Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật Dế mèn lớp 6 ngắn gọn, hay

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật Dế mèn lớp 6 ngắn gọn, hay

Nêu cảm nhận của em về nhân vật dế mèn

Viết đoạn văn cảm nghĩ về một bạn học sinh lớp 6 gồm dàn ý chi tiết và 15 bài làm mẫu hay nhất giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng tư duy khi làm bài văn tả nhân vật trong văn học. Đồng thời giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới.

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật Dế mèn lớp 6 ngắn gọn, hay

Đề:Viết một đoạn văn nói về tính cách của dế

Lập dàn ý một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật

Tôi. Khai mạc:

– Giới thiệu nhân vật và tác giả dế mèn.

– Nêu cảm nhận chung về nhân vật.

Hai. Đoạn thân bài:

* Cảm nhận về vai diễn:

– Ngoại hình: Khỏe mạnh:

 • Một vận động viên cricket “thanh niên cường tráng”.
 • Có “móng vuốt sáng bóng”, móng vuốt “cứng” và “nhọn”, râu “dài và cong”, trông “mạnh mẽ”,…
 • Xem Thêm: BÀI TẬP HÓA HỌC HOÀN THÀNH SƠ ĐỒ PHẢN ỨNG

  – Tính cách:

  • Kiêu ngạo, tự phụ, ích kỷ và thiếu tôn trọng..
  • Rất bạo dạn, luôn “đi cà phê” với mọi người..
  • Thậm chí còn chê bài và coi thường con dế – gã hàng xóm ốm yếu của mình.
  • Luôn làm trò cười cho mọi người.
  • Một lần chọc ghẹo chị dế khiến dế chết.
  • Sau khi chuyện xảy ra, tôi rất hối hận, đó là bài học đầu tiên trong đời tôi.
  • * Đánh giá

   Xem Thêm : Tác hại của việc kết hôn sớm là gì?

   – to hoai đã tạo nên hình ảnh con dế rất sinh động bằng các biện pháp so sánh, nhân hóa,…

   – Qua điện thoại, tác giả muốn dạy cho các bạn một bài học rằng sự kiêu căng, tự phụ có thể gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc mà chúng ta ân hận suốt đời.

   Ba. Kết thúc:

   Nêu suy nghĩ và cảm xúc của bạn về vai trò của bạn trong môn cricket.

   Viết đoạn văn kể về tính cách của một học sinh lớp 6 – Ví dụ 1

   Xem Thêm: Những cách gửi mail hàng loạt trong outlook, mail merge 2020

   Dế mèn phiêu lưu ký là một truyện thiếu nhi rất đặc sắc của tác giả Tô Hoài. Trong truyện, tác giả đã khắc họa nhân vật chính là chú dế mèn với những phẩm chất nhân cách đáng yêu và đáng quý. Nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất là chú dễ tính. Dù chỉ xuất hiện ở đầu truyện nhưng lời trăn trối cuối cùng của anh khiến người đọc nào cũng không thể nào quên. Anh ấy là một người đàn ông nhỏ bé, biết cách cư xử và cách đối xử với những người xung quanh. Bằng chứng là lời cuối cùng của một con dế trong đời, nó có tật xấu là hiếu thắng, có đầu óc mà không biết suy nghĩ, sớm muộn gì cũng chuốc lấy họa vào thân. Một vài từ ngắn gọn đã thay đổi con người kiêu ngạo và tự phụ khi đó. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy bình tĩnh chấp hành, đừng bao giờ kiêu ngạo mà làm những điều bậy bạ hại người và hại chính mình.

   Viết bài văn tả nhân cách lớp 6 – Văn mẫu 2

   “Bài học đầu đời” trích tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu kí” của tác giả Đào Hoài đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Gây ấn tượng bởi vẻ ngoài rắn rỏi, Dế Mèn là một “thanh niên cường tráng” sống trên bãi biển bên hồ. Nhờ “ăn uống điều độ, làm việc điều độ” mà chú dế có thân hình cực kỳ đẹp, bộ râu “dài và cong” trông rất “khỏe” hay bộ móng vuốt sắc “cứng”, hông “gai” v.v. tự hào hơn. Chính vì sức khỏe này mà chú dế của chúng ta luôn khoác lác, vênh váo, đay nghiến tất cả “hàng xóm láng giềng” và thậm chí tỏ ra khinh thường chú dế nhỏ ốm yếu, tội nghiệp nhà bên. Anh cũng thường xuyên quát mắng “con châu chấu” hay “lừa nó bằng móng guốc”… cao trào là cảnh con dế trêu chọc cô. Những trò chơi khăm của chú dế khiến anh ta xấu hổ, và tệ hơn là giết chết người hàng xóm dế của mình. Điều đó khiến Dế Mèn ân hận vô hạn và hành hạ anh không ngừng. đến Hoài đã dựng nên bức chân dung dế mèn sống động như thật bằng trí tưởng tượng vô cùng phong phú và thủ pháp nhân hóa, tương phản độc đáo. Hình ảnh chú dế và những bài học đầu đời của chú đã gợi cho chúng ta rất nhiều suy nghĩ.

   Viết đoạn văn kể về nhân vật cậu học sinh lớp 6 chơi cricket – Văn mẫu 3

   Nhân vật dế mèn trong bài “Bài học đầu đời” trích trong “Dế mèn phiêu lưu ký” của Đỗ Hoài Ái đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Cơ thể của con dế rất khỏe, “móng vuốt”, “quả bóng đá”, “bàn chân, gót chân”, “nhọn” hoặc “râu”, “dài và cong, trông rất hùng dũng”, … với Thân hình quá bóng bẩy này hoàn toàn trái ngược với tính cách ngông cuồng, ngạo mạn, tự phụ, “lắm lời” và “có gan đùa giỡn với mọi người trong xóm”. Dế thường coi thường và trêu chọc những người xung quanh. Cũng vì cái thói “thô lỗ” đó mà Dế Mèn đã giết chết Dế Mèn – khi anh hàng xóm “yếu bẩm sinh” đang giở trò đồi bại với em gái mình. Bằng trí tưởng tượng phong phú, vận dụng linh hoạt các biện pháp nhân hóa, so sánh, chúng em đã xây dựng nên một câu chuyện độc đáo về thế giới loài vật và dạy cho chúng em một bài học ý nghĩa. Qua hình ảnh con dế, tác giả muốn gửi gắm một thông điệp về tuổi trẻ, một bài học về tác hại của thói kiêu ngạo, tự phụ, ích kỷ.

   Viết đoạn văn về mẫu chữ 4 lớp 6

   Xem Thêm: Soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự ngắn nhất

   Trích đoạn “Bài học đầu đời” trong tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu ký” của tác giả Tào Hoài tái hiện hình ảnh chú dế con có tính cách “kinh thiên động địa”. Cricket là một chú dế “mạnh mẽ”. Anh ta không chỉ có “móng vuốt lấp lánh”, móng vuốt “cứng” và “nhọn” mà còn có đôi cánh tuyệt đẹp, “hai hàm răng đen”, và một “bộ râu” dài và cong rất mạnh mẽ. ..Qua những chi tiết miêu tả ta thấy được vẻ oai phong, khỏe khoắn của con dế. Nhưng con dế tuy đẹp đẽ, khỏe mạnh nhưng lại có tính cách vô cùng ngang tàng, kiêu căng, tự phụ và bất cần. Anh ta “lừa tình với mọi người trong xóm”, không bao giờ giúp đỡ cô hàng xóm nhỏ con, con dế, “hét cào cào”,…thậm chí còn giở trò đồi bại với cô, sau bữa ăn tối. Kết quả của hành động này là cái chết đau đớn cho chú dế. Cái chết của dế khiến dế “ân hận” và “ăn năn suốt đời”, đồng thời cũng giúp dế thức tỉnh bản thân. Nhà văn Dư Hoài đã sáng tạo hình tượng con dế mèn bằng trí tưởng tượng, so sánh, nhân hóa phong phú để lại trong lòng người đọc nhiều cảm xúc. Tác giả đã rút ngắn khoảng cách giữa tác phẩm với độc giả bằng nghệ thuật trần thuật hấp dẫn và cách xây dựng hệ thống nhân vật độc đáo. Đoạn trích “Bài học đầu đời” dạy cho chúng ta bài học về thói kiêu căng, ngạo mạn ở đời. Thói kiêu căng, ngông nghênh để lại hậu quả khôn lường khiến chúng ta ân hận suốt đời.

   Viết đoạn văn tả nhân vật lớp 6 số 5

   Cricket Adventure Diary là kiệt tác dành cho thiếu nhi của Đỗ Hoài Ái. Tác giả thể hiện những mong ước tốt đẹp của tuổi trẻ thông qua đó. Bài học đường đời đầu tiên được trích từ chương đầu tiên của tác phẩm, kể về xuất thân của Dế Mèn từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành.

   Dế là một chú có vẻ ngoài cường tráng. Móng vuốt sáng bóng, móng vuốt ở chân, gân kheo ngày càng cứng và sắc, đôi cánh… dế thực sự giống như những cao thủ võ lâm. Anh ấy nghĩ rằng anh ấy là người giỏi nhất, và anh ấy không ngần ngại đùa giỡn với những người thân trong khu phố. Bác còn trẻ nên còn hời hợt, tự cao (tự mình đào hang sâu). Một lần, để vui đùa với dế, dế đã cười nhạo cô, khiến dế bị chết. Dế Mèn rất ân hận, từ đó Dế Mèn đã học được bài học đường đời đầu tiên.

   Viết đoạn văn về nhân vật lớp 6-mẫu số 6

   Nhật ký phiêu lưu ký là một truyện dân gian đặc sắc của nhà văn Từ Hoài. Chính trò đùa vô trách nhiệm của chú dế đã khiến chú phải dùng tính mạng của mình để trả món nợ bất chính. Rất may, dế vốn không xấu xa, những tật xấu kể trên chỉ là triệu chứng tạm thời của tuổi dậy thì. Vì vậy, cái chết của dế đã đánh thức lũ dế, đau đớn và quẫn trí. Chắc ai đọc truyện cũng giống mình, dù ghét nhưng cũng đồng ý nhưng xin hãy tha thứ cho mình 1 lần, để mình lấy đây làm bài học cuộc đời và quyết tâm thay đổi bản thân.

   Viết một đoạn văn nói về tính cách của cô bé bảo mẫu lớp 6, bảy

   Chú dế mèn trong tác phẩm “Bài học đầu đời” có vẻ hồn nhiên, tự tin, yêu say đắm nhưng lại vô cùng kiêu ngạo, hiếu thắng, hách dịch, khoa trương, bất cẩn và làm tổn thương người khác. Chính những trò đùa vô trách nhiệm của Dế Mèn đã khiến Dế Mèn phải dùng mạng sống của mình để trả nợ oan. Dế rất hối hận và rút ra bài học đầu đời.

   Viết đoạn văn về nhân vật lớp 6-Văn mẫu 8

   Xem Thêm : Soạn bài Chữ người tử tù | Ngắn nhất Soạn văn 11

   Nhân vật trong bài học đầu đời của nhà văn Đỗ Hoài Ái là một nhân vật gây cho người đọc nhiều cảm xúc. Trên thực tế, Cricket phù hợp với câu chuyện với tư cách là vận động viên cricket mạnh mẽ và khỏe mạnh. Dế có một vẻ đẹp riêng, thể hiện ở đôi càng sáng bóng, thân hình cường tráng như một chiến binh. Hơn nữa, sống tự lập ngay từ nhỏ cho phép dế tự xây dựng và sinh sống. Anh ta không chỉ có một hình thể đẹp mà còn có khí chất và bản lĩnh của một vận động viên cricket khỏe mạnh. Tuy nhiên, từ nhân vật đến ý tưởng, người đọc có thể rút ra một số bài học. Đây là những bài học về đạo đức làm người mà dế mèn không có. Đầu tiên, anh ta coi thường những người bạn chơi cricket của mình. Trong câu chuyện, người đàn ông mắng anh ta “hôi như chuột” và thậm chí không cho anh ta đào nhà nữa. Dế Mèn luôn giữ thái độ khinh thường, không coi mình ngang hàng. Thứ hai là Dế Mèn giễu cợt nhưng không chịu thừa nhận lỗi lầm của mình, cuối cùng Dế Mèn bị chết. Nguyên nhân là do anh ta hung hãn, độc đoán, hay trêu chọc em gái nhưng lại xấu hổ không nhận lỗi mà ba chân bốn cẳng trốn đi trước. Khi đó, người gánh chịu hậu quả chính là những người nghèo. Cuối cùng, anh đã nhận được một bài học sâu sắc, đó là thái độ làm người khiêm tốn. Tóm lại, Dế Mèn là một nhân vật được tạo hình thành đạt, có ngoại hình xinh đẹp nhưng tính tình kiêu ngạo, hống hách với cuộc đời.

   Viết một đoạn văn nói về tính cách của cô chín mẫu lớp 6

   “Những cuộc phiêu lưu của Dế Mèn” là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Đỗ Hoài Ái viết cho thiếu nhi Việt Nam, qua đó tác giả thể hiện những khát khao đẹp đẽ, trong sáng của tuổi trẻ. Bài học đầu đời dựa trên chương đầu tiên của cuốn nhật ký phiêu lưu, kể về câu chuyện chú dế mèn học bài học đầu tiên từ tuổi ấu thơ đến khi trưởng thành. Móng vuốt sáng bóng, móng vuốt ở chân, gân kheo cứng và sắc, cánh… con dế thực sự là con của võ thuật. Bác còn trẻ, nhưng còn đầy chất ngông và lòng tự trọng mạnh mẽ. Nó hay huênh hoang với con dế và bị con dế chọc ghẹo khiến con dế đau điếng. Dế Mèn rất ân hận và hối lỗi, từ sự việc đó Dế Mèn đã học được bài học đường đời đầu tiên. “

   Viết đoạn văn kể về nhân vật Lớp 6-Văn mẫu 10

   Dế là một con dế trưởng thành cường tráng, khỏe mạnh với “chân tay chắc khỏe, móng sáng bóng, đôi cánh lực lưỡng”, vóc dáng và sức khỏe đều do “ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên”. Có một đức tính được ngưỡng mộ ở dế và đó là cuộc sống tự lập. Ngay khi được mẹ cho ra ở riêng, dế mèn vẫn tự tin vào bản thân và tin rằng mình có thể sống tốt. Bác đào một ngôi nhà khang trang trong cái hang rất nông của mình, có gian trước, gian sau, gian trên, gian dưới ở khắp mọi nơi. Nó vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa là nơi trú ẩn khi gặp nguy hiểm. Nhưng cuộc sống phức tạp và không trần tục như Dế Mèn tưởng tượng, và Dế Mèn có một bài học đáng nhớ khi lần đầu bước chân vào cuộc sống.

   Viết đoạn văn kể về nhân vật em lớp 6- văn mẫu 11

   Xem Thêm: Những cách gửi mail hàng loạt trong outlook, mail merge 2020

   Dế mèn phiêu lưu ký là một truyện thiếu nhi rất đặc sắc của tác giả Tô Hoài. Trong truyện, tác giả đã khắc họa nhân vật chính là chú dế mèn với những phẩm chất nhân cách đáng yêu và đáng quý. Nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất là chú dễ tính. Dù chỉ xuất hiện ở đầu truyện nhưng lời trăn trối cuối cùng của anh khiến người đọc nào cũng không thể nào quên. Anh ấy là một người đàn ông nhỏ bé, biết cách cư xử và cách đối xử với những người xung quanh. Bằng chứng là lời cuối cùng của một con dế trong đời, nó có tật xấu là hiếu thắng, có đầu óc mà không biết suy nghĩ, sớm muộn gì cũng chuốc lấy họa vào thân. Một vài từ ngắn gọn đã thay đổi con người kiêu ngạo và tự phụ khi đó. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy bình tĩnh chấp hành, đừng bao giờ kiêu ngạo mà làm những điều bậy bạ hại người và hại chính mình.

   Viết đoạn văn về Nhân vật lớp 6 – Văn mẫu 12

   Dế trong lớp “Những bài học đầu đời” mãi mãi được khắc họa là một chú dế non cường tráng, khỏe mạnh, rất bảnh bao, thể hiện qua: chân to hơn, lóng ngóng với bóng; râu dài; đầu to, rất bướng bỉnh; . .. nhưng Dế có tính hách dịch, kiêu ngạo không nể nang ai nên đã dẫn đến cái chết thương tâm của Dế, Dế đã học được bài học nhớ đời đầu tiên (à xin lỗi mình sẽ viết ở dưới bài mới)

   Đối với tôi, dế là một chú dế đẹp trai, cường tráng, khỏe mạnh với nhiều hình ảnh như: móng vuốt sáng bóng, chân có móng vuốt, lưng cứng và sắc hơn, có cánh… …bây giờ là phần cuối của một cái đuôi Odai. , cộng thêm cái đầu… to và bướng bỉnh, với hai hàm răng đen xì lúc nào cũng cắn như hai con lười lao động và một chiếc lưỡi liềm…, chú dế thực chất là cậu bé Wulin. Hùng vĩ hơn nữa là chú dế vẫn còn râu… dài cong vút, ra dáng oai hùng. Dương Dương hiếu thắng, oai phong lẫm liệt, luôn nắm bắt mọi cơ hội để thể hiện mình. Đôi khi để kiểm tra sức mạnh của móng vuốt, anh ta “giơ chân đạp lên phanh cỏ”, và đôi khi anh ta giơ chân lên vuốt râu một cách trịnh trọng. Tự cho mình là người giỏi nhất, anh ấy không ngần ngại đùa giỡn với mọi người xung quanh (hét cào cào, đạp móng guốc, …). Dế mèn kiêu ngạo, bốc đồng, đỏng đảnh, hiếu thắng và dễ bị hiểu lầm. Thái độ của dế đối với dế là trịch thượng, trịch thượng (gọi dế là so sánh với bọn hút thuốc phiện, gọi là bác, tính khí khinh khỉnh, giọng điệu bề trên, mất dạy.). Không những thế, dế còn rất ích kỷ, không cho vào nhà, thậm chí còn mắng “đào tổ cạn chết”. ?Bạn nghĩ tôi sợ điều gì? Anh nói tôi sợ ai hơn tôi! “. Ngay sau màn trêu ghẹo của tiếng hót, dế mèn còn kiêu ngạo khiêu khích: “Mày giận ngay, mày thò đầu ra ăn mày, mày có nhỏ cũng không được vào ổ của tao!” “. Nhưng khi chứng kiến ​​cảnh chị mình bị đánh, dế sợ hãi “quỳ xuống”. Tôi chắc rằng chị bỏ đi chỉ vì dám “lộ diện yếu đuối”. Từ hung hãn, kiêu ngạo đến sợ hãi và hèn nhát. Qua đây, con dế học bài học đầu đời.

   Viết đoạn văn kể về nhân vật người mẫu lớp 6 số 13

   Trích đoạn “Bài học đầu đời” khiến người đọc suy nghĩ về vai trò của chú dế. Trước hết, dế là những chú dế ưa nhìn, những chú dế non khỏe mạnh. Các chi tiết bao gồm “móng vuốt của tôi đang chạm vào quả bóng”, “móng vuốt ở chân, gân kheo ngày càng cứng hơn”, “đôi cánh… mọc dài đến tận chóp đuôi”. của thế giới, ngày càng độc đoán, độc đoán, thích bắt nạt những động vật nhỏ xung quanh mình. Đỉnh điểm là khi chú dế trêu ghẹo chị dẫn đến cái chết thương tâm của chú dế. Lúc đầu, cô ấy khoác lác và trêu chọc cô ấy, nhưng chính người vô tội phải gánh chịu hậu quả. Sự việc đau lòng này đã thức tỉnh loài dế về sự xấu xa và nguy hiểm của những trò ngông cuồng ngông cuồng của chúng. Dế cũng biết hối hận, và đã học được một bài học sâu sắc, bài học đầu tiên của cuộc đời dế: ở đời có tật hay tranh giành, có óc mà không biết suy nghĩ thì sớm muộn cũng chuốc lấy tai họa cho mình. sau này.Nhà văn Dư Hoài qua nhân vật Dế Mèn mang đến cho người đọc bài học đạo lí nhẹ nhàng mà sâu sắc, thấm thía.

   Viết đoạn văn kể về nhân vật người mẫu lớp 6 số 14

   Chú dế mèn trong tác phẩm “Bài học đầu đời” có vẻ hồn nhiên, tự tin, yêu đời nhưng đồng thời cũng kiêu căng, hiếu thắng, hống hách. Những tính cách này của chú là tính cách của một chú dê con, nhưng lại mang những đặc điểm tâm lý đầu đời, những tính cách tốt đẹp, ước mơ, tật xấu, thành công và thất bại (từ ghép) thuộc về tuổi trẻ chúng ta ngày nay. làm ta lưu luyến (từ vựng) không bao giờ quên. Đọc một cuốn nhật ký phiêu lưu không có gì thú vị, từng bước một, khúc khuỷu, sống động và hấp dẫn. Nhưng thú vị và bổ ích hơn nữa là những bài học mà vần điệu giúp chúng ta học được từ hành trình của chú dế con giận dữ nhưng đầy tình yêu thương này.

   *********

   Trên đây là 14 bài văn mẫu viết về chú dế mèn lớp 6 hay nhất được thầy tổng hợp và tổng hợp. Mong rằng các em học sinh lớp 6 có thêm cảm hứng viết văn và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra trên lớp.

   Đăng bởi: thpt sóc trăng

   Danh mục: Giáo dục

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục