Mẹo luộc khoai lang bở tung thơm ngon, không phải ai cũng biết

Mẹo luộc khoai lang bở tung thơm ngon, không phải ai cũng biết

Khoai lang là một món ăn dân dã và quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là các vùng nông thôn. Gần đây, khoai lang luộc cũng là món ăn bổ sung hàng ngày của các chị em muốn giảm cân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn những cách nấu chè khoai lang ngon và chuẩn nhất.

Để có một nồi khoai lang luộc dẻo, thơm và ngon, trước hết bạn phải cẩn thận ở bước chọn khoai này.

<3

Bạn Đang Xem: Mẹo luộc khoai lang bở tung thơm ngon, không phải ai cũng biết

Củ khoai vẫn còn bám đất, đất không được quá khô càng tốt, thường những củ khoai có nhiều đất cát (thường trồng gần bờ sông, nhiều phù sa) là khoai lang “đích thực”.

p>

Bên trong củ khoai tây chắc, không có xơ, củ không bị teo và có nơi gọi là nhão tức là củ khoai có dấu hiệu mọc mầm hoặc ngâm nước.

Xem Thêm : 7 món ngon từ củ su hào không làm chị em nội trợ thất vọng

Phương pháp 1: Cách dễ nhất để luộc khoai tây

Đây là phương pháp nấu khoai lang được sử dụng phổ biến nhất vì nó dễ thực hiện và không yêu cầu bất kỳ gia vị phức tạp nào.

Mẹo luộc khoai lang bở tung thơm ngon, không phải ai cũng biết - 1

Rửa sạch khoai lang, cho khoai vào nồi, thêm một chút muối (khoảng 1/3 muỗng cà phê) và nước vừa ngập khoai, dùng đũa nấu cho đến khi xiên khoai và khoai không bị nát (sau nấu khoảng 15 phút). Sau đó giảm dần ngọn lửa). Sau đó, đổ bớt nước và nấu một chút cho đến khi khoai tây hơi cháy và khoai tây mềm và có mùi thơm.

Cách 2: Luộc khoai tây với đường mía

Lấy mắt của cây mía, rải đều dưới đáy nồi, sau đó cho khoai tây lên trên, cho khoai vào nước ngập khoảng 5cm, luộc chín. Nấu khoảng 15 – 20 phút, dùng đũa xiên thử, thấy mềm là được. Xả hết nước và nấu thêm 3-5 phút cho đến khi khoai chín. Làm theo cách này khoai tây sẽ ngọt hơn.

Xem Thêm : Cách nấu bò kho bằng gói gia vị đơn giản ngon đúng điệu

Phương pháp 3: Khoai tây hấp

Mẹo luộc khoai lang bở tung thơm ngon, không phải ai cũng biết - 2

Ngoài ra, để khoai lang ngọt và thơm hơn, bạn có thể hấp cách thủy thay vì luộc. Hấp khoai trong nồi bằng nồi hấp, đặt củ to ở dưới và củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Đợi nước trong nồi sôi một lúc, rắc đều một chút muối lên khoai, hấp thêm vài phút và dùng nĩa kiểm tra, khoai đã chín.

Phương pháp 4: Luộc khoai tây mà không cần nước

Mẹo luộc khoai lang bở tung thơm ngon, không phải ai cũng biết - 3

Rửa sạch khoai tây và đặt khoảng 2-3 chiếc thìa thép không gỉ vào nồi. Cho khoai vào thìa. Hãy cẩn thận, không cho nước. Sau đó, để lửa vừa khoảng 30-45 phút, xiên đũa vào xem khoai đã mềm chưa. Trong quá trình nướng, cứ 5-10 phút trở mặt khoai tây để nóng đều.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cẩm Nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *