Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện game online 3 Dàn ý & 27 bài văn nghị luận xã hội lớp 9

Nghị luận về nghiện game

Nghị luận về nghiện game

Video Nghị luận về nghiện game
Nghiện game online là một rối loạn tâm lý trong đó người chơi dành quá nhiều thời gian cho các trò chơi giải trí mà quên đi việc học. Có 27 bài viết về chứng nghiện game trên Internet sẽ giúp các em học sinh lớp 9 cảm nhận sâu sắc hơn.

Say mê game online cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, trong các bài viết sau có 27 bài viết về nghiện game online, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về thực trạng, nguyên nhân và tác hại nguy hiểm của việc nghiện game. chơi game. Mời các bạn chú ý theo dõi bài viết:

Bạn Đang Xem: Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện game online 3 Dàn ý & 27 bài văn nghị luận xã hội lớp 9

Thảo luận xã hội về nghiện trò chơi trên Internet

Đề cương thảo luận về chứng nghiện trò chơi trên Internet (3 mẫu)

Thảo luận chi tiết về chứng nghiện chơi game trên internet (18 mẫu)

Bài luận về chứng nghiện trò chơi trên Internet (6 mẫu)

Suy nghĩ về tình trạng nghiện game online của học sinh

Suy nghĩ về hiện tượng nghiện game online của thanh thiếu niên hiện nay

Thảo luận về chứng nghiện trò chơi Internet trong học sinh

Tổng quan về các cuộc thảo luận về chứng nghiện chơi game trên Internet

Đề cương 1

I. Lễ khai trương

Lãnh đạo giới thiệu hiện tượng học sinh nghiện game trong xã hội hiện nay. Tóm tắt những suy nghĩ và quan điểm của bạn về vấn đề (nghiêm túc, cấp bách, xã hội…).

Hai. Nội dung bài đăng

1. Giải thích khái niệm

Game: là thuật ngữ chung để chỉ các trò chơi điện tử, có thể tìm thấy trên các thiết bị như máy tính, điện thoại di động,… là các trò chơi điện tử phục vụ nhu cầu giải trí của trẻ em. con người ngày nay.

Nghiện: Một trạng thái tâm lý tiêu cực do quá phụ thuộc hoặc đam mê quá mức vào một thứ gì đó hoặc việc tiếp xúc thường xuyên có thể ảnh hưởng xấu đến người dùng.

Nghiện game: Hiện tượng tham gia quá nhiều vào trò chơi điện tử dẫn đến tác hại không cần thiết.

2. Giải thích tình huống

Nhiều học sinh chơi game hơn 4 tiếng mỗi ngày

Nhiều cửa hàng trực tuyến vẫn mở sau giờ làm việc vì sinh viên cần chơi game vào buổi tối

Ngày càng có nhiều hậu quả tiêu cực trong xã hội liên quan đến nghiện game…

3. Lý do

Game ngày càng trở nên đa dạng, phong phú, nhiều tính năng thu hút giới trẻ

Tâm lý học sinh chưa cao, dễ bị cuốn vào thế giới ảo

Bạn còn trẻ, bạn cần chứng tỏ bản thân và cạnh tranh với bạn bè

Phụ huynh và nhà trường chưa quản lý tốt học sinh…

4. Hậu quả

Học sinh lười học, kết quả học tập sa sút

Cải thiện sức khỏe của bạn, lãng phí tiền của bạn

Dễ dàng dính vào các tệ nạn của xã hội…

5. Bài học kinh nghiệm và khuyến nghị:

Sinh viên cần hình thành ý thức học tập tốt và giải trí vừa phải.

Cần có biện pháp giáo dục, nâng cao ý thức cho học sinh, đồng thời tuyên truyền tác hại của việc nghiện game trong nhà trường, gia đình và xã hội.

Các tổ chức nên thực hiện các bước để kiểm soát chặt chẽ việc phân phối và phổ biến trò chơi.

Ba. Kết thúc

Nhắc lại vấn đề (tác hại của việc nghiện game online, một vấn đề nghiêm trọng cần giải quyết kịp thời,…)

Học bài, gọi điện thoại, gửi tin nhắn.

Đề cương 2

I. Lễ khai trương

Trò chơi điện tử là trò chơi giải trí lành mạnh được du nhập từ các nước phát triển hoặc do các nhà lập trình thiên tài giàu trí tưởng tượng sáng tạo ra.

Tuy nhiên, học sinh ngày nay vì quá mê các sản phẩm điện tử mà sao nhãng việc học, điều này đã gây ra nhiều hệ lụy xấu.

Hai. Nội dung bài đăng

1. Giải thích

Trò chơi điện tử (game) là một hình thức giải trí của con người sau giờ học căng thẳng và mệt mỏi. Nó được tạo ra bởi những người tài năng, thông minh và giàu trí tưởng tượng.

Đây không chỉ là trò tiêu khiển của trẻ em mà cả người lớn tuổi.

2. Thể hiện

Bạn có thể thấy đường phố, làng mạc và các cửa hàng trực tuyến mọc lên như nấm ở khắp mọi nơi. Nhiều người đến đó không chỉ để lấy thông tin cho công việc và học tập mà còn để chơi các trò chơi được cài đặt sẵn trên mạng máy tính.

Nhiều bạn ngồi trước màn hình máy tính hàng giờ mỗi ngày, mê các game như: Liên Minh Huyền Thoại, Nông Trại, Thời Trang, Nấu Ăn, Đảo Rồng… quên thời gian, quên ăn, lúc nào cũng chỉ Muốn chinh phục, khám phá để trở thành người giỏi nhất.

3. Lý do

Do tự giác, ham chơi quá mức, động cơ và mục tiêu học tập không rõ ràng.

Do cha mẹ quá chiều chuộng, nuông chiều hoặc quá tin tưởng con mà không quan tâm đến con.

Thích chinh phục và khám phá để trở thành người giỏi nhất, được bạn bè tôn trọng và ngưỡng mộ.

Không làm chủ được bản thân do buồn chán hoặc bị bạn bè dụ dỗ, lôi kéo.

=>Kết luận: Có rất nhiều nguyên nhân nhưng dù là nguyên nhân nào thì việc nghiện hàng điện tử cũng sẽ mang lại rất nhiều tác hại.

4. Chấn thương

Ngồi quá gần màn hình máy tính trong thời gian dài sẽ khiến mắt bị mỏi, nặng hơn là cận thị, sức khỏe giảm sút nhanh chóng.

Tiêu tiền vô ích của gia đình thậm chí có thể thay đổi tính cách của một người. Để có tiền chơi điện tử, nhiều tệ nạn bắt đầu nảy sinh như nói dối, trộm cắp, gian lận, thậm chí là sát sinh.

Không chỉ vậy, nếu học sinh nghiện game sẽ xao nhãng việc học, bỏ học, trốn học, bỏ bài tập, dẫn đến kết quả học tập kém.

Trò chơi điện tử đầu độc tâm hồn con người một cách thô bạo, giết người, dội con người vào thế giới ảo, âm mưu thủ đoạn, khiến con người luôn tìm cách đối phó với gia đình, bạn bè, thầy cô.

5. Biện pháp

Mỗi chúng ta phải xác định nhiệm vụ chính của mình là học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, không lãng phí thời gian vào những trò chơi vô bổ, thậm chí có hại, phải biết kiềm chế, kiềm chế bản thân để không đi quá xa Hãy lao vào những trò chơi chết người đó.

Khuyên các bạn đam mê các sản phẩm điện tử, bên cạnh việc thường xuyên được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm, cũng nên giúp con tránh xa những đam mê có hại đó.

Nhà trường cần giáo dục và phối hợp thế hệ trẻ để tạo ra những sân chơi trí tuệ bổ ích cho tất cả các bạn.

Ba. Kết thúc

Chơi điện tử là ham muốn nhất thời nhưng tác hại là rất lớn, vì tương lai của chính chúng ta, chúng ta không nên sa đà vào những trò chơi độc hại đó.

Đề cương 3

1. Lễ khai trương

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: hiện tượng nghiện game Internet.

2. Nội dung bài đăng

A. thực tế

Có rất nhiều loại trò chơi trực tuyến trên thị trường, và có rất nhiều loại.

Đối tượng của game online bao gồm nhiều lứa tuổi, nhiều tầng lớp khác nhau nhưng giới trẻ luôn chiếm tỷ lệ lớn.

Nhiều học sinh, sinh viên dù tuổi còn nhỏ nhưng đã được tiếp xúc và trở nên sành sỏi với nhiều loại game online khác nhau.

lý do

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự phổ biến của Internet, trẻ em đã được tiếp xúc với trò chơi từ khi còn nhỏ.

Việc quản lý trong gia đình còn lỏng lẻo, cha mẹ chưa quan tâm đến con cái nhiều.

Do tính tự giác, hiếu thắng, ham hiểu biết của mỗi trẻ khi chơi.

Hậu quả

Ảnh hưởng đến thị lực, sức khỏe, tốn nhiều thời gian.

Đối với học sinh: Ảnh hưởng đến hiệu quả học tập, chơi game bạo lực cũng ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách,…

Mất tập trung vào công việc và giảm chất lượng cuộc sống.

Giải pháp

Mỗi người cần biết cách giới hạn thời gian chơi điện tử một cách hợp lý nhất để không ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Đối với học sinh: Gia đình và nhà trường cần thực hiện các bước để kiểm soát và giám sát việc sử dụng Internet và chơi trò chơi trực tuyến phù hợp của các em.

Mở rộng

Sự xuất hiện của game online vốn là mục đích tốt đẹp, giúp con người thư giãn, giải trí, vì vậy, mỗi chúng ta cần biết cách giải trí hợp lý, không những giúp thư giãn cơ thể, tinh thần mà còn cũng mang lại kết quả tốt. hoa trái của cuộc sống.

3. Kết thúc

Tiêu đề luận văn tóm tắt: Hiện tượng nghiện game Internet và bài học rút ra, kết nối bản thân.

Giải thích chi tiết về nghiện trò chơi trực tuyến

Ví dụ bài số 1

Xem Thêm: TANG LỄ NSƯT MINH PHỤNG: PHẦN 1

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Một trong số đó là tình trạng nghiện game online của trẻ em ngày nay.

Thực tế thị trường game online hiện nay rất nóng, là một loại hình giải trí được nhiều người yêu thích. Ngày càng có nhiều trẻ em ở các nhóm tuổi khác nhau chơi game trực tuyến. Hàng trăm nghìn tài khoản game được tạo ra mỗi ngày, trong đó có nhiều tài khoản là sinh viên, game online ngày càng phát triển về hình thức và chất lượng. Nếu như trước đây các trò chơi trực tuyến chủ yếu được chơi trên máy tính thì ngày nay các trò chơi điện tử này đã phát triển rộng rãi trên điện thoại di động. Người chơi không còn cần phải đến cửa hàng trực tuyến hoặc sở hữu máy tính hoặc máy tính xách tay, tất cả những gì họ cần là một chiếc điện thoại di động để trở thành một game thủ thực thụ.

Nguyên nhân khiến ngày càng nhiều trẻ em nghiện game online không thể không nói đến việc quản lý của cha mẹ chưa chặt chẽ. Cha mẹ bận rộn với công việc, và cách tốt nhất để khiến con cái họ nghe lời là đưa cho chúng một chiếc điện thoại di động hoặc máy tính xách tay. Việc trẻ em thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị này là nguyên nhân chính khiến các em chơi và nghiện game online. Bên cạnh sự quản lý lỏng lẻo của cha mẹ, sự tò mò cũng là một yếu tố thúc đẩy trẻ chơi game: nhìn thấy người lớn chơi game, nghe bạn bè kể chuyện trong game,…

Hậu quả đầu tiên của việc nghiện game online là ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, đầu óc các em luôn hướng vào game, bỏ ngoài tai những lời chỉ dạy của thầy cô. Bạn, bố mẹ bạn. Không chỉ vậy, nghiện game còn có thể sinh ra ảo giác, khiến trẻ có những hành vi không đúng mực, thực tế đã có nhiều trẻ trộm tiền nhà chơi game, nghĩ không phải mình nên ra tay sát hại người khác. Đây là đối thủ của tôi trong trò chơi… Vả lại, chơi game nhiều quá cũng sẽ ảnh hưởng đến mắt, chưa kể học sinh bị cận bây giờ phải đeo kính từ rất sớm. Đây là những hậu quả tất yếu của việc nghiện game.

Để khắc phục tình trạng trẻ lệ thuộc vào game online, cần có sự chung tay của người lớn. Mỗi bậc cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn cho con cái, cố gắng giảm thời gian trẻ em sử dụng điện thoại di động, máy tính và Internet, nhà trường và giáo viên nên phối hợp với phụ huynh để tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và giáo dục trẻ em về sự nguy hiểm của rượu. Bên cạnh đó, pháp luật cũng cần quy định rõ hơn về trò chơi điện tử, hạn chế những trò chơi lành mạnh mà trẻ em được chơi và những trò chơi mà người lớn được chơi, để đảm bảo trẻ em không thể chơi game quá sớm và bạo lực.

Chúng ta cần thẳng thắn phê phán những người khuyến khích trẻ em tham gia các trò chơi điện tử bạo lực vì lợi ích cá nhân; phê phán những bậc cha mẹ ít quan tâm đến con cái, để trẻ tự do chơi những trò chơi điện tử không có chọn lọc.

Chơi game online để giải trí thì tốt, nhưng để trẻ em chơi game bạo lực rồi nghiện game là hành vi đáng lên án. Mỗi bậc cha mẹ nên có cách giáo dục con thông minh để con có được sự phát triển tốt nhất và trở thành người có ích cho xã hội.

Ví dụ bài viết số 2

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc song hành cùng máy tính, điện thoại di động, cùng các ứng dụng, trò chơi điện tử là điều vô cùng cần thiết. Game online hiện nay không còn xa lạ với chúng ta, nhưng không phải lúc nào không có game cũng tốt, chúng ta không thể phủ nhận tính sáng tạo và giải trí do game mang lại, tuy nhiên hiện nay game đã có những tác động xấu đến cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với các em học sinh.

Trò chơi điện tử là trò chơi được tạo trên một hệ thống tương tác nơi người tham gia chơi trò chơi. Hiện nay có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là trò chơi điện tử, trò chơi trực tuyến chơi trên các thiết bị điện tử.

Các trò chơi điện tử rất phổ biến và không ngừng phát triển trong cuộc sống của chúng ta thường tạo ra những chủ đề thú vị thu hút người chơi. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, mặt tốt và mặt xấu. Mặt tích cực: Trò chơi này có thể giúp con người thư giãn, giảm căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Chơi trò chơi cũng có thể giúp cải thiện khả năng sáng tạo và rèn luyện trí nhớ. Một số trò chơi còn giúp nâng cao khả năng tư duy, rèn luyện ngoại ngữ của học sinh. Đây là lợi ích của các trò chơi như đoán ký tự và đoán ghi chú. Chơi trò chơi điện tử giúp chúng ta giải trí, nhưng chúng ta không nên lạm dụng nó.

Mặc dù game cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhiều bạn suốt ngày chỉ “cắm mặt” vào màn hình máy tính, chơi điện tử hàng giờ liền. Việc làm này rất rủi ro và đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng học tập cũng như tương lai của nhiều bạn trẻ.

Thứ nhất, game ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người chơi nên khi mới chơi tôi cảm thấy rất hăng hái, chơi lâu cũng không thấy mệt, dần dần cơ thể đau nhức, thể lực yếu đi. suy giảm. Máy tính vẫn chúi đầu vào điện thoại khiến mắt bạn nhòe đi. Não mất khả năng tập trung chơi game làm suy giảm trí nhớ ở con người.

Chơi trò chơi tiêu tốn rất nhiều thời gian của mọi người. Một ngày chúng ta có thể dành thời gian cho việc học tập, vui chơi cùng gia đình hay tham gia thể thao nhưng thay vào đó, chúng ta lại dành quá nhiều thời gian cho những trò chơi điện tử. Chơi game gây hại cho cả bản thân và gia đình, không chỉ lãng phí tiền bạc, thời gian mà còn làm suy nhược sức khỏe, chểnh mảng trong học tập.

Nhiều sinh viên vì mê game mà bỏ bê việc học hành, tương lai. Lúc đầu, tôi không có tiền để chơi game và cướp của người nhà, nhưng dần dần tôi hình thành thói quen xấu là ăn cắp vặt trên đường phố. Một ngày nào đó, không thể tránh khỏi dấn thân vào con đường phạm pháp và mang lại sự xấu hổ cho gia đình. Nghiện game cũng là một trong những con đường dẫn đến tệ nạn xã hội.

Trò chơi điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, không chỉ để giải trí mà hiện nay xuất hiện những trò chơi có nội dung bắn súng quá khích, hình ảnh bạo lực, đồi trụy, ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi của người chơi. Nếu bạn không biết, nó có thể ảnh hưởng xấu đến bạn, dẫn đến ảo tưởng và những cơn giận dữ khó kiểm soát. Người hâm mộ game chỉ có thể thu hẹp mình trong một chừng mực nhất định, tránh xa thế giới hoang tưởng bên ngoài.

Thời gian gần đây, ở Việt Nam xuất hiện nhiều bài viết nói về ảo tưởng nghiện game cướp giật. Những người mê chơi game thường có những cử chỉ kỳ lạ mà chỉ cần không chữa trị là có thể phạm pháp.

Thanh thiếu niên cần hiểu những ưu điểm và nhược điểm của trò chơi trực tuyến. Lấy tri thức làm sức mạnh, chăm chỉ tập trung học tập, rèn luyện bản thân, yêu thích việc học để không còn nghiện game. Tu thân, tu thân. Tỉnh táo nhận thức được tác hại của game online đối với sức khỏe và sự nghiệp sau này, dũng cảm sống với ước mơ và nghị lực sống sẽ giúp chúng ta vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống.

Game online cũng có mặt tốt và mặt xấu, quan trọng là chúng ta nhìn nhận và nhận thức được nó. Biết kiềm chế và chống lại sự cám dỗ của trò chơi điện tử, xem trò chơi điện tử là trò tiêu khiển sau giờ học nên chơi một cách hợp lý. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần quan tâm đến con cái nhiều hơn để tránh những rủi ro bất lợi.

Trò chơi điện tử (game online) đang là vấn đề nóng bỏng của xã hội ta cần phải giải quyết cấp bách, sự xâm nhập và tác hại của chúng đối với chúng ta là rất lớn. Quan trọng là chúng ta biết điều chỉnh khi nào mình cần chơi, không quá chú trọng vào game, không phải game cố gắng trau dồi kiến ​​thức, làm việc gia đình, chơi thể thao để giữ gìn sức khỏe, đây mới là điều cần được vượt qua Bằng cách làm việc chăm chỉ để có thêm Cuộc sống tốt đẹp và sự cám dỗ để làm điều gì đó có ý nghĩa hơn.

Bài 3

Xã hội ngày nay đang phát triển từng ngày, nhu cầu vật chất và tinh thần của con người ngày một nâng cao, khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin không ngừng phát triển.

Trong đó, Internet, nơi tập hợp các nguồn thông tin, đã trở thành một thế giới thu nhỏ được mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên, thanh niên đặc biệt quan tâm. Trên mạng có nhiều loại hình giải trí bị nhiều bạn trẻ lạm dụng dẫn đến nghiện, trở thành vấn đề nóng gây bức xúc cho người dân.

Nghiện Internet là hành vi lạm dụng quá mức, lạm dụng mọi lúc mọi nơi, không tự chủ, bỏ ăn, bỏ nghỉ, bỏ học, sa đọa vào thế giới hư cấu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nghiện Internet, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do bản thân các bạn trẻ chưa nhận thức được mặt tối của Internet, còn ham chơi, tò mò, hiếu động thái quá, muốn chứng tỏ mình với những người xung quanh . .Cha mẹ chưa nghiêm khắc với con cái, giáo dục chưa đầy đủ. Đất nước và các địa phương không quản lý các cửa hàng trực tuyến, cho phép các chủ cửa hàng mở cửa bên cạnh các trường học và phát triển ngày càng lớn.

Trong xã hội phát triển và hội nhập, chúng ta không thể phủ nhận tính thiết thực mà Internet mang lại, và Internet đã trở thành cuốn từ điển sống cho mọi người. Nhờ có Internet, con người có thể kiểm tra hồ sơ, cập nhật thông tin hàng ngày, hàng giờ mà không tốn thời gian, sức lực, là công cụ làm việc của một số ngành công nghệ thông tin, cung cấp các loại hình giải trí như phim ảnh, ca nhạc, game. Nhưng ngoài ra, còn nhiều tác hại khác mà việc ngược đãi học sinh và thanh thiếu niên có thể gây ra. Ngoài những thông tin hữu ích, Internet còn chứa đựng nhiều thông tin đồi trụy, những trò chơi giải trí bạo lực khiến nhiều bạn trẻ nghiện cuộc sống thực. Từ đó, tội phạm xã hội như giết người, trộm cắp cũng gia tăng. Nhiều bạn mắc chứng hoang tưởng vì game gây lo lắng tột độ trong gia đình và bất ổn cực độ trong xã hội. Có thể nói, Internet cũng là nguyên nhân làm băng hoại đạo đức con người.

Vì vậy, mỗi chúng ta hãy biết trang bị cho mình những kiến ​​thức về mạng để không bị nghiện. Các bậc cha mẹ, đất nước, các cơ quan chức năng, đặc biệt là nhà trường cần quan tâm, quản lý, giáo dục thanh thiếu niên tránh xa những tư tưởng xấu, giúp đỡ những người nghiện ma túy trở về với thực tại, ngăn chặn những người nghiện ma túy luôn chìm đắm trong thế giới giết chóc hư vô này.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, ai cũng có quyền cho mình lên mạng, nhưng đừng lạm dụng, phải biết chắt lọc, biết điểm dừng để không ghiền.

p>

Xem Thêm : Những bức tranh tô màu khinh khí cầu đẹp lung linh cho bé Update 11/2022

“Hãy kiểm soát Internet, đừng bao giờ để Internet kiểm soát chúng ta”. Mỗi bạn trẻ cần nhận thức rõ sự nguy hiểm của game online, tránh sa vào con đường nghiện game.

Ví dụ bài viết số 4

Thế kỷ 20 là thời đại của công nghệ. Ngày nay, Internet đã phủ sóng toàn cầu, tạo cơ hội cho giới trẻ tiếp cận với những tiến bộ của nhân loại. Khi công nghệ phát triển, trò chơi điện tử đã trở nên phổ biến và ở nhiều thể loại và lứa tuổi khác nhau. Trò chơi điện tử cũng là một vấn đề được mọi người rất quan tâm hiện nay

Trò chơi điện tử là trò chơi giải trí trực tuyến. Đây là một trò tiêu khiển rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay, chỉ cần có máy tính kết nối mạng là có thể chơi thỏa thích.

Trò chơi điện tử mang tính giải trí cao nên thu hút nhiều bạn trẻ. Không thể phủ nhận mặt tích cực của trò chơi điện tử giúp học sinh giải tỏa căng thẳng, giảm stress, lấy lại tinh thần và năng lượng để học tập, làm việc sau những giờ học mệt mỏi ở trường. Trò chơi điện tử là một hình thức giải trí rẻ tiền và người chơi ở mọi lứa tuổi có thể tìm thấy các trò chơi phù hợp với độ khó khác nhau. Ngoài ra, trò chơi điện tử đòi hỏi chúng ta phải vận dụng trí óc một cách linh hoạt. Nếu biết chơi đúng cách, trò chơi điện tử sẽ phát huy hết khả năng của mình để trở thành công cụ hữu ích giúp chúng ta chế ngự căng thẳng và stress.

Tuy nhiên, nếu chơi quá mức cho phép, chúng ta dễ bị nghiện trò chơi điện tử. Giống như con dao hai lưỡi, trò chơi điện tử cũng để lại những hậu quả khó lường. Trò chơi điện tử có mặt khắp nơi, từ máy tính đến điện thoại di động, ipad… Trước sức cám dỗ mạnh mẽ của nó, nhiều học sinh không cưỡng lại được. Các cửa hàng online mọc lên như nấm sau mưa, không khó để bắt gặp những cô cậu sinh viên mê game khi đi ngang qua, nhìn vào màn hình máy tính có một sức hút kỳ lạ. Khi bạn chơi đến quên ăn quên ngủ, bạn thường cảm thấy mệt mỏi và bực bội, khiến việc học hành của bạn bị sao nhãng. Thậm chí, một số em còn trốn học để chơi điện tử, làm ảnh hưởng đến các bạn khác và khiến cha mẹ, thầy cô buồn lòng. Một khi bạn đã quá nghiện trò chơi điện tử thì sẽ không có lối thoát. Trò chơi điện tử không chỉ lãng phí thời gian, tiền bạc mà còn hạ thấp nhân cách đạo đức của học sinh. Nhiều bạn nói dối, ăn cắp tiền của bố mẹ để có tiền chơi điện tử. Chúng ta thấy tin tức trên truyền hình và đài phát thanh rằng chỉ những học sinh từ mười ba đến mười tám tuổi mới nghiện trò chơi điện tử đến mức giết người và cướp của, dù chỉ vì tiền, với tâm huyết muốn giết người. Với những người thân yêu bên cạnh tôi. Thực trạng đó đang đe dọa toàn xã hội, và nhà trường, phụ huynh, thầy cô giáo và những người làm công tác giáo dục đều phải trăn trở, suy nghĩ thấu đáo. Vì vậy, trò chơi điện tử thuần túy với mục đích giải trí đã làm tổn hại đến thể chất và tinh thần của học sinh và trở thành vấn đề cấp bách được toàn xã hội quan tâm.

Để trò chơi điện tử không gây ảnh hưởng tiêu cực đến chúng ta, chúng ta cần biết cách sắp xếp thời gian cho chúng một cách hợp lý: chỉ chơi sau giờ học, mỗi lần từ 30 phút đến một giờ. Bạn cũng nên đặt việc học lên hàng đầu và tham gia tích cực vào các hoạt động của trường. Các trường cũng nên tổ chức các sân chơi bổ ích cho học sinh, có giáo viên và phụ huynh cùng giám sát thời gian học tập của các em. Trò chơi điện tử vốn dĩ không xấu, chúng ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào là tùy thuộc vào chúng ta.

Trò chơi điện tử là món ăn quen thuộc để suy nghĩ đối với bất kỳ học sinh nào. Mỗi chúng ta hãy biết sử dụng những điều tốt đẹp của trò chơi điện tử để cải thiện cuộc sống.

Ví dụ bài viết số 5

Cứ đến ngày tựu trường hay sau kỳ nghỉ hè, các quán online, game online quanh trường lại chật kín. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, sự bùng nổ của các trò chơi điện tử là điều bắt buộc và đã có tác động rất lớn đến thế hệ trẻ ngày nay.

Những trò chơi điện tử ngày xưa đã trở thành món ăn tinh thần trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. Từ những thế hệ cha mẹ hay những đứa trẻ đã ít nhiều thử qua trò chơi điện tử. Đây là những trò chơi mô phỏng cuộc sống thực hoặc được tạo ra bởi trí tưởng tượng của những người sáng lập. Nó có một sức hấp dẫn không thể chối từ nên không khó hiểu vì sao nó đã trở thành một thứ gì đó in đậm trong tâm hồn mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Những trò chơi điện tử đầu tiên ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của con người. Là nơi mọi người thư giãn, xả hơi sau những giờ học tập căng thẳng. Không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại, khi trò chơi điện tử quả thực đã trở thành một cơn gió mát giúp giải tỏa căng thẳng trong học tập. Không chỉ vậy, nhiều trò chơi điện tử còn mang tính giáo dục cao vì được mô phỏng từ cuộc sống. Không khó để bắt gặp những trò chơi giáo dục dạy toán, dạy nấu những món ăn ngon. Đó cũng là một cách học, một cách học mới và thú vị hơn bất kỳ cuốn sách giáo khoa khô khan nào. Vì vậy, một số quốc gia đã áp dụng mô hình trò chơi điện tử để thay đổi phương pháp dạy học và đã đạt được nhiều kết quả tốt.

Tuy nhiên, có vẻ như những trò chơi điện tử vốn có ý nghĩa tốt đang bị người dùng sử dụng theo những cách không lành mạnh. Mải mê chơi game đã khiến nhiều bạn trẻ bỏ bê việc học, say mê game online thâu đêm suốt sáng. Hệ quả là không chỉ kết quả học tập kém mà sức khỏe thể chất và tinh thần cũng sa sút, việc thức khuya “cày” game online khiến các bạn trẻ ngày càng suy kiệt về thể chất.

Hiện nay, những kẻ vi phạm pháp luật lợi dụng việc phổ biến rộng rãi game online để cổ súy cho lối sống bạo lực. Bằng chứng là việc tạo ra các trang trò chơi sử dụng vũ khí và cổ vũ chiến đấu hoặc chiến tranh khiến nhiều bạn trẻ có suy nghĩ bạo lực. Đã có nhiều câu chuyện đau lòng: con cái giết cha mẹ vì học theo lối chơi game online, chuyện ông bà giết ông bà vì không cho tiền “mua” vũ khí để ông bà “sống”. . Rõ ràng game online đang trở thành công cụ biến con người thành ác quỷ, sẵn sàng giết hại người thân chỉ vì một ứng dụng ảo mê hoặc người dùng.

Nhiều kẻ xấu lợi dụng suy nghĩ ấu trĩ của giới trẻ để tung tin phản động khi chơi game. Chúng xuyên tạc thông tin quốc gia, bôi nhọ danh dự chính quyền các cấp, đăng tải dưới hình thức quảng cáo. Đáng tiếc là ở nước ta vẫn chưa có luật pháp cụ thể để giải quyết tình trạng đáng lo ngại này.

Game online vốn ra đời với mục đích tốt đẹp nhưng lại bị người dùng lợi dụng và biến thành công cụ đe dọa người dùng. Không thể phủ nhận lợi ích của nó, nhưng tác động tiêu cực của nó đến tâm lý, sức khỏe của con người, đặc biệt là thế hệ trẻ cũng không thể chấp nhận được. Giới trẻ hiện nay quá mải mê với các trò chơi điện tử mà không để ý đến cuộc sống hàng ngày, khiến tâm hồn các em trở nên khô khan. Vì vậy, mỗi học sinh chúng ta cần nhận thức được những tác hại của game online, sử dụng chúng đúng mục đích sức khỏe, để bản thân và những người xung quanh không bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu của game đối với người sử dụng.

Tuổi trẻ là tuổi của đam mê và sức sống. Đừng vùi mình trước những màn hình điện thoại di động và máy tính lớn nhỏ, và đừng dùng giải trí để giết chết tâm hồn mình. Hãy để chúng tôi biết nhiều người hơn, tiếp xúc với nhiều người hơn, tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống đơn giản của chúng tôi và đừng đuổi theo thế giới ảo mộng.

Ví dụ bài viết số 6

Đời sống con người ngày càng phát triển, các thiết bị tiện ích phục vụ cho cuộc sống của con người. Theo đó, máy tính hoặc điện thoại được sinh ra như một phần quan trọng và hầu như không thể thay thế được của con người chúng ta. Bên cạnh những lợi ích, những thiết bị này đi kèm với nhiều hệ lụy và phiền toái, đặc biệt là đối với học sinh. Tình trạng nghiện trò chơi điện tử trong giới học sinh ngày nay đang gia tăng ở mức báo động.

Game chỉ là trò chơi giải trí được lập trình sẵn trên máy tính, điện thoại di động và người chơi có thể sử dụng bảng điều khiển thông minh để xử lý các tình huống đã định. Khi bạn chơi game đến một mức độ nhất định và không thể kiểm soát được bản thân, có thể bạn đã nghiện game. Nghiện chơi game cũng là một rối loạn tâm lý, giống như trầm cảm hoặc tâm thần phân liệt.

Vào ngày 5 tháng 1 năm 2018, người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới Tổ chức Y tế Thế giới đã thông báo rằng họ coi chứng nghiện chơi game là một chứng rối loạn tâm lý, giống như trầm cảm hoặc tê liệt tâm thần phân liệt, cần có sự trợ giúp điều trị cụ thể của “Người nghiện” để thoát khỏi tình trạng đau khổ tâm lý. nghiện game hay còn gọi là “nghiện game” sẽ có nhiều biểu hiện như: không kiểm soát được bản thân trước game – chơi game ở đâu, tần suất ra sao, thời gian chơi game, bệnh nhân cho rằng game cao hơn mọi thứ khác trong cuộc sống; bất chấp những hậu quả tiêu cực, chơi game đã trở thành điều kiện tiên quyết trong cuộc sống của bệnh nhân. Họ có thể dành hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày để chơi trò chơi, thậm chí nói về chúng, tiêu tiền và cảm xúc vào trò chơi trên màn hình và thường che giấu những cảm xúc và tình huống khó chịu. Hiện tượng này thường xảy ra ở những người trẻ tuổi, những người luôn muốn tiếp cận và thử những điều mới mẻ mà không nhận thức được hậu quả của việc mình làm.

Trên thực tế, không phải ai cũng biết sự nguy hiểm của việc nghiện game. Trước hết, nó có hại cho sức khỏe của bạn. Hiệu ứng ánh sáng rất mạnh trên màn hình có thể gây mỏi mắt. Lâu dần ảnh hưởng đến thị lực. Đây là lý do tại sao nhiều game thủ đeo kính. Hơn nữa, khi chơi game, não bộ của chúng ta luôn căng ra để suy nghĩ khiến thần kinh luôn căng thẳng, đây là căn nguyên của chứng rối loạn giấc ngủ và suy giảm trí nhớ. Sức khỏe cũng yếu đi do ăn uống thất thường. Ngoài ra, ngồi trước máy tính hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày mà không thay đổi tư thế có thể làm căng cột sống của bạn; chuyển động lặp đi lặp lại trên bàn phím có thể gây mỏi cổ tay và bàn tay. Nghiện game còn là nguyên nhân gây rối loạn vi thần kinh dẫn đến trầm cảm, các vấn đề về tâm lý, kém tập trung hoặc vô sinh. Những bệnh viện nhi hay những bệnh viện khác lúc nào cũng đầy những thiếu niên mắc bệnh hiểm nghèo, nhất là ở thủ đô Hà Nội. Không phải không có những trường hợp như các sinh viên ở Ngee Ann: họ chết vì kiệt sức vì chơi game thâu đêm và không ăn uống gì vào buổi sáng.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, nghiện game còn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập của trẻ mắc bệnh. Khi bạn nghĩ rằng trò chơi là thứ duy nhất tồn tại, bạn sẽ không tập trung vào việc học và thói quen hàng ngày của bạn sẽ thay đổi đáng kể. Một nghiên cứu cho thấy 1/10 trong số 10 học sinh nghiện game là trung bình và số còn lại dưới trung bình. Sinh viên – Lứa tuổi đẹp nhất nhưng lại sống ảo, sống ảo mà quên đi gia đình, bạn bè, tương lai. Người hâm mộ trò chơi thường không thể phân biệt được sự khác biệt giữa thực tế và ảo, và kỹ năng giao tiếp của họ cũng kém. Một chiếc máy tính vô hồn làm sao thú vị bằng những người thân, bạn bè cùng chung vui với ta. Suy cho cùng, sống trên đời này cũng chỉ để người khác nhìn thấy sự tồn tại của bạn mà thôi!

Nghiện game ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của mỗi cá nhân, cũng như hủy hoại gia đình và xã hội. Những lần trò chuyện giữa cha mẹ và con cái ngày càng ít đi, thay vào đó là những lời trách mắng và cha mẹ phải đến tiệm game để tìm con. Ngày 19/6/2017, clip cháu bé đánh bố khi ông bố vào tiệm game gọi con về nhà đã khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Các trò chơi dân gian: kéo co, đấu vật, thả diều, nhảy dây – những nét đẹp một thời không còn xa lạ với thế hệ trẻ. Ngược lại, game bạo lực sẽ kích thích tâm lý người chơi, khiến họ có những hành động mất kiểm soát và làm theo các thao tác trong game. Việc game thủ nói dối, trộm cắp thậm chí trở thành kẻ sát nhân với gia đình, xã hội không còn là điều mới lạ. Những giá trị sống đang bị đảo lộn và thay thế một cách đáng buồn.

Vào thời điểm đó, nguyên nhân đã được tìm kiếm ráo riết. Trước hết là do bản thân học sinh không nhận thấy tác hại, sự nguy hiểm của bản thân, không làm chủ được hành vi của mình. Đó cũng là do sự phát triển tràn lan, mất kiểm soát của trò chơi tiêu cực. Các trò chơi luôn được quảng cáo rộng rãi trên điện thoại di động, máy tính và thậm chí cả báo chí để thu hút sự tò mò của tuổi teen. Một phần nguyên nhân là do cha mẹ và nhà trường quản lý học sinh lỏng lẻo. Cha mẹ vẫn chưa phải là bạn, là chỗ dựa của con, không dành thời gian cho con cho đến khi quá muộn.

Mối nguy hiểm trong trò chơi này đã đủ đau rồi, đã đến lúc phải hành động. Các bậc làm cha, làm mẹ phải trở thành người bạn, điểm tựa của con cái, có biện pháp giáo dục con cái phù hợp. Khi trẻ được lắng nghe, chia sẻ và hướng dẫn sẽ tạo cho trẻ một trạng thái tâm lý ổn định. Thay vì đầu tư, xây dựng bệnh viện, trung tâm tâm lý trị liệu cho học sinh, tại sao chính phủ không thử xây dựng những sân chơi, sinh hoạt văn hóa lành mạnh cho các em nhỏ, ít nhất là các trại huấn luyện, trung tâm phục hồi chức năng cho các em trước khi quá muộn. Bản thân học sinh cũng cần xác định mục tiêu của bản thân, rèn luyện tư duy và lối sống lành mạnh, tham gia các hoạt động dã ngoại và các chương trình bổ ích. Chỉ có một cuộc đời, vậy tại sao lại lãng phí tuổi trẻ và tình yêu trong một thế giới không thực và không xứng đáng?

Không bao giờ là quá muộn để thay đổi và làm phong phú thêm cuộc sống bằng niềm tin và tình yêu của chúng ta. Trò chơi có thể là bạn hoặc thù, tùy theo ý muốn của bạn.

Ví dụ bài viết số 7

Trong thời đại ngày nay khi mạng lưới công nghệ thông tin đang lan rộng toàn cầu đã mang lại nhiều cơ hội phát triển cho con người ở mọi quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thế hệ trẻ cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã dẫn đến sự phổ biến của trò chơi điện tử. Các cuộc thảo luận xã hội về trò chơi điện tử đã trở thành một chủ đề nóng trên các trang mạng xã hội ngày nay.

Trò chơi điện tử thực chất chỉ là trò chơi giải trí, thư giãn, xả stress sau mỗi ngày học tập, làm việc mệt mỏi. Đó là một sở thích được xây dựng trên mạng xã hội, chỉ cần đăng ký một tài khoản và đăng nhập để chơi bao nhiêu tùy thích.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều bạn trẻ đã không làm chủ được mình, để trò chơi điện tử biến mình thành con nghiện, và trò chơi điện tử đã trở thành “liều thuốc gây nghiện” từ giải trí đơn thuần, chiếm nhiều thời gian trong cuộc sống hàng ngày, tiêu tốn của bạn. đồng tiền của chính mình, khi trò chơi điện tử không còn giữ được giá trị nguyên bản là một phương tiện giải trí thì chắc chắn sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hại cho thế hệ trẻ và xã hội mai sau.

Nói đến trò chơi điện tử, chúng ta không thể không nhắc đến trò chơi điện tử trên điện thoại di động và máy tính đang có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với nhiều bạn học sinh và trở thành thú tiêu khiển mạnh mẽ của thế hệ trẻ ngày nay. Nếu được sử dụng cho mục đích sức khỏe, những trò chơi này sẽ giúp đầu óc minh mẫn và giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên, khi trò chơi điện tử bị lạm dụng và trở thành chất gây nghiện thì rất dễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Hiện nay, trò chơi điện tử đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều bạn học sinh mỗi giờ tan học. Các cửa hàng online mọc lên khắp hang cùng ngõ hẻm khiến nhiều sinh viên không cưỡng lại được sức cám dỗ của game.

Một khi bạn bị cuốn vào trò chơi điện tử và không biết cách kiểm soát nó, bạn sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả không mong muốn. Phần lớn họ là những người nghiện trò chơi điện tử và không tìm được lối thoát. Game online lấy đi của bạn rất nhiều thời gian, tiền bạc, sức lực và sức khỏe. Chính vì học sinh nghiện trò chơi điện tử mà sao nhãng việc học, thầy cô đã nhiều lần nhắc nhở, cảnh báo việc đầu tư quá nhiều tiền vào trò chơi điện tử sẽ dẫn đến sức khỏe sa sút. Ngồi trước điện thoại hoặc máy tính cả ngày. Đây là tình trạng chung của nhiều sinh viên nước ta.

Hậu quả của việc bạn nhập viện là sức khỏe kém và kết quả học tập sa sút, điều này có thể khiến những người xung quanh như ông bà, cha mẹ bạn buồn phiền. Trong giới học sinh, không ít người tuy học trường danh tiếng, thi vào khó nhưng trong quá trình học lại nghiện trò chơi điện tử, điện tử nên trì hoãn việc học, ra trường dở dang. dự án. Hậu quả họ nhận được là bị đình chỉ bằng cấp và không thể tốt nghiệp. Vì vậy, đây là giấc mơ của bạn, đắm chìm trong một trò chơi điện tử dở tệ.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách tích cực, chúng ta vẫn thấy trò chơi điện tử luôn có hai mặt. Trò chơi điện tử cũng là một công cụ giúp con người cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Một trò chơi điện tử phải xứng với tên gọi của nó và giữ được những giá trị hữu ích nhất, người chơi phải có ý thức, biết dừng khi đủ và biết dừng khi chơi để biến nó thành một trò chơi hay. Bạn bè để giải trí hàng ngày.

Vì vậy, khi nhắc đến trò chơi điện tử trong xã hội, tôi và bạn đều nhận thấy rằng để trò chơi điện tử trở nên lành mạnh hơn trong cuộc sống thì mỗi người cần có những nhận thức đúng đắn hơn và biến nó thành một trong những công cụ của trò chơi điện tử. tất cả những rắc rối gây ra bởi căng thẳng.

Ví dụ bài viết số 8

Đất nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đất nước đang trong giai đoạn phát triển, giao lưu với các nước Âu Mỹ không ngừng mở rộng nên việc làm chủ máy tính và công nghệ thông tin là rất cần thiết. Công nghệ thông tin không chỉ giúp chúng ta giải quyết công việc mà còn là công cụ giúp con người giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn, nếu không biết cách phát triển ứng dụng sẽ lạc lối, nghiện trò chơi điện tử, ảnh hưởng đến sức khỏe, đạo đức con người, cản trở sự phát triển của xã hội.

Đối với một cuộc thảo luận xã hội về trò chơi điện tử, chúng ta cần biết những gì về khái niệm người chơi cuồng nhiệt? Nó ảnh hưởng như thế nào đến sinh viên ngày nay?

Chơi game điện tử là hiện tượng phổ biến trong học sinh hiện nay, do sức hấp dẫn của game mà học sinh bị phân tâm trong học tập, có thể dẫn đến vi phạm quy định, thậm chí có em bị ảo giác do chơi game quá nhiều gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và an toàn. Hiện nay, trên nhiều báo giấy, báo điện tử như Báo An ninh Thủ đô có đưa vụ việc một nam sinh giết mẹ nuôi vì chơi điện tử, đặc biệt là game bạo lực, để kiếm tiền. trò chơi điện tử. Vụ việc đó khiến mọi người bàng hoàng về tác hại của trò chơi điện tử. Học sinh nghiện chơi trò chơi điện tử, vì vậy các cửa hàng trực tuyến đã mọc lên và đôi khi trở thành nghề nghiệp được trả lương tương đối cao. Một số cửa hàng trực tuyến ẩn nấp trong các con hẻm để học sinh chơi game mà cha mẹ chúng không hề hay biết. Để bạn có thể tự tin ngồi trong quán cà phê Internet. Một số cửa hàng còn sử dụng những chiêu trò khéo léo để ngụy trang cho “khách hàng thật”. Các cửa hàng trực tuyến cũng làm theo, quảng cáo lẫn nhau khi các trò chơi mới ra mắt. Bất cứ lúc nào, các biểu ngữ và tờ rơi kéo dài và rực rỡ. Ngày càng có nhiều học sinh đến trường, phá tường trường để chơi điện tử với tốc độ ngày càng tăng.

Trò chơi điện tử có thể gây ra nhiều chấn thương nếu chơi không đúng cách. Thông thường, những người nghiện trò chơi điện tử có xu hướng học tập kém. Chơi game nhiều, dán mắt vào màn hình máy tính hàng giờ sẽ hại mắt, gây cận thị, suy nhược thần kinh, thiếu ngủ dẫn đến đau đầu. Không chỉ vậy, khoa học đã chứng minh sóng từ do máy tính phát ra còn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ, khiến trẻ tiếp thu kém hơn và có thể mắc chứng đần độn. Vì vậy, trò chơi điện tử đang đe dọa sức khỏe của “game thủ”. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến kinh tế, chơi điện tử quá nhiều gây lãng phí tiền bạc của cha mẹ. Khi không có tiền ăn chơi, chúng sinh ra tệ nạn xã hội như trộm cắp, ăn cắp, đi hết lỗi lầm này đến lỗi lầm khác. Cha mẹ dường như không còn quyền kiểm soát con cái, nhưng các chủ cửa hàng trực tuyến có nhiều quyền lực hơn. Cha mẹ không thể tập trung vào công việc và phải trả các khoản nợ của con cái họ và tìm kiếm chúng trong các cửa hàng.

Vì vậy, khi nói đến trò chơi điện tử trong xã hội, chúng ta chợt nhận ra tại sao học sinh lại mê chơi trò chơi điện tử đến vậy? Trước hết là vì trò chơi quá hấp dẫn với đồ họa đẹp, bắt mắt và các banner quảng cáo đầy màu sắc. Không chỉ vậy, các nhà sản xuất thường không khuyến khích trẻ em tìm tòi, khám phá những điều mới lạ nên các loại trò chơi vô cùng phong phú và đa dạng: có cả game đánh nhau, game nấu ăn. Ăn uống, chăn nuôi và làm vườn cũng có sẵn. , tập thể dục cũng được. Do không có sân chơi nên học sinh tìm đến các tiệm Internet và trò chơi điện tử. Trẻ em cũng có quyền được vui chơi giải trí sau một ngày học tập căng thẳng, nhưng các sân chơi cho học sinh hiện nay quá ít hoặc quá ít so với nhu cầu giải trí của các em. Nếu bạn muốn chơi bóng đá hoặc bóng rổ, bạn phải thuê một sân bóng đá cho rẻ. Vì vậy, họ sẽ tự nhiên chọn cách chỉ bỏ ra ba hoặc bốn nghìn đồng một giờ để chơi trò chơi điện tử. Không thể bỏ qua vai trò và trách nhiệm của cha mẹ. Cha mẹ vẫn cho con tiền hàng ngày mà không cần quản lý, không để ý kỹ xem con tiêu tiền vào đâu, có làm đúng không, hay để con tiêu tiền vào những việc không cần thiết. Cha mẹ cũng nên dành một chút thời gian trò chuyện với con để hiểu tâm lý của con và đưa ra những lời khuyên đúng đắn.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận xã hội về trò chơi điện tử cũng cho chúng ta thấy một số lợi ích của trò chơi điện tử. Tính chất giải trí của game là giải trí trong những lúc rảnh rỗi căng thẳng, nơi bạn bè giao lưu, trò chuyện với nhau. Nhưng những lợi ích này thực sự phát huy tác dụng khi người chơi biết cách kiểm soát trò chơi thay vì để trò chơi kiểm soát mình và chơi vào thời điểm hợp lý, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như của gia đình và bạn bè. tiếp xúc xã hội.

Ví dụ bài viết số 9

Ngày nay, trò chơi trực tuyến (hay còn gọi là trò chơi điện tử) đang dần tràn vào nước ta, phạm vi ảnh hưởng ngày càng rộng. Người chơi bị thu hút bởi các trò chơi điện tử do tính tò mò, hấp dẫn và lôi cuốn. Có nhiều bạn không kiềm chế được sự thích thú, hào hứng khi tham gia các trò chơi, vô tình tạo nên chứng “nghiện game” bực bội, nhất là lứa tuổi học sinh. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua hiện trạng, nguyên nhân và cách đối phó của nó nhé!

Trước hết chúng ta cần hiểu về khái niệm game, nghiện game là gì? Game thực chất là một từ nước ngoài, dùng để chỉ các trò chơi điện tử trên máy tính, mang tính giải trí cao và thỏa mãn áp lực. Nhưng nếu khi chơi game mà nhiệt huyết của bạn cao thì nghiện game sẽ đến, đó là hiện tượng quá hăng hái, nhiệt tình, bỏ mặc mọi thứ xung quanh mình, kể cả ăn uống, nghỉ ngơi và chỉ chú tâm vào game online. Nó thực sự nguy hiểm!

Chơi game trực tuyến là một hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Hầu hết họ là những người trẻ tuổi, chủ yếu là học sinh từ tiểu học đến đại học. Ngày càng có nhiều cửa hàng và cửa hàng trực tuyến, và vì điều này, số lượng sinh viên chơi game hàng giờ liền đã tăng lên đáng kể. Đi dọc gian hàng trực tuyến, không khó để bắt gặp những sinh viên vào đây không phải để tìm kiếm thông tin hay học hỏi kiến ​​thức mà để ngồi chơi game. Nhiều bạn ngồi tập trung chơi game trên máy tính cả ngày. Bạn quên cơm, thậm chí trốn học chỉ để chơi điện tử, suốt ngày nghĩ đến những trò chơi điện tử vô bổ đó khiến đầu óc mệt mỏi, uể oải, uể oải. Đó là một tình huống thực sự đáng lo ngại.

Vậy bạn có biết tại sao học sinh lại mê chơi game đến vậy không? Chính vì sự đa dạng của các trò chơi điện tử, đủ loại trò chơi đã lôi cuốn, lôi cuốn nhiều bạn trẻ vào thế giới nửa thực nửa hư. Ngoài ra, do nhận thức của các em chưa cao, chưa làm chủ được bản thân, hễ gặp trò chơi nào mới lạ, hấp dẫn là các em sẵn sàng cúp tiết, chơi cho đến khi thỏa mãn mới thôi. Cũng có thể là những người bạn xấu bị lôi cuốn vào những trò tiêu khiển vô bổ này. Hoặc do cha mẹ quản lý lỏng lẻo, không quan tâm hoặc không quan tâm đến việc học hành của con cái, việc con cái vui chơi, học tập. Nhiều bậc cha mẹ quá bận rộn kiếm tiền để lo cho cuộc sống riêng mà quên dành thời gian cho con cái, chăm sóc chúng.

Trò chơi điện tử cũng có hai khía cạnh. Nếu chúng ta biết điều khiển và chơi trò chơi điện tử với thời lượng hợp lý thì trò chơi điện tử có thể giúp con người rèn luyện trí óc, sự nhạy bén, nhanh tay, tinh mắt để xử lý các tình huống thử thách một cách sáng tạo và khéo léo. Hơn nữa, một số trò chơi điện tử được du nhập từ nước ngoài nên khi chơi chúng ta sẽ nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh và mở rộng hiểu biết về thế giới bên ngoài. Đồng thời, trò chơi điện tử cũng giúp chúng ta thư giãn, xả stress sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Nó quả thực rất hữu ích nếu chúng ta biết cách tận dụng trò chơi. Nhưng nếu chúng ta rơi vào tình trạng “nghiện game” thì sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường và khủng khiếp. Ngồi chơi lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, mệt mỏi, khiến đầu óc căng thẳng vì phải tập trung vào game; gây ra các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị và các bệnh về thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tư duy, tiếp thu kiến ​​thức của não bộ. chẳng hạn như nhức đầu và chóng mặt. Không chỉ vậy, nghiện trò chơi điện tử có thể dẫn đến sao nhãng việc học. Những người nghiện game thường mải mê chơi game, trốn học, trốn học đến nỗi bài tập về nhà dù đơn giản nhất đến lớp cũng không hiểu và không hoàn thành được bài tập. Điều này có thể dẫn đến kết quả học tập kém vì khi nghiện, tâm trí chỉ tập trung vào trò chơi điện tử và mơ mộng. Kết quả là cơn nghiện game đã vô tình hủy hoại tương lai của anh. Ngoài ra, chơi game nặng còn dễ bị ảo tưởng, ăn thịt người do những cảnh bạo lực. Ngoài ra, chơi trò chơi điện tử tốn rất nhiều tiền và đôi khi thay đổi quá trình hình thành nhân cách. Để có tiền chơi game, các em ăn cắp tiền của bố mẹ, thậm chí của bạn bè, người ngoài rồi vi phạm pháp luật.

Nghiện game là một thứ rất nguy hiểm, vậy chúng ta có thể làm gì để ngăn chặn nó? Trước hết, mỗi chúng ta phải kiên quyết coi game là một trò chơi giải trí, không nên quá nghiện. Chúng ta cần tuyên truyền đến các bạn trẻ nên dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động ngoại khóa như du lịch, cắm trại, tình nguyện… Nhà trường và gia đình cần có những biện pháp kịp thời để chấm dứt những thói hư tật xấu này. Đồng thời, cha mẹ cũng nên quan tâm đến việc học hành của con cái và dành thời gian chăm sóc con cái nhiều hơn.

Nói chung, trò chơi điện tử chỉ mang tính chất giải trí vui vẻ, không nên lạm dụng và ỷ lại vào loại trò chơi nguy hại khó lường đó. Tất cả chúng ta cần nâng cao nhận thức về những ưu và nhược điểm của trò chơi trực tuyến.

Ví dụ bài viết số 10

Mục đích của game online là phục vụ như một trò chơi giải trí lành mạnh giúp đầu óc thư thái. Nhưng hiện nay, phần lớn ở độ tuổi thanh thiếu niên, nó đã biến dạng, dẫn đến nhiều hệ lụy đau lòng. Nghiện chơi game trên Internet đã trở thành một vấn nạn nhức nhối từ nhiều năm nay mà chưa có giải pháp dứt điểm.

“Trò chơi trực tuyến” là nói đến các trò chơi trực tuyến trên Internet, có rất nhiều trò chơi khác nhau để người chơi lựa chọn. Nếu ít chơi game online, giải trí theo đúng nghĩa đen có thể giúp người chơi xả stress mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Nhưng nếu quá mê muội mà không biết điểm dừng sẽ mang lại tác hại rất lớn, đó là tình trạng “nghiện game” dẫn đến xao nhãng trong học tập, khiến đầu óc không còn minh mẫn, gây ra những điều đáng tiếc. . .

Theo các chuyên gia tâm lý trên thế giới, đặc biệt ở Việt Nam, nghiện game Internet cũng nguy hiểm không kém các chứng nghiện khác như nghiện rượu, nghiện ma túy. Các thông điệp trên đài cũng thường nói về nạn nghiện game internet dẫn đến các tệ nạn, tệ nạn xã hội như giết người, cướp của, trộm cắp… chơi game ăn tiền. Rồi vì xích mích nhỏ, họ hẹn nhau đánh nhau gây thương tích nặng ảnh hưởng đến tính mạng. Trong số đó, lứa tuổi học sinh thường không lường trước được tác hại của tất cả những điều đó mà dần dần sa vào vũng lầy.

Có nhiều lý do dẫn đến nghiện game online, trong đó có lý do gia đình. Nhiều bậc cha mẹ mải mê kiếm tiền mà không quan tâm đến đời sống tinh thần của con cái. Dẫn đến đến lúc thấy học sa sút, muốn thi lại thì đã quá muộn.

Còn nhiều bạn trẻ do tuổi còn nhỏ, lập trường tư tưởng chưa vững vàng, dễ bị bạn bè lôi kéo, kích động dẫn đến quyết tâm “trả thù” bằng trò chơi điện tử. Nhưng không biết có trả thù được không, đã để lại một đống nợ thẻ nạp, tiền mua hàng online…

Xem Thêm: Cách sử dụng Powerpoint đơn giản cho người mới bắt đầu

Thực tế đã có rất nhiều sinh viên phải bỏ học, bỏ trốn vì nợ cờ bạc rất lớn và vì sợ đến nơi vay tiền. Nhưng dù bạn có giấu kỹ đến đâu thì chủ nợ cũng sẽ phát hiện ra vì giấy tờ, địa chỉ và nhân thân của người vay đều được thể hiện rõ ràng trong giấy cam kết. Biệt Đội Tín Dụng Đen sẽ đến tận nhà bạn để đòi nợ người thân.

Tiền mất tật mang, thế giới game ảo sẽ chẳng mang lại cho bạn điều gì có ích, chỉ có hại mà thôi. Tình trạng sức khỏe mỗi ngày một xấu đi. Các mối quan hệ gia đình bị tổn hại nghiêm trọng. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Vậy làm thế nào để cai nghiện game online và giúp những người đó thoát khỏi thế giới ảo? Thực sự mà nói, bỏ ma túy rất khó nhưng chỉ cần có quyết tâm và sự động viên của người thân trong gia đình thì sẽ làm được.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy tuyên truyền rộng rãi, bạn bè nên biết khi nào nên dừng chơi game online. Thanh niên được khuyến khích, động viên tham gia các câu lạc bộ cộng đồng để làm phong phú thêm đời sống tinh thần. Đây cũng là một biện pháp tích cực và hiệu quả.

Nếu trẻ nghiện game online cần can thiệp kịp thời, cha mẹ cũng nên dành thời gian quan tâm đến trẻ. Thay vì la mắng hay mắng mỏ, hãy nhẹ nhàng khuyên nhủ và nói cho trẻ hiểu. Game tuy ảo nhưng tác hại của nó đối với sức khỏe và tính mạng không hề ảo chút nào, thậm chí có thể dẫn đến những biến chứng thần kinh rất nguy hiểm.

Là con người, ai cũng nên tận hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, trong đó có internet, nhưng đừng lạm dụng nó, đừng để nó kiểm soát mình. Biết khi nào nên dừng lại trước khi bạn bị nghiện!

Ví dụ bài viết số 11

Xã hội đang thay đổi từng ngày, kéo theo đó là sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin. Hiện tượng này tạo ra cả thuận lợi và thách thức cần giải quyết. Một trong những vấn đề đó là vấn đề trò chơi trực tuyến trong trường học. Điều này đã gây rất nhiều nhức nhối cho phụ huynh, học sinh và giáo viên.

Trò chơi trực tuyến là trò chơi được chơi qua mạng Internet giúp con người giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Thực ra, chơi game trực tuyến chỉ là thú vui tiêu khiển lúc rảnh rỗi. Nhưng khi nó trở thành một vấn nạn trong trường học thì mức độ nguy hiểm và nghiêm trọng càng tăng.

Đây là thực trạng phổ biến ở các trường học, game online thu hút học sinh khiến các em nghiện, chểnh mảng học tập. Một khi bạn đã vào game và nghiện thì rất khó để thoát ra. Vì vậy, nó là vấn đề nhức nhối của rất nhiều người, để lại những hệ lụy đáng lo ngại.

Ở tuổi đi học, cái mới dễ tiếp thu, dễ bị dụ dỗ, lôi cuốn. Những game online cảm giác mạnh, dễ gây nghiện sẽ nhanh chóng khiến các em quên đi công việc hiện tại là học tập.

Các tiệm game mọc lên gần nhiều trường học, mở cửa suốt ngày đêm. Những trò chơi ảo trên mạng xã hội đưa họ vào một thế giới khác: ma, gươm, súng, ma quỷ… Trò chơi nào cũng khiến não họ không thể kiểm soát được.

Game online chính là “kẻ rình rập” khiến các em sao nhãng việc học và ngày đêm đắm chìm cùng bạn bè trong thế giới mạng ảo. Tai game truc tuyen co the do nhieu nguyen nhan gay ra. Khi còn là sinh viên, tôi không thể kiểm soát bản thân và dễ dàng gục ngã. Cha mẹ không có đủ thời gian quan tâm, chăm sóc con cái nên thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ. Tôi chỉ biết sống và giải trí trong thế giới ảo. Những người khác muốn thể hiện bản thân, theo dõi bạn bè và cũng bước vào thế giới “vui vẻ” này.

Khi các vấn đề của trò chơi ngày càng sâu hơn, bạn sẽ thấy hậu quả lớn đến mức nào. Vì game, cậu sẵn sàng bỏ học, ngồi lì trong quán game cả ngày, thậm chí quên ăn quên ngủ, có lần trốn nhà vì game.

an là học sinh của trường trung học c, bởi vì quá mê game nên mấy ngày không về nhà, ở trong tiệm game không ăn không ngủ. Game không chỉ khiến các em không còn thời gian học tập, mất tập trung mà còn khiến đầu óc không còn minh mẫn, uể oải, không suy nghĩ được. Có nhiều bạn ăn cắp tiền vì không có tiền chơi game. Rất buồn.

Trò chơi trực tuyến—Những vấn đề của trường học đã khiến nhiều trường học, nhiều gia đình và nhiều học sinh đau lòng. Hậu quả để lại quá lớn, nhận thức game của các em chưa sâu, chưa được giáo dục, chưa vượt qua được cám dỗ của cuộc sống.

Để hạn chế tình trạng này trong nhà trường, giáo viên cần tuyên truyền, tuyên truyền, giáo dục trẻ em về sự nguy hiểm của việc chơi game trực tuyến. Hãy cho họ biết điều này và họ chắc chắn sẽ tránh xa. Những người bị mắc kẹt trong trò chơi và nghiện trò chơi cần thực hiện các bước để đưa họ trở lại trường học.

Thông qua việc tuyên truyền, giáo dục tác hại của việc nghiện game, mọi người hãy chung tay chống lại game online, để các em học sinh có một môi trường học tập lý tưởng và lành mạnh nhất.

Bài mẫu số 12

Công nghệ thông tin càng phát triển thì càng dễ nảy sinh những trào lưu xấu. Do sự phổ biến chung của thời đại công nghệ. Sự lớn mạnh của Internet kéo theo những hệ quả của nó. Trong số đó, hiện tượng nghiện game diễn ra ngày càng phức tạp.

Nghiện game đã trở thành một thói quen xấu trong đời sống con người. Đặc biệt là trong giới trẻ. Nghiện game là hiện tượng ám ảnh của giới trẻ khi chơi game trên màn hình máy tính. Một trò chơi thế giới ảo dựa trên các thuật toán.

Trò chơi đã mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người. Về khía cạnh giải trí, nó giúp con người giảm căng thẳng và mệt mỏi trong công việc. Nhưng dần dần, do nhu cầu của con người. Hãy để các nhà phát triển biến trò chơi thành thứ kiếm tiền. Kết quả là, nhiều trò chơi hấp dẫn đã được phát hành. Sự tò mò và hấp dẫn của những trò chơi này đã ảnh hưởng đến một số người.

Trò chơi mang đến cho mọi người niềm đam mê và khả năng thể hiện bản thân trong đó. Thúc đẩy mọi người tiến về phía trước. Người nghiện game không có sự tự nhận thức về game và cuộc sống trong thế giới thực. Họ đắm chìm trong đó, khám phá thế giới trò chơi mà quên mất bản thân mình. Quên đi mọi thứ xung quanh, chỉ cảm thấy sống trong thế giới game mới là điều quan trọng nhất.

Nghiện game trong người dân, đặc biệt là giới trẻ thực sự là một vấn đề khó giải quyết. Bởi trò chơi có rất nhiều sự hấp dẫn nhưng bạn trẻ. Những người sắp bước vào tuổi trưởng thành, họ luôn tò mò muốn khám phá những điều mới lạ. Trò chơi thu hút họ là chuyện bình thường. Có rất nhiều người bị kiệt sức vì chơi game quá lâu. Hoặc tệ hơn là mất mạng.

Không chỉ vậy, những người nghiện game còn đánh mất cả tương lai. Họ chìm đắm trong thế giới game mà quên đi cuộc sống hiện tại. Xa lánh cuộc sống, không giao tiếp với cuộc sống bên ngoài. khiến họ bị cô lập và không thể thích nghi với cuộc sống. hoặc ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. Những người còn đi học, nhiệm vụ quan trọng nhất của họ là học tập.

Say mê game vừa tốn thời gian, tiền bạc lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Biết bao trường hợp chết thảm thương tâm để kiếm tiền chơi game.

Những cậu bé vẫn quàng khăn đỏ, hình ảnh các em bước vào các tiệm game vẫn xuất hiện hàng ngày. Những cậu bé còn quá nhỏ cũng học cách hút thuốc và chửi thề với anh em mình. Tất cả điều này xảy ra trên cửa hàng trò chơi công cộng. Do tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt, họ dần dần hình thành những thói quen xấu.

Hành trình đến tương lai còn dài đối với tất cả mọi người. Nhưng thời gian của quá trình này không bị giới hạn. Vì vậy, nếu chúng ta đang mải mê với trò chơi điện tử. Những thứ khiến chúng ta bị ám ảnh nhất thời. Mà quên mất rằng công việc chúng ta cần làm là không ngừng học hỏi. vững vàng tiến tới tương lai. Sau đó, chúng ta cần phải xem xét kỹ hơn.

Chúng ta cần tự nhận thức để kiểm soát hành vi của mình. Biết điều đúng, điều sai và tránh xa điều ác. Chơi game là tốt, nhưng nếu bạn nghiện game, bạn bị nguyền rủa. Người ly hôn thật chẳng khác nào người thừa, không được xã hội thừa nhận. Là người sống trong xã hội thì phải biết sống sao cho đúng.

Nghiện game đang là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm giải pháp khắc phục. Nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức của tất cả mọi người khi tham gia vào thế giới ảo này. Thế giới ảo sẽ không bao giờ có thật. Hòa đồng với người khác, làm chủ hành vi của chính mình, và do đó làm chủ cuộc sống của chính mình. Tương lai còn ở phía trước, và cuộc sống thực tế đang chờ chúng ta trải nghiệm.

Bài viết mẫu số 13

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, có nhiều cách giải trí khác nhau. Trò chơi điện tử là một loại hình giải trí du nhập từ nước ngoài. Ban đầu nó được tạo ra từ mục đích tốt. Tuy nhiên, nhiều người mê trò chơi điện tử lại bỏ bê việc học hành vì nghiện các sản phẩm điện tử, điều này đã gây ra nhiều hệ lụy xấu.

Trước hết cần hiểu rằng trò chơi điện tử (game online) là một phương thức giải trí của con người sau những căng thẳng, mệt mỏi của học tập và làm việc. Nó được tạo ra bởi những người am hiểu công nghệ, sáng tạo và giàu trí tưởng tượng. Nó không chỉ là thú tiêu khiển của trẻ em mà cả người lớn.

Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều cửa hàng trực tuyến ở mọi con đường, mọi ngôi làng nhỏ. Điều quan trọng là hầu hết khách hàng của các quán cà phê Internet là sinh viên. Nhiều người đến đây không chỉ để tra cứu thông tin, học tập mà còn để chơi các trò chơi điện tử rất phổ biến (Liên minh huyền thoại, Nông trại, Thời trang, Nấu ăn, Đảo rồng…). Cần lưu ý rằng nếu nó chỉ để cho vui thì sẽ không mất quá nhiều thời gian. Nhưng ở đây, nhiều sinh viên ngồi hàng giờ đồng hồ quên ăn quên ngủ đã thành “nghiện”. Thậm chí, nhiều trường hợp còn trốn học, lấy trộm tiền của bố mẹ… chơi điện tử… Đây quả thực là một thực trạng đáng ngại trong giới trẻ hiện nay.

Vậy lý do từ đâu? Có hai nguyên nhân chính: khách quan và chủ quan. Trước hết là nguyên nhân khách quan đến từ phía gia đình và nhà trường. Nhiều bậc cha mẹ vì bận công việc hoặc mải mê học tập mà không nhắc nhở, thuyết phục con cái kịp thời. Học sinh không được nhà trường và giáo viên giám sát chặt chẽ. Hoặc cũng có thể do bị một người bạn dụ dỗ. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân chủ quan xuất phát từ ý thức của mỗi người. Nhiều bạn trẻ quá quan tâm đến các trò chơi giải trí mà không quan tâm đến việc học. Đôi khi đó chỉ là sở thích cá nhân trong thế giới ảo trong một trò chơi hoặc để chứng minh với bạn bè rằng bạn là người giỏi nhất. Dù lý do là gì, việc nghiện trò chơi trực tuyến có thể gây ra những tác hại đối với con người.

Ngồi lâu trước màn hình máy tính có thể khiến mắt bị quá tải, nghiêm trọng hơn là cận thị. Nhất là sống trong thế giới ảo suốt ngày ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Ngoài ra, nó còn khiến tiền bạc của gia đình trở nên lãng phí (nhiều game phải bỏ tiền mua vật phẩm trong game…) và đôi khi còn làm thay đổi cả tính cách con người. Học sinh, sinh viên là đối tượng không kiếm được tiền là chính nên để có tiền chơi điện tử, nhiều thói hư tật xấu bắt đầu sinh sôi nảy nở như: nói dối, trộm cắp, gian lận, thậm chí là sát sinh. Ngoài ra, khi nghiện game, học sinh xao nhãng việc học, bỏ học, trốn học, không làm bài tập dẫn đến kết quả học tập kém.

Những hình ảnh trong trò chơi điện tử khiến tâm hồn con người bị đầu độc, giết chóc, bắn phá một cách dữ dội, khiến con người dễ sa vào thế giới ảo, âm mưu, mưu mô khiến họ luôn tìm cách đối phó với người thân trong gia đình, bạn bè, thầy cô .

Nhận thức được sự nguy hiểm của trò chơi điện tử, gia đình và nhà trường cần quan tâm đến học sinh, đối tượng dễ nghiện game online. Nhưng quan trọng nhất là ý thức tự giác, mỗi người cần đặt ra cho mình nhiệm vụ chính là học tập, trau dồi kiến ​​thức, trau dồi kỹ năng và đạo đức trong sáng để mai sau có ích cho xã hội. Cần tránh xa sự cám dỗ của bạn bè mà nên gợi ý và tìm đến những trò giải trí lành mạnh hơn thay vì trò chơi điện tử…

Như vậy, chứng nghiện chơi game trên Internet có tác động tiêu cực đến cuộc sống của giới trẻ. Vì vậy, mỗi bạn sinh viên – các bạn trẻ hãy kiên quyết tránh xa và làm cho mình ngày càng tốt hơn.

Ví dụ bài viết số 14

Game online thực chất là một hình thức giải trí lành mạnh giúp đầu óc thư giãn, thoải mái sau những căng thẳng mệt mỏi đã qua. Nhưng hiện nay, đối với một số bạn trẻ, game online không còn giữ được sự thuần khiết như vậy nữa. Vấn đề nghiện game online luôn khiến các bậc phụ huynh và nhiều người đau đầu, bởi nó vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Game online là trò chơi trực tuyến với nhiều thể loại phong phú, phù hợp cho các bạn trẻ lựa chọn. Nếu chỉ để vui chơi thì không ảnh hưởng đến việc học, nhưng nếu ham mê thì sẽ gây ra nhiều điều tai hại. Đây là chứng nghiện chơi game. Nghiện chơi game được định nghĩa là bị mắc kẹt trong trò chơi, đắm chìm trong thế giới trò chơi, sao nhãng việc học và đầu óc không minh mẫn.

Hiện nay, tình trạng nghiện game trên Internet rất phổ biến, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Vì đây là thời đại dễ sa đà vào những trò chơi vô bổ, không lo nghĩ nhiều về tương lai, không bị bạn bè dụ dỗ chơi với nhau. Nếu chơi game online một cách không khoa học, bạn sẽ bị nghiện, và cơn nghiện nằm ở game. Không phải tất cả các trò chơi đều gây nghiện.

Các tiệm game ngày càng nhiều, game có mặt khắp nơi từ hang cùng ngõ hẻm. Đây là một trong những địa điểm thu hút sinh viên. Bản thân các em cũng không kìm được sự tò mò, hứng thú với trò chơi mà lao vào.

Có nhiều nguyên nhân khiến giới trẻ nghiện game. Cha mẹ không quan tâm đến đời sống tinh thần của con cái thì trẻ sẽ tìm đến một thế giới khác để đầu óc thanh thản. Nhiều bạn trẻ xa nhà lên thành phố học đại học, bố mẹ không quản được, có bạn bè, ngày đêm chìm đắm trong thế giới đó. Nếu ai cũng không đủ can đảm và kiềm chế, nhất định sẽ bị thế giới ảo này hút vào vòng xoáy.

Hậu quả của việc nghiện game online thật đáng lo ngại. Học hành sa sút trầm trọng, lười học và dành quá nhiều thời gian để “tu luyện” game cũng dẫn đến vô thức. Mất tiền, và thế giới trò chơi sẽ không mang lại cho bạn điều gì hữu ích, chỉ có hại.

Vậy làm cách nào để kéo người hâm mộ game ra khỏi thế giới ảo?

Thật sự rất khó để loại bỏ chúng ra khỏi thế giới đó, nhưng việc ngăn chặn và hạn chế thói quen xấu này là hoàn toàn có thể. Động viên, khuyến khích các bạn tham gia câu lạc bộ tình nguyện để làm phong phú thêm đời sống tinh thần. Đó cũng là một biện pháp hữu ích và thú vị. Qua việc hạn chế nghiện game, các bạn trẻ đã tạo cho mình một sân chơi lành mạnh để vừa học vừa chơi một cách hiệu quả và an toàn.

Có thể thấy, giới trẻ ngày càng lệ thuộc vào game online và cần phải tìm cách hạn chế thực trạng đáng buồn này.

Ví dụ bài viết số 15

Trong suốt lịch sử loài người, con người đã phải vật lộn với chứng nghiện ma túy (tức là nghiện rượu, nghiện ma túy) cũng như những thói quen không thể bỏ được (ví dụ: cờ bạc). Các nhà tâm lý học ở nhiều nước, đặc biệt là Việt Nam, hiện đang quan tâm đến tính cấp thiết của việc giải quyết một chứng nghiện mới, nghiện game Internet.

Với sự phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều trò chơi giải trí ra đời. Bên cạnh rất nhiều trò chơi giải trí lành mạnh, vẫn còn rất nhiều trò chơi bạo lực vẫn đang có chiều hướng gia tăng, gây khốn đốn cho toàn xã hội. Thị trường tràn ngập các thể loại game bạo lực như “Phi đội tốc độ”, “Đột ​​kích” khiến các tín đồ game mê mẩn. Các game trên tuy có cách chơi khác nhau nhưng đều có một điểm chung đó là người chơi nhập vai trực tuyến, chặt chém, bắn giết, tiêu diệt càng nhiều người càng tốt mà không cần suy nghĩ. Những người chơi chiến thắng rất vui vì họ đã đánh bại rất nhiều đối thủ của họ, trong khi những người chơi thua cuộc nguyền rủa và cố gắng giết đối thủ của họ. Hình ảnh “quay đầu chảy máu” trong game đã ăn sâu vào suy nghĩ, nhận thức của nhiều bạn trẻ. Vì vậy, họ có thể dễ dàng cư xử như một thế giới ảo khi tiếp xúc với thực tế.

Hiện nay, vấn đề chơi trò chơi điện tử hay game online chiếm khá nhiều thời gian học tập của học sinh. Trong khi một số cơ quan nhà nước đã thực hiện các bước mạnh mẽ để hạn chế nó, dường như không có giải pháp thỏa đáng nào được đưa ra. Các công ty giải trí tiếp tục mang đến cho cư dân mạng vô số trò chơi mới khó có thể bỏ qua. Dạo một vòng quán online ven đường, ôi thôi hình ảnh học sinh dán mắt vào màn hình, chửi thề, tay khua bàn phím tạo thành một bức tranh phản cảm và “sốc”. Dư luận chỉ vì các em ăn chơi thái quá mà làm mất giá trị của học sinh. Rất có thể vì “bóng ma điện tử” mà họ đánh mất tương lai tươi sáng.

Game online đang là loại hình giải trí “hot” hiện nay, ngày càng có sức hút lớn đối với cộng đồng, được ví như “ma tuý” lôi kéo người chơi vào vòng xoáy ảo. Đằng sau vòng xoáy ma lực do game mang lại là nỗi đau của người thân và nhiều người trong cuộc.

Bên cạnh việc lãng phí thời gian và tiền bạc rõ ràng, việc chơi game nặng trên máy tính có thể gây hại cho mắt và làm suy giảm tinh thần ở người nghiện. Ngày nay, tỷ lệ trẻ em mắc các bệnh cận thị, đau đầu, suy giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể, chấn thương tay, viêm khớp, béo phì do ngồi trước máy tính ngày càng nhiều. Nguy hiểm hơn là họ rất dễ bị chìm đắm trong thế giới ảo của game. Mặc dù tất cả các hành động là sai, nhưng tác hại của chúng không phải là sai. Chơi game không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và thể lực, nghiện game còn có thể dẫn đến giảm khả năng học tập và hạn chế giao tiếp giữa mọi người.

Nguy hiểm nhất là chơi game quá nhiều, có thể gây sang chấn tâm lý rất lớn. Có thể nói, môi trường trò chơi của hầu hết các điểm cho thuê đều không lành mạnh, dễ sinh ra nhiều môi trường xung đột. Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn, trang mạng cũng xuất hiện nhiều bài viết về những sự cố đáng tiếc khi chơi game online như: tử vong sau khi chơi ba ngày liên tục; chơi game cướp giết không có tiền, đột quỵ do chơi game quá độ. .

Hoặc trên thực tế thường là n.v.l – học sinh lớp 11 THPT. Tôi là con cả của hai anh em trong gia đình tôi. Chín năm học cấp 1 và cấp 3, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc. Kể từ khi tôi bắt đầu chơi game trực tuyến vào năm lớp 10, những bức tranh tươi sáng của anh ấy đã dần thay đổi màu sắc. Tôi nghiện game và bắt đầu bỏ học, nói dối gia đình để có tiền đi học thêm toán, lý, hóa. Nhưng thực tế, anh ta đã “vứt” số tiền bố mẹ cho bằng cách bấm bàn phím máy tính. l Dành bảy hoặc tám giờ mỗi ngày để chơi game. Sau khi mọi chuyện bị phát hiện, gia đình vô cùng sốc. Chưa hết, mấy lần sau bị gia đình quản thúc không cho tiền chơi game, tôi còn la và dám đánh mẹ anh.

Game không chỉ hạ thấp nhân cách mà còn hủy hoại cả tương lai cuộc đời của một con người. Học sinh, tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Nhưng với một bộ phận không nhỏ thanh niên nghiện game như hiện nay, tương lai của đất nước vẫn còn là một ẩn số. Từ giai đoạn “chơi” đến nghiện nặng, dồn hết tiền bạc, sức lực, thời gian vào game online là một khoảng cách rất mong manh. Không có gì lạ khi bạn nghiện game trực tuyến đến mức phạm pháp, suy nhược cơ thể và tê liệt tinh thần. Khi những giọt nước mắt hối hận rơi xuống thì đã quá muộn. Nhưng thà có còn hơn không. Khi đã nghiện chơi game thì có “cai” được không? Đây là câu hỏi lớn đặt ra cho xã hội.

Không thể chỉ đổ lỗi cho vấn đề thanh thiếu niên ngày càng quan tâm đến bạo lực. Cuộc sống hiện đại guồng quay của công việc khiến nhiều bậc cha mẹ không quan tâm đến việc học tập, tâm tư tình cảm của con cái khiến con cái chán nản, sa đà vào game. Vấn đề giáo dục và quản lý con cái phải xuất phát từ cha mẹ trước. Quan trọng nhất, cha mẹ cần hiểu rõ con mình. Từ đó, những thói hư tật xấu đang len lỏi ăn mòn hành vi, nhân cách của con bạn có thể được ngăn chặn, phát hiện sớm và ngăn chặn. Nếu trẻ nghiện game, cha mẹ cần quan tâm đến trẻ nhiều hơn, kiểm soát hành vi lên mạng của trẻ, đặc biệt là điều tiết thời gian học tập, giải trí trên mạng của trẻ. Gia đình nên quan tâm, chia sẻ với con nhiều hơn, hướng dẫn con thật tốt. Nếu trẻ đã trở nên “nghiện” game, gia đình nên đặt mục tiêu hợp lý cho trẻ. Ví dụ, chơi từ 8 đến 10 tiếng vào một ngày bình thường có thể giảm dần từng ngày, từng tuần và tập trung vào những điều bổ ích khác, chẳng hạn như tập thể dục hoặc tham gia các hoạt động xã hội lành mạnh.

Bên cạnh gia đình, nhà trường, Đoàn Thanh niên cũng phải tạo nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh như: tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao, đẩy mạnh giáo dục đạo đức, giúp thanh niên có nhiều điều kiện thể hiện khả năng của mình và hòa nhập thực tế cuộc sống. Đối với những học sinh bỏ học, trốn học, nhà trường cần có biện pháp xử lý, nhanh chóng liên lạc với gia đình. Giáo dục học sinh có ý thức phát hiện và báo cáo với giáo viên những hành vi bỏ học chơi game; tuyên truyền rộng rãi tác hại của game online và nâng cao nhận thức của học sinh; động viên, khuyến khích các em “cai nghiện” thiết bị điện tử.

Xem Thêm : Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Xuân Quỳnh

Không chỉ vậy, theo tôi, cộng đồng xã hội cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp những người nghiện game thoát ra khỏi thế giới ảo. Chính quyền các cấp phải tăng cường thành lập các cửa hàng trực tuyến gần trường học để phát triển thói quen xấu của học sinh “đột nhập” để chơi game sau giờ học. Các sở ngành liên quan cần tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các dịch vụ Internet. Giải pháp cơ bản nhất để hạn chế những nhược điểm của game online là xây dựng một môi trường đầy đủ chất lượng, an toàn và bảo mật. Để ngăn chặn và chấm dứt bạo lực học đường, chấm dứt game bạo lực là cấp thiết nhất. Đất nước cần có biện pháp cho phép các nhà sản xuất game làm game hay, dễ học, vui nhộn, thử thách trí tuệ của giới trẻ; khuyến khích phát triển game mang tính giáo dục lịch sử, kiến ​​thức khoa học phổ thông, văn hóa giao tiếp, người chơi. đào tạo kỹ năng.

Cũng giống như nghiện rượu hay ma túy, nghiện chơi game trên Internet có thể gây ra những tác động tiêu cực khó lường đối với tinh thần, thể chất, trí óc và tâm hồn cũng như các mối quan hệ xung quanh nó. Chúng ta cần mỗi thanh thiếu niên, học sinh phát huy sức mạnh của Internet, đừng để game online và những tác động tiêu cực khác ảnh hưởng đến cả một thế hệ công dân.

Ví dụ bài viết số 16

Khi công nghệ thông tin phát triển và mạng điện tử ra đời, các nhà phát minh và lập trình viên đã tạo ra các trò chơi điện tử với mục đích ban đầu là giúp người chơi thư giãn sau một thời gian làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, với sự phổ biến ngày càng tăng của trò chơi điện tử, chứng nghiện chơi game lan rộng đã xuất hiện không chỉ ở một quốc gia mà còn trên nhiều quốc gia. Đặc biệt, học sinh là nhóm nghiện game nhất.

Game được hiểu là những trò chơi điện tử do những người lập trình có đầu óc máy tính và óc sáng tạo tạo ra. Nghiện chơi game là một hiện tượng phổ biến. Nó cũng cảnh báo những mối nguy hiểm như nghiện ma túy, khiến người chơi chìm đắm vào nó và không còn để ý đến xung quanh.

Ở Việt Nam, tình trạng học sinh nghiện game diễn ra rất phổ biến. Chúng tôi có thể thấy cửa hàng đầy những thanh thiếu niên mặc đồng phục màu trắng ngồi chơi ở quầy bar hàng giờ, nhiều người kéo dài cả ngày. Hoặc bạn có thể xem trên mạng những clip về những quán internet chật ních học sinh, hay phụ huynh quát mắng bằng roi vọt mà vẫn không dừng được. Các cửa hàng điện tử mọc lên thường xuyên hơn, với nhiều loại máy tính công nghệ cao, phục vụ “nhu cầu” của sinh viên.

Nghiện chơi game đang trở nên phổ biến hơn vì nhiều lý do. Các trò chơi ngày càng sáng tạo hơn. Theo Gamer Market, những người tạo ra nó tiếp tục tạo ra các trò chơi điện tử đầy màu sắc và hấp dẫn. Game có nhiều thể loại: Brain, Action,… Sự đa dạng và mới lạ của game luôn hấp dẫn và lôi cuốn học sinh ở mọi lứa tuổi thích tìm hiểu cái mới. Học sinh ý thức quản lý thời gian chơi game kém, không ngừng chơi được, không kiểm soát được bản thân. Học sinh còn thiếu nhận thức về sự nguy hiểm của trò chơi điện tử. Không chỉ vậy, các bậc cha mẹ còn buông bỏ sự kiểm soát và để con cái họ làm theo cách của chúng. Nhiều bậc cha mẹ bận rộn với công việc mà quên chăm sóc con cái, khiến nhiều học sinh tìm đến trò chơi điện tử vì cô đơn.

Nghiện game cũng giống như nghiện ma túy, tiềm ẩn nhiều hiểm họa khó lường. Trước hết, nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề về sức khỏe và tâm lý của học sinh. Học sinh dễ bị cận thị, loạn thị do sử dụng máy tính với tần suất cao. Nghiện game còn ảnh hưởng đến cột sống, não bộ… Hơn nữa, nhiều sinh viên mắc các bệnh tâm thần như trầm cảm do nghiện game, nghiện game còn tốn tiền bạc, thời gian. Chơi game chiếm nhiều thời gian, không còn thời gian cho học sinh học tập và tham gia các hoạt động khác. Sinh viên không kiếm được tiền, bố mẹ không cho đủ tiền tiêu vặt hàng tháng, nghiện game dẫn đến nói dối, ăn cắp tiền,… và hình thành nhiều thói hư tật xấu mà sinh viên không thể có. Đối với học sinh, nghiện game là con đường tắt dẫn đến kết quả học tập kém, điểm kém, đầu óc thiếu kiến ​​thức để lao vào trò chơi điện tử.

Đây là một hiện tượng đáng báo động buộc chúng ta phải lên tiếng và đề phòng. Với một trường học, phải có cách ngăn ngừa, dạy dỗ, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị để học sinh tham gia. Cha mẹ phải thường xuyên theo dõi, quản lý thời gian sử dụng máy tính của con cái. Để hòa đồng với học sinh, bạn phải có tinh thần tự giác, ý thức tự quản, không ngừng học tập và rèn luyện.

Xã hội đang thay đổi từng ngày và mọi người có nhiều cách giải trí khác nhau. Vậy tại sao chúng ta không tham gia vào các hoạt động giải trí lành mạnh để hiện tượng chơi game trở nên phổ biến? Đây là điều chúng ta thực sự cần lưu ý và loại bỏ.

Ví dụ bài viết số 17

Thế kỷ XX đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, cùng sự ra đời của hàng loạt thiết bị thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Bên cạnh những lợi ích to lớn không thể phủ nhận, chúng cũng đặt ra nhiều thách thức đòi hỏi sự quan tâm của toàn xã hội. Một trong những vấn đề nhức nhối trong thời gian qua là hiện tượng nghiện game ở học sinh.

Trò chơi là một phần của trò chơi điện tử. Chúng ta không nên nhầm lẫn trò chơi với trò chơi điện tử, vì trò chơi điện tử là sự kết hợp giữa trò chơi và thiết bị giúp bạn tương tác và chơi trò chơi. Các trò chơi phổ biến hiện nay bao gồm Liên minh huyền thoại, Dota, Clash of Clans, Half-Life, v.v., rất phổ biến trong giới trẻ. Và “nghiện game” đã được Tổ chức Y tế Thế giới chính thức công nhận là một rối loạn tâm lý, giống như trầm cảm hay tâm thần phân liệt, cần được điều trị nhắm mục tiêu để giúp người “nghiện” thoát khỏi tình trạng đau khổ về tâm lý. Nghiện game có thể có nhiều biểu hiện như không kiểm soát được thời gian, tần suất, địa điểm chơi game, luôn mê mẩn những hình ảnh trong game, quan tâm đến game hơn mọi thứ trong cuộc sống. Quên ăn, quên ngủ, không còn nghĩ đến học hành, công việc.

Việc học sinh nghiện game có tác động vô cùng tiêu cực không chỉ với cá nhân học sinh mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của toàn xã hội. Trước hết, nghiện game ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của học sinh. Tiếp xúc với máy tính hàng giờ, thậm chí hàng ngày có thể gây mỏi mắt và giảm dần thị lực. Ngoài ra, chơi game đối kháng thường xuyên khiến não bộ luôn trong tình trạng căng thẳng, đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về thần kinh và suy giảm trí nhớ. Không chỉ vậy, những “fan game” thường xuyên ăn uống quá độ, có lúc không ăn lại chơi game, cơ thể học sinh cũng bị tàn phá, xương sống cũng rất dễ gãy. Quá lâu…

Ngoài việc ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất, nghiện game còn có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý và kết quả học tập của học sinh. Cho rằng game là “thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có tồn tại hay không cũng không quan trọng” nên học lực dễ sa sút, học sinh không còn tâm trí học tập, làm việc, đắm chìm trong thế giới ảo. và tránh xa. Ngoài đời, họ rất dễ rơi vào trạng thái u uất và chán nản, lâu dần sinh ra trầm cảm, thậm chí phát sinh chứng hoang tưởng từ cuộc sống trong game ra đời thực.

Đồng thời, hiện tượng nghiện game diễn ra dai dẳng cũng có tác động lớn đến gia đình, nhà trường và xã hội. Học sinh nghiện game sẵn sàng chi nhiều tiền cho game online. Khi đến tuổi đi học mà chưa kiếm được tiền, các em thường có xu hướng ăn trộm đồ và lừa bố mẹ rằng có tiền để chơi game. Ở mức độ nghiêm trọng hơn, tâm trí của học sinh còn có thể bị chi phối bởi các hành vi trong game, gây ra những hành vi vi phạm pháp luật, gây hại cho bản thân và người khác, trở thành gánh nặng cho toàn xã hội. bang hội.

Đâu là nguyên nhân khiến ngày càng nhiều học sinh nghiện game? Có thể thấy, công tác giáo dục trong nhà trường chưa toàn diện, học sinh chưa thấy hết tác hại của việc ham mê game, sự quản lý của gia đình còn lỏng lẻo, xã hội chưa quan tâm. Khi vẫn cho phép các game online mở cửa hàng phải lưu ý đến sự phát triển ồ ạt, thiếu kiểm soát chặt chẽ, trước hết là do một bộ phận học sinh nhận thức yếu, chưa nhận thấy nguy cơ nghiện game.

Đã đến lúc tất cả chúng ta phải cùng nhau hành động để tạo dựng một môi trường phát triển tốt và toàn diện cho các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Gia đình và nhà trường cần kết hợp giữa giáo dục và quản lý con cái, các game đưa ra thị trường cần được kiểm soát để đảm bảo người dùng đủ sức khỏe… Lứa tuổi đến trường là lứa tuổi non nớt, dễ bị thu hút bởi những điều mới lạ. , nhưng hãy biết cách tự bảo vệ mình, đừng sa đà vào những sở thích xấu, kể cả việc ham mê trò chơi điện tử, đừng biến mình thành một “đứa trẻ” gây hại Tang You, anh ấy không trở thành chủ nhân của cuộc sống và đất nước, mà trở thành mình vào một mối lo xã hội.

Chơi game là một cách tuyệt vời để giải trí và xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát tốt bản thân, chúng ta có thể trở thành “nô lệ” của trò chơi điện tử lúc nào không hay. Hãy là một người chơi thông minh.

Ví dụ bài viết số 18

Theo thống kê, số lượng tội phạm liên quan đến game online đang có xu hướng gia tăng. Không chỉ độ tuổi ngày càng trẻ hóa mà tỷ lệ tội phạm cũng đang gia tăng. Thực tế này là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái và cảnh báo toàn xã hội về những hiểm họa khôn lường của việc chơi game online. Điều chắc chắn là thảm họa khủng khiếp do game online gây ra chỉ đứng sau vấn nạn ma túy

Trò chơi trực tuyến hay trò chơi trực tuyến là loại trò chơi trong đó người chơi tương tác với nhau hoặc với hệ thống máy chủ của công ty theo thời gian thực thông qua mạng máy tính có kết nối Internet. Mục đích của các nhà phát triển trò chơi trực tuyến là thu hút người chơi để thu lợi từ việc tải xuống hoặc chơi của người dùng.

Nhưng có rất nhiều bạn trẻ, nhất là lứa tuổi học sinh lại lạm dụng game online một cách thái quá. Các em bỏ bê việc học, gia đình… không những thế còn vi phạm pháp luật một cách không kiểm soát. Hệ quả là học sinh ngày càng nghiện game và sa vào những trò giải trí vô bổ.

Tác hại của việc nghiện game Internet là rất nghiêm trọng. Bản chất của nhiều chương trình trò chơi trực tuyến là thu hút người chơi. Do đó, trong game luôn tồn tại những yếu tố nhạy cảm như: đồi truỵ (trang phục nhân vật hở hang), bạo lực (cảnh chém giết, máu me và xác chết), kinh dị (hình ảnh nhân vật ghê rợn, hình thức đáng sợ). Do đó, dù nhìn theo cách nào thì game online cũng là một trò chơi cực kỳ nguy hiểm. Có thể điểm qua một số game online đang làm điên đảo giới trẻ hiện nay như: Elder Scrolls Online (trưởng lão), tập kích, Liên Minh Huyền Thoại, Cửu Châu Tam Quốc, Bất Tử Kiếm,…

Đầu tiên là dành cho chính người chơi. Điều này sẽ làm họ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc, sức khỏe, tinh thần, công ăn việc làm và các vấn đề pháp lý. Nhiều bạn trẻ không ngại thức khuya dậy sớm lao vào game, đầu óc luôn nghĩ về game khiến thể chất suy kiệt, tinh thần hoang tưởng, trí nhớ giảm sút nghiêm trọng.

Thứ hai là đối với gia đình và xã hội. Nghiện game online sẽ làm xấu đi nhân cách, đạo đức, tác phong của con người. Vì thời gian chơi dài nên nhân vật của người chơi sẽ thay đổi theo hành động của nhân vật trong game. Không những thế, nó còn rèn luyện cho chúng ta những tư tưởng xấu, đồng thời làm cho chúng ta băng hoại về đạo đức, trở nên bạo lực và si mê. Điều này có thể dẫn đến những hành vi không đúng mực trong gia đình, dễ cáu gắt và dễ xảy ra xung đột với người ngoài.

Mặc dù phức tạp nhưng chứng nghiện chơi game trên Internet không phải là không thể chữa khỏi. Chỉ cần tập trung, dồn hết tâm trí, thời gian cho việc học, chúng ta sẽ tránh xa được cám dỗ do game online mang lại.

Ngoài ra, chúng ta cũng phải tu dưỡng nhân cách đạo đức, tránh bị game online đầu độc, nhưng cần nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của game online mà tránh. Đồng thời, hoạt động thể chất cũng là một cách tốt để chúng ta tránh chơi game. Ngoài ra, thể thao còn mang lại cho chúng ta sức khỏe, tinh thần và một số đức tính cần thiết như tính kiên trì, nghị lực vượt lên chính mình…

Không thể phủ nhận rằng vẫn có những game online giúp chúng ta giải trí, bên cạnh đó cũng có những loại game giúp chúng ta phát huy khả năng sáng tạo, phản ứng nhanh nhạy và trí thông minh. Nhưng đồng thời, nội dung của một số dòng game biến chất khiến tâm hồn và trí óc chúng ta trở nên đen tối, luôn nghĩ đến những vấn đề vô bổ, vô bổ cho cuộc đời.

Xem Thêm: Cách dùng cấu trúc admit trong tiếng Anh chi tiết

Vì vậy, khi chơi game chúng ta cũng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, chọn loại game phù hợp thì mới có thể chơi tốt được. Đồng thời chúng ta cũng cần biết cách sắp xếp thời gian chơi game phù hợp tránh chơi quá sức kẻo rơi vào vực thẳm của game. Gia đình cũng cần có trách nhiệm nhắc nhở con em học tập, chơi thể thao, giáo dục các em tác hại của việc vui chơi. Về phía trường học, nên tổ chức các hoạt động rèn luyện sức khỏe để học sinh được ở nhà vui chơi, học hỏi nhiều kiến ​​thức về sức khỏe. Đất nước cần bắt những kẻ lập trình, để game có nội dung đồi bại, tha hóa tâm hồn con người.

Hiện tượng học sinh nghiện game online đã đến mức đáng lo ngại. Không đơn giản là không bỏ được mà việc nghiện game dẫn đến hành vi lệch lạc ở học sinh, thanh thiếu niên. Với sự suy thoái nền tảng đạo đức của xã hội, nạn nghiện game Internet đang đẩy học sinh vào những vấn đề xã hội nguy hiểm khó lường.

Khắc phục hiện tượng thanh thiếu niên nghiện game online là nhiệm vụ cấp bách hiện nay. Nếu không sẽ làm đất nước ta suy thoái, mất đi những tài năng trẻ, lãng phí tuổi trẻ quý báu vào những trò chơi vô bổ, vô bổ mà không lường hết tác hại của nó. đo lường.

Nói về chứng nghiện trò chơi trực tuyến

Ví dụ bài số 1

Trò chơi điện tử (game online) là một thú tiêu khiển rất hấp dẫn của giới trẻ. Nhiều bạn chểnh mảng học hành và mắc nhiều lỗi khác vì mải chơi. Thanh thiếu niên nghiện game, mạng xã hội ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, học tập, tâm lý và an sinh xã hội.

Hiện nay, trò chơi điện tử (game online) là một loại hình giải trí rất hấp dẫn đối với lứa tuổi học sinh. Nó sẽ phục vụ tích cực cho con người nếu chúng ta biết sử dụng đúng lúc, đúng chỗ. Nếu chúng ta sử dụng nó không đúng cách, nó thường mang lại cho chúng ta rất nhiều tác hại.

Trò chơi trực tuyến là bất kỳ loại trò chơi nào được chơi trên internet. Nếu chúng ta chơi game như một hình thức giải trí thì sẽ không ảnh hưởng đến việc học, nhưng nếu chúng ta chơi quá nhiều thì sẽ sao nhãng việc học.

Chơi game online nhiều thì đầu óc kém minh mẫn, tác hại rất lớn. Hiện nay có nhiều hiện tượng nghiện game, đặc biệt là học sinh, sinh viên dễ sa đà vào các trò tiêu khiển, game online, vô bổ… Nếu chúng ta chơi không điều độ sẽ rất dễ bị nghiện.

Có nhiều nguyên nhân khiến nhiều học sinh nghiện game. Do cha mẹ không quan tâm đến việc học tập của con cái nên trẻ sẽ tìm đến một trò chơi nào đó qua mạng Internet…. Hậu quả của việc ham chơi game online rất đáng lo ngại, dẫn đến khả năng học tập ngày càng sa sút. Hậu quả nguy hiểm nhất của việc chơi game là chấn thương. Hiện nay, ở nhiều nơi khác cho thuê nhà không lành mạnh, dễ thu hút người dân, đặc biệt là sinh viên và là môi trường gây ra nhiều mâu thuẫn.

Trong các trò chơi ngày nay, điều phổ biến nhất xảy ra là khiến học sinh nghĩ rằng họ sẽ đi cướp và giết người khi thiếu tiền để chơi. Nghiện chơi game ngày nay đang làm suy giảm nhân cách của nhiều lứa tuổi học sinh và chúng đang hủy hoại toàn bộ cuộc đời của một con người. Nhiều người cho rằng cha mẹ không quan tâm đến con cái và những suy nghĩ cảm tính của con cái khiến họ cảm thấy hụt hẫng. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến con cái nhiều hơn, ngăn chặn và chấm dứt những thói hư tật xấu đang âm thầm ăn mòn hành vi, tính cách của con mình khiến chúng không thể tiếp diễn.

Bên cạnh đó, phụ huynh và nhà trường cần phối hợp giáo dục học sinh có ý thức phát hiện và báo cáo với thầy cô giáo hành vi bỏ học chơi game, tuyên truyền rộng rãi về tác hại của game online, nâng cao nhận thức của học sinh, khuyến khích các em “cai nghiện”. “. Từ các thiết bị điện tử (Game trực tuyến)”. Việc chấm dứt tình trạng nghiện game ở thanh thiếu niên phần lớn phụ thuộc vào hành động cứng rắn và quyết liệt của mỗi gia đình.

Xã hội cần lên án và ngăn chặn những trò chơi bạo lực, đồi trụy, vi phạm pháp luật, khuyến khích lối chơi lành mạnh trong giới trẻ. Nhà nước phải nghiêm túc điều tra, phát hiện, ngăn chặn các trò chơi vi phạm, xử lý kịp thời, nghiêm trị để bảo vệ thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của đất nước.

Mỗi chúng ta, ai cũng xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, ai cũng có quyền truy cập và sử dụng internet, nhưng đừng lạm dụng nó. Biết khi nào nên dừng lại trước khi bạn bị nghiện. Hãy kiểm soát internet, đừng bao giờ để internet kiểm soát chúng ta. Hãy từ bỏ những thói hư tật xấu, rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp, từng bước loại bỏ chứng nghiện game trong học sinh, sinh viên hiện nay.

Ví dụ bài số 2

Trò chơi điện tử (game) vốn là một hình thức giải trí lành mạnh, nhưng việc say mê các trò chơi đó đã ảnh hưởng đến việc học tập và gây ra nhiều hệ lụy, trở thành vấn đề cần giải quyết cấp bách trong lứa tuổi học sinh.

Trên khắp các con đường, ngõ xóm đâu đâu cũng thấy cửa hàng online. Học sinh đến đó không phải để học lấy thông tin mà để chơi trò chơi điện tử. Nhiều bạn ngồi hàng giờ, thậm chí cả ngày trước màn hình máy tính, nghiện game quên cả thời gian, thậm chí trốn học để chơi game, trong đầu luôn nghĩ đến game và khát khao chinh phục thế giới. Đập vỡ nó làm mặt ngơ ngác như người mất hồn…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Vì bố mẹ không quan tâm, vì họ buồn, vì bạn bè động viên, và vì họ không thể kiểm soát được bản thân. Nhưng vì bất kỳ lý do gì, bị ám ảnh bởi trò chơi điện tử là một điều tồi tệ. Trước hết, ngồi quá gần màn hình máy tính trong thời gian dài sẽ khiến mắt bị cận thị, mỏi và gây hại cho sức khỏe. Không chỉ vậy, việc nghiện trò chơi điện tử có thể khiến học sinh bị phân tâm khỏi các nhiệm vụ học tập chính của mình. Mải chơi, trốn học, cúp tiết, không đến lớp, không làm bài tập, học kém dẫn đến chán nản. Vì thế, vô tình, một phút bồng bột nhất thời có thể làm hỏng cả tương lai của một người. Trò chơi điện tử cũng đầu độc tâm hồn bằng bạo lực, giết chóc, bom đạn và đưa con người vào một thế giới ảo đầy âm mưu, mưu mô. Hơn nữa, chơi điện tử cũng là một sự lãng phí tiền bạc và đôi khi còn thay đổi tính cách của một người. Để có tiền chơi trò chơi điện tử, những lời nói dối, mánh khóe và ăn cắp tiền từ gia đình và bạn bè bắt đầu. Nếu sự nhiệt tình này tiếp diễn, không ai có thể lường trước được những hậu quả tai hại khác.

Trò chơi điện tử có hại như vậy, làm sao để ngăn chặn? Đó thực sự là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng không phải là không thể. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng nhiệm vụ chính của bạn là học tập, rèn luyện và thực hành, thay vì lãng phí thời gian, sức lực và tiền bạc vào những việc vô ích, thậm chí có hại. Hãy coi trò chơi điện tử là trò giải trí, tương tác với chúng vừa phải, biết tiết chế, kiềm chế bản thân, không để bản thân bị ảnh hưởng bởi sự cám dỗ của game và bạn bè xấu. Ngoài ra, cần có sự quan tâm thường xuyên, quản lý chặt chẽ của gia đình để trẻ tránh xa những đam mê có hại. Nhà trường và xã hội cũng cần phối hợp giáo dục thế hệ trẻ, tạo ra các hoạt động bổ ích, sân chơi lành mạnh để mọi đối tượng học sinh tham gia. Bài toán nhiệt tình của sinh viên đã được giải quyết triệt để.

<3

Bài 3

Nhu cầu sử dụng Internet ngày càng tăng chứng tỏ nhu cầu thu thập thông tin, giải trí của con người ngày càng nhiều. Hiện nay do áp lực học tập cao nên học sinh sử dụng hình thức học trực tuyến rất nhiều. Kể từ đó, nó đã khiến mọi người chơi trò chơi trực tuyến để giải trí, nhưng giờ đây nó đã trở thành một mối quan tâm trong trường học.

Game online ban đầu vốn là để con người giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, trước sức hấp dẫn mạnh mẽ của game online, nhất là đối với giới trẻ, một bộ phận không nhỏ học sinh sa đà vào những trò chơi vô bổ: đua xe, đánh nhau, bắn tỉa. Dần dần những trò chơi này chiếm quá nhiều thời gian của bạn mà bây giờ ít người biết đến thú vui của bóng đá và chọi gà.

Vốn dĩ nó mang lại lợi ích cho con người, nhưng hiện nay game online đã mang lại rất nhiều tác hại. Những webshop mọc lên khắp các trường học tạo “điều kiện” cho học sinh tiếp cận và dấn thân vào những thú vui vô bổ. Bạn có thể quên ăn quên ngủ vì mải chơi. Nếu không cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi sẽ dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi nên trong lớp em thường ngủ gà ngủ gật, không thể tập trung nghe thầy giảng bài. Rồi sau khi về nước, vì mải chơi game, không làm bài tập nên học lực sa sút, ảnh hưởng đến kết quả học tập. Không chỉ vậy, để có tiền chơi game online, nhiều bạn còn nói dối để xin tiền bố mẹ, thậm chí còn ăn cắp tiền của gia đình và bạn bè xung quanh. Game online hủy hoại dần sức khỏe, kiến ​​thức và đạo đức của chính bạn.

Vì vậy, thay vì để bản thân bị cuốn vào những trò chơi vô bổ, hãy chịu trách nhiệm về bản thân và phân bổ thời gian giữa chơi và học. Để không bị game online cám dỗ và ảnh hưởng đến cuộc sống, chúng ta cần có ý thức tìm kiếm những thú vui khác không những có thể giải trí mà còn có lợi cho sức khỏe, trí tuệ.

Ví dụ bài viết số 4

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ thông tin điện tử ra đời, máy tính, điện thoại di động… Trò chơi điện tử là một loại phần mềm được lập trình trên các thiết bị. Vốn dĩ là một trò chơi giải trí lành mạnh, nhưng hiện tượng nghiện loại game này, sao nhãng việc học và gây ra nhiều hậu quả xấu đã trở thành vấn đề cấp bách cần giải quyết trong lứa tuổi học đường.

Tháng 11/2017, truyền thông Trung Quốc đăng tải một thông tin giật gân: một học sinh chơi game hai ngày hai đêm dẫn đến đột quỵ ngay tại bàn máy tính. Cũng có câu chuyện về một cậu bé trộm tiền nhà hàng xóm khi ông ta đi vắng. Sau khi bị phát hiện, anh ta dùng búa đập liên tiếp vào đầu khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Cũng có nhiều câu chuyện xã hội vi phạm pháp luật vì không có tiền để cho học sinh chơi điện tử. Chúng ta không thể lường trước được những hậu quả khôn lường và tác hại của việc nghiện điện tử quá mức. Trò chơi điện tử thực sự giống như những con mối đang ăn dần con người. Thật không may, nạn nhân của nó không ai khác chính là những học sinh đang ngồi trên ghế lớp học.

Tác hại ban đầu của việc chơi điện tử là tốn thời gian, học sinh không có thời gian làm bài và học bài dẫn đến kết quả học tập kém. Học sinh chán học, bỏ chơi. Chơi điện tử còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Ngồi gần máy tính, điện thoại di động trong thời gian dài có thể dẫn đến cận thị, mệt mỏi, căng thẳng và suy giảm sức khỏe. Ngoài ra, niềm đam mê điện tử đang bòn rút tiền bạc của gia đình một cách vô nghĩa. Trò chơi điện tử lây nhiễm cho người chơi bạo lực, giết chóc, đánh bom và lôi kéo mọi người vào thế giới ảo. Những kẻ đó có thể chiến đấu mọi lúc, mọi nơi. Một tác hại khác của trò chơi điện tử là làm thay đổi nhân cách con người. Một tâm hồn trong sáng, nhân hậu bao lâu cũng sẽ bị hủy hoại, méo mó, biến dạng bởi sức hút của trò chơi điện tử rất mạnh mẽ. Học giỏi chăm chỉ cũng thành “con nghiện”, học hư thì gây phiền phức cho cha mẹ, thầy cô. Người chơi điện tử cũng mang lại nhiều bất lợi cho xã hội. Ban đầu chỉ là dối trá và trộm cắp, sau đó có cướp của và thậm chí giết người để có tiền chơi điện tử. Tất cả là do ham muốn nhất thời và sự bồng bột không đáng có mà ra.

Có nhiều lý do khiến bạn nghiện trò chơi điện tử. Có thể do gia đình, bố mẹ bận làm ăn nên ít quan tâm đến con cái. Hành vi của trẻ nằm ngoài tầm kiểm soát. Một nguyên nhân khác là vết thương trong lòng đã gây ra những suy nghĩ tiêu cực cho bản thân. Họ chán nản không muốn sống nữa nên bị bạn bè dụ dỗ, sa chân vào con đường điện tử. Không thể loại trừ những nguyên nhân chủ quan do người chơi không tự chủ được bản thân, không làm chủ được suy nghĩ, hành vi, ham muốn của mình. Mặt khác, xã hội cũng đóng một vai trò lớn trong nguyên nhân dẫn đến nghiện điện tử. Xã hội chỉ quan tâm đến phát triển kinh tế mà quên rằng sức mạnh cốt lõi của sự phát triển đất nước chính là sinh viên. Xã hội chưa tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, chưa khuyến khích các em tham gia các hoạt động ngoại khóa như bịt mắt bắt dê, bóng chuyền, nhảy dây và các trò chơi dân gian khác… Lợi dụng điều này, các nhà đầu tư vừa và nhỏ đã tung ra thị trường Các quán cà phê Internet phục vụ số đông sinh viên. Nhu cầu giải trí của sinh viên.

Có nhiều nguyên nhân và tác hại của việc nghiện trò chơi điện tử này, vậy làm thế nào để khắc phục và ngăn chặn? Đây là vấn đề nhức nhối đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, buộc xã hội phải giải quyết. Bắt đầu với chính người chơi. Học sinh còn đi học phải đảm bảo nhiệm vụ chính của mình là học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, rèn luyện đạo đức, đặt tương lai lên hàng đầu. Khi đã xác định được lý tưởng thì phải đặt mục tiêu rõ ràng, không nên lãng phí thời gian, sức lực và tiền bạc vào những việc vô bổ. Điều quan trọng nhất là phải biết kiểm soát bản thân, coi trò chơi điện tử là trò giải trí, tương tác chừng mực, kiềm chế, không bị ảnh hưởng bởi game và những lời rủ rê của bạn bè. Vì bản thân mình mà còn vì xã hội, cần tuyên truyền, tuyên truyền để mọi người thấy được tác hại khôn lường do việc sử dụng các sản phẩm điện tử quá mức gây ra, đồng thời cần hướng dẫn các bậc cha mẹ quan tâm đến con cái. Gia đình cần thường xuyên quan tâm, kiểm soát, quản lý chặt chẽ thời gian học tập của con cái, tránh những đam mê có hại. Nhà trường và xã hội cần phối hợp giáo dục thế hệ trẻ và tạo ra các hoạt động bổ ích, sân chơi lành mạnh cho mọi đối tượng học sinh. Mọi ý kiến, nguyện vọng của học viên đều được lắng nghe và đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết. Bằng cách này, vấn đề nghiện trò chơi điện tử của học sinh sẽ được giải quyết triệt để, đồng thời cũng giúp ươm mầm những tài năng cho đất nước.

Mê đắm các sản phẩm điện tử, ham muốn ngắn hạn mang đến tác hại khôn lường. Hãy chung tay, góp sức ngăn chặn, đẩy lùi trò chơi điện tử ra khỏi cuộc sống hiện đại ngày nay. Mỗi chúng ta, vì lợi ích của bản thân và tương lai của xã hội, hãy tránh xa đam mê chết người đó.

Ví dụ bài viết số 5

Trong bối cảnh kinh tế, xã hội phát triển mạnh mẽ và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, con người, đặc biệt là giới trẻ có nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển và hoàn thiện bản thân. .Tuy nhiên, bên cạnh những tác động tích cực cũng có những hạn chế tiêu cực, một trong số đó là hiện tượng nghiện game Internet.

Nghiện chơi game là trạng thái say mê quá mức đối với trò chơi điện tử, trong đó người chơi đắm chìm trong thế giới ảo đến mức mất kiểm soát đối với hành động của mình. Hiện nay có một bộ phận không nhỏ giới trẻ đặc biệt là các bạn nghiện game online, coi game là một loại hình giải trí nhưng lại dành hết thời gian, tiền bạc, tâm trí cho việc chơi game nên chểnh mảng việc học hành, bỏ lỡ cơ hội việc làm, cơ hội phát triển. Bản chất của game online không phải là xấu, nó sinh ra để giúp con người giải trí, thư giãn sau những thời gian làm việc, học tập mệt mỏi, căng thẳng.

Nhưng chính cách sử dụng không đúng cách của con người đã khiến game online trở thành một loại “thứ xấu”, sẽ tác động tiêu cực đến nhận thức, nhân cách và ảnh hưởng đến tương lai của con người. Hàng trăm nghìn tài khoản game được tạo ra mỗi ngày, trong đó phần lớn là sinh viên. Điều đáng nói, nhiều người chọn những trò chơi bạo lực, có thể tác động xấu đến nhận thức, làm lệch lạc suy nghĩ và hành động. Mê game không chỉ lãng phí thời gian mà còn ảnh hưởng đến chất lượng học tập và làm việc. Nguy hiểm hơn, nghiện game có thể sinh ra ảo giác, khiến người chơi có nhận thức và hành vi lệch lạc: trộm cắp, bạo lực…

Để hạn chế những tác hại nguy hiểm của việc nghiện game trên Internet, mỗi người cần nhận thức đúng tác hại của việc chơi game, kiểm soát hành vi của mình, không sa đà vào thú tiêu khiển. Mặt khác, các bậc cha mẹ cũng cần dành nhiều thời gian để quản lý các hoạt động học tập và vui chơi của con cái, hạn chế việc con cái sử dụng điện thoại di động và Internet.

Nghiện chơi game có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe, bóp méo suy nghĩ và hành vi, thậm chí hủy hoại cả tương lai của bạn. Vì vậy, mỗi người cần tự ý thức được hành vi của mình, chăm chỉ học tập, phấn đấu vì những mục tiêu, ước mơ tốt đẹp, trở thành người có ích cho xã hội.

Ví dụ bài viết số 6

Chúng ta đang sống trong một xã hội thông tin, thời đại công nghệ 4.0 đã làm thay đổi mọi mặt của cuộc sống, tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ không chỉ mang lại những tiện ích không thể phủ nhận mà còn kéo theo nhiều mặt trái tiêu cực, một trong số đó là chứng nghiện online Trò chơi. Game online là trò chơi điện tử mà người chơi có thể dễ dàng tham gia chỉ cần có điện thoại di động hoặc máy tính kết nối Internet.

Nghiện chơi game là một rối loạn tâm lý trong đó người chơi dành quá nhiều thời gian và năng lượng cho các trò chơi giải trí. Nghiện game xảy ra ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất là ở lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh. Không chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc mà việc nghiện chơi game còn có thể khiến trẻ em phải trả giá bằng tiền học phí và ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Những trường hợp học sinh trốn học, nói dối, trộm tiền bố mẹ để chơi game không phải là hiếm. Đây là một thực tế đáng buồn và là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ.

Tình trạng nghiện game diễn ra ngày càng nhiều ở học sinh, không chỉ do người chơi ham chơi mà một phần do cha mẹ buông lỏng kỷ luật con cái. Game online là trò chơi giải trí giúp con người giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc lạm dụng game, nhất là game bạo lực là điều đáng trách.

Vì vậy, mỗi chúng ta cần nhận thức rõ những tác hại, tác hại của việc lạm dụng game. Hãy chơi game như một cách để thư giãn sau những giờ học tập mệt mỏi, phải biết lựa chọn những game lành mạnh và quản lý thời gian của mình, để game online là một công cụ giải trí hữu ích chứ không phải là “thuốc độc” hủy hoại cuộc đời, tương lai của chúng ta”.

Suy nghĩ về tình trạng nghiện game online của sinh viên

Say mê game online là một hiện tượng phổ biến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, học tập và nhân cách của thanh thiếu niên hiện nay.

Trò chơi trực tuyến (game online) là trò chơi được chơi thông qua mạng máy tính kết nối Internet, có sự tương tác theo thời gian thực giữa những người chơi với nhau hoặc giữa người chơi với hệ thống máy chủ của công ty. Mạng máy tính thường là Internet hoặc một công nghệ tương đương. Nhiều trò chơi trực tuyến được liên kết với các cộng đồng ảo, khiến chúng trở thành một dạng hoạt động xã hội vượt xa các trò chơi một người chơi thông thường.

Nhiều bạn trẻ phớt lờ lời khuyên của người lớn và cảnh báo của các chuyên gia, chỉ mê game mà không quan tâm đến việc học hành. Giới trẻ thường sa đà vào các trò chơi bạo lực, đồi trụy, cờ bạc,…

Nghiện chơi game thường ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian và tiền bạc. Học hành sa sút, đạo đức băng hoại nghiêm trọng, mất định hướng về những giá trị tốt đẹp, chuẩn mực của con người. Nghiện game là một trong những con đường dẫn đến tệ nạn xã hội.

Đối với bản thân các bạn trẻ, cần cai nghiện game hoàn toàn, quan tâm đến việc học, tu dưỡng nhân cách, rèn luyện thân thể…. Đối với gia đình, nhà trường và xã hội, các em phải thực hiện tốt đạo đức. coi trọng giáo dục, nghiêm khắc nhắc nhở thanh niên từ bỏ game, tích cực học tập, hình thành lối sống lành mạnh, năng động.

Cho đến nay, nhiều bạn trẻ vẫn nhiệt tình với trò chơi này bất chấp nguy hiểm. Những người như vậy thật đáng thương. Bất kỳ hình thức chơi game trực tuyến nào cũng có hại. Tránh xa game và xây dựng lối sống lành mạnh, năng động, cầu tiến. Là học sinh, các em phải ra sức học tập, trau dồi nhân cách, rèn luyện thân thể, trở thành người có sức khỏe, có tri thức vững vàng, mai sau dùng chính sức lực của mình để xây dựng quê hương, đất nước.

Hiện tượng học sinh nghiện game online cần khẩn trương khắc phục. Bác Hồ đã từng dạy: “Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước”. Để thực sự trở thành tương lai của đất nước, thanh niên phải ra sức học tập, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, tránh xa các tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, tiến bộ.

Suy nghĩ về hiện tượng nghiện game online của thanh thiếu niên hiện nay

Trò chơi điện tử (game online) là trò chơi giải trí lành mạnh du nhập từ các nước tiên tiến hoặc do các nhà lập trình tài năng giàu trí tưởng tượng sáng tạo ra. Tuy nhiên, học sinh ngày nay vì quá mê các sản phẩm điện tử mà sao nhãng việc học, điều này đã gây ra nhiều hệ lụy xấu.

Trò chơi điện tử (game online) là trò chơi sử dụng thiết bị điện tử để tạo thành một hệ thống tương tác mà người chơi có thể trực tiếp điều khiển theo ý muốn. Hình thức phổ biến nhất mà trò chơi điện tử mang lại là trò chơi điện tử hay trò chơi điện tử.

Trò chơi điện tử là một hình thức giải trí của con người sau giờ học căng thẳng và mệt mỏi. Nó được tạo ra bởi các lập trình viên tài năng, thông minh và giàu trí tưởng tượng. Đây không chỉ là thú tiêu khiển của giới trẻ mà cả người già.

Nghiện trò chơi trên Internet là hiện tượng tham gia quá nhiều vào các trò chơi điện tử, không thể kiểm soát được ham muốn chơi trò chơi, tiếp tục chơi trò chơi và coi trò chơi là ưu tiên hàng đầu của cuộc sống, do đó trò chơi là hiện tượng thống trị . tác dụng phụ.

Người hâm mộ game sẽ có những biểu hiện bất thường, rất dễ phát hiện. Người nghiện game thường có thể ngồi chơi game online hơn 5 tiếng mỗi ngày mà không thấy mệt mỏi, không có cảm giác về thời gian, không gian khi chơi game online.

Vì nghiện game là một hành vi có hại nên những người nghiện game thường nói dối và ngăn cản gia đình, bạn bè của họ chơi game trực tuyến. Do quá mê game và sống trong những cảm giác ảo, người nghiện game có biểu hiện quên các sự kiện quan trọng hoặc làm việc kém hiệu quả, làm việc kém năng suất hoặc thờ ơ với các hoạt động xung quanh như học tập, làm việc.

Sức hấp dẫn mạnh mẽ của trò chơi khiến người hâm mộ game tiếp cận và chơi game nhiệt tình bất kể những khó khăn trong công việc, học tập và mối quan hệ với người thân, bạn bè. Đối với họ, trò chơi là tất cả.

Những người nghiện chơi game có dấu hiệu suy nhược về tinh thần và thể chất và có xu hướng cư xử giống như những người trong trò chơi trực tuyến. Họ thường ít nói, trông có vẻ mệt mỏi, có dấu hiệu trầm cảm và xa lánh bạn bè, người thân.

Đi đâu cũng thấy phố phường, ngõ xóm, đường làng ngõ xóm, shop online mọc lên như nấm sau mưa. Nhiều người đến đó không chỉ để lấy thông tin cho công việc và học tập mà còn để chơi các trò chơi được cài đặt sẵn trên mạng máy tính.

Nhiều bạn ngồi trước màn hình máy tính hàng giờ mỗi ngày, nghiện các game sau: Liên Minh Huyền Thoại, Nông Trại, Thời Trang, Nấu Ăn, Đảo Rồng… Quên thời gian, quên cả ăn uống, lúc nào cũng nghĩ tới Chinh phục, khám phá và trở thành người giỏi nhất.

Giới trẻ dành phần lớn thời gian cho game online, ít chơi với bạn bè, ít tham gia các hoạt động xã hội, ít giao tiếp với người khác dẫn đến bị cô lập, cô đơn. Thời gian gần đây, liên tiếp xuất hiện những trường hợp nghiện game nghiêm trọng trên Internet.

Với sự phát triển mạnh mẽ của đời sống xã hội và các sản phẩm công nghệ, việc các bạn trẻ tiếp xúc với game mọi lúc mọi nơi trở nên rất dễ dàng.

Do sức hấp dẫn vốn có của trò chơi trực tuyến, thiết kế của nó đánh vào tâm lý và sở thích của giới trẻ với những phần thưởng ảo hấp dẫn. Các nhà làm game lợi dụng sự tò mò, sống ảo, tâm lý chinh phục, tâm lý hám tiền của nhiều bạn trẻ để làm game kiếm lời, dù có hại. ..

Do nhiều bạn trẻ ý thức tự giác kém, quá bồng bột, không có động cơ, mục đích học tập rõ ràng nên dễ sa vào những trò chơi đơn giản, độc hại.

Do cha mẹ quá cưng chiều, nuông chiều hoặc quá tin tưởng con mà không quan tâm đến con. Nhiều bậc cha mẹ không có đủ thời gian để chăm sóc con cái. Nhiều bậc cha mẹ khác không nhận thức được tác hại của việc chơi game đối với con cái của họ, khiến chúng tiếp xúc với internet và chơi game quá nhiều.

Do thiếu không gian giải trí lành mạnh cho giới trẻ. Đặc biệt ở các thành phố lớn, nhịp sống nhanh, không gian cộng đồng quá nhỏ khiến nhiều bạn trẻ bị tách biệt với cuộc sống xung quanh, thiếu các hoạt động giải trí thiết thực, bổ ích.

Vì tính tò mò, thích chinh phục và khám phá để trở thành người giỏi nhất, muốn thể hiện mình và được bạn bè kính trọng, ngưỡng mộ. Phần khác do buồn chán hoặc bị bạn bè dụ dỗ, bị bạn bè lôi kéo mà không làm chủ được bản thân.

Do cơ quan chức năng chưa có giải pháp cụ thể, chặt chẽ trong việc quản lý nội dung game và hoạt động kinh doanh game nên game xấu tràn lan trên mạng.

Có nhiều nguyên nhân khiến thanh thiếu niên nghiện game, nhưng nguyên nhân lớn nhất là do bản thân thanh thiếu niên thiếu dũng khí sống, chưa có lối sống lành mạnh, chưa yêu thích học tập và tận hưởng cuộc sống. , bắt chước , lối sống lệch lạc , thiếu tình cảm có lợi hơn.

Ngồi quá gần màn hình máy tính trong thời gian dài có thể khiến mắt bị mỏi, tệ hơn là bị cận thị, sức khỏe suy giảm nhanh chóng. Chơi game nhiều có thể dẫn đến mệt mỏi về thể chất, căng thẳng về tinh thần, căng thẳng và suy nhược cơ thể.

Chơi game chiếm phần lớn thời gian của tôi và lãng phí tiền của gia đình tôi một cách vô ích. Không chỉ vậy, do nghiện game, nhiều người không ngần ngại nói dối, ăn cắp, lừa đảo, thậm chí giết người để đổi lấy việc chơi game, bất chấp pháp luật.

Việc nghiện trò chơi điện tử dẫn đến tình trạng học sinh kém tập trung, bỏ học, trốn học, không làm bài tập về nhà dẫn đến kết quả học tập kém, kiến ​​thức mơ hồ. Trò chơi điện tử đầu độc tâm hồn con người bằng bạo lực, giết chóc, bom đạn, dễ khiến con người ta sa vào thế giới ảo, âm mưu, đủ thứ thủ đoạn dẫn đến việc luôn tìm cách đối phó với gia đình, bạn bè, thầy cô.

Người nghiện game thường sống trong thế giới ảo của game, hiểu sai về bản thân và thiếu khả năng tạo dựng các mối quan hệ trong cuộc sống. Kết quả là, các mối quan hệ với bạn bè thực sự và gia đình giảm dần.

Mọi người đến chơi, nhưng trò chơi không tìm thấy người. Do đó, điều quan trọng nhất là những người trẻ tuổi ngừng chơi game ngay lập tức. Mỗi chúng ta phải xác định nhiệm vụ chính là học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, không lãng phí thời gian vào những trò chơi vô bổ, thậm chí có hại, phải biết kiềm chế, kìm nén bản thân, không sa đà vào những trò chơi chết người đó.

Xin khuyên những người bạn đam mê các sản phẩm điện tử, ngoài việc luôn quan tâm đến sự quản lý của gia đình, nhà trường và xã hội, hãy giúp các em tránh xa những đam mê có hại.

Nhà trường cần giáo dục, phối hợp thế hệ trẻ để tạo ra những sân chơi trí tuệ bổ ích cho các em.

Cha mẹ nên luôn tâm sự với con cái, không nên cho con chơi điện tử từ nhỏ. Tích cực cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời lành mạnh và các hoạt động xã hội có ích. Theo dõi lịch trình của con bạn để biết các dấu hiệu nghiện chơi game. Không cho trẻ tiếp xúc với môi trường dễ gây nghiện. Khi xác định được con nghiện game thì sẽ có những giải pháp đúng đắn, tích cực giúp con cai nghiện game một cách an toàn.

Biết chơi game là có hại nhưng nhiều thanh thiếu niên thường xuyên chơi game khiến bản thân bị nghiện game, bỏ bê việc học, vi phạm pháp luật và phạm tội, gây tổn thất lớn cho bản thân, gia đình và xã hội. Những người như vậy nên bị lên án.

Không phải trò chơi nào cũng có hại nhưng các bạn trẻ cần hết sức cảnh giác khi tiếp cận chúng. Nếu bạn còn muốn học tập và làm việc suôn sẻ, muốn có một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc thì hãy ngừng chơi game và nghiện game ngay lập tức. Hãy sống thật với chính mình và thiết lập một lý tưởng sống cao đẹp và tích cực.

Chơi điện tử là ham muốn nhất thời nhưng tác hại rất lớn, vì tương lai của chính chúng ta, chúng ta đừng để mình sa đà vào những trò chơi độc hại đó. Tương lai tươi sáng nằm trong tay của chính bạn, đừng lạc lối trên con đường đi tới tương lai.

Thảo luận về tình trạng nghiện game trên Internet của học sinh

Chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh hiện đại, một xã hội mà ngành công nghệ đang phát triển vượt bậc. Ngày càng có nhiều trò giải trí ra đời. Đây cũng là lý do khiến nhiều nam sinh trốn học chơi game. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Vấn đề này hiện nay rất phổ biến, báo chí cũng hay nhắc đến. Như chúng ta đã biết, xã hội càng phát triển thì trò chơi điện tử càng nhiều. Bên cạnh những hoạt động giải trí lành mạnh, vẫn còn tồn tại nhiều hoạt động giải trí mang tính bạo lực, gây tác động rất xấu đến toàn xã hội. Thực tế vấn đề chơi điện tử hay nói cách khác là game online chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Mặc dù nhiều cơ quan nhà nước đã có nhiều biện pháp nhưng chưa đủ mạnh để giải quyết triệt để vấn đề này. Các công ty giải trí cũng tung ra những trò chơi mới dành cho cư dân mạng, trong đó không thể bỏ qua trò chơi và ma túy. Thử lướt qua các gian hàng online, chúng ta bắt gặp không ít hình ảnh phản cảm, gây sốc cho dư luận vì quá ăn chơi, mất giá trị học trò, hay đánh mất chính mình vì “bóng ma điện tử”. Chúng ta cũng có thể thấy nhiều hiện tượng trong học đường như: thức khuya, dậy sớm chơi game, trốn học, lừa bố mẹ, lừa thầy cô để chơi game kiếm tiền.

Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng trên? Vì ham chơi và lười học nên tìm đến các game giải trí, lúc đầu nghĩ chơi là để giải trí, về sau càng chơi càng thấy thích. Nghiện game có thể do bạn bè rủ rê , hoặc do thiếu sự quan tâm, chăm sóc của người thân trong gia đình.. Chểnh mảng, mất tự tin trong học tập dẫn đến ảnh hưởng lớn đến bản thân và gia đình. Trường học, xã hội… Do chơi game quá nhiều, chơi từ sáng đến tối thậm chí bỏ bữa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, ít vận động và chơi lâu sẽ hại mắt. Chơi game bạo lực, không lành mạnh có thể làm tổn thương hệ thần kinh, ảnh hưởng đến đạo đức và hành vi hàng ngày như tức giận hoặc bực bội với bạn bè và gia đình. Mê game dẫn đến chểnh mảng học tập, dễ đánh mất tuổi trẻ và quãng đời học sinh tốt đẹp.

Đây quả thực là một vấn đề hết sức khó khăn đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Vì vậy, vấn đề này có thể được giải quyết? Chúng tôi có thể làm gì để giúp bạn cai nghiện điện tử? Theo tôi, trước hết bản thân sinh viên phải nhận thức được điều này và phải hiểu tác hại của nó, sau đó chính quyền phải có biện pháp mạnh hơn đối với các công ty cung cấp dịch vụ giải trí. Để chấm dứt cung cấp game bạo lực, phụ huynh cần hết sức quan tâm đến con em, nhà trường cũng cần có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn, tuyên truyền rộng rãi về sự nguy hiểm của các sản phẩm điện tử, khuyến khích, động viên học sinh học tập, giúp các em “cai nghiện” điện tử.

Vì vậy, chúng ta phải rút ra bài học cho mình, phải cảnh giác và nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn, để không vấp ngã và đánh mất chính mình. Chúng ta đừng làm bất cứ điều gì mà chúng ta sẽ hối tiếc sau này.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *