Nghị luận về tình mẫu tử hay nhất 2023

Nghị luận về tình mẫu tử hay nhất 2023

Nghị luận xã hội về tình mẫu tử

Tình mẹ là tình mẹ dành cho con. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số đoạn văn mẫu Những câu nói về tình mẫu tử.

Bạn Đang Xem: Nghị luận về tình mẫu tử hay nhất 2023

Tranh luận về tình mẫu tử và tình mẫu tử 1

Mỗi chúng ta đều có một người mẹ. Mẹ là người cưu mang chín tháng mười ngày. Mẹ là người đùm bọc, che chở, nuôi nấng ta khôn lớn. Tình mẫu tử là tình cảm đẹp đẽ nhất: tình mẫu tử.

Tình mẫu tử là sức mạnh nuôi dưỡng ta trưởng thành. Ngay từ khi chưa hình thành, một sinh linh nhỏ bé vừa mới bắt đầu cuộc đời con người đã nhận được một thứ tình thương vị tha và vô bờ bến: tình mẫu tử. Rồi ngày qua ngày, ta lớn dần lên trong lòng mẹ. Con càng lớn, thân mẹ càng nặng trĩu. Những tháng đầu tiên của thai kỳ, người mẹ trải qua muôn vàn khó khăn, chỉ mong bảo vệ được sinh linh bé nhỏ đang lớn dần trong bụng mẹ. Con càng lớn, mẹ càng mệt mỏi nhưng mẹ vẫn luôn hạnh phúc và mong chờ đến ngày được gặp thiên thần nhỏ của mình. Người ta gọi chị là kiều nữ, yếu đuối nhưng chị không yếu đuối, sẵn sàng một mình sinh nở để được gặp đứa con thân yêu.

Tình mẹ biến thành lời ru, bài hát lấp đầy đôi mắt mẹ mỗi khi nhìn đứa con xinh đẹp của mình. Khi bạn ốm, tôi sẽ chăm sóc bạn và chăm sóc bạn cả đêm. Nhìn con khôn lớn từng ngày là niềm hạnh phúc của những người mẹ. Đây là sức mạnh vô hạn của tình mẫu tử. Bạn đang già đi mỗi ngày, và tôi cũng đang già đi mỗi ngày. Kể từ khi có con, bạn đã trở thành người quan tâm nhất trong cuộc đời tôi.

Xem Thêm: Sách giáo khoa Vật lí 12

Xem Thêm : Soạn bài Tập đọc: Bác sĩ Sói trang 41 SGK Tiếng Việt 2 tập 2 – Môn

Có người mẹ nào quên mình, không quản nắng mưa, dốc hết sức mình để con không thua kém bạn bè. Tình yêu ấy trao đi không tính toán. Tình yêu ấy là sự hy sinh cao cả. Đôi khi trẻ con quá ngây thơ để hiểu. Họ không biết rằng mẹ của họ đã cố gắng hết sức để mang lại cho họ cuộc sống tốt nhất có thể.

Thậm chí có những đứa trẻ ghét mẹ vì không đạt được điều mình muốn. Có những đứa trẻ lầm đường lạc lối, bị cả xã hội ruồng bỏ, nhưng với người mẹ, dù đau đớn, xót xa, chúng vẫn là những đứa trẻ đáng thương cần được chở che, nuôi nấng. Trên đời này không có gì là miễn phí, chỉ có tình yêu của cha và mẹ. Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất trên đời.

Tranh luận về tình mẫu tử và tình mẫu tử 2

Mỗi chúng ta trong quá trình sinh ra và lớn lên đều được lớn lên trong cái nôi của tình cảm gia đình, tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất mà ai cũng cần có và phải nâng niu. Trong gia đình, “tình mẫu tử” là tình cảm vô cùng thiêng liêng. Ai cũng có mẹ, người đã sinh ra ta, cho ta sự sống, tình cảm giữa ta với mẹ là “tình mẫu tử” Vậy em nghĩ gì về tình cảm thiêng liêng ấy?

Vậy “tình mẫu tử” là gì? Tình mẫu tử được gọi là tình yêu giữa con và mẹ. Đó là sự yêu thương, chăm sóc, đùm bọc lẫn nhau trong một gia đình. Tình mẫu tử là hiện thân của tình thân thiết, máu thịt, thân thiết, gần gũi giữa mẹ và con.

Xem Thêm: Ngày 1/4 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Cá tháng Tư 1/4

“Tình mẫu tử” là tình cảm thiêng liêng nhất của con người. Từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên, chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã ít nhiều sống dưới sự bảo bọc, chăm sóc của mẹ cha. Mẹ là người đã sinh ra ta và nuôi nấng ta nên các con hãy yêu thương mẹ của mình. Mẹ vất vả nuôi tôi khôn lớn. Nếu bạn là người được sống trong một gia đình trọn vẹn về mọi mặt, đặc biệt là có mẹ luôn quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho bạn hàng ngày thì hãy cố gắng trân trọng những khoảnh khắc này nhé! Vì có thể mẹ sẽ rời bỏ tôi trước khi tôi biết điều đó. Đừng thờ ơ với mẹ, đừng làm mẹ khóc, đừng làm mẹ lo lắng cho bạn.

Mọi người trong cuộc đời bạn đều là sản phẩm do công lao rèn giũa của mẹ bạn, vì vậy bạn phải sống sao cho mẹ tự hào về bạn, và đừng để mẹ phải thêm chút lo lắng vì công sinh thành, vất vả của mình. mẹ nuôi nấng Riêng. Nếu thỉnh thoảng mẹ bạn có la mắng hay đánh đòn bạn, bạn cũng đừng giận mẹ vì điều đó, mẹ chỉ làm thế khi mình sai, mẹ đang dạy dỗ mình chứ không hề ghét bỏ mình đâu! Mẹ thường so sánh mình với người khác để bản thân nỗ lực hơn, không cảm thấy bạn thua kém.

Xem Thêm : Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm – Ngữ văn 11

Thật ra, nhiều người sinh ra đã không biết mẹ mình là ai, có khi bị mẹ bỏ rơi, có khi vì đổ vỡ hôn nhân mà mẹ đã phải bỏ ta khi còn quá trẻ. Nếu bạn đang sống trong hoàn cảnh này, đừng vội nghĩ rằng mẹ không có tình cảm với bạn hay từ chối bạn nhé! Bạn bị mẹ bỏ rơi khi còn rất nhỏ, ngay cả khi mẹ mới sinh ra, không phải vì mẹ không yêu bạn, không muốn ở bên bạn, không muốn chăm sóc và nuôi nấng bạn, mà vì cô ấy, trong hoàn cảnh của mẹ cô ấy, vẫn không đủ để nuôi bạn. Nhiều bạn đã bị mẹ bỏ lại trong quá trình “khai sinh”, mẹ đã cố gắng hết sức để ở bên chăm sóc, nhìn bạn lớn lên nhưng không được. Hay khi phải sống với bố sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, thiếu vắng tình thương của mẹ, đừng vội trách mẹ. Chỉ vì hoàn cảnh, cô ấy không thể ở bên bạn, nhưng cô ấy vẫn sẽ quan tâm, lo lắng cho bạn, bởi là một người mẹ có con “mang nặng đẻ đau”, cô ấy sẽ không bao giờ ngừng yêu thương, không bao giờ ngừng quan tâm. Tình yêu và tình cảm dành cho trẻ em.

Tình mẫu tử trong cuộc sống còn thể hiện ở các loài động vật, trong thiên nhiên hoang dã, giữa các loài động vật sống với nhau luôn tồn tại một tình cảm sâu nặng. Họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ và bảo vệ con mình bằng mọi giá. Câu chuyện về chú hươu con, chú hươu con khi mới sinh ra đã không thể theo mẹ và được mẹ nuôi dưỡng ở một nơi an toàn để tránh bị hổ và các loài động vật hung dữ khác nhắm đến. Nai cái sẽ kiếm ăn và sau đó đến một lúc nào đó sẽ đến với con nai con để chăm sóc. Đó có phải là tình mẫu tử của động vật? Hay chúng ta có thể quan sát kỹ hơn đó là hành vi chim mẹ mớm mồi cho chim con, thức ăn của chim là côn trùng và các loại hạt khác nhau. Vì vậy chim mẹ sẽ tìm đủ nguồn dự trữ trong diều của mình và đợi thức ăn có thời gian nấu chín để chim con tiêu hóa. Và tình mẫu tử của con người cũng sẽ sâu đậm hơn. Mẹ sẽ luôn chăm sóc và lo lắng cho bạn đến hết cuộc đời.

Xem Thêm: Cách khắc phục hiệu ứng mắt đỏ trong ảnh

“Tình mẫu tử” là tình cảm thiêng liêng, là sự gắn bó bền chặt mà không một tình cảm nào có thể sánh bằng. Mẹ là người sinh ra ta, vất vả nuôi ta thành người, hãy yêu thương kính trọng mẹ: “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc”.

Tranh luận về tình mẫu tử và tình mẫu tử 3

“Lòng mẹ bao la như biển cả”. Tình mẫu tử từ lâu đã trở thành một trong những mối quan hệ máu thịt cao quý và thiêng liêng nhất đối với mỗi người. Tình mẫu tử là một khái niệm thuộc phạm trù tâm linh, được hiểu là sự gắn bó, yêu thương, tình cảm giữa mẹ và con. Đây là một loại tình yêu từ hai phía, mẹ yêu con, con kính trọng và hiếu thuận với mẹ. Tình mẫu tử thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau trong xã hội và hành động cụ thể cũng khác nhau. Ta có thể gặp một người mẹ luôn một mình lội gió, yêu thương, đùm bọc, hy sinh cả cuộc đời vì con; Đây là những hành động thể hiện sự thiêng liêng, cao quý và vinh quang của tình mẫu tử. Tình mẫu tử như lời ru ngọt ngào, tiếp thêm động lực, sức mạnh cho mẹ con trước những khó khăn, vất vả của cuộc đời. Dẫu vậy, chúng ta không khỏi đau xót, phẫn uất trước thực trạng băng hoại đạo đức khi mẹ ruột nhẫn tâm bỏ rơi con cái, khi con cái đánh đập, coi thường cha mẹ già đã hy sinh mạng sống của mình. Thậm chí, có những người mẹ và người con tự cắt tiết heo chỉ vì nóng giận và ích kỷ. Những hành vi này được thực hiện một cách trần trụi và nhức nhối, làm biến dạng hai từ thiêng liêng “mẹ và mẹ”, gây ảnh hưởng xấu đến văn minh xã hội. Vì vậy, chúng ta cần có những giải pháp kịp thời để ngăn chặn những hành vi vô đạo đức đó, đồng thời cứu vãn kịp thời tình trạng bi đát của những nhân cách bị suy thoái.

Tranh luận về tình mẫu tử và tình mẫu tử 4

Từ bao đời nay, tình mẫu tử được ví như biển lặng, là “nước ở nguồn”. Thật vậy, tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và cao quý đi cùng chúng ta suốt cuộc đời. Chín tháng mười ngày gian lao mẹ sinh ra tôi, nuôi tôi bằng tiếng hát và dòng sữa ngọt ngào. Mẹ vất vả nuôi ta khôn lớn Mẹ như vì sao sáng soi đời ta Làm sao có thể nói hết công lao to lớn, vĩ đại của mẹ, mọi vất vả gian lao vất vả đều là vì ta, tất cả là của. Mỗi lần con gọi mẹ là lòng con ngập tràn, mẹ – một tiếng thôi sao thiêng liêng quá. Mẹ như một người thầy, người chị chia sẻ kinh nghiệm sống, động viên khi chúng ta buồn, khi thất bại trong học tập, khi chia tay người thân. Mẹ là động lực trong cuộc đời chúng con tin yêu, khi chúng con vấp ngã, khi chúng con gặp khó khăn mẹ luôn là người nâng đỡ chúng con. Mẹ đã vất vả hy sinh cả cuộc đời cho con, mẹ không một lời than phiền, nhiều khi con vô cớ giận dỗi nói những lời cay nghiệt với mẹ nhưng mẹ chỉ im lặng và lấy nụ cười giấu nước mắt. . Mẹ luôn động viên và tin tưởng vào những quyết định của tôi. Mẹ ơi, tình mẹ bao la và cao cả biết bao, mỗi chúng ta cần phải biết nâng niu, yêu thương, quan tâm, chăm sóc mẹ.Có thấy tóc mẹ đã điểm bạc, hay có nếp nhăn nơi khóe mắt mẹ không? ? Con mắt. Mẹ yêu thương, lo cho con từng li từng tí, nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết trân trọng, yêu thương mẹ, có những đứa con bất hiếu, đối xử tệ bạc với mẹ, không làm tròn chữ hiếu mà lời dạy của cha mẹ. .Với những bạn còn mẹ, hãy trân trọng những khoảnh khắc quý giá này: “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Mắt mẹ đừng chứa đựng nỗi buồn nhé?”.

Trên đây là nội dung bài viết Thảo luận về chế độ thai sản, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục