Vụ mất tích MH370 là một âm mưu giết người tự sát

Vụ mất tích MH370 là một âm mưu giết người tự sát

Mh370 đang ở đâu

Video Mh370 đang ở đâu

Trong bộ phim tài liệu MH370: Cuộc tìm kiếm cuối cùng vừa được phát sóng của Sky News, nhà điều tra an toàn hàng không hàng đầu và phi công đã nghỉ hưu John Cox đã khẳng định vụ mất tích của MH370 không phải là một tai nạn.

Bạn Đang Xem: Vụ mất tích MH370 là một âm mưu giết người tự sát

Theo Cox, vì đường bay ngoằn ngoèo của chiếc máy bay nên chắc hẳn nó đã được điều khiển bởi một trong hai phi công. Ngoài ra, người điều khiển tàu bay phải có kiến ​​thức sâu rộng và năng lực chuyên môn cao. Trong khi đó, cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah là người duy nhất trên tàu có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để vô hiệu hóa hệ thống liên kết dữ liệu của MH370. Vì lý do này, Cox tin rằng cơ phó Fariq Abdul Hamid không liên quan đến vụ tai nạn.

Nhà điều tra tai nạn hàng không Canada Larry Vance cũng tin rằng sự cố dẫn đến vụ rơi máy bay mh370 thực ra rất đơn giản.

“Vụ MH370 là một âm mưu tội phạm. Máy bay đã được chuyển hướng một cách có chủ ý, như tôi mô tả trong cuốn sách của mình (MH370: Bí ẩn được giải quyết). Tôi không nghi ngờ gì về giả thuyết đó,” Vance nói.

Xem Thêm: Tổng quan Trường Đại Học Văn Hiến – Tiếp sức mùa thi

Cùng xuất hiện trong phim tài liệu với danicaweeks (người Úc) vợ của hành khách xấu số trên chuyến bay mh370. Trong nhiều năm, Zhou đã kiên quyết rằng vụ rơi máy bay MH370 là một lỗi kỹ thuật.

Xem Thêm : Khám phá đại học VinUni – Ở đâu, thông tin học phí, ngành học?

Nhưng cách đây không lâu, sau khi chuyên gia người Anh Richard Godfrey cung cấp một số dữ liệu chuyến bay mới, Danica Weeks bắt đầu thay đổi quan điểm và tin rằng vụ tai nạn là một vụ giết người.

“Tôi từng nghĩ đó không phải là lỗi của phi công. Nhưng giờ tôi phải từ bỏ niềm tin của mình. Richard Godfrey nói rằng ông tin rằng phi công có toàn quyền điều khiển máy bay. Giả thuyết này có lý bởi vì chúng ta không đã tìm thấy xác nó. Có lẽ bây giờ chúng ta nên tiến hành tìm kiếm dựa trên tuyên bố này.”

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines mất tích ngày 8/3/2014 trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Tất cả 239 người trên máy bay đều thiệt mạng, nhưng mảnh vỡ của MH370 vẫn chưa được tìm thấy.

Xem Thêm: Link xem trực tiếp chung kết Miss Universe Vietnam 2022

Khoảng 26 quốc gia đã hợp lực tìm kiếm xác chiếc máy bay trên diện tích hơn 120.000 m2, mất 4 năm và tiêu tốn 200 triệu đô la Mỹ nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Tháng 12 năm ngoái, một nghiên cứu mới công bố của chuyên gia Richard Godfrey cho thấy địa điểm MH370 gặp nạn nằm cách thành phố Perth (Úc) khoảng 1.933 km về phía tây, tại tọa độ “33,177°s (nam), 95,300°e (phía đông). ) ).” Đống đổ nát nằm ở độ sâu 4.000 mét.

Godfrey cũng tin rằng cơ trưởng của MH370, phi công Zaharie Ahmad Shah (53), đã đâm máy bay xuống biển vì động cơ chính trị. Manh mối chính là khoảng thời gian 22 phút chuyến bay mh370 rời đảo Sumatra (Indonesia).

Xem Thêm : [MỚI NHẤT] Kinh nghiệm đi Kỳ Co Eo Gió tự túc không thiếu thứ gì

“Quan điểm của tôi là cơ trưởng đã bắt các hành khách làm con tin và chuyển hướng máy bay,” Godfrey nói, nhưng thừa nhận rằng ông không có bằng chứng thuyết phục nào chứng minh giả thuyết này.

Xem Thêm: Heavy cream là gì? Whipping cream là gì? Mua ở đâu?

Chuyên gia 71 tuổi cho rằng phi công Zaharie là người ủng hộ phe đối lập Malaysia. Anh ta được cho là biết lãnh đạo phe đối lập Anwar Ibrahim. Ibrahim bị bỏ tù 5 năm chỉ một ngày trước khi MH370 cất cánh.

Godfrey suy đoán rằng điều này có thể đã khiến phi công Zaharie hành động. Theo Godfrey, vòng quay kéo dài 22 phút có thể là nỗ lực của Zaharie để thương lượng về việc trả tự do cho Ibrahim.

“Có vẻ như các cuộc đàm phán đã thất bại và cuối cùng Zaharie phải lái máy bay đến tận nam Ấn Độ Dương,” Godfrey nói.

Theo các kỹ sư người Anh, cơ trưởng Zaharia đang chuẩn bị cho một kịch bản khác, nhưng buộc phải ném máy bay xuống biển vì hết nhiên liệu. “Máy bay tăng tốc từ 1.370 m/phút lên 4.572 m/phút chỉ trong 8 giây”, Godfrey phân tích.

Cơ trưởng Zaharie được cho là đã lập bản đồ đường bay của MH370 trên thiết bị mô phỏng chuyến bay được tìm thấy ở nhà ông, khiến nhiều người tin rằng vụ tai nạn đã được tính toán trước.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống