Mai Giảo Là Gì – Mai Giảo Thủ Đức Là Gì

Cây mai năm cánh là cây mai đại diện cho tất cả các loài mai, vì khi nghe đến hoa mai, chúng ta thường nghĩ ngay đến cây mai năm cánh cổ thụ này. Theo phong tục, Tết đến xuân về, nhà nào cũng chuẩn bị đón năm mới, chúc đầu năm ăn Tết vui vẻ, hạnh phúc

Cũng có thể được chia thành 5 cánh:

Câu cá 2. Hoa mai

+ Mai châu: Còn gọi là mai “trâu”, vì hoa to rất phổ biến, mọc khắp nơi trong nam, có nơi mọc thành rừng, cả núi trông như cây mai. , Nhưng không ai thích hoa mai. Loại mai này có 5 cánh hoa màu xanh sáng rất đẹp và rất được ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên Đán. Mai giao thu duc là gì?

+ Liễu mai: là một cây mai năm cánh bình thường, nhưng cành mềm mại, uốn lượn, rũ xuống như một cành liễu. Những bông hoa đang nở rộ, đung đưa trong gió, rất quyến rũ

+ Cây mai, cây mận: Là cây mai có thân cứng, trên đầu cành có những củ to, hình thành chùm bao vây. Xung quanh khối u mọc ra những chồi non mềm và căng mọng, khi nở thành chùm lớn trông rất đẹp mắt. Nó còn được gọi là “Mai dương” của loài cây mai, hay cây mai “Piba” trồng trong vườn mai.

+ Mai thơm, mai thơm, mai tứ quý : Cũng là một cây mai năm cánh bình thường nhưng hoa lại có hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng khiến người ta càng thích thú. tâm hồn thích nó lắm. Hoa rất thơm và quý, hái vừa mắt, hoa dài, nhiều cánh, lâu tàn. Đặc biệt, lá non của cây mai này có màu vàng chứ không có màu nâu đỏ hay hồng như các loài mai khác. Bến tre cũng có mơ thơm. Luôn có hương thơm thoang thoảng trong đêm giao thừa.

+ Jianxing: Jianxing là cây mai có 5 cánh hoa, nụ nhỏ và dài nên có cánh nhọn như ngôi sao. Không xinh lắm và không nổi lắm vì bộ cánh hở hang, nhưng cũng xinh.

+ Mai cánh tròn: Là cây mai năm cánh to, tròn, kín, đẹp và rất đáng yêu. Hầu hết mọi người đều thích loại mai này, có người quý hơn loại mai nhiều cánh, nhiều màu, đặc biệt là người Trung Quốc tìm đến mua loại mai này về trang trí nhà cửa.

+ Hoa mai: Đây là một loại cây mai năm cánh to và đẹp, kết thành từng chùm như ren, rất lạ mắt, được nhiều người thích chơi hoa. Cây này cũng nhiều hoa, đầy cành rung rinh như đàn bướm.

<3 Lá dòn, hình bầu dục, có răng cưa mịn, màu bóng, sờ vào không thấy sần sùi như lá mơ. Hoa 5 cánh, màu vàng nhạt, cuống hơi dài, màu tím tía. Cây mai rừng này không đẹp lắm nhưng cũng là một cây mai kỳ dị.

+ Cây ngân hạnh: Cây mai này do anh kha linh vu (Quy Nhơn) giới thiệu, cũng là cây mai mọc hoang ở núi Vĩnh Chiếu. Gần lễ hội mùa xuân, chúng được chặt nhỏ và đặt trên cát dưới đầu của Gian hàng phía đông, nơi mà thị trấn đã bán. Đặc điểm của cây mai này là rất nặng, có thể gấp rưỡi những loại mai thông thường nên được gọi là “mai đá”. Thân thật cứng, cành nhỏ, giòn, dễ gãy, lá nhỏ, lúc non màu vàng, trong như tờ giấy. Hoa to, dẹt, có 12-16 cánh, rất đẹp và lâu tàn.

+ maimainhole: Đây là một cây mai mới xuất hiện tại Lễ hội Hoa xuân của thành phố năm 1994. Là giống mai cùng họ với mai rừng, mai đực, thân màu nâu, cuống lá to, dễ ghép với các giống mai khác. Lá to, dài, bóng, có răng mịn xung quanh. Cụm hoa dạng chủ như hoa phi điệp màu bàng gọi là hoa mai. Cây mai này nở không đẹp lắm, nhưng là cây mai mới.

Xem thêm:  Son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 1 Màu A06 Brick Red - Đỏ Gạch

+ Mai xoắn: Mai xoắn, do lá to xoắn lạ thường, hoa có 5-7 cánh lớn, nở ra nhưng 5 cánh cong lên trên, giống như hình trái tim. thuyền, đầu ngoài hơi đỏ khá đẹp, nhụy hoa rất dài.

Hình 3: Nôn mửa

Cúc họa mi là một cây mai năm cánh nhỏ, đã đến thời kỳ sinh nở. Đặc biệt là cây mai này, với chùm hoa nở rộ. Lễ hội mùa xuân đến rồi, muôn hoa đua nở, tươi thắm, nhiều màu sắc và rất đẹp.

+ Hoa mai: (danh pháp khoa học: ochnaatropurpurea) là một loại hoa mai, có hoa màu vàng cam, còn gọi là hoa mai, tức là hoa mai hai lần, lần đầu nở ra màu đỏ. và đau đớn. p>Loại mai này nở quanh năm và có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo đặc tính của từng loại mai. Mai Việt Nam cao khoảng 2-3m, trong khi mai ở Thái Lan và một số nước châu Á khác có thể cao tới 8m, đường kính hoa khoảng 4cm. Nó ra hoa từ tháng Hai đến tháng Năm và kết trái từ tháng Tư đến tháng Sáu. Cây mai tứ quý có thể nhân giống bằng hạt, giâm cành hoặc chiết cành.

Có nhiều loại mai trên thế giới, đài hoa đỏ giống như mai ở Việt Nam, vì vậy “mai tứ quý” thường có các tên khoa học khác nhau: ochnaatropurpurea; ochnaatropurpureadc; ochnaintgerrima; micke-mouceplant, vì chúng liên kết với đài hoa đỏ với trái cây màu đen, giống như khuôn mặt của con chuột nổi tiếng này (con chuột trong phim hoạt hình). Quả mơ Việt Nam thường có hai cánh, còn mơ nước ngoài chỉ có một lớp, lá màu xanh đậm. Chúng phát triển trong đất ẩm vừa phải, nhiều mùn và có 30 đến 50 mặt trời.

Hình 4: Hoa và quả mơ

Thường trên cây mai, hoa có màu đỏ, hoa nở đầu tiên có 5 cánh màu vàng, 5 lá đài sau chuyển sang màu đỏ sau khi cánh hoa rụng, cầm ngược nhụy trông giống như búp đu đủ. Nhị bên trong hạt, sau đó hạt to dần lên, đẩy 5 đài hoa vừa chớm nở trông giống như bông hoa mai đỏ vừa mới nở. Hạt ở giữa các cánh hoa có màu vàng khi còn non và màu đen khi già.

<3 Hà Nội nằm ở vĩ độ 20 ° 53′-21 ° 23n, với nhiệt độ trung bình mùa đông là 15,2 ° c và giảm 2,7 ° c (tháng 1 năm 1955). Ngược lại, Vịnh Hạ Long cũng có cùng vĩ độ (20 ° 45′-20 ° 50′n), nhưng do ảnh hưởng của nước biển nên nhiệt độ trung bình vào mùa đông ấm hơn (16-18 ° c), và có uống ít, dưới 12 ° c. Theo truyền thuyết, loại Yantu Xing này là hậu duệ của cây mai vàng gốc được trồng ở núi Yantu khi gia đình vua Chen Rendong xuất gia (1285-1288).

Hình 5. Sơ đồ bột yến mạch

Sau Tết Nguyên đán, thường là từ giữa tháng Giêng đến tháng Ba âm lịch, Mai Ý nở hoa.

2. Các loại mai nhiều cánh

a) Hoa mai có 9 cánh

<3

The Mai 18 Wing on Thatch Pier. Là cây mai ba cánh, màu trắng, hình tròn, rất đẹp nhưng hơi nhỏ nên không được ưa chuộng bằng các loại hoa nhiều cánh khác.

c) Chúc các bạn may mắn vào ngày mai 12-14.

Đây là cây mai ba cánh cũng nở hoa thẳng, tròn và đẹp, nhưng mai 12 cánh thì mai 24 cánh nhỏ hơn.

Xem thêm:  Bắp bò là gì? Phân biệt bắp trước, bắp sau? Các món ăn ngon từ bắp bò

d) McCullon

Đây là cây mai gốc, có ba tầng, hai mươi bốn cánh, màu hổ phách. Đặc biệt là loại cánh nhỏ, dài, nhọn, trông kỳ dị nhưng hoa cũng nhỏ li ti.

e) Ngày mai 24 tháng 11

Hình 11: 70-80 Bông mai có cánh

Thông thường những loại mơ này có thể thay đổi và không đáng kể. Nhưng đôi khi nó hay và kỳ lạ …

3. McDonald’s có nhiều cánh đột biến

Do thời tiết, phương pháp trồng, sự ra hoa trái vụ và sự biến đổi bất thường, nhiều loài hoa và cây lạ đã xuất hiện, đôi khi có quá nhiều cánh, đôi khi quá ít và đôi khi không có cánh. Chỉ có núm vú. Xem Thêm: Màu Sắc Nào Đẹp Với Màu Đỏ Hợp, Cách Phối Màu! !

a) 14-15 cánh hoa.

Một cây mai 9 cánh quá tươi tốt đột nhiên nở ra 14-15 cánh hoa to và đẹp, hoặc một cây mai 18 cánh yếu nên nở 14-15 cánh.

b) mai 18 – 20 cánh

Có nhiều giống mai bị hư hại do phơi nắng quá nhiều hoặc thiếu chăm sóc nên khi nở có 18-20 cánh hoa.

4. Một ngày khác

+ Mai đỏ: Cây mai này là cây mai và thường có từ 5 đến 9 cánh hoa. Chồi mới hé nở, phần ngọn của nụ có màu đỏ, khi nở có màu đỏ, nằm bên dưới nên bạn có thể thấy hoa có màu vàng, nhưng nếu nhìn kỹ thì có thể thấy một chút viền đỏ xung quanh. đôi cánh. hoa.

+ Cây mai lá trắng: Cũng là một loại cây mai mới, hiện nay người ta ưa chuộng cây bạch tật lê, bạch hoa xà thiệt thảo, bạch mai và các loại lá trắng khác. cây. Cây mai thường nhưng lá mới còn trắng. Khi trưởng thành, lá già có màu xanh. Nhưng ở những nơi râm mát, lá sẽ chuyển sang màu trắng theo thời gian.

+ Lá Hồng: Đây là loài hoa mai có màu cam, nhưng khi chớm nở và ra lá, lá non có màu hồng rất đẹp nên có tên là hoa mai, nhưng khi lá lớn thì có. Vẫn xanh.

Cây mai 24 cánh do ông Huang Wenyi lai tạo trước đó có 3 lớp cánh đều nhau, đều, thẳng và tròn. Cành của cây mai này to, có nhiều chồi non ở hai bên nách lá, phiến lá cứng và dày với những đường gân nổi rõ.

Cây mai này rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, số lượng nụ hoa tương đối dày đặc nên dễ bị dập và rụng nhiều, phải đợi đến khi cây mai trưởng thành, cây càng già thì hoa càng nhiều.

+ Mai vàng 24 cánh, 9 cánh…: là cây mai mới phát hiện có ba lớp cánh, tất cả đều to bằng quả mai. Nhưng thân càng nhỏ thì càng mỏng manh, lá bóng, chồi thưa. Hoa màu vàng, rất to, nở thẳng, làm giống.

+ Mai Heidun 48 cánh: Trước đây, cây mai Heidun 48 cánh rất nổi tiếng, hoa màu vàng có 5 hoặc 6 lớp cánh, hình tròn đẹp mắt, nhưng hoa cũng nhỏ hơn loại. 12 cánh. Nụ trên cây mai này rất nhiều nên đã rụng trước khi nở. Vì vậy, trồng mai 48 cánh như vậy cần bón nhiều phân, nhất là vào tháng 10 âm lịch, tăng lượng phân lân ᴠákali để hạn chế rụng hoa.

Cây mai 24 cánh nổi tiếng của Qiude, trước đây được gọi là cây mai cúc, có ba lớp cánh; hai lớp bên ngoài lớn, và các cánh bên trong xoắn lại như nhị hoa, giống như hoa cúc, mở thẳng và tươi.

+ mai 24 -32 có ba cánh: Cũng gọi là mai bb, gần giống với mai trúc đào nhưng hơn hẳn. Đặc biệt là cây mai này, khi hoa héo và rụng. rất ít đậu trở thành hạt, dùng để gieo hạt.

Xem thêm:  Blackout dates là gì? Những điều bạn cần biết về blackout dates trong kinh doanh lưu trú 2022

+ Cây mai nổi tiếng ở Khưu Đề ngày nay là cây mai, hoa to, hai lớp, mười hai cánh, nở thẳng, tươi, đẹp, được nhiều người, ghép và nhân giống.

+ Cây mai 12 cánh Bamboo Pier: Là một cây mai mới được phát hiện tại Zhu Pier, với nhiều lớp hoa mai và nhiều cánh, giống như hoa cúc, hoa cúc, nở rất đẹp. Số lượng cánh ít, lẻ nên vẫn sinh sản. Nhưng có quá nhiều cánh hoa, thành một đống dày đặc, không thể phân biệt được đâu là cánh, đâu là nhị, làm mất hết vẻ đẹp của cánh hoa.

+ Mơ angcampuchia (cây ngân hạnh): Tên khoa học là ochnaintgerrima. Hoa mai có từ 5 đến 9 cánh hoa mọc ngược vào cuống khi nở, không nở rộng như mai Việt Nam, hoa có màu nhạt (đậm đến vàng cam). Loại mai này cũng có ở Việt Nam, chủ yếu ở các khu rừng miền nam và miền trung. Chúng là loài thực vật hoang dã và cũng được tìm thấy ở những nơi có cồn cát nóng và bờ biển phía đông râm mát. Cây ngân hạnh ở Campuchia là cây thân gỗ, phân nhánh ngắn, thân dài và mảnh. Lá đơn màu sáng bóng, mọc thưa trên ngọn cành, mép lá có răng cưa nhỏ. Hoa mọc thành chùm từ nách lá, có cuống ngắn và lá đài bóng, không che nụ. Ở Việt Nam, mai này thường được ghép trên mai vì khả năng tăng số lượng cánh cao. Không những thế, hiện nay nó còn có ba màu đỏ và trắng do được lai tạo.

+ Mơ Nam Phi: Có khoảng 12 loài mơ thuộc chi maiochna, bao gồm cả cây bụi và cây bụi. Trong số đó có hai loài phổ biến là ochnapretorienѕiѕᴠaochnapulchra. Hai loài này xuất hiện rất nhiều ở vungkoppie. Loài ochnapulchracao cao khoảng 3-7m, rừng ngập mặn thường bị bong tróc, lá dễ rụng. Chúng mọc hoang trong rừng và có màu đỏ sẫm, sưng phồng ở gốc và tước các nhánh của thân cây, tạo cho chúng có màu kem nhạt.

Hình 12. Nam Phi

Mơ Nam Phi có hai màu: hồng và trắng. Ngoài ra, ở Nam Phi cũng có giống mai rất giống Việt Nam.

<3 Nhưng hình dáng hoa mai hơi khác, cánh hoa phẳng hoặc hình bầu dục là hoa mai đỏ, lâu tàn cho đến khi rụng hẳn.

+ mai ᴠángindoneѕia: Tên khoa học là ochnakirkiioliᴠ, ochnaѕerrulata.

Cả hai đều có nguồn gốc từ châu Phi, nhưng do địa chất khác nhau, chúng có hình dáng lớn hơn mơ châu Phi. Một số loài nở hoa vào mùa xuân, mùa hạ hoặc cả bốn mùa, chẳng hạn như mai. Xem thêm: Bài xã hội học để làm gì? Một bài luận văn xã hội học làm gì

Hình 13: mai ángindoneia

+ maiᴠáng madagaѕcar: là một loại mai, tên khoa học ochnagreᴠeanum, có năm cánh tròn, lượn sóng theo mép cánh giống như mai Việt Nam, lá dài say thành từng chùm.

+ Mai Châu Phi: Khác với mai Nam Phi ở chỗ nó giống với hoa sao năm cánh của Việt Nam nhưng có tên khoa học khác là ochna thomadiana, thuộc dạng cây bụi, lá hình bầu dục, đầu nhọn. lá dài khoảng 10 cm. Các nhánh nở vào mùa xuân, đôi khi đột ngột vào mùa hè, nhưng với số lượng ít hơn. Cánh hoa dài khoảng 2 cm, đài hoa nở to, có màu đỏ rượu và chứa những quả màu vàng tươi, được ví như quả mơ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *