Giới Thiệu Nhà Văn Nguyễn Bá Học

Giới Thiệu Nhà Văn Nguyễn Bá Học

Nguyễn bá học

Getting Started with Google Colab Notebooks | by Ahmed Gad | Heartbeat

Tiểu sử nhà văn Nguyễn Bá Bắc (1857 – 1921)

Nhà văn Nguyễn Bộ Hoa sinh năm 1857, mất năm 1921. Nguyên quán: Làng Ren Mok, huyện Từ Liêm, nay là quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ông xuất thân trong một gia đình nho học, nhanh chóng dùi mài kinh sử, sau khi thi trượt hai môn Hán văn, ông chuyển đến Xinxue và dạy học ở Sơn Tây, Nam Định, Hà Nội và các nơi khác trong 31 năm. Sau khi về hưu (1918), Nguyễn Bồi Hộh chuyên viết báo và đăng truyện ngắn trên tạp chí “Nanfeng”.

Bạn Đang Xem: Giới Thiệu Nhà Văn Nguyễn Bá Học

Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Bồi

Xem Thêm : TOP ảnh gái xinh mặc bikini mỏng siêu nhỏ xuyên thấu lọt khe

Tác phẩm: Chuyện gia đình (1918), Chuyện ông Lý Triển (1918), Nghịch làm giàu (1919), Chuyện nhà sư (1919), Chuyện lịch sử nguy hiểm (1920), và câu chuyện của một phụ nữ trẻ. Phần hai (1921) và Chuyện đêm tân hôn (1920). Ngoài sáng tác nhạc, Ruan Bohe còn viết hơn 20 bài báo (hoặc bản dịch) như: Lời khuyên học trò, bàn luận về ý nghĩa của hôn nhân tự do, giáo dục gia đình, vấn đề nông thôn và các nền văn minh Á Âu. Bạn khỏe không…

Truyện ngắn của Nguyễn Bá Hề nhìn chung là lời phê phán xã hội thuộc địa, nửa phong kiến ​​đương thời, đồng thời bộc lộ tâm trạng đau buồn của tác giả trước hiện thực. Những câu chuyện của ông đã vẽ nên một bức tranh muôn màu về cuộc sống của xã hội Việt Nam đầu thế kỷ 20. Bố cục dựa trên những gì bạn đã thấy và nghe để tạo ra bầu không khí của thời đại. Đóng góp của Nguyễn Bá Học là đưa cái trần tục vào văn chương. Có thể nói, Nguyễn Bộ Hoa là một trong những nhà văn sáng tác truyện ngắn sớm nhất ở Việt Nam đầu thế kỷ 20, phản ánh đời sống xã hội đô thị đang bên bờ vực tư sản hóa. Kiểu sống này được miêu tả trong sự hối hả và nhộn nhịp, đủ loại đám đông, những âm mưu và tiệc tùng ở thành phố, hoàn toàn trái ngược với những vùng quê hoang vắng và hoang vắng. trong hòa bình và an ninh. Trong tác phẩm của mình, Nguyễn Bá Học nhìn thấy và vạch trần tất cả những mối quan hệ xấu xa, đồi trụy, thù địch giữa đời thường với con người. Tác giả có cái nhìn chân thực, cụ thể về hiện thực cuộc sống. Đặc điểm này là một lợi thế làm thay đổi tầm nhìn ban đầu của ông về một xã hội tư sản lý tưởng. Nghịch lý thay, trong khi hình dung xã hội lý tưởng là xã hội tư sản của nền đạo đức cũ, ông không ngừng phê phán xã hội hiện tại xung quanh mình. Kết quả của mâu thuẫn này ngăn cản nhà văn khẳng định xã hội tư sản và cái gọi là “sự hài hòa giữa cũ và mới” hay “tôn thờ Á-Âu” đã khẳng định lý tưởng thẩm mỹ của mình. Hiệu ứng chỉ là một khái niệm trừu tượng, không thể phản ánh trong tác phẩm.

Xem Thêm : Văn hóa – Xã hội

Trong quá trình sáng tác, nguyễn bá bắc cũng rất mâu thuẫn. Một mặt, anh vừa học được cách miêu tả khách quan kiểu “Taixi” (ảnh hưởng châu Âu) – hay chính xác hơn là miêu tả hiện thực cuộc sống, mặt khác, anh không kìm được quan điểm văn học cũ. (Treo tấm gương đạo đức) vừa vận dụng lối kể chuyện, miêu tả, đối thoại theo bút pháp hiện đại, vừa không giữ hẳn lối văn học và sử dụng những hình ảnh mang tính truyền thống văn chương, tính tượng trưng. Tóm lại, Nguyễn Bác Hạc thuộc thế hệ nhà văn mới và cũ của thời kỳ Á-Âu, tk xx.

Wu Yuping đã liệt kê Ruan Bohuo là “nhà văn tiên phong” trong “Lịch sử các nhà văn hiện đại”, và đánh giá công lao của nhà văn một cách thích đáng: “Ruan Bohuo chỉ có thể được coi là một trong số Ruan Boxue hoc được cho là một nhà văn tài năng của truyện ngắn và tiểu thuyết, vì độc giả thời đó, phần lớn là cựu học sinh, không biết gì về sự xuất sắc của các tiểu thuyết gia Tây Âu… Đây là bằng chứng của một thời đại tiểu thuyết mới ra đời ở nước ta.”

Đề cập đến các nhà văn, nhà thơ và nhà văn khác

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục