Magnesium stearate là gì? Những điều cần biết

Magnesium stearate là gì? Những điều cần biết

Là một tín đồ mê mỹ phẩm, magie stearat là một thành phần không thể bỏ qua. Vậy magie stearat là gì? Công dụng của nhiều mỹ phẩm như vậy là gì? Hãy cùng 3ccosmetics tìm hiểu về hoạt chất này nhé!

Magie stearat là gì

magie stearat là gì? Nó là một este của magiê (magie) và axit stearic (có nguồn gốc từ thực vật). Chất này được tạo thành do phản ứng của natri stearat với muối magie.

Chất bột, siêu mịn, trắng sáng, rất nhẹ. Tan trong dầu, ít tan trong rượu, không tan trong nước. Điểm nóng chảy khoảng 130oc. Công thức hóa học là mg (c18h35o2) 2, và tên trong danh pháp iupac là magiê octadecanoate.

Đây là một loại muối không độc hại, an toàn để sử dụng trong phạm vi liều lượng cho phép.

Tỷ lệ sử dụng: 2-10%

Magnesi stearat có hiệu quả không?

Magnesium stearate là một chất phụ gia được sử dụng trong thảo dược và thực phẩm chức năng. Nó được sử dụng trong việc chuẩn bị viên nang như một chất bôi trơn. Giúp cải thiện tính nhất quán và chất lượng của viên nang. Làm chậm quá trình phân hủy và hấp thu thuốc, giúp viên thuốc đi vào dạ dày dễ dàng hơn.

Hóa chất này là một chất phụ gia trong thực phẩm như kẹo ngậm và kẹo cao su cứng. Nó có tác dụng giữ lớp đường bao bên ngoài kẹo và chống ẩm hiệu quả.

Xem thêm:  Bính Âm Tiếng Trung Là Gì? | Cách Đọc & Viết Bảng Pinyin

Magnesium stearate cũng là một thành phần thiết yếu trong mỹ phẩm màu. Vì không tan trong nước và tan trong dầu nên nó tạo ra một lớp phủ mịn, không thấm nước, giúp da luôn khô thoáng. Đồng thời có độ bám da tốt và lâu trôi cả ngày, dùng để trang điểm làm tăng độ bám và lâu trôi. Đối với da dầu, nó hạn chế nhờn và giúp son lì và son môi luôn giữ được độ bóng phù hợp.

Trong dòng mỹ phẩm chăm sóc da, nó giúp giảm sự mất độ ẩm của da. Đồng thời loại bỏ lượng dầu do da tiết ra một cách hiệu quả.

Được sử dụng rộng rãi trong kem nền, kem lót nền, kem nền, mascara, phấn mắt, kem dưỡng da mặt, kem dưỡng da, phấn highlight và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp khác. Hút dầu tốt, dùng trong son môi, phấn trang điểm, kem chống nắng.

Thận trọng khi sử dụng magie stearat

Magie stearat được coi là an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng với số lượng lớn sẽ gây ra hiện tượng nhuận tràng, kích thích niêm mạc ruột và khiến các cơ ở thành ruột bị co thắt.

Ở liều lượng cao hơn, magie stearat thu hút nhiều dầu hơn và gây tắc nghẽn da. Do đó, cần thận trọng khi sử dụng magie stearat trong mỹ phẩm.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về magie stearat cũng như công dụng của nó. Mình cũng mong rằng những người bạn đã sử dụng mỹ phẩm sẽ hiểu thêm về chúng và lựa chọn cho mình những sản phẩm làm đẹp an toàn và phù hợp nhất!

Xem thêm:  Khác bọt trên facebook có nghĩa là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *