sử dụng phương pháp nhập thất này.

il – Tĩnh thất: Ở Việt Nam, người ta cất cái chén (ngôi nhà nhỏ), trong ngôi nhà này chỉ có một cái giường và một cái chén uống nước. , đĩa để ăn và uống, chăn để che và màn để tránh muỗi, mọi thứ phải đơn giản nhất có thể. Chuẩn bị đồ ăn trước khi nhập thất, nếu không có người giúp thì chỉ ăn cơm khô (cơm khô), nếu có người giúp thì nhờ người mang đồ ăn hàng ngày. Ở Mỹ, chúng ta có thể dọn phòng để ở một mình, căn phòng này không nên để ở tất cả, tiện nghi luôn ít, và nó bị cắt đứt với cuộc sống hàng ngày bên ngoài.

Trước khi nhập thất, chúng ta phải thực hành kỷ luật thân tâm, bảy ngày trước. Phải làm giới luật, phân biệt thiện ác, vọng tưởng. Có nhiều cách để bỏ, cách đơn giản nhất là thờ các đồ vật theo đạo đức chuẩn mực, như sau: lập bàn hương án (đặt bàn hương án, hoa quả, nước cúng, đèn cầy), bốc bát mới, đựng nước. (thường là nước mưa). Thu ngoài trời hoặc múc ở sông cho trong sạch), cắm vài bông hoa thơm vào cốc nước, đặt cốc trước chỗ ngồi, trước bát hương, ngồi xông hương, khụy gối, chắp tay kết ấn Đức tiêu chuẩn, đặt trước ngực, hết lòng nhìn vào chén nước, niệm hai mươi mốt câu thần chú, rồi phóng chén nước ra mười phương: , tây, nam, bắc, đông nam, tây nam, đông bắc, tây bắc, lên, xuống, sao cho sạch sẽ Auspicily.

Xem thêm:  Tin Tức

Ở tư thế bắt chéo chân, chân trái đặt trên chân phải và chân phải đặt trên chân trái. Phương pháp làm ấn chuẩn như sau: tám ngón tay đặt xiên vào lòng bàn tay rồi vênh lên, hai ngón giữa dựng lên và nối vào nhau, đồng thời lấy hai ngón cái ấn vào khe giữa hai chiếc nhẫn. ngón tay. Các chủ đề ghi chú tiêu chuẩn: nam mo tát dam a m o m a m o m o d a bodhi, a cu chi m a dam dam tha. Phán quyết theo tiêu chuẩn pháp quyền là đức trị, ta bà ha.

Từ khi xuất gia thì niệm Phật, niệm Phật, niệm Phật A Di Đà, đến ngày nhập thất, thỉnh Ngài xuống thiền đường, rồi làm một trăm năm mươi lạy mà quỳ. Trước khi dâng hương, tôi nguyện hết lòng niệm Phật trong bảy ngày, không niệm một niệm nào trên đời.

Từ nay, khi đi, ở, nằm, ngồi đều phải niệm Phật, ban ngày không được ngủ, ban đêm chỉ được ngủ khoảng 2 giờ. Khi niệm Phật, tiếng tụng kinh không phóng đại cũng không nhanh chóng, tâm không tán loạn, tâm không hỗn loạn thì làm sao tâm luôn sáng suốt được.

Người tu hành, hãy phát nguyện với chư Phật mười phương, đại tổ của Thiền tông, nhập thất trong bảy ngày, giữ tâm thanh tịnh, không để tâm lung lạc thế gian. Sau mỗi lần thiền, hãy thiền khoảng nửa giờ, và sau đó thiền lại.

Có một phương pháp, bắt nguồn từ Sài Gòn-gia đình hàng chục năm nay, người theo phương pháp này không ăn mỗi khi nhập thất, chỉ uống nước chanh và đường, muốn nhập thất thì phải có thầy. dạy họ. Chúng tôi nói về trường hợp của anh An trong buổi thiền định, theo phương pháp này thì khác với việc bị ràng buộc là bảy bộ đồ, vì người bị trói vẫn ăn uống, nhưng nếu có thể thì chỉ nên ăn vào buổi trưa, hoặc nếu cần thiết thì họ. chỉ nên ăn. Ăn vào buổi sáng và buổi trưa.

Xem thêm:  4h sáng là giờ gì, giờ dần là mấy giờ

Nhập thất có nghĩa là cắt đứt mọi ràng buộc với xã hội và gia đình và tập trung vào thiền định, thần chú hoặc niệm Phật với một tâm . Nhiều người có kinh nghiệm, ngoài việc siêng năng tu hành, chúng ta cũng cần phải có chí hướng, vì cuộc đời này, chúng ta sống trong xã hội nhiều năm tháng, nay tách khỏi xã hội thì sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Trở ngại, sẽ có rất nhiều tình huống buộc chúng ta phải bỏ cuộc và không thể tiếp tục, đây là những trở ngại mà chúng ta cần phải vượt qua, và trong những tình huống đó, chúng ta phải giải quyết chúng. Mọi thứ xong xuôi rồi mới rút lui nên không kéo và gọi cho chúng tôi.

Chúng tôi nhớ rằng ở Việt Nam, chúng tôi đã nhiều lần đi thập phương (viếng mười bảo tháp), hoặc khi đến thăm một ngôi chùa nào đó, các vị tăng ni hay người trong chùa bảo rằng sư trụ trì đương nhiên đang nhập thất. và anh ấy không bao giờ bình tĩnh Hãy ra ngoài và cho chúng tôi xem.

Chúng tôi biết một người bạn ở số 12 nguyễn thiển, Sài Gòn, người bạn này có một lầu dành riêng cho vợ chồng anh ta hoặc bạn đạo để anh ta hoặc vợ hoặc bạn đạo đến nhập thất, có khi ba ngày, có khi bảy ngày. ngày. Bản thân cô đã đi tu trong ba tháng mười ngày (100 ngày).

Xem thêm:  Sa tế là gì? Sa tế có mấy loại và nguồn gốc của sa tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *