NET ZERO LÀ GÌ. VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC?

NET ZERO LÀ GÌ. VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC?

Carbon Neutral và “Net Zero”: Sự khác biệt là gì?

Biến đổi khí hậu đã thay đổi chương trình nghị sự của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và khái niệm về tính trung hòa carbon cũng vậy. Tính trung lập các-bon có nghĩa là đối với một công ty, một địa điểm, một sản phẩm, một thương hiệu hoặc một hoạt động để đạt được không phát thải các-bon, trước tiên hãy đo lường và sau đó giảm lượng khí thải đến mức có thể đạt được. có thể, và sau đó bù đắp lượng khí thải còn lại thành lượng khí thải có thể tránh được hoặc tương đương. Điều này có thể đạt được bằng cách mua đủ các khoản tín dụng bù đắp carbon.

Ngược lại, số không ròng là một mục tiêu tham vọng hơn áp dụng cho toàn bộ tổ chức và chuỗi giá trị của nó. Điều này có nghĩa là gián tiếp giảm lượng khí thải carbon từ các nhà cung cấp đầu tiên trong chuỗi giá trị đến người dùng cuối, một nỗ lực lớn trong một thế giới mà các công ty không có quyền kiểm soát đối với toàn bộ chuỗi giá trị. giá trị của chúng.

Bạn Đang Xem: NET ZERO LÀ GÌ. VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC?

Xem Thêm : Kèo tài xỉu 2-2.5 là gì và các lưu ý khi chơi kèo bóng này

Sáng kiến ​​Mục tiêu Dựa trên Khoa học ( Các Mục tiêu Dựa trên Khoa học ) phát triển thông tin chi tiết về cách các công ty có thể đóng góp vào mục tiêu toàn cầu Net Zero và đã thực hiện các Hành động không bởi hoạt động. Các phương pháp tiếp cận đối với lượng khí thải tồn dư cũng khác nhau, và việc chủ động loại bỏ carbon khỏi khí quyển là rất quan trọng để đạt được mức phát thải ròng bằng không trong dài hạn. Sự bù đắp carbon có thể chấp nhận được theo một số phương pháp tiếp cận đối với tính trung lập carbon lâu dài, nhưng hầu hết các nhà quan sát đồng ý rằng tốt nhất chỉ nên sử dụng nó như một biện pháp ngắn hạn hướng tới tương lai trên đường. Kế hoạch “Net Zero”.

Làm thế nào để đạt được “net zero”?

Việc áp dụng rộng rãi các mục tiêu không có mạng trên toàn cầu là một phần quan trọng của hành động khí hậu. Thỏa thuận chung Paris tìm cách giữ cho nhiệt độ toàn cầu tăng dưới 2 ° c và cố gắng hạn chế nó ở mức 1,5 ° c. Trong khi đó, nghiên cứu cho thấy rằng để tránh những tác động xấu nhất đến khí hậu, lượng khí thải carbon cần được hạn chế vào năm 2030 Nó sẽ giảm một nửa vào năm 2019 và không phát thải vào giữa thế kỷ này.

Xem Thêm : Trackpad là gì ? Cách sử dụng Trackpad trên Macbook

Để đạt được mức phát thải ròng bằng không ở cấp quốc gia đòi hỏi phải giảm đáng kể lượng khí thải kinh doanh thông thường, đồng thời loại bỏ lượng khí thải carbon ra khỏi bầu khí quyển. Một số nền kinh tế lớn nhất thế giới, bao gồm Nhật Bản, Anh và Pháp, đã đặt mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2050 và EU đã đặt mục tiêu này vào trọng tâm của Thỏa thuận Xanh Châu Âu.

Trong bối cảnh doanh nghiệp, định nghĩa hoạt động của “số không ròng” thường được xem là trạng thái mà các hoạt động trong chuỗi giá trị của công ty không có tác động khí hậu ròng do phát thải carbon. Điều này liên quan đến việc thiết lập và theo đuổi mục tiêu phát thải 1,5 ° C dựa trên cơ sở khoa học trong toàn bộ chuỗi giá trị bằng cách loại bỏ vĩnh viễn một lượng khí thải carbon tương đương khỏi khí quyển để trung hòa bất kỳ khí thải khó loại bỏ nào còn lại (và chỉ những khí thải này).

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *