Mở Bài Đồng Chí ❤ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất

Mở Bài Đồng Chí ❤ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất

Mở bài đồng chí

Các đồng chí trong lớp ❤️️ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất ✅ Chào mừng bạn đến với bộ sưu tập gợi ý cho bài tóm tắt văn bản trực tiếp và gián tiếp do scr.vn tuyển chọn.

Bạn Đang Xem: Mở Bài Đồng Chí ❤ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất

Viết đoạn đầu bài thơ “Đồng chí Công” – Ví dụ 1

Để viết được bài văn mở đầu cho bài thơ Công lý đồng tính hay và ấn tượng nhất, mời các bạn tham khảo những đoạn văn mẫu gợi ý hay được chia sẻ dưới đây:

Văn học như một ngòi bút nhiều màu, nó vẽ nên bức tranh cuộc sống bằng những gam màu chân thực. Văn chương không bao giờ đi đến những chỗ xa hoa, đẹp đẽ để thỏa mãn con mắt người đọc mà nó gần gũi với thực tế, chấp nhận sự thật, không có sự giả dối. Người nghệ sĩ hết lòng đưa người đọc về với đời thực, lắng lại để sẻ chia.

Với bài thơ “Đồng chí”, Chính Hữu đưa người đọc vào một bức tranh hiện thực về Biện Sơn, bút mực giản dị, không tô điểm mà chan chứa tình đồng chí. Nói đến con người chính trực, chúng ta thường nhắc đến một nhà thơ, chiến sĩ lớn lên trong kháng chiến chống Pháp. Hầu hết các tác phẩm của ông đều mô tả các cuộc chiến tranh và hình ảnh người lính bằng ngôn từ súc tích.

Bài thơ “Đồng chí” là bài thơ tiêu biểu và thành công nhất của ông. Bài thơ này được viết và đăng lần đầu trên báo Đại đội của Chiến khu Việt Nam (1948) dựa trên kinh nghiệm của các liệt sĩ và đồng đội bại trận trong Chiến dịch Việt Nam Thu Đông (1947). Thực dân Pháp tấn công ồ ạt vào cơ quan đầu não của ta. Thơ đồng chí là thể thơ tự do, mộc mạc giản dị, cho người đọc thấy được sức mạnh và biểu hiện của tình đồng chí.

Dàn ý phân tích mẫu bài văn chuẩn về thơ đồng tính dành cho mọi người

Dòng mở đầu bài thơ Đồng chí – mẫu 2

Mở bài thơ Đồng chí sau đây hay sẽ giúp các em nắm được cách dẫn dắt, giới thiệu bài văn xuôi một cách sinh động.

Tả hữu là những chiến sĩ thơ tiêu biểu trong phong trào thơ ca kháng chiến thời chống thực dân Pháp. Tác phẩm của anh tuy nhỏ, nhưng tác phẩm của anh đặc sắc ở khả năng tái hiện sinh động không gian chiến trường và đậm “màu áo lính” của những người lính. Tác phẩm tiêu biểu nhất trong sự nghiệp cầm bút của nhà văn chắc chắn là bài thơ “Đồng chí”.

“Đồng chí” là bài thơ hay nhất của một người chính nghĩa chống lại áo nghĩa nông dân trong buổi đầu cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp. Bài thơ này được viết vào đầu mùa xuân năm 1948 sau chiến thắng Việt Bắc thu đông 1947. Sau nửa thế kỷ một chặng đường đã làm đẹp thêm hồn thơ của người chiến sĩ, chính nghĩa.

Để làm rõ giá trị của bài thơ này, chúng ta phải đặt bài thơ này trong bối cảnh của những ngày đầu kháng chiến chống Nhật, khi bộ đội ta sống và chiến đấu trong điều kiện vô cùng thiếu thốn, gian khổ; tình – đội hình và phát triển của quân đội ta đã tạo ra một trong những nguồn sức mạnh to lớn cho quân đội ta. Qua bài thơ “Đồng chí” của liệt sĩ, hình ảnh “người cựu chiến binh” hiện lên giản dị, đôn hậu nhưng có một khí chất vô cùng cao đẹp.

Đọc tiếp phần tóm tắt 15 bài thơ hay và tấm gương của đồng chí Yi

Viết đoạn văn mở đầu đồng chí hay – văn mẫu 3

Phần mở đầu của bài soạn được đọc to và chọn lọc các đồng chí xuất sắc chia sẻ như sau để giúp các em đạt điểm cao môn văn.

Ruan Dingshi đã viết trong bài thơ “Nông thôn”:

Ôm đất nước cơm áo đứng lên anh hùng

Hình ảnh người lính trong chiếc áo vải trông rất đẹp. Họ là những người giản dị, khiêm tốn, nhưng họ là những người đã làm nên đất nước này. Trong dòng văn học chống Pháp, hình ảnh người lính không trơ ​​trẽn, hóm hỉnh như thời chống Mỹ mà mang một nét mộc mạc, giản dị và quan trọng nhất là tình yêu quê hương đất nước. dân tộc. Vẻ đẹp tinh thần này được khắc họa rõ nét trong bài thơ “Đồng chí”.

Đồng chí trong vòng tay miêu tả rất chân thực về cuộc sống và chiến đấu của những người lính trong thời kỳ chống Pháp. Nhưng đằng sau những bức tranh chân thực đó là một tâm hồn vô cùng lãng mạn, sự lãng mạn tuy chỉ ẩn chứa nhưng cũng đủ để người đọc cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của trái tim người lính.

Toàn bộ tác phẩm như một câu chuyện về cuộc đời của người lính, nhưng thay vì văn xuôi, nó là những vần thơ đầy cảm xúc. Những vần thơ giản dị, chân chất mộc mạc đưa người đọc khám phá cuộc sống chiến đấu và cả tâm hồn của họ.

Vui lòng tham khảo 🌳Bản đồ tư duy đồng chí Tư pháp🌳14 ảnh tóm tắt

Mở trực tiếp Bài ca đồng chí-Mẫu 4

Việc tham khảo và vận dụng linh hoạt các gợi ý mở bài dưới đây từ những người đồng chí trực tiếp dìu dắt sẽ giúp các em hoàn thành tốt bài kiểm tra viết.

Thơ Đồng chí, nhà văn Công Lý, sáng tác đầu năm 1948, được xếp vào danh sách những bài thơ tiêu biểu và thành công nhất trong thời kỳ đầu kháng chiến chống thực dân Pháp của Việt Nam. Bài thơ này đã khắc họa thành công hình ảnh chân thực về con người Hà Tuấn giản dị, cao đẹp trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, ác liệt.

Xem Thêm: Hóa 10 Bài 9 Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo, Cánh diều

Bài thơ hai mươi câu, ngôn ngữ giản dị, giọng thủ thỉ, tình cảm dạt dào. Hình ảnh thơ tỏa sáng rực rỡ, vài câu thơ đã để lại nhiều bất ngờ cho bạn đọc trẻ hôm nay.

Đồng chí gián tiếp – Mẫu 5

Sử dụng cách mở bài gián tiếp đồng đội có thể làm cho bài văn sinh động hơn. Xem văn bản mẫu bên dưới:

Chiến tranh đã gây cho chúng ta những tổn thất đau thương về người, của và tinh thần. Nhưng cũng trên chiến trường khốc liệt chỉ có thuốc súng, máu đỏ tươi, những bông hoa đẹp nhất về lòng yêu nước, sự đoàn kết, đặc biệt là tình đồng chí, đồng đội sâu nặng. Vẫn nở hoa. Nhà thơ chính trực – một cây bút trẻ tiêu biểu của văn học thời kỳ đầu chống Pháp – viết “Đồng chí” vào năm 1947, khi ông tham gia Chiến tranh Việt Nam.

Bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu như một minh chứng về một thời đau thương và hào hùng nhất của dân tộc. Đoạn thơ này gợi cho ta một tình cảm cao quý và thiêng liêng: tình đồng chí, những lí tưởng và nhiệt huyết của tuổi trẻ thời đại.

Cách nhận thẻ cào miễn phí Nhận thẻ cào miễn phí mới nhất

Phân tích Mở về Thơ Đồng tính – Ví dụ 6

Những gợi ý phân tích bài thơ Đầu đồng chí sau có ý nghĩa tham khảo nhất định cho học sinh.

Xem Thêm : Bài 1,2,3,4 trang 46 SGK Đại số và Giải tích 11: Quy tắc đếm

Ai cũng từng trải qua tuổi 20 sôi nổi lúc này hay lúc khác. Điều tương tự cũng xảy ra với nhà thơ không thường xuyên. Có 20 năm nhiều xáo trộn tình cảm, ở tuổi 20, ông đã đứng dưới ngọn cờ cách mạng vẻ vang. Vì lý tưởng cao đẹp mà hy sinh cho tổ quốc thân yêu, sống có ý nghĩa.

Thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954) đau thương và hào hùng nhất. Bạn bè và hàng triệu thanh niên Việt Nam đang nhập ngũ lúc đó. Trong những tháng ngày sống trong rừng mù sương, được chứng kiến ​​tình đồng chí chiến sĩ gắn bó, thiêng liêng, Bác đã viết bài thơ “Đồng chí”. Nhằm tri ân tình cảm cao quý, thiêng liêng giữa những người lính với nhau.

“Đồng chí” được tạo ra một cách tình cờ khi tham gia Chiến tranh Việt Nam năm 1948. Đó là một trong những bài thơ tiêu biểu của ông viết về cựu chiến binh. Bài thơ được in trong tập “Đầu súng trăng treo”.

Xem thêm bình luận về 15 bài thơ đồng tính hay nhất

Mở phần nhận xét của đồng chí Thơ-Mẫu số 7

Đọc phần bình giảng bài thơ Đồng chí ngay từ đầu sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều lời khuyên hay trong quá trình ôn thi.

Liệt sĩ quê gốc Hà Tĩnh là nhà thơ quân đội, viết về người lính, về hai cuộc kháng chiến, đặc biệt là những tình cảm cao cả của người lính như tình bạn, tình đồng chí, tình yêu nước. Tác phẩm “Đồng chí” viết năm 1948, in trong tập “Trăng treo đầu giáo”, là một trong những bài thơ tả người chiến sĩ cách mạng tiêu biểu nhất trong văn học thời chống Pháp. Bài thơ này là kết tinh của kinh nghiệm thực tế và tình cảm sâu sắc của tác giả với những người đồng đội của mình trong chiến tranh Việt Nam.

Bài thơ này nói về tình đồng chí, tình bạn sâu nặng của những người chiến sĩ cách mạng, phần lớn xuất thân từ nông dân. Đồng thời, đoạn thơ này cũng thể hiện hình ảnh chân thực, giản dị và cao đẹp của những người lính gặp khó khăn trong những ngày đầu kháng chiến chống Pháp.

Mở bài và bình luận về Tuyển tập đồng chí-Ví dụ 8

Chia sẻ bài văn mẫu mở bài tuyển tập thơ đồng tính dưới đây để các bạn tham khảo:

Là nhà văn chính nghĩa nổi tiếng với phong trào văn thơ yêu nước thời chống Pháp. Với những vần thơ giản dị, không khoa trương mà sâu sắc, nó không chỉ viết nên trang sử anh hùng, mà còn là khúc ca trầm lắng ăn sâu vào lòng người. Và trong hoàn cảnh khó khăn, khoảng cách giữa đồng đội, đồng đội đã được rút ngắn, họ trở thành người bạn tri kỷ của nhau. Tác phẩm “Đồng chí của Chính Hữu” ra đời năm 1948, kể về tình đồng chí đời thường mà sâu sắc, thắm thiết của những người chiến sĩ cách mạng vượt qua muôn vàn khó khăn lúc bấy giờ.

“Đồng chí” được coi là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất viết về những người lính kháng chiến chống Pháp, Nhật, đã tạo dựng thành công tình đồng đội và vẻ đẹp của tình bạn trong vòng tay nghĩa khí. Khi viết bài thơ “Đồng chí”, liệt sĩ đã từng tâm sự: “Tôi viết bài thơ Đồng chí là một lời tâm tình dành cho đồng chí”. Bài thơ là kết tinh của kinh nghiệm bản thân và tình cảm sâu nặng, bền chặt, thiết tha của nhà thơ với người đồng chí, đồng đội trong cuộc kháng chiến gian khổ.

Chia sẻ cảm nhận về những bài hát hay nhất của thơ đồng tính

Đồng chí giới thiệu sơ qua về việc ra khỏi lớp-Mẫu 9

Tham khảo đoạn văn mẫu giới thiệu ngắn gọn về đồng chí dưới đây, văn viết ngắn gọn, rõ ràng.

Là nhà thơ chính nghĩa, trưởng thành trong kháng chiến chống Pháp, chủ yếu viết về người lính và chiến tranh. Tác phẩm của ông để lại không nhiều nhưng chỉ riêng bài thơ “Đồng chí” cũng đủ khẳng định vai trò, địa vị của ông trong nền văn học nước nhà.

Bài thơ “Đồng chí” được sáng tác vào đầu năm 1948, khi tác giả cùng đồng đội tham gia chiến tranh Việt Nam và đánh bại cuộc tấn công quy mô lớn của Pháp. Hình ảnh người lính trong tác phẩm vừa hiện thực, vừa rất hào hùng.

Mở bài đồng chí ngắn nhất – dạng 10

Xem Thêm: Mẫu biên bản và nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức 2022 mới nhất

Với đoạn mở bài ngắn dưới đây, các em có thể chuẩn bị bài viết trên lớp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong thời kỳ kháng chiến, đề tài quân sự trong văn học Việt Nam. Có bài thơ nào còn vang tiếng đồng đội thân thương. Bài thơ “Đồng chí Chính Hữu” là một trong những bài thơ tiêu biểu thể hiện sinh động nhất tình cảm cao cả này. Bài thơ thật giản dị mà sâu sắc nói về tình bạn thân thiết giữa những người lính xuất thân từ tầng lớp nông dân, một đề tài thơ rất mới lúc bấy giờ.

Khám phá thêm bài phân tích thơ đồng tính của 10 bài hay nhất

Các đồng chí học sinh giỏi kiểu mẫu lớp 11

Mẫu đoạn mở bài dưới đây sẽ giúp các em hoàn thiện bản thân với những ý hay và độc đáo.

Chủ đề người lính là một trong những chủ đề phổ biến trong thơ ca kháng chiến, mỗi nhà thơ đều khám phá ra những vẻ đẹp khác nhau của người lính bằng sự trải nghiệm và cảm nhận của mình. .

Nếu như trong “Quảng dũng” (quang dũng), ta gặp những người thanh niên ra đi từ xứ sở sông xanh, anh dũng nhưng hào hoa, lịch lãm; Những anh lính lái xe gan dạ, nghịch ngợm nhưng vô cùng mạnh mẽ, rồi họ đến với những “đồng chí” ngay chính, gây ấn tượng mạnh với người đọc bởi vẻ đẹp giản dị của cuộc sống đời thường thấm đẫm tình đồng đội sâu nặng của những người chiến sĩ chống Pháp trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Nhật.

Bài thơ “Đồng chí” được viết vào đầu năm 1948, sau khi tác giả cùng đồng đội tham gia Chiến dịch Việt Bắc Thu Đông. Qua bài thơ, người đọc thấy được tình đồng chí chiến sĩ, một nỗi nhớ da diết.

Đọc tiếp theo 20 đoạn văn mẫu ngắn hay nhất của Đồng chí phần kết

Khóa đồng chí cao cấp – mẫu 12

Tham khảo các mẫu đoạn văn mở bài dưới đây giúp các em có thêm cách dẫn dắt, giới thiệu chủ đề bài văn nghị luận văn học một cách sinh động.

“Đồng chí” là bài thơ hay nhất, tiêu biểu nhất cho những người chính nghĩa, đồng thời cũng là một trong những bài thơ kháng chiến chống Nhật. Thơ ca đã đi qua hơn nửa thế kỷ, làm đẹp thêm hồn thơ chiến sĩ – hồn thơ chính trực. Tác phẩm tôn vinh tình bạn thân thiết giữa các chiến sĩ Quân đội nhân dân và những người lao động nhập cư. Tình bạn đồng đội cao đẹp, thiêng liêng được thể hiện qua nghệ thuật thơ ngắn gọn, giản dị, gợi tả, chân thực và có sức khái quát cao.

Trong chiến dịch thu đông ở Việt Nam năm 1947, người cánh hữu này là chính trị viên đại đội, nhiệm vụ chính của anh là chăm sóc thương binh và chôn cất một số chiến sĩ tử trận. Sau khi tập thể dục, anh bị ốm nặng và phải nằm liệt giường để điều trị vì quá khó khăn. Đơn vị đã cử một đồng chí ở lại chăm sóc liệt sỹ, đồng chí này đã rất tận tình giúp đỡ liệt sỹ vượt qua những gian nan của bệnh tật.

Cảm động trước tấm lòng của người bạn, ông đã viết bài thơ “Đồng chí” như lời cảm ơn chân thành nhất tới các đồng chí và những người nông dân. Bài thơ ca ngợi tình đồng chí, đồng đội cao cả, thiêng liêng của những nghĩa sĩ nông dân yêu nước đã khoác lên mình bộ quân phục trong những ngày đầu chống Pháp.

Tham khảo bài viết ở đầu trọn bộ cảm nghĩ 7 tiểu mục đồng chí 15 bài viết hay

Ra mắt lớp sinh động đồng chí – mẫu 13

Xem Thêm : Đề Cương Ôn Tập Môn Lịch Sử Lớp 4

Những đoạn mở đầu về tình đồng chí sinh động dưới đây rất hữu ích cho các em tham khảo về những ý tưởng giàu hình ảnh, giàu ý nghĩa.

Lịch sử nước ta trải qua bao thăng trầm. Mỗi sự thay đổi là một khoảnh khắc để con người chúng ta xích lại gần nhau hơn vì một mục đích chung cao cả. Đó là những ngày hào hùng, là khí phách của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ vĩ đại. Trong những thử thách và đau khổ của chiến tranh, chiến tranh cũng nuôi dưỡng mối quan hệ giữa những người lính. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi vào năm 1948, tác phẩm “Đồng chí” của một nhà thơ tử tế đã lập tức trở thành một bản hit và được lưu hành rộng rãi trong giới quân nhân.

Bài thơ “Đồng chí” ca ngợi tình bạn gian lao, vào sinh ra tử của những người cựu chiến binh đã chiến đấu kiên cường trong những năm đầu, những người nông dân yêu nước và cuộc kháng chiến chín năm chống Pháp. Chính bài thơ đã gây xúc động mạnh trong lòng biết bao thế hệ.

Mở ca khúc đồng tính trong thơ – Dạng 14

Tham khảo phần mở đầu bài thơ “đồng đội trong vòng tay” dưới đây giúp các em học sinh vận dụng tốt các liên hệ khi làm bài.

“Tôi vẫn đang trên đường đi vận động” (Trần Chính Hữu)

Từ lâu, hình ảnh người lính đã đi vào lòng người và văn học với tư thế hiên ngang, khí phách hiên ngang và khí chất hào hoa phong nhã. Từ “Old Army” đã trở thành thuật ngữ trìu mến nhất dành cho những người lính. Có nhiều nhà văn viết về quân đội, nhưng để thành công không phải dễ.

Đặc biệt là nhà thơ – một con người chính trực, có suy nghĩ nội tâm, đã thành công rực rỡ với bài thơ “Đồng chí”. Tác phẩm chạm đến tình bạn thiêng liêng, xứng đáng là một bài thơ trữ tình hay trong nền văn học Việt Nam.

Xem Thêm: Tìm và thay thế văn bản

Có thể các em sẽ thích phần phân tích những bài văn mẫu hay ở đầu tiết 7

Đồng chí tốt trong lớp – mẫu 15

Đoạn văn mở bài ngắn gọn hay sau đây sẽ là tài liệu tham khảo cần thiết hỗ trợ các em làm bài thi.

Đề tài về cuộc kháng chiến toàn dân chống Pháp và những người lính trong cuộc chiến tranh khốc liệt ấy luôn là đề tài muôn thuở của thơ ca, có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng. Mỗi nhà thơ, nhà văn đã đóng góp một tác phẩm riêng cho mảng đề tài này theo một phong cách rất riêng và đúng đắn. Có thể nói, nhà thơ chính trực đã dùng bài thơ “Đồng chí sinh năm 1948” này để chúng ta hiểu thêm về người lính và tình đồng chí trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc theo quy luật.

Đồng chí dễ dàng – Mẫu 16

Tham khảo cách mở bài đơn giản của Đồng chí dưới đây, nêu ý ngắn gọn và tóm tắt nội dung để giới thiệu tác giả, tác phẩm.

“Đồng chí ơi!” – Ôi cái điện thoại ân tình quá, ân tình quá. Nó thể hiện đầy đủ tình bạn của những người cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Pháp năm 1948. Cảm thấy vừa quen vừa lạ với cuộc sống chiến đấu ấy, nhà thơ, chiến sĩ cách mạng chính trực đã viết bài thơ “Đồng chí” đầy xúc động. Bài thơ này đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc với lời thơ chan chứa tình cảm.

Đoạn văn 2 trong 10 bài văn mẫu hay nhất qua phân tích về tình đồng chí tham khảo

Bài hát mở đầu gây ấn tượng với đồng chí – người mẫu 17

Mẫu đoạn mở đầu cho bài thuyết trình dưới đây sẽ giúp các em suy nghĩ phong phú hơn về bản thân.

Cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp là sự tập hợp của những người lính chiến đấu bảo vệ Tổ quốc với cùng một niềm đam mê. Hàng ngàn trái tim yêu nước đã rời bỏ Zhudijingjing ở quê hương của họ để chiến đấu chống lại kẻ thù. Những khó khăn của cuộc sống và chiến đấu đã khiến họ rèn giũa một tình bạn thân thiết. Bài thơ “Đồng chí của Chính Hữu” ghi lại sâu sắc tình cảm cao đẹp của những người lính.

Bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu thể hiện hình ảnh người chiến sĩ cách mạng và tình cảm gắn bó của họ qua những chi tiết, hình ảnh, ngôn ngữ giản dị, chân thực mà mạnh mẽ. Lời bài hát giản dị, tự nhiên như một lời tâm sự. Thành ngữ thành thơ, cho ta thấy cuộc sống hàng ngày của tướng sĩ trước mặt.

Đồng chí Lớp 9-Bảng 18

Đọc đoạn mở đầu mẫu bên dưới. Các đồng chí lớp 9 cho học sinh những ý tưởng bài tập độc đáo.

Nói đến thơ, trước hết nói đến tình yêu, và nói đến tình yêu đích thực. Không có cảm xúc thì thơ không lay động được hồn người, không có sự chân thành thì hồn thơ sẽ chìm. Một chút chân thành, một chút lãng mạn, một chút âm vang, chàng trai chính trực đã gieo vào lòng người những cảm xúc khó quên.

Những vần thơ của đồng chí nhẹ nhàng nhưng ấm áp và tươi vui, những vần thơ viết bằng ngôn ngữ giản dị dường như là sự đồng cảm sâu sắc của một nhà thơ cách mạng đối với niềm tin, tình yêu, hy vọng và tình yêu. Phải chăng khí chất quân tử thấm dần vào thơ, hồn quê dần hòa vào thơ, tạo nên những vần thơ nhẹ nhàng, xúc động? Để tạo dư vị tốt đẹp cho tình đồng chí của người công chính?

Đừng bỏ lỡ 🔥Sơ đồ tư duy Đội Chế Thơ không kính🔥12 mẫu đơn giản và đầy đủ

Đồng chí 7 câu đầu – Ví dụ 19

Ví dụ Đoạn mở đầu, Đồng chí 7 câu đầu tiên dưới đây sẽ giúp các em hoàn thiện bài viết của mình và mang đến một phần mở đầu hay.

Bài thơ “Đồng chí” là một trong những bài thơ hay nhất miêu tả tình đồng chí, chiến sĩ trong thời kỳ chống Pháp. Tác giả, nhà thơ, chiến sĩ chân chính đã xúc động sáng tác bài thơ này với một tình cảm tinh tế.

Tình đồng chí trong bài thơ là một tình cảm rất bình dị. Bài thơ này không chỉ thể hiện xuất phát điểm của tình đồng chí, chiến sĩ mà còn thể hiện tình đồng chí chiến sĩ trên chiến trường và trong những cuộc chiến đấu gian khổ. Dù trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nhưng tình đồng chí sâu sắc được thể hiện rõ nét nhất ở 7 dòng đầu của bài thơ.

Khóa học mở Đồng chí Size 1 – Mẫu 20

Chia sẻ đoạn văn mẫu dưới đây cho các đồng chí Size 1 để giúp học sinh bắt đầu viết ngắn và chặt chẽ.

Kho tàng văn học Việt Nam phong phú về thể loại, đề tài, được sáng tác bởi nhiều tác giả, nhiều thời kỳ khác nhau. Yi là một nhà thơ có lối văn xuôi độc đáo, biết kìm nén cảm xúc, ngôn ngữ và hình ảnh được chọn lọc cẩn thận. Tác phẩm tiêu biểu của ông là bài thơ “Đồng chí”.

“Đồng chí” là bài thơ tiêu biểu viết về người lính trong những ngày đầu kháng chiến chống Pháp. Tình bạn chiến đấu trong bài thơ là một tình cảm rất bình dị. Trong đó, bảy câu đầu đã cho người đọc thấy nguồn gốc và quá trình hình thành của tình bạn.

Ngoài ra, trên scr.vn còn có bài phân tích nghiên cứu về 15 mẫu tốt của kiều nguyễn nga

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục