Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về tình mẫu tử lớp 8 hay nhất

Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về tình mẫu tử lớp 8 hay nhất

Nêu suy nghĩ

Mời các em tham khảo Bài văn mẫu nêu cảm nghĩ về tình mẹ môn văn lớp 8 được chọn lọc và trình bày dưới đây giúp các em học sinh mở rộng vốn từ và có thêm ý tưởng cho bài văn của mình.

Bạn Đang Xem: Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về tình mẫu tử lớp 8 hay nhất

Lập dàn ý chi tiết nhất về bài văn nghị luận về tình mẹ

Lời mở đầu: Giới thiệu về vai trò làm mẹ.

Tình mẫu tử là gì: Là tình yêu thương của mẹ dành cho con, là sự quan tâm chăm sóc hết lòng, là sự ngưỡng mộ lẫn nhau của con dành cho mẹ.

Vai trò, ý nghĩa của tình mẫu tử trong đời sống con người: Tình mẫu tử, sự chăm sóc giúp mỗi chúng ta lớn lên, nuôi dưỡng tâm hồn, tạo nên muôn hình vạn trạng yêu thương cho ta. Những tình cảm quý giá khác giúp chúng ta sống có ích cho xã hội,…

Chúng ta nên báo đáp công ơn mẹ như thế nào: có tài có đức, luôn ghi nhớ công lao của mẹ và báo đáp bằng những việc làm thiết thực? …

Khẳng định sự thiêng liêng và ý nghĩa cao cả của tình mẫu tử.

bài văn mẫu 1 bài về tình mẫu tử hay nhất

Xem Thêm: Bài 24 trang 111 SGK Toán 9 tập 1

Đời người có rất nhiều tình cảm thiêng liêng cao quý nhưng có lẽ tình cảm cao đẹp nhất đó là tình mẫu tử. Tình mẫu tử là tình yêu thương, sự chăm sóc, lo lắng hết lòng của người mẹ dành cho con, đồng thời cũng là tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng của con đối với mẹ. Vì yêu thương chúng em, mẹ hết lòng chăm sóc, dạy dỗ chúng em nên người, rèn cho chúng em những tình cảm cao đẹp khác, mong chúng em trở thành người có ích cho xã hội, sống có ích. trái tim nhân hậu. Xuất phát từ ý nghĩa cao cả đó, mỗi người con cần có trách nhiệm yêu thương mẹ, tích cực trau dồi tài năng, luôn ghi nhớ công ơn to lớn của mẹ và đền đáp bằng hành động. Thực tế, đáng giá. Không gì có thể thay thế được tình mẫu tử, và không gì quý hơn tình mẫu tử dạt dào. “

Đoạn 2 nêu suy nghĩ của bạn về việc làm mẹ có chọn lọc

Lòng mẹ bao la như biển cả, sóng yên biển lặng”… Đúng vậy, mỗi khi nghĩ đến hình ảnh những người mẹ, chúng ta luôn nghĩ đến một tình yêu thật bao la, chân thành và ấm áp. Mẹ ơi, thật cao quý và diễm phúc biết bao. Tình mẫu tử cũng là tình mẫu tử. Đó là điều thiêng liêng và quý giá chảy ra từ một tâm hồn lấp lánh như pha lê và ngọt ngào như dòng suối mà người mẹ tuôn chảy cho đứa con thân yêu của mình. “Mẫu” là mẹ, “mẹ” là con, hai từ này gần như không bao giờ tách rời nhau, bởi dù cách xa đến mấy, tâm hồn mẹ con vẫn luôn gắn kết với nhau. Sinh ra, tôi đã được bàn tay mẹ vỗ về, chăm sóc, nếu có hơn thế nữa, mẹ cũng là người đầu tiên dìu dắt từng bước đi, khi tôi còn đi học, đôi khi sự nghịch ngợm của con làm mẹ buồn, nhưng mẹ đã không bao giờ buồn hay oán giận tôi, luôn nói cho tôi biết điều gì là đúng và điều gì là sai. Tất cả đều chứng tỏ tình mẫu tử là như thế nào. Tôi cũng đáp lại tình cảm này bằng sự thành công và lòng hiếu thảo mà ai cũng có thể đạt được bằng nỗ lực của bản thân. Tuy nhiên , tình yêu của người con dành cho mẹ Tình yêu không bao giờ bằng tình yêu của người mẹ dành cho con. Nó cho ta thấy sự cao cả của “người mẹ”, sự hy sinh của người mẹ mà chúng ta không thể nào lý giải được. Không thể không kể đến một số trường hợp ngoại lệ. họ vô cớ bỏ rơi máu thịt, con cái của mình. Tôi không hiểu tại sao lại có những người như vậy. Những việc như vậy có bị xã hội phê phán không? Hay họ đang nghĩ gì trong thâm tâm, họ đã ăn năn chưa? Họ cũng chỉ là những đứa trẻ sơ sinh cần tình yêu thương ấm áp dịu dàng của mẹ.. Chúng vô tình Thời gian đã làm vấy bẩn ý nghĩa cao quý và thiêng liêng của ba chữ vàng “Tình Mẹ” mà chúng ta vẫn thường nghĩ đến và yêu thương. Nếu mẹ dành cho con như vậy một tình yêu cao cả, đầy hy sinh nặng nề thì phải đáp lại bằng những điều thiêng liêng, con không bao giờ đòi hỏi ở Mẹ quá nhiều, luôn mong con thành đạt, hạnh phúc, và đó cũng là niềm hạnh phúc của con. Đồng thời, mẹ cũng là niềm tin, hy vọng và hoài bão của con. Tất cả những gì tốt đẹp nhất đều dành cho mẹ. Ai còn mẹ thì phải biết trân trọng và gìn giữ. Có những thứ một khi đã mất đi thì không bao giờ tìm lại được. Tình mẫu tử như ngọn đèn trên đầu , bóng trên đầu, như dòng sữa ngọt ngào. Cuộc đời thật công bằng biết bao khi mỗi chúng ta đều được ban cho một thứ gọi là “tình mẫu tử”…

Viết đoạn văn 5-7 câu bày tỏ suy nghĩ của em về tình mẹ, sử dụng trợ từ, thán từ và giải thích tác dụng của chúng

Xem Thêm : Soạn bài: Mạch lạc trong văn bản

Tham khảo số 1

Làm mẹ là một tình cảm vô cùng thiêng liêng. Tình mẫu tử là tình yêu thương, sự chăm sóc, che chở của người mẹ dành cho đứa con của mình. Cảm giác này vừa tự nhiên, vừa cao cả nên sẽ theo mỗi người đến suốt cuộc đời. Tình mẹ nuôi con khôn lớn trưởng thành. Ồ! Chỉ cần tưởng tượng chúng ta sẽ nghèo như thế nào nếu không có mẹ. Với những bạn còn mẹ, hãy trân trọng những khoảnh khắc quý giá này: “Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để nỗi buồn trong mắt mẹ nhé?”.

Tham khảo số 2

Làm mẹ – một người phụ nữ tuyệt vời mà chúng ta có thể không đủ khả năng, hay còn gọi là thiên chức làm mẹ. Có một mối liên kết mạnh mẽ nhưng khác biệt giữa một đứa trẻ và một người mẹ. Trên thực tế, chúng ta đã từng xem những hình ảnh, tin tức về tình mẫu tử, hay xem qua những bộ phim khiến chúng ta cảm thấy ướt át. Ồ! Tình mẫu tử thật thiêng liêng, cao cả chứa đựng cả bầu trời yêu thương. Bạn có biết rằng tình yêu của một người mẹ vượt qua tất cả những lời yêu thương khác. Nó không ồn ào như tình bạn, không đau đớn, chỉ là một kiểu quan tâm lặng lẽ, bình dị. Ồ! Tình mẫu tử đẹp biết bao.

Trạng từ: cả hai

Xem Thêm: Khai xuân là gì? Ngày đẹp khai xuân 2022

Chức năng: Nhấn mạnh tình mẫu tử là thiêng liêng, cao đẹp

Thán từ: wow

Chức năng: Nhấn mạnh lại ý nghĩa của tình mẫu tử.

Viết đoạn văn 5-7 câu bày tỏ cảm xúc của người mẹ có sử dụng ít nhất 1 phép liệt kê

Xem Thêm : Soạn bài: Mạch lạc trong văn bản

Tham khảo số 1

Xem Thêm : Tổng kết về từ vựng – Ngữ văn lớp 9

Đời sống tình cảm của con người vô cùng phong phú, tình mẫu tử là tình cảm chiếm vị trí đặc biệt quan trọng. Nói đến tình mẫu tử, người ta thường nghĩ ngay đến tình yêu thương, sự che chở, chở che của người mẹ dành cho con cái. Đây là tình cảm thiêng liêng nhất đối với mỗi người, bởi tình mẫu tử là thứ tình cảm đầu tiên mà ai sinh ra cũng có, và nó sẽ theo bạn suốt cuộc đời. Vì người mẹ mang nặng đẻ đau, bắt đầu nuôi con từ khi con chập chững biết đi, cùng con đi qua từng bước đường đời. Đồng thời, tình mẫu tử cũng là tình cảm lớn lao nhất, bởi mẹ là người luôn bao dung ta trong mọi hoàn cảnh, là nơi nương tựa mỗi khi ta vấp ngã, là nơi ta gửi gắm những bí mật, là nguồn động lực để ta cố gắng. tiến về phía trước Giúp chúng tôi trong cơn bão vẫn mạnh mẽ. Vì vậy, chúng ta phải trân trọng mối quan hệ này và sống xứng đáng với công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ.

– Liệt kê: Người chở che ta trong mọi hoàn cảnh, là nơi nương tựa khi ta vấp ngã, nơi ta truyền bí quyết, nguồn động lực giúp ta vững vàng vượt qua giông bão.

Tham khảo số 2

Xem Thêm: Shogi

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và cao quý. Trong cuộc đời mỗi người chúng ta luôn có một người mẹ cần được yêu thương, chăm sóc và che chở. Khi tôi ốm, mẹ đã chăm sóc tôi cả đêm và lặng lẽ lau những giọt nước mắt đau buồn. Khi ta vấp ngã trên đường đời, mẹ vỗ về an ủi ta. Nó như một dòng suối mát chảy qua tâm hồn chúng ta, cho chúng ta sức mạnh để bước ra khỏi giường. Tình mẫu tử là thứ tình cảm cao cả và vô giá. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải trân trọng tình cảm này, chăm chỉ học tập, ngoan ngoãn, nghe lời cha mẹ, báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Liệt kê: gạch dưới

Viết đoạn văn ngắn có sử dụng thán từ và thán từ cảm nghĩ về tình mẹ

Xem Thêm : Soạn bài: Mạch lạc trong văn bản

Tham khảo số 1

Trong cuộc đời mỗi người, tình mẫu tử luôn là tình cảm thân thiết và thiêng liêng nhất. Tình mẫu tử là tình yêu đầu tiên của mỗi người, từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành, mẹ đã nuôi nấng chúng ta, chăm sóc, đùm bọc chúng ta nên người. Tôi còn nhớ câu thơ của nhà thơ Chế Lan Văn: “Con lớn lên vẫn là con của mẹ/ Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”. Ồ! Tình yêu ấy thật đẹp, mẹ có thể chở che cho ta trong mọi hoàn cảnh, và mẹ cũng là chỗ dựa cho ta mỗi khi vấp ngã. Mẹ là nguồn động lực để con vững bước trên con đường đời dài đầy khó khăn. Anh là người lớn rồi, anh không mong muốn gì nhiều, anh chỉ mong em mạnh khỏe và ở bên anh mãi thôi!

Tham khảo số 2

Tình mẫu tử là một trong những tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất của mỗi con người. Mẹ là người gần gũi và thân yêu nhất đối với chúng ta và đóng một vai trò quan trọng trong sự lớn lên và trưởng thành của chúng ta. “Cho dù con lớn lên, con vẫn là con của mẹ/ Mẹ sẽ ở bên con đến hết cuộc đời”. Ngay từ những ngày đầu mang thai, mẹ đã phải chịu nhiều vất vả. Phải mất chín tháng đau đớn và chịu đựng để có thể sống trên thế giới này. Thứ hai, mẹ là người chứng kiến ​​mỗi chúng ta lớn lên. Mẹ là cô giáo uốn nắn con bài học làm người đầu tiên. Mẹ cũng là một người bạn luôn ở bên lắng nghe và giúp đỡ chúng tôi bất cứ khi nào có thể. Tình yêu của mẹ luôn là vô điều kiện. Ồ! Tất cả những thành công của chúng ta đều có mẹ ở bên, người âm thầm trả giá, cổ vũ và động viên. Tóm lại, tình mẫu tử là tình cảm cao đẹp, thiêng liêng mà mỗi người con cần phải nâng niu, quý mến.

►► Click ngayTải xuống bên dưới để tải miễn phí những bài văn mẫu hay nhất về tình mẹ và tình mẫu tử, ngữ văn lớp 8, file word, pdf. .

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục