Viết đoạn văn nêu cảm nhận về vua Quang Trung trong Hoàng Lê

Viết đoạn văn nêu cảm nhận về vua Quang Trung trong Hoàng Lê

Nhận xét về vua quang trung

Hoàng Lê nhất thống chí là tác phẩm văn xuôi Trung Quốc nổi tiếng trong văn học sử Việt Nam. Các tác phẩm không chỉ được kể lại một cách khách quan mà còn ẩn chứa nhiều nghệ thuật đặc sắc gây ấn tượng với mọi người đọc. Hãy viết đoạn văn trong nhất thống chí thể hiện cảm nghĩ của em về vua Quảng Trung.

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn nêu cảm nhận về vua Quang Trung trong Hoàng Lê

Dàn ý lập dàn ý một đoạn văn trong bản tin ngày vui của Hoàng gia để bày tỏ cảm nghĩ của vua Quảng Trung

Trước khi viết cảm nghĩ về Quảng Trung Vương trong Kỳ Đảng, cần lập dàn ý cho đoạn văn này như sau:

– Mở đầu chương: Giới thiệu tác giả, tác phẩm và hình tượng Quảng Trung Vương.

– Đoạn thân bài:

+ Quang trung là người mưu trí, cứng cỏi: khi nghe tin quân Thanh vào Thăng Long, ông “quyết thân lập tức” đi đánh giặc. Ông nghe theo lời tướng quân, quyết định lên ngôi trước, “lập đàn ở giữa núi, tế trời đất”.

+ Sau đó, ông đích thân dẫn quân ra bắc.

+ Ông là một nhà thông thái, một người có tầm nhìn xa trông rộng.

<3

+ Khi hai tướng “Ngọc và Kỳ Lân” đánh bại Thăng Long, thay vì chê trách, ông đã nghiêm khắc chỉ ra điểm yếu của họ và sử dụng họ vào vị trí khác.

Xem Thêm: Công suất điện là gì? Công thức tính công suất điện tiêu thụ

+ Trên đường tiến ra Thăng Long, ông chưa hề giáp mặt quân thù nhưng lại có “kiểu chơi” với quân Thanh.

Xem Thêm : Soạn bài Tôi đi học | Soạn văn 8 hay nhất

+ Ông cũng thiết lập chính sách đối ngoại sau thất bại của quân Thanh để tránh thương vong cho dân thường.

+ Vua Quang Trung là một vị vua cơ động và tài ba hơn ai hết: ông đã tiến quân thần tốc từ phú xuân vào nghệ an chỉ trong 5 ngày. + Trong vòng 7 ngày là cận. Shenglong bao vây phía sau và phân tán quân Thanh, “chạy xung quanh và giết nhau”.

+ Nghệ thuật xây dựng nhân vật: Quang Minh Vương tràn đầy cảm hứng sử thi và niềm tự hào dân tộc.

– Kết bài: Khẳng định vẻ đẹp của hình tượng Vua sáng.

Đoạn văn bày tỏ tình cảm với vua Quảng Trung trong Lê nhất thống chí mẫu 1

quang trung là vị vua áo vải rất tài ba của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh của ông được Trường phái Ngô Gia Văn tái hiện rõ nét trong tác phẩm “Huang Liyi Tongzhi”.

Ta thấy ông là người rất quyết đoán khi nghe tin “quan thanh ra Thăng Long, vua Lê sắc phong”. Khi được các tướng thuyết phục rằng mình nên lên ngôi “để ngăn chặn những kẻ phản bội và giữ được lòng dân”, ông cho rằng mình làm như vậy là đúng nên đã lập tức “đóng đàn ở Banshan và tế nó”. Ông lên ngôi, tự xưng là Quảng Trung, dẫn quân lên phía bắc đánh quân Thanh.

quang trung là vị hoàng đế sáng suốt, có tầm nhìn xa trông rộng. Vừa hay tin quân Thanh vào Thăng Long, ông định tiêu diệt ngay.

Xem Thêm: Tích phân là gì? Các công thức tính tích phân mà bạn nên biết

Biết rằng hành quân từ Kinh thành Phục Huyền đến Thăng Long còn xa, ông đã “cải tiến” quân và lên đường vào ngày 25 tháng Chạp. Sau đó, khi đến Ngee Ann, anh ta tổ chức nghĩa vụ quân sự và “cưỡi voi” đến doanh trại để “an ủi những tân binh” và truyền bá những lời từ chối.

Trong bài phản bác đó, Người đã chỉ ra tội ác của giặc phương Bắc để khơi dậy lòng yêu nước, căm thù giặc trong binh lính. Tất cả những điều này chứng tỏ rằng một người có đầu óc tỉnh táo và nhạy cảm với thời cuộc.

Trong cuộc tiến công thần tốc vào Thăng Long, Quảng Trung đã vạch sẵn “chiến lược tấn công” cho mình, thậm chí cả kế sách ngoại giao sau khi quân Thanh thất thủ “họ là nước lớn nhất thiên hạ”. Sau ta mười nước bại trận, xấu hổ báo thù… Khi đó, chỉ có người nói tốt mới có thể chấm dứt chiến tranh. “

Ông còn là một nhà lãnh đạo có tài cầm quân, thao lược. Chỉ trong 5 ngày, Quảng Trung đã nhanh chóng hành quân từ Fuchun đến Ngee An. Thế là chỉ trong mười ngày, ông đã chỉ huy thuộc hạ mở cuộc tấn công đại quy mô vào mùa hè, thẳng tiến vào Thăng Long, đánh tan hơn 250.000 quân Thanh.

Đánh tan tành, chúng nó nhất quyết đòi “qua sông chết”, khiến các thái thú trong quận nghi ngờ Dong Fei định “treo cổ tự tử”, tôi và Nhạc Triều Vương đành phải bỏ chạy. Tác giả Hoàng Lê nhất thống chí tái hiện Quảng Trung Vương với cảm hứng sử thi và niềm tự hào dân tộc. Quang Trung là vị anh hùng dân tộc trong lịch sử Việt Nam, vị vua tài ba của nước Bụt.

Đoạn văn bày tỏ tình cảm với vua Quang Xung trong Lệ nhất thống chí mẫu 2

Xem Thêm : Đề thi vào lớp 10 môn Văn năm 2022 tỉnh Sóc Trăng (có đáp án)

Vua Quảng Trung là một nhân vật lịch sử vô cùng đáng khâm phục. Hình ảnh vĩ nhân của ông được tái hiện phần nào chân thực trong Lê nhất thống chí, đặc biệt là hồi thứ 14.

Trong King of Light, chúng ta thấy được sức mạnh và quyết tâm của một người đàn ông gan dạ. Vừa hay tin quân Thanh kéo đến nước ta, ông vâng lệnh binh mã, tự mình lên ngôi, chiêu binh, dẫn quân đi giết giặc. Ngay cả cuộc hành quân lên phía bắc cũng được tiến hành đủ nhanh để đẩy lùi kẻ thù kịp thời.

Khả năng dùng người và hoạch định chiến lược của Guangzhong còn thể hiện ở kiến ​​thức nhìn ra những người thực sự có tài và sẵn sàng thăng chức cho họ lên các vị trí cao hơn. Ngô là bằng chứng. Nhờ vậy, lòng tin của người dân đối với ông càng tăng lên. Đồng thời, Quảng Trung Vương cũng gây ấn tượng mạnh với toàn quân bằng những chiến lược và chiến thuật tài tình của mình. Chẳng hạn như bắt gián điệp, ngăn chặn và kiềm chế…

Cả hai đã tạo nên hình ảnh một vị vua mạnh mẽ, anh minh và sáng suốt. Vua Ánh Sáng sẽ mãi mãi đi vào sử sách và trở thành pho tượng vàng chói lọi trong trang sử anh hùng dân tộc của chúng ta.

Đoạn văn bày tỏ tình cảm với vua Quang Xung trong Lệ nhất thống chí mẫu 3

Xem Thêm: Tổng hợp các bài phát biểu tổng kết cuối năm học 2022

Hoàng Lê nhất thống chí là tài liệu về các sự kiện lịch sử mà nhân vật chính là anh hùng Quang Trung.

Với vẻ đẹp, sự dũng cảm, trí tuệ và tầm nhìn xa của một vị anh hùng dân tộc có công đánh đuổi quân Thanh, Quang Trung quả thực là một hình ảnh đẹp trong lòng người dân Việt Nam. ..

Con người hành động quyết đoán: Từ đầu đến cuối, Lượng Trung luôn là người hành động năng nổ, nhanh nhẹn, có mục đích và rất quyết đoán. Khi nghe tin giặc đã chiếm được thành Thăng Long và mất một vùng đất đai rộng lớn, ông không ngần ngại “hạ quyết tâm, lập tức dẫn quân”.

Hơn nữa, ông còn là người có đầu óc tỉnh táo, nhạy bén: có cái nhìn sâu sắc độc đáo trong việc phân tích tình hình thời sự và mối quan hệ chiến lược giữa địch và ta. Phê bình có thể coi là một bài viết nhỏ nhưng có nội hàm phong phú, sâu sắc, có tác dụng khơi dậy tinh thần yêu nước và truyền thống quật cường của dân tộc.

Khả năng phán đoán và việc làm thông minh, sắc sảo, thể hiện ở cách xử trí của các tướng lĩnh trong tam giáo, khi khoa và sư tử vác kiếm gánh vác trọng trách. Anh ta thông thạo những khuyết điểm của các tướng và bộ trưởng, và anh ta phù hợp với cả khen và chê,…

Hình ảnh trận chiến khốc liệt của Quảng Trung: Hoàng đế Quảng Trung đích thân dẫn quân giết kẻ thù, và danh tiếng của ông rất xứng đáng. Ông là người chỉ huy trận chiến, người thực sự hoạch định chiến lược, tổ chức quân đội, đích thân dẫn mũi tên tấn công, cưỡi voi thúc giục, xông lên trước mũi tên, bày mưu lược…

Cảnh 14 của tác phẩm “Đồng chí Hoàng La Il” đã khắc họa rõ nét hình tượng người anh hùng Nguyễn Huệ Quang Trung anh minh, trí tuệ sáng suốt, hành động dứt khoát, nhìn xa, trông rộng, điều binh khiển tướng như một. Chúa Trời. .

Hình ảnh Quảng Trung Vương sẽ mãi là niềm tự hào của mỗi người Việt Nam, đến nỗi mỗi khi nhắc đến, ai ai cũng rưng rưng cảm phục vì có một vị tướng tài ba như vậy. ..

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục