Tổng hợp những mở bài và kết bài môn Văn dễ đạt điểm cao nhất Ôn thi THPT quốc gia 2021 môn Văn

Tổng hợp những mở bài và kết bài môn Văn dễ đạt điểm cao nhất Ôn thi THPT quốc gia 2021 môn Văn

Mở bài kết bài văn 12

Tích hợp mở bài và kết bài cho bài văn nghị luận dễ đạt điểm cao, cung cấp thêm tài liệu tham khảo cho học sinh lớp 12. để các bạn nhanh chóng biết cách viết đoạn mở bài. Bài viết hay và kết luận để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Bạn Đang Xem: Tổng hợp những mở bài và kết bài môn Văn dễ đạt điểm cao nhất Ôn thi THPT quốc gia 2021 môn Văn

Đối với một bài văn, phần mở đầu và kết luận rất quan trọng. Vì vậy, download.vn sẽ cung cấp file: Khóa học Toàn diện Sơ cấp và Kết thúc Easy Top Marks dành cho học sinh lớp 12. Hi vọng với tài liệu này, các em học sinh sẽ có thêm tư liệu chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh THPT Quốc gia sắp tới.

Mở các đề bài soạn dễ đạt điểm cao

1. Mở Tuyên ngôn Độc lập

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

“Hoàng đế Hà Nam, cháu trai của Nam vương quốc, tự nhiên là thiên mệnh, giống như xâm phạm chủ nhân và đánh bại anh ta”

Tiếng thơ thiêng liêng đánh đuổi quân xâm lược, tuyên bố độc lập chủ quyền đất nước của nhà Lí vang vọng như trăng sáng bên kia sông. Năm này qua năm khác, giọng điệu này được lặp lại trong Tuyên ngôn Độc lập của Hồ Chí Minh. Đây là áng văn chính luận kiểu mẫu của văn học Việt Nam hiện đại, chứa đựng hồn cốt dân tộc, hồn sông gấm vóc, có giá trị pháp lý, lịch sử và nghệ thuật. . Tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước hơn 50.000 đồng bào cả nước, bản “Tuyên ngôn độc lập” với lời văn đanh thép, lập luận chặt chẽ, dẫn chứng hùng hồn, giọng điệu đặc biệt đã khơi dậy lòng yêu nước nồng nàn, thấm nhuần trong lòng mỗi người tư tưởng người Việt Nam.

Mẫu 2

“Hôm nay, sáng mùng 2 tháng 9, Hoa Đô, nắng vàng, ba gian, ngàn con tim đợi chờ… Đàn chim cũng chợt ngừng hót tình yêu”

(theo chú, bạn tốt)

Đó là một buổi sáng mùa thu lịch sử Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Các tác phẩm chính luận của Người, đặc biệt là bản “Tuyên ngôn độc lập” thể hiện trí tuệ sắc bén, ngòi bút hùng hồn và khả năng lập luận xuất sắc của Hồ Chí Minh.

Mẫu 3

Trong chiều dài lịch sử hàng nghìn năm, dân tộc ta đã phải đương đầu với đủ loại giặc ngoại xâm: từ Bắc xuống, từ Nam lên, từ Tây sang, từ Đông sang nên đã lập nên một chiến công hiển hách: bùng phát. , Bình Nguyên, diệt Thanh, đánh đuổi nó, văn học nước ta cũng có những kiệt tác khẳng định chủ quyền, độc lập dân tộc. Ngoài những bài thơ thiêng liêng của Li Shangjie được ngâm trên dòng sông như mặt trăng và những bài thơ cổ của Ruan Ze, còn có bài báo chính trị nổi tiếng “Tuyên ngôn độc lập”. Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh hoa của dân tộc, dũng khí của núi rừng…

Mẫu 4

Ngày 2-9-1945 là sự kiện trọng đại ghi dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử dân tộc trong lòng nhân dân Việt Nam. Hơn 60 năm đã trôi qua, nhưng mỗi lần xem lại bộ phim tư liệu, tôi có cảm giác như đang ở giữa trung tâm Quảng trường Ba Đình, nghe lại bồi hồi, xúc động và tự hào. tiếng Bác Hồ. “Tôi có thể nói rõ cho bạn biết không” khi đọc Tuyên ngôn Độc lập—một văn kiện lịch sử đặc biệt, một luận văn chính trị trường tồn.

Mẫu 5

Trong nền văn học Việt Nam, hiếm có tác phẩm nào có giá trị như Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong số các giá trị đó, giá trị lịch sử và giá trị văn học được đề cập nhiều hơn cả. Nhìn từ những góc độ khác nhau, hai giá trị này hòa quyện và thấm nhuần. Dựa trên các sự kiện, lập luận chặt chẽ, làm cho văn bản hấp dẫn và có sức thuyết phục.

Mẫu 6

Tuyên ngôn Độc lập là một bản chuyên luận. Văn chương chính luận dùng lý lẽ để thuyết phục người đọc, người nghe, cũng như đánh giặc thì cũng phải dùng lý lẽ mà đánh. Vũ khí của nó là lập luận chặt chẽ, lập luận chặt chẽ và bằng chứng không thể chối cãi. Văn chính luận nếu dùng hình ảnh để khơi dậy cảm xúc thì cũng chỉ hỗ trợ cho tính thuyết phục.

Mẫu 7

Trong cuộc đấu tranh gian khổ giành độc lập, trước kẻ thù vô cùng nguy hiểm, dân tộc ta đã kiên cường chiến đấu và giành được thắng lợi lịch sử. Trong Cách mạng Tháng Tám, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo và đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam. Có ý kiến ​​cho rằng: tài liệu có giá trị lịch sử to lớn, bài viết chính luận ngắn gọn, súc tích, lập luận chặt chẽ, chặt chẽ, ngôn từ hùng hồn. Có thể nói, bản tuyên ngôn là sự kết tinh trí tuệ của thời đại và là kết quả của “bao hy vọng, bao nỗ lực và niềm tin” của 20 triệu dân tộc Việt Nam.

2. Mở Thẻ Tây

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

“Là cuộc chia ly đỏ tươi như cánh én… khi Tổ quốc cần họ biết sống sao xa nhau”

(Cuộc chia ly màu đỏ, Nguyễn Mai)

Chiến tranh đã qua đi, để lại trong chúng ta bao kỉ niệm của những năm tháng không thể nào quên. Trong những năm qua, luôn có những người sẵn sàng hy sinh tuổi trẻ của mình vì sự nghiệp phục vụ đất nước. Những con người này đi vào thơ ca, nghệ thuật như những huyền thoại của thế kỷ 20 mà nhà thơ Kwang-dong thể hiện qua lăng kính lãng mạn nhưng hiện thực của mình. “hướng Tây”. Tác phẩm đã khắc họa thành công hình tượng những người lính Tây chinh gian khổ trong những ngày đầu kháng chiến chống Pháp.

Mẫu 2

“Tây tiến” là lực lượng được thành lập từ năm 1947. Nhiệm vụ chính của lực lượng này là phối hợp với quân đội Lào đánh thực dân Pháp. Hầu hết những người lính trong Tây quân đều là học sinh, trong đó có nhà thơ Quảng Đông. Năm 1948, chuyển sang quân đội khác, nhà thơ nhớ đến quân đội miền Tây và viết bài “Tiến về phía Tây”. Bài thơ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

3. Mở bài hát tiếng Việt

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

“Chín năm dựng bờ cõi, trang sử đỏ làm vàng”

(Chúc mừng Điền Biện Băng, Tô Hữu)

Từ lâu, vùng đất Tây Bắc Trung Quốc (Điện Biên) đã được coi là quê hương của những cuộc kháng chiến chống Nhật cứu nước, quê hương của những anh hùng. Đây là mảnh đất miền Trung khô cằn sỏi đá nhưng lại mang trong mình một tình cảm sâu nặng, để ai đặt chân đến đây cũng phải xuýt xoa. Mảnh đất ấy đã trở thành niềm thương, nỗi nhớ của những người đã đến và rồi lại đi. Ai đó đã từng nói: “Thơ chỉ hiện ra khi trong tim thực sự chứa đầy tất cả.” Chính tình yêu và nỗi nhớ da diết đã tạo nên một cú sốc cảm xúc mạnh mẽ, để rồi đây nhà thơ – một nhà thơ đã từng gắn bó với Người lính của mảnh đất đã viết nên tác phẩm “Việt Bắc” – kiệt tác của đời Người. Tác phẩm không chỉ là một bản tình ca mà còn là một bản anh hùng ca về cuộc kháng chiến và những con người kháng chiến. Bằng lăng kính chính luận trữ tình, đậm đà tính dân tộc, phóng khoáng và những nét bút bốc lửa, bài thơ thể hiện tình yêu cháy bỏng, hoài cổ giữa các chiến sĩ kháng Nhật và đồng bào Việt Nam.

Mẫu 2

Trong cuốn Chân dung và đối thoại, Trần Đăng Khoa viết: “Đỗ Hữu là một nhà thơ lớn. Ngược lại, ông là một nhà thơ lãng mạn cách mạng. Ông đã cống hiến cuộc đời mình cho cách mạng. Thơ là một với đời. Kiên định…” . Các tác phẩm của tác giả chủ yếu viết về cách mạng. Một trong số đó là bài thơ “Việt Bắc”. Dư Bạn đã dùng bài thơ này để diễn tả tình quân dân của đồng bào Việt Bắc đối với cán bộ, chiến sĩ cách mạng.

4. Mở Sông Nước

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Đất nước đã làm cho thơ ca và nghệ thuật trở thành điểm hẹn tâm hồn của biết bao văn nghệ sĩ. xuan dieu đã viết:

“Tổ quốc như con tàu, mũi lao nhanh”

chay lan vien không khỏi thở dài:

“Đất nước này chưa bao giờ đẹp đến thế, trong những ngày tươi đẹp nhất, Nguyễn Thi làm thơ chống giặc, Nguyễn Du làm thơ Việt kiều”

Ruan Guoyan, một nhà thơ lớn lên trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, đã chào đón chủ đề này bằng tập thơ “Những bài thơ dài trên đường khát vọng”, trong đó chương thứ năm là phần trọng tâm, kết nối tác phẩm với hình ảnh . Tượng nghệ thuật ở trung tâm là trạng thái. Theo phong cách của một nhà thơ trữ tình. Thơ Nguyễn Khoa Điểm làm say lòng người đọc bởi những cảm xúc sâu lắng, đáng suy ngẫm, thể hiện tâm tư của người trí thức đang tích cực tham gia đấu tranh của nhân dân. Nguyễn khoa Điểm đã chọn cho mình một điểm nhìn nhân hậu, quen thuộc, giản dị khác với các nhà thơ cùng thời để miêu tả đất nước, đồng thời thể hiện một quan niệm rất mới và sâu sắc:

“Đất nước này là đất nước của nhân dân, đất nước của ca dao và thần thoại”.

Mẫu 2

Thơ Việt Nam Cuộc Chiến Ba Mươi Năm là một bản hợp ca của những bài ca, giai điệu ngọt ngào về đất nước. Chúng ta sẽ không bao giờ quên hình ảnh “Đất nước tia chớp” đẹp như tranh vẽ, đất nước trong bài thơ “Mẹ gánh nặng nhọc chiều nuôi con khôn lớn”. Nếu không đề cập đến nhà nước trong văn học cách mạng thì sẽ không trọn vẹn nếu không đề cập đến nó trong chương năm của một thiên anh hùng ca đầy cảm hứng với những tư tưởng nhân văn tiến bộ: “Nhà nước của nhân dân…”.

5. Mở bài hát

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Tình yêu từ trước đến nay là một thứ không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người. xuan dieu đã viết:

Xem Thêm: Hệ bài tiết nước tiểu gồm các cơ quan?

“Làm sao tôi có thể sống mà không có tình yêu, ký ức và tình yêu dành cho một ai đó”

(Thơ tuổi thơ xuân diệu)

Đây cũng là lý do tại sao tình yêu được đưa vào rất nhiều thơ ca và nghệ thuật, và là nguồn cảm hứng bất tận của nhiều nhà thơ. Có rất nhiều nhà thơ, nhà văn đã viết về tình yêu, nhưng sâu sắc nhất có lẽ là hai nhà thơ tình yêu xuất sắc trong nền văn học Việt Nam, đó là Xuân Diệu và Xuân Quỳnh. Nếu nói rằng Hoàng đế Xuân một lần khơi dậy sóng gió, để người đọc nhớ mãi trên “biển” và ghi dấu tất cả tình yêu mãnh liệt của mình, thì Xuân Quỳnh, một nhà thơ lớn lên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đã thể hiện tình yêu của mình qua hình ảnh người con gái trìu mến. “sóng”. Nhắc đến tên Xuân Quỳnh, trong tiềm thức mỗi người yêu văn đều biết thơ bà là tiếng nói của lòng nhân ái, trung thành, trực cảm và khát khao hạnh phúc giữa đời thường. Một trong những tác phẩm hay nhất của Xuân Quỳnh phải kể đến tác phẩm “Hoa trong chiến hào”, linh hồn là bài thơ “Sóng” được tác giả sáng tác trong chuyến thám hiểm vùng biển Diệm Điền năm 1967.

Mẫu 2

Xuân Quỳnh là một nhà thơ trẻ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nổi bật trong thơ Xuân Quỳnh là chùm thơ về tình yêu. Bà được mệnh danh là “Bà chúa thơ tình Việt Nam”, có nhiều tập thơ nổi tiếng như: Thuyền và biển, Tự hát, Tình ca cuối thu… Trong số đó, bạn đọc yêu thích thơ của bà hẳn phải biết đến bài thơ này. “Sóng” – với chủ đề là tình Một trong những bài thơ tiêu biểu.

6. Chơi đàn ghi ta của Lorca

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

thanh thao là một nhà thơ lớn lên trong thời kháng chiến chống Nhật. Ông là nhà thơ có xu hướng cách tân thơ Việt để tạo nên tiếng nói ấn tượng riêng. thanh thao đã từng hình dung: “để có một bài thơ hay, nhà thơ phải dùng thể xác và tinh thần của mình để sáng tạo… phần nạp, phần thu là cả một quá trình, nhưng sự sáng tạo là một khoảnh khắc. Khoảnh khắc đó càng xảy ra đột ngột, càng tốt.” Bài thơ của lor-ca cây đàn ghi ta là một sản phẩm tuyệt vời của quá trình sưu tầm, sưu tầm và sáng tạo. Đoạn thơ tái hiện vẻ đẹp của Lor-ca, nhà thơ-nghệ sĩ Tây Ban Nha vĩ đại nhất thế kỉ XX. Qua đó thể hiện sự suy ngẫm sâu sắc về nỗi đau và niềm vui được sinh ra vì cái đẹp. Nhà thơ đi sâu vào việc thể hiện cái tôi bên trong qua sự đổi mới hình thức nghệ thuật qua thơ siêu thực tượng trưng độc đáo của thập niên 1980.

Mẫu 2

thanh thao là một nhà thơ trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” lấy từ khối Rubik là một trong những sáng tác tiêu biểu của tư duy thanh tao: giàu chất suy tưởng, mãnh liệt và tự do trong cảm xúc. Nhà thơ viết để bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước cái chết bi thảm của nhà thơ thiên tài Tây Ban Nha Lorca.

7. Bật người lái đò trên sông Quda

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

“Tuổi hai mươi, lối đời đã rõ, đường còn xa. Ở thủ đô, lòng nhớ mười phương. Nghìn hoài bão, ước mơ lớn”

(ca khúc thuyền, thung lũng sâu)

Hòa vào không khí sôi nổi xây dựng kiến ​​thiết, xây dựng chủ nghĩa xã hội, chấn hưng kinh tế Kamikochi, cùng tiếng hát những nhịp cầu khắp đất nước, Nguyễn Duẩn đã chọn Tây Bắc là nơi hạnh phúc để viết. Kiệt tác của cuộc đời anh. Khi anh viết về cái “tôi” buồn như huyền, chế lan viên, anh không đi theo một lối mòn – cái “tôi” luôn cô đơn trước vũ trụ, cô độc giữa cuộc đời. Nguyễn Nguyên đã kết hợp nhuần nhuyễn cái “tôi” cá nhân với cái “tôi” xã hội, mở ra một trào lưu tư tưởng văn học mới, được kết tinh trong “Người lái đò sông lớn”, đó là “Sông Đà”.

Mẫu 2

Xem Thêm : H’Hen Niê

“Tây Bắc ư? Khi lòng tôi thành thuyền, Tây Bắc có gì đặc sắc”

(ca khúc thuyền, thung lũng sâu)

Khi miền Bắc đẩy mạnh xây dựng chủ nghĩa xã hội những năm 58-60, Tây Bắc trở thành mảnh đất của thơ ca và nghệ thuật. Các nhà văn, nhà thơ đến đây để tìm nguồn cảm hứng mới cho mình. Trước đây chúng ta biết đến Đỗ Hoài Ái qua tập truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” trong “Đại Tây Bắc tiểu sử”, cũng biết đến Nguyễn Khải cũng dùng “Mùa thu” để khắc cốt ghi tâm, rồi đến Nguyễn Duẩn thăng hoa trong cuốn sách này với văn xuôi “Dòng sông lớn”. Cuốn sách dành cho tâm hồn là văn xuôi “Người lái đò của dòng sông lớn”. Là một nhà văn theo dòng di cư, Nguyễn Tuấn đã đi khắp mảnh đất hình chữ S này, nhưng ông chọn Tây Bắc là nơi sinh ra những đứa con tinh thần của mình, bởi chỉ nơi đây mới thỏa mãn được thực đơn tầm nhìn sáng tạo của ông. Lối viết của tác phẩm điêu luyện, miêu tả những con đèo sâu, thác nước dữ dội, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, và thứ tỏa sáng trong những cảnh đẹp ấy là hình ảnh dòng sông lớn vừa phải. Hùng vĩ, hung dữ, và cũng rất nên thơ, trữ tình và lãng mạn. .

8.Mở bài mang tên sông

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

“Một lần ra Huế, gặp người con gái đẹp trong mộng, cám dỗ lạ lùng, lúc tỉnh dậy e thẹn nhìn tôi”

Dòng sông hương đã đi vào thơ ca, nghệ thuật, là nguồn cảm hứng bất tận cho mọi văn nghệ sĩ. Nhưng dù thế nào đi nữa, sông Hương luôn mang một vẻ ngoài vô cùng dịu dàng và quyến rũ, khiến người ta yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có lẽ Ngọc Tương Hoàng đế “phải lòng” sông Hương – Huế là một cuộc gặp gỡ định mệnh, để rồi gắn bó với mảnh đất này hơn bốn mươi năm. Trước ấn bản Rung Động Tình Yêu ở nước ngoài, tác giả đã trang trọng dành tặng Sông Hương bút tích của mình. Toàn bài dường như đang theo đuổi câu hỏi xót xa “ai đã đặt tên cho dòng sông”, và việc theo đuổi, cắt nghĩa tên sông đã trở thành một cuộc truy đuổi hấp dẫn. Chiều sâu và sự rung động của tâm hồn. Dòng sông Huế xuất hiện trong cuộc tìm kiếm của Hoàng đế Yuxiang không chỉ là một dòng sông địa lý, mà còn là một sinh thể sống, một con người “Tương Giang thực kiều, thực kiều” rất yêu văn hóa của chính mình.

Mẫu 2

Hoàng Phủ Ngọc Tường là nhà văn chuyên về bút ký. Các tác phẩm của ông vừa trí tuệ, vừa trữ tình, lập luận sắc bén, tư duy đa chiều, có kiến ​​thức toàn diện về triết học, văn hóa, lịch sử, địa lý… Một trong những tác phẩm “Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông?” – Bài kí nổi tiếng ông viết về sông Hương. Tác phẩm này cung cấp những hiểu biết thú vị về dòng sông Hương nổi tiếng của xứ Huế mộng mơ.

9.Mở tệp vợ chồng

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

“Tinh thần bất khuất, sức mạnh cả nước được hun đúc và phát triển trong đại ngàn Tây Bắc. Cùng với thác dữ, núi đá hùng vĩ, rừng thẳm là đồng bào các dân tộc thiểu số. Cuộc sống của họ khác nhau, nhưng tinh thần của chống lại pháp luật là như vậy.” Chia sẻ cuộc sống thực tế ở Tây Bắc, để lại những điều tâm đắc và đáng nhớ nhất trong bát. Những cảm xúc ấy đã được kết tinh thành tập truyện “Chuyện Tây Bắc”, và sáng chói nhất có lẽ là truyện ngắn “Đôi bạn”. Tác phẩm được tổ chức tốt, rất sinh động và tự nhiên, không có quá nhiều thăng trầm, nhưng vấn đề thu hút người đọc là tác giả có quan điểm hiện thực sắc sảo.

Mẫu 2

Một tác phẩm văn học chỉ thực sự có giá trị khi nó nói thay, ca ngợi và bảo vệ con người. Vì Nam Thảo đã từng nói “Nghệ thuật không nên lừa dối ánh trăng, nghệ thuật không nên lừa dối ánh trăng; nghệ thuật chỉ có thể là tiếng nói của nỗi đau thoát ra từ kiếp người lầm than” (Trần Nhạc). Chúng tôi đặc biệt đánh giá cao những tác phẩm phản ánh sự phát triển của văn học thời kỳ này, trong đó tiêu biểu nhất là tác phẩm “Đôi lứa” của nhà văn Dư Hoài.

Mẫu 3

Với hơn 200 tác phẩm, Tô Hoài hiện là một trong những cây bút sáng tạo nhất của nền văn học Việt Nam hiện đại. Ông có hiểu biết sâu sắc về phong tục tập quán của nhiều vùng văn hóa khác nhau trên đất nước ta. Những tác phẩm thành công nhất của Hoài Hoài là những tác phẩm viết về hiện thực cuộc sống và những nhân vật ở vùng Tây Bắc Trung Quốc, tiêu biểu là truyện ngắn “Cặp đôi”. Tác phẩm không chỉ là bức tranh khắc họa chân thực số phận bi thảm của người dân miền núi nghèo khó dưới ách áp bức của thực dân phong kiến, mà còn là bài ca ngợi ca sức sống và khát vọng tự do, hạnh phúc của nhân dân ta. Điều này được thể hiện rõ nhất qua ký tự (i hay phu)

Mẫu 4

Nếu ai đã từng đến với đại ngàn Tây Bắc, đến với những vùng quê yên ả có mây bao bọc, đến với phong cảnh núi non hùng vĩ, trữ tình, đến với cuộc sống hạnh phúc của trẻ thơ giữa núi rừng, tôi nghĩ người dân nơi đây đã không trăm lần khổ. thời gian. Nghèo đói và cơ cực, sức nặng của quyền lực và thần quyền đè lên vai những số phận nhỏ bé. Nhưng đằng sau tất cả những điều đó vẫn ẩn chứa một sức sống bền bỉ, mạnh mẽ. Và để Hoài phản ánh điều này qua nhân vật một phủ trong tác phẩm Vợ chồng ông.

Mẫu 5

Nếu chỉ dừng lại ở tác phẩm “Những cuộc phiêu lưu của Dế Mèn” thì nhà văn Đào Hoài đã rất nổi tiếng, ông đã làm được điều mà Tào Nan đã nói “mãi mãi” cho sự nghiệp của bất kỳ ai, bất kỳ ai viết ra nó. Tuy nhiên, nhà văn Dư Hoài không dừng lại ở “Dế mèn phiêu lưu ký”, mà còn đi xa hơn. Qua đời ở tuổi 95 với hơn 100 lá thư tuyệt mệnh. Nếu chỉ nhìn vào những con số, liệu có bao nhiêu người làm được như anh ấy? Ngoài ra, nói đến nghệ thuật, tôi đã nói rằng mình có thể tiến xa hơn nữa, bởi vì khi mọi người nghĩ đến anh ấy, họ sẽ nghĩ ngay đến “A Fu Couple” – một truyện ngắn đã được dựng thành phim, và nó cũng là một tác phẩm nổi tiếng, tiêu biểu cho Đỗ Hoài Ái.

10. Mở tấm thiệp vợ nhặt

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Kỳ lân vàng được so sánh với cổ vật quý hiếm, chứa đựng cát tường văn hóa sâu sắc của nền văn minh Hồng Hà. Ông trở thành nhà văn viết về những số phận bất hạnh và cuộc sống khốn khó của làng quê Việt Nam những năm giữa thế kỷ XX. Các nhân vật trong tác phẩm của ông đều có hình bóng của tác giả, nhẹ nhàng, giản dị, chan chứa tình yêu và lòng biết ơn. “Nhặt vợ” là tác phẩm tiêu biểu của Jin Wuni được in trong “Tuyển tập chó xấu xí” năm 1962. Tác giả lấy vợ làm đòn bẩy để thúc đẩy tình yêu của con người. Mặc dù những câu chuyện trong tác phẩm tràn ngập bóng tối, nhưng chúng cũng hé lộ ánh sáng ấm áp.

Mẫu 2

Kim Uni là nhà văn chuyên viết truyện ngắn, đã từng xuất bản trước cách mạng. Một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông là Picking Up Girls. “Vợ nhặt” được in trong tập “Những chú chó xấu xí” (1962). Truyện diễn tả cảnh khốn cùng của người nông dân Trung Quốc trong nạn đói lớn năm 1945, đồng thời cho thấy bản chất nhân hậu và sức sống kỳ diệu của họ.

Mẫu 3

Nhà văn Nga Bondarep từng có quan điểm “nghệ thuật bắt nguồn từ những thái cực và xung đột”. Quan điểm này đúng khi bàn về truyện ngắn Vợ nhặt của tác giả Kim Lân. Qua tác phẩm Vợ nhặt, nhà văn đưa hiện thực bi thảm ấy hiện lên một cách sinh động trước mắt người đọc, và lạ thay, trong cái nghèo tối tăm, đổ nát, nhà văn lại cho ta thấy tấm lòng nhân hậu. Những con người đói khổ, dẫu đang lẩn quẩn trong cái đói, cái chết, họ vẫn cưu mang, quan tâm, yêu thương và sẻ chia, cùng nhau tiến tới sự sống, hạnh phúc và tương lai. Cách thể hiện qua hình tượng các nhân vật?

Mẫu 4

Học chữ là cuộc sống. Văn học là câu chuyện của cuộc sống. Tác giả muốn đem đến cho người đọc những vấn đề trong cuộc sống thông qua một tình huống, một hoàn cảnh, một tâm hồn nhân vật. Jin Ren’s “Picking Girls” là một tác phẩm như vậy. Tất cả những gì tác giả muốn gửi gắm đều được thể hiện rõ nét qua nhân vật Cô-lôm- một nông dân nghèo, thô kệch nhưng tốt bụng, luôn tràn đầy khát khao sống.

Mẫu 5

Nói về nạn đói lớn năm 1945, nhà văn Kim Dịch đã từng nói: “Cái đói vừa cay đắng vừa đau đớn, đồng thời cũng soi rọi ánh sáng của đạo đức và danh dự”. “Vợ Nhặt” của ông là truyện ngắn khai quật ánh sáng đẹp đẽ trong bi kịch đen tối của nạn đói. Nhà văn Kim Lan không chỉ tái hiện cuộc sống mong manh của người dân trước nạn đói qua câu chuyện nhặt được vợ mà quan trọng hơn, đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết, những con người mà vẻ đẹp của nó vẫn tỏa sáng trong đau khổ, thiếu thốn vẫn trao nhau tình cảm quý giá khác.

Mẫu 6

Kim Ran là một trong những nhà văn viết truyện ngắn từ năm 1941. Các tác phẩm của ông tập trung phản ánh khung cảnh nông thôn và hình ảnh người nông dân Việt Nam. Dưới ngòi bút tài hoa của Kim Lân, tác phẩm đã tái hiện chân thực, sinh động bức tranh hiện thực về làng quê Việt Nam, cũng như tâm tư, cuộc sống, cảnh ngộ và khát vọng của người nông dân. The Wife You Found là một trong những tác phẩm thành công của Kim Yoni, thu hút độc giả bởi cốt truyện độc đáo và lối dẫn chuyện hóm hỉnh.

11. Bài hát trong rừng mở

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

“Tiếng súng rung trời, quân Việt xông pha như thủy triều. Từ trong máu lửa, bùn lầy, đứng lên sáng ngời”

Đã có những ngày như thế, những ngày cả nước sục sôi khí thế của cuộc kháng chiến gian khổ. Tây Nguyên đi vào văn học như những huyền thoại về những con người “sinh ra đã như họ”. Những người xinh đẹp và tràn đầy năng lượng thích mặc xà rông cao để xua đuổi kẻ thù và bảo vệ nhà cửa, đất nước của họ. Trung Nguyên Nguyễn đã tái hiện một cách tài tình khung cảnh sử thi đó qua truyện ngắn “Rừng Sa Nữ” in trong tập “Diên Vũ Trên Quê Hương”. Rừng xà nu gây bất ngờ cho người đọc ở một truyện ngắn phản ánh toàn bộ cuộc đấu tranh của nhân dân Tây Nguyên chống Mỹ ngụy, qua đó làm nổi bật rõ hơn nội dung sử thi qua biện pháp xây dựng. Xây dựng nhân vật, hình tượng cây cối và ngôn ngữ của tác phẩm.

Mẫu 2

Ruan Zhongyi là một nhà văn trong Chiến tranh chống Nhật Bản. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là truyện ngắn The Soap Opera Forest. Truyện được viết năm 1965 và đăng lần đầu trên tạp chí Trung ương Quân Giải phóng Nhân dân số 2 năm 1965. Sau này, truyện được in thành sách (1969) viết về quê hương của các anh hùng Điền Vũ. Tác giả đặt ra vấn đề lớn về dân tộc qua lời kể của những người dân ở những bản làng xa xôi. Vì sự tồn vong của đất nước và của nhân dân, chúng ta chỉ có thể đoàn kết và cầm vũ khí chống lại kẻ thù.

12. Mở thẻ cho các bé trong gia đình

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Viết về lòng yêu nước, nối dõi tông đường và cầm vũ khí đánh giặc, ta đã thấy hình ảnh ấy trong thơ:

“Cha trước con sau đã thành đồng đội trên đường hành quân”

(Bài Ca Mùa Xuân)

Hay nguyễn quang sáng đã dựa vào tác phẩm “Chiếc lược ngà” với hình ảnh thông minh lanh lợi, anh ra trận không chỉ để trả thù cho cha mà còn để giết giặc cứu nước. Rồi đến tác phẩm “Con nhà người ta” của nhà văn Nguyễn Thi, tác giả viết về một đại gia đình với những tính cách khác nhau nhưng có chung lý tưởng cao cả:

“Ôi Tổ quốc ơi, chúng ta là máu thịt như cha mẹ, như vợ chồng”

Các nhân vật trong ngòi bút của Nguyễn hiện lên chân dung rõ nét, sinh động qua bút pháp điêu luyện. Họ là những người nông dân Nam Bộ sống chân chất, bộc trực, nghĩa tình, họ yêu nước nồng nàn, họ căm thù giặc sâu sắc, họ đẹp trong chiến trận, họ đẹp đời thường, họ đẹp như dòng kênh bạc đây . Tất cả những vẻ đẹp đó được thể hiện đầy đủ nhất ở hai nhân vật chiến và việt.

Mẫu 2

Nguyễn là nhà văn tiêu biểu của thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Trong số các tác phẩm của ông, nổi bật là các tác phẩm về trẻ em trong gia đình. Câu chuyện kể về những người con của một gia đình giàu truyền thống yêu nước, thù giặc, trung thành với tổ quốc và cách mạng. Không chỉ vậy, tác phẩm còn đưa ra một tư tưởng sâu sắc: “Chuyện gia đình như sông dài, đời nào cũng phải viết nên một, sông ngòi của gia đình hội tụ thành một biển, biển nào cũng rộng” [. ..] và toàn bộ đất nước của chúng tôi rộng như, thậm chí vượt ra ngoài đất nước của chúng tôi.”

13. Mở thẻ thuyền ngoài xa

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Nguyễn Minh Châu là nhà văn lớn lên trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Bởi vậy, cách nhìn và ngòi bút của ông cũng xoay quanh sự biến động của lịch sử. Sự nghiệp văn chương của Ruan Mingzhu tỏa sáng trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước và viện trợ cho Triều Tiên, ông viết về một thế hệ người Việt Nam anh dũng, phi thường, dũng cảm, dám từ bỏ ước mơ, hòa mình vào thế giới trong Kháng chiến. Độc lập dân tộc, chúng ta đã gặp những con người như thế, đó là nguyễn và thiếu trong truyện ngắn “vầng trăng cuối rừng”. Nhưng đến những năm 1980, Nguyễn Minh Châu lại mở ra cánh cửa văn học, là người tiên phong trong quá trình đổi mới văn học, nhà văn nhìn đời bằng con mắt khác. Những con mắt khác, những con mắt khác, bắt đầu có cho mình những cảm hứng mới về đạo đức, về thế giới phản ánh trong con người. Dù thế nào đi nữa, Ruan Mingzhou cũng có quan điểm thấu hiểu, tình yêu và sự quan tâm đối với mọi người là nặng nề, vì vậy trong Mingyue, Nan Cao đã đưa ra quan điểm nghệ thuật của mình: một nhà văn. Bạn phải thấy rằng có rất nhiều tủi nhục và khó khăn ở nơi thế giới được bao phủ bởi ánh trăng và các nghệ sĩ để trí tưởng tượng của họ bay bổng. Có thể coi truyện ngắn “Con tàu ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu là một minh chứng nữa cho luận điểm này.

Mẫu 2

Nhà văn nguyễn ngọc từng nhận xét “nguyễn minh châu là nghệ sĩ dương cầm hay nhất, tài hoa nhất”. Tất cả các tác phẩm của ông thể hiện một quan niệm mới về cuộc sống. Trong đó có truyện ngắn Con tàu ngoài xa nằm trong tập truyện ngắn cùng tên xuất bản năm 1987. Câu chuyện đã dạy cho chúng ta một bài học về cách nhìn nhận cuộc sống và con người một cách đúng đắn: nhìn nhiều khía cạnh, đa chiều, làm lộ rõ ​​bản chất đằng sau vẻ đẹp bên ngoài của sự vật hiện tượng.

14. Mở skin của đồ tể bài hát linh hồn thứ ba

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

“Gió thổi bay quê hương, tình như ngàn năm. Đất nước như con thuyền, lướt gió dập sóng, tình gặp trong gió”

(Gió và tình thổi qua đất nước tôi, cứu ánh sáng)

Vào những năm 1960, Lữ Quang Vũ đã có chỗ đứng trong thơ ca. Ngay từ đầu, anh đã gây ấn tượng với lối viết tài hoa, hàm súc, toát lên tình yêu quê hương đất nước, được nhiều người nức lòng khen ngợi: “Thơ anh nhỏ nhẹ mà sâu lắng”. Từ năm 1978, Lưu Quang Vũ lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình. Điều chắc chắn “sân khấu mới là đất diễn của người nghệ sĩ tài hoa này”. Cảm hứng chủ đạo của kịch Lưu Quang Vũ là về con người, về cái đẹp, cái thiện, cái tôi tan biến trong cái tôi. Ở đó, tính thời sự được kết hợp với những vấn đề muôn thuở của con người, được thể hiện qua vở kịch “Hồn ba da hàng thịt”. Đây là cuộc chiến giữa thiện và ác, một cuộc chiến vĩnh cửu từ khi sinh ra cho đến ngày trái đất không còn tồn tại, và cuộc chiến giữa thiện và ác vẫn tồn tại.

Mẫu 2

Lưu quang vũ là một hiện tượng của sân khấu thế giới những năm 1980 và là một trong những nhà viết kịch tài năng nhất của văn học Việt Nam. Đây là một trong những vở kịch tiêu biểu nhất của Lữ Quang Vũ, đã được công diễn nhiều lần trong và ngoài nước. Thông qua tác phẩm này, điều mà tác giả muốn gửi gắm, thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đó là cuộc sống thật đáng quý, nhưng sống sao cho trọn vẹn với những giá trị mà mình đã cố gắng và theo đuổi trước đó lại càng khó hơn. Đủ quý giá. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi con người sống tự nhiên, hài hòa giữa thân và tâm.

Dễ đạt điểm cao nhất khi kết thúc chủ đề sáng tác

1. Kết luận của Tuyên ngôn độc lập

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Lời bài hát không nhàm chán mà trữ tình. Từng chữ, từng câu chứa đựng sức nặng tinh thần của một dân tộc anh hùng đã hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập, tự do. Ba chữ độc lập, tự do dường như đã khắc sâu trong trái tim của hàng trăm triệu người dân Việt Nam, vang lên như hồi còi xung trận. Bản tuyên ngôn thành lập còn là một lời thề son sắt, không chỉ là lời động viên nhân dân mà còn là lời cảnh cáo kẻ thù. Bản Tuyên ngôn Độc lập kết thúc, nhưng cũng là mở đầu cho thời kỳ đấu tranh giữ vững chủ quyền, độc lập, tự do của dân tộc.

Mẫu 2

Xem Thêm : Sọ Dừa – Truyện cổ tích

Bản “Tuyên ngôn Độc lập” là một văn kiện chính trị và lịch sử đồ sộ, tuyên bố chấm dứt chế độ phong kiến ​​của đất nước, mở ra một kỷ nguyên mới độc lập, tự do của dân tộc. Đây có thể gọi là “bài thơ thần thánh” của thời đại mới. Nhưng đó cũng là một bản tuyên ngôn chính trị hiện đại, có giá trị độc đáo, thể hiện lời kêu gọi mang tính nhân văn: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, lời kêu gọi yêu nước, nhân đạo thể hiện tư tưởng vĩ đại – Hồ Chí Minh.

2. Hết bài tây

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Đọc Miền Tây, điều ta cảm nhận được không chỉ là vẻ đẹp hào hùng, hài hòa, sự hi sinh bi tráng của những người lính miền Tây mà còn là vẻ đẹp nên thơ hùng vĩ của thiên nhiên miền Tây. Mọi thứ được thể hiện rất rõ nét trong nỗi nhớ đậm chất trữ tình, nỗi nhớ không bao giờ nguôi. Có thể nói, với bài thơ này, Quảng Đông đã dựng thành công một tượng đài bất tử về những người nghĩa sĩ chống Pháp. Khói lửa chiến tranh đã qua, lịch sử dân tộc sang trang mới, nhiều người từng là Tây quân nay đã trở thành thiên cổ, trong đó có nhà thơ dũng cảm và tự phụ Kuang… viết:

“Pháo hoa tiến về biên cương, về rừng núi còn bài thơ ấy, người ấy và cảnh vật sẽ sống mãi”

Mẫu 2

Cùng với Tây, Quảng Đông đã dựng lên bức chân dung người chiến sĩ cách mạng, một bức tượng hiện thực và khái quát, tiêu biểu cho vẻ đẹp sức mạnh của dân tộc ta trong thời kỳ mới. thực dân Pháp. Đó là một tượng đài kết tinh trong tiếng nói bi tráng của cuộc kháng chiến chống Nhật. Đây là một tượng đài khắc ghi tình yêu của Guangyong đối với đồng đội của mình trong vòng tay và đối với quê hương. Vì vậy, các nhà thơ và nhân dân cả nước đã hát ca ngợi những người con, người con gái anh hùng trên tượng đài.

3. Lớp học tiếng Việt kết thúc

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Với âm tiết mềm mại, sâu lắng kết hợp với cấu trúc gọi “ta-ta”, bài thơ thể hiện niềm lạc quan, vui sống, niềm tin yêu vào cuộc sống của người dân Việt Bắc. Cuối bài thơ là câu hát ngọt ngào gợi bao kỉ niệm của mỗi người. Những kỉ niệm ấy theo bước chân người đi, quấn quít trong lòng người ở lại… Lời thơ giản dị, trong sáng diễn tả cái thực sửng sốt trước cảnh đẹp non sông, con người Việt Nam. Nỗi nhớ trong thơ Tố Hữu đi vào lòng người đọc như một câu ca dao ngọt ngào, để lại trong lòng ta một sự dịu dàng sâu lắng, như nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:

“Khi ta đi chỉ là chỗ ở, khi ta đi là hồn!”

Mẫu 2

Đậu Hữu là một nhà thơ cách mạng tiêu biểu trong giới văn học Việt Nam. Đến với bài thơ “Việt Bắc”, tác giả thể hiện tâm trạng bi thương của người lính sau chiến thắng phải rời xa chiến trường, với quá nhiều kỉ niệm. Tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

4. nước kết luận

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Chủ đề đất nước luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo của mọi nền văn học, đặc biệt là nền văn học của các dân tộc mà lòng yêu nước luôn được thử thách. Dù có nhiều thành công ở mảng đề tài này, nhưng “Đất nước” của Nguyễn Khắc An vẫn có tiếng nói riêng, tự khám phá mình theo phong cách riêng, góp vào vườn thơ đất nước tràn ngập hương sắc của hai loài hoa đẹp nhất này. Mãi mãi.

Mẫu 2

Chắc chắn “Việt Bắc” là một thiên anh hùng ca, và nó cũng là một thiên anh hùng ca về cách mạng. Bài thơ này khắc họa tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với người cán bộ cách mạng. Qua tác phẩm này, Du góp tiếng nói của mình vào nền thơ ca cách mạng Việt Nam.

5. Sóng hết

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Xuân Quỳnh viết bài thơ này năm 1967, khi cuộc kháng chiến chống Nhật của nhân dân Nam Bộ đang vào giai đoạn gay go, những nam nữ thanh niên xông pha “xẻ núi cứu nước”, làm bến ga, bến nước , cây đa, khuôn viên nơi diễn ra cuộc chia ly màu đỏ. Vậy nếu đặt bài thơ trong hoàn cảnh đó ta càng thấy rõ hơn khát vọng tình yêu của cô gái:

“Khi ta còn trẻ, thơ là mẹ, lớn lên thơ là bạn, người tình phụng dưỡng ta tuổi già, thơ là con gái sau khi chết, nhớ lưu thơ””

Đọc xong bài thơ “Bơ” em càng khâm phục họ hơn những người phụ nữ Việt Nam, họ luôn thủy chung và luôn sống cho một tình yêu. Xuân Quỳnh thật xứng đáng là một nữ thi sĩ của tình nghĩa vợ chồng, nàng đã làm phong phú nền thơ ca nước nhà.

Mẫu 2

Vì vậy, “Sóng” là một bài thơ tình rất tiêu biểu cho tư tưởng và phong cách thơ đầu xuân. Một bài thơ vừa đẹp, vừa duyên dáng, vừa mạnh mẽ, sôi nổi, hồn nhiên, trong sáng, tinh tế và sâu sắc. Sóng xứng đáng là một trong những bài thơ tình tiêu biểu.

6. Kết thúc Đàn ghi ta của Lorca

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Đến với tiếng đàn của Lor-ca, Thanh Thảo bày tỏ niềm tiếc thương trước cái chết bất hạnh của Lor-ca, người nghệ sĩ tài hoa, nhà thơ thiên tài Tây Ban Nha. Các tác phẩm thể hiện phong cách nghệ thuật độc đáo của thanh thao.

Mẫu 2

Qua bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca”, người đọc cảm nhận được sự ngưỡng mộ của Thanh Thanh đối với người nghệ sĩ tài hoa người Tây Ban Nha này. Lor-ca tiêu biểu cho tinh thần tự do và khát vọng cách tân nghệ thuật thế kỷ XX.

7.Kết bài Người lái đò sông lớn

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Viết về người lái đò trên sông lớn và quê hương của anh thể hiện tình yêu của Nguyễn Tuấn đối với những người lao động và thiên nhiên quê hương. Dòng sông càng đẹp đẽ, sinh động, những người lái đò trong tác phẩm càng anh dũng, ngoan cường, ta càng thấy được tình cảm nhân văn sâu sắc của tác giả. Văn chương của Ruan Jun đã mang đến cho chúng ta một tầm nhìn thần bí độc lập, hấp dẫn và độc đáo. Đó là vương quốc của sắc đẹp, tài năng và sự uyên bác…

Mẫu 2

Giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh từng nhận xét: “Nguyễn Tuấn là định nghĩa của một nhà bác học”. Các nhân vật trong tác phẩm của ông là những tài năng thuộc mọi tầng lớp xã hội. Khi đến với Người lái đò Đại Hà, Nguyễn Tuân đã khắc họa một cách sinh động nhân vật người lái đò – một người lao động giản dị nhưng có phẩm chất tuyệt vời. Tác phẩm là một con người, đặc biệt là những người dân lao động bình thường ở Tây Bắc Trung Quốc, dùng văn chương để ca ngợi vẻ đẹp hùng vĩ, anh hùng, trữ tình và thơ mộng của thiên nhiên, và một bài thơ đẹp về tình yêu quê hương đất nước.

8.Phần kết Ai đã đặt tên cho dòng sông này

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Có thể nói “Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Này” đã đưa lối khám phá mới lạ về sông Hương đến với bạn đọc cả nước. Ở thượng nguồn là một dòng sông hung dữ và hoang dã, anh trở nên say đắm và trung thành sau khi gặp người tình trong mộng của mình, Huệ. Sông Hương không vô hồn mà có cảm xúc, tình yêu. Tác phẩm thể hiện tình yêu quê hương của phóng viên Huang Fuyutang với tấm lòng Huế:

“Tên sông này để những ai nhớ Huế không quên xa con sông chở bao người hoài niệm tháng năm”

Mẫu 2

“Ai đã đặt tên cho dòng sông này?” là dòng chữ đặc biệt trên bức tường ngọc của hoàng cung. Bằng tình cảm chân thành và sâu nặng dành cho xứ Huế, tác giả đã viết nên một cách sinh động vẻ đẹp và tâm hồn của sông Hương, dòng sông này mang hình dáng và dấu ấn của xứ Huế mộng mơ. Tác phẩm thể hiện phong thái của nhà văn Huang Gai Yubi.

9.Chấm dứt nghĩa vợ chồng

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Qua tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” ta thấy, Đỗ Hoài Ái không chỉ tố cáo bọn địa chủ họ Mạnh mà còn phát hiện, ngợi ca vẻ đẹp, phẩm chất và khát vọng tự do, hạnh phúc, sức sống mãnh liệt. Trái tim của người lao động. Đó là chủ nghĩa nhân văn cách mạng, tình yêu đấu tranh và niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân. Đây là cách miêu tả nghịch cảnh hợp lý, miêu tả những diễn biến phức tạp trong tâm hồn tôi, giúp tác giả phần nào đạt tới cái mà ông gọi là “biện chứng của tâm hồn”.

Mẫu 2

Vì vậy, tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” kể về người dân lao động vùng cao nguyên Tây Bắc không chấp nhận thực dân, địa chủ bị áp bức, ngược đãi, tù đày trong cuộc sống tăm tối đã biết đứng lên phản kháng. Tìm kiếm một cuộc sống tự do. Truyện xứng đáng là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Dư Hoài viết về cuộc sống của người dân miền sơn cước.

10. Kết thúc bài vợ nhặt

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Trong cái nền đen tối của đói kém, chết chóc, tiếng quạ kêu và dục vọng cháy bỏng, chú lân vàng cũng được pha chút màu ấm của hạnh phúc lứa đôi và niềm hy vọng sáng ngời. Về một ngày mai tươi sáng, về một số phận thay đổi. Qua tình huống trớ trêu đó, tác giả đã ngầm khẳng định một chân lý: “Sự sống sinh ra từ cái chết, hạnh phúc sinh ra từ gian khổ hy sinh. Đời người không có hồi kết, đó chỉ là những ranh giới. Con người phải chuẩn bị nghị lực để vượt qua những ranh giới ấy. “

Mẫu 2

kim uni là một nhà văn viết rất ít nhưng mang lại nhiều giá trị cho tác phẩm của mình. Điều chắc chắn là trong khi giành lại vợ, nhà văn Kim Lan đã miêu tả cảnh khốn cùng của người nông dân nước ta trong nạn đói năm 1945. Không chỉ vậy, truyện còn mang giá trị nhân văn sâu sắc trong cách thể hiện. Thể hiện bản chất tốt bụng và sức sống tuyệt vời của họ.

11. Cuối rừng kho thóc

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Loy Nguyen từng viết: “Tôi mê cây vối vô cùng. Nó là loài cây hùng vĩ và cao quý, hoang dã và thuần khiết. Cây nào cũng cao lớn, vạm vỡ và đầy nhựa sống. Lá thì mảnh mai và khỏe khoắn , và bạt ngàn, như đã sống từ ngàn đời nay và sẽ trường tồn mãi Với rừng Sán, vị trung thần họ Nguyễn đặt ra câu hỏi lớn, đó là làm sao giữ được sự sống của đất nước và nhân dân , ngoài đoàn kết ra, Không còn con đường nào khác là cầm vũ khí đánh giặc.

Mẫu 2

Với Rừng Tam Tư, Chung Nghi Nguyễn xứng đáng là nhà văn của Trung Nguyên. Câu chuyện này đặt ra một câu hỏi lớn, con đường duy nhất để trường tồn đất nước và nhân dân là phải đoàn kết, cầm vũ khí đánh giặc, không còn con đường nào khác.

12. Tổng kết các em ở nhà

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Thời gian trôi qua, lịch sử không ngừng đổi thay, nhưng những “đứa con dòng họ” sẽ mãi là bông hoa xuân bất tử, ghi lại quá khứ hào hùng, oanh liệt của Tổ quốc. thời gian. Vẻ đẹp của con người Việt Nam tạo nên tâm hồn của cả dân tộc và góp phần lưu giữ những tác phẩm mang tính thời sự. Văn học thời đại chống Mỹ cứu nước bắt nhịp nhịp sống dân tộc, ngợi ca khí phách và vẻ đẹp của con người Việt Nam. Chúng ta không khỏi tự hào, xúc động về những năm tháng đã qua của đất nước và tự hào về vẻ đẹp muôn đời của dân tộc Việt Nam. Chúng tôi sẽ luôn hát những bài hát không thể nào quên – những bài hát về đất nước của chúng tôi, về con người của chúng tôi, bởi vì chúng tôi tự hào biết nhiều thứ tiếng: Tiếng Việt.

Mẫu 2

Có thể khẳng định “Gia đình có con” là một tác phẩm tiêu biểu viết về đề tài yêu nước trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Tác phẩm làm nổi bật hình ảnh những người con trong một gia đình giàu truyền thống yêu nước. Chính sự gắn bó sâu sắc giữa tình cảm gia đình, lòng yêu nước, truyền thống dân tộc đã tạo nên sức mạnh quật cường của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

13. Mũi tàu phía xa

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Chiếc thuyền ngoài xa là sự nhìn nhận, phê phán cái xấu, cái ác trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ vậy, tác phẩm còn mang đến những bài học đúng đắn về cách nhìn cuộc sống, con người: góc nhìn đa diện, đa chiều, làm lộ rõ ​​bản chất đằng sau vẻ ngoài đẹp đẽ của sự vật hiện tượng. Như Ruan Mingzhu đã từng khẳng định: “Nhà văn không có quyền nhìn sự vật một cách đơn giản, và nhà văn cần phải dày công đào sâu bản chất con người của lịch sử.”

Mẫu 2

Nguyễn minh châu xứng đáng được nguyễn ngọc gọi là “nhà văn thông minh”. Với tác phẩm “Con tàu ngoài xa”, ông đã cho mọi người một bài học nghiêm túc trong cách nhìn cuộc sống và con người: nhìn nhiều mặt, nhiều chiều, khám phá bản chất đằng sau vẻ đẹp bên ngoài của hiện tượng.

14. Cuối bài Ba hồn, da hàng thịt

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Xem Thêm: Hướng Dẫn Vẽ Đồ Thị Hàm Số Và Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Trang 71-72

Mẫu 1

Nhiều thập kỷ đã trôi qua, bạn đọc hôm nay đang sống trong thời đại đổi mới toàn diện, trong tinh thần dân tộc trỗi dậy, vẫn sẽ tìm thấy nhiều tầng ý nghĩa thú vị ẩn chứa trong vở kịch tâm hồn. Trương Tam, đồ tể. Thông qua hình tượng linh hồn thứ ba, Lưu Quang Vũ nêu lên những vấn đề tư tưởng đầy tính nhân văn, không chỉ có ý nghĩa nhất thời mà còn có ý nghĩa vĩnh cửu đối với mọi người.

Mẫu 2

Thông qua đoạn trích có hồn, tác giả gửi gắm thông điệp rằng được sống làm người đáng quý là có thật, nhưng sống đúng với mình, đúng với những giá trị mà mình cố gắng và sống thì vẫn đáng quý. chi phí nhiều hơn. Chỉ khi con người sống tự nhiên, hài hòa về thể chất và tinh thần thì cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa. Nhờ tinh thần của người cha, tấm da của người hàng thịt, chúng ta có thể khẳng định tài năng của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *