Ma Cao – Tour Du Lịch Trung Quốc

Ma Cao – Tour Du Lịch Trung Quốc

Macao ở đâu

Macao – Trung Quốc

Macau hay còn gọi là Ma Cao, là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, cùng với Hồng Kông. Ma Cao nằm ở phía tây của đồng bằng sông Châu Giang, giáp tỉnh Quảng Đông ở phía bắc và Biển Đông ở phía đông và nam…

Bạn Đang Xem: Ma Cao – Tour Du Lịch Trung Quốc

Cao nguyên Ma từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha và được cai trị bởi đế chế này từ giữa thế kỷ 16 cho đến năm 1999, thuộc địa hoặc nhượng địa cuối cùng của châu Âu ở Trung Quốc. .Các thương nhân Bồ Đào Nha lần đầu tiên định cư ở Ma Cao vào những năm 1550. Năm 1557, triều đình nhà Minh cho Bồ Đào Nha thuê Ma Cao làm hải cảng theo hiệp ước. Kể từ đó, người Bồ Đào Nha quản lý thành phố, nhưng nó vẫn thuộc chủ quyền của Trung Quốc.

Đến năm 1887, Ma Cao là thuộc địa của Đế quốc Bồ Đào Nha. Bồ Đào Nha bàn giao chủ quyền Ma Cao cho Trung Quốc ngày 20 tháng 12 năm 1999. Tuyên bố chung Trung-Bồ Đào Nha và Luật cơ bản của Ma Cao quy định rằng Ma Cao được hưởng quyền tự trị cao cho đến ít nhất là năm 2049, tức là 50 năm kể từ ngày bàn giao. Vì vậy, thành phố chứa vô số điểm tham quan nổi tiếng.

 • Khu nghỉ dưỡng Venetian Macao.
 • Sòng bạc Lisbon.
 • Di tích Thánh Paul.
 • Quảng trường Senado.
 • Puerto Montt.
 • Đền Ngựa.
 • Một tòa nhà chọc trời ma quái.
 • Cầu Ngư Phủ.
 • Công viên Tôn Trung Sơn.
 • Bảo tàng đặc biệt.
 • Theo chính sách “một quốc gia, hai chế độ”, chính quyền trung ương của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chịu trách nhiệm về quốc phòng và đối ngoại của khu vực, trong khi Ma Cao chịu trách nhiệm hoàn toàn về quốc phòng và đối ngoại của lãnh thổ trong các lĩnh vực pháp luật, lực lượng cảnh sát, tiền tệ, hải quan, nhập cư, v.v. duy trì hệ thống của riêng họ. Macau tham gia nhiều tổ chức và hoạt động quốc tế không yêu cầu thành viên phải là quốc gia có chủ quyền.

  Xem Thêm: Hầm Thủ Thiêm nằm ở đâu? Ở quận mấy?

  Năm 2012, theo CIA World Factbook, Ma Cao có tuổi thọ trung bình cao thứ hai trên thế giới. Ngoài ra, Ma Cao là một trong số ít nơi ở Châu Á có Chỉ số Phát triển Con người (hdi) rất cao.

  Xem Thêm : Điều gì ẩn giấu trong “Vùng 51” tuyệt mật – khu vực bí ẩn nhất nước

  Macau nằm cách Hồng Kông 60 km (37 dặm) về phía tây nam và cách Quảng Châu 145 km (90 dặm). Ma Cao có 41 km (25 dặm) đường bờ biển, nhưng chỉ có 310 mét (1.000 feet) biên giới đất liền với Quảng Đông. Ma Cao bao gồm bán đảo Ma Cao và hai đảo Đăng Đồ (Taipa) và Lohuan (Coloane), nhưng hai đảo hiện được nối với nhau bằng một mảnh đất khai hoang gọi là lộ đăng thanh (Cotai). Bán đảo Ma Cao bao gồm cửa sông Châu Giang ở phía đông và cửa sông Tây Giang ở phía tây. Macau tiếp giáp với Đặc khu kinh tế Chu Hải ở Trung Quốc đại lục. Các cửa ngõ chính giữa Ma Cao và phần còn lại của Trung Quốc là cửa ngõ ở phía Ma Cao và cửa ngõ phía bắc ở phía Chu Hải.

  Nền kinh tế của Macau bị chi phối bởi ngành du lịch. Các hoạt động kinh tế chính khác của Ma Cao là sản xuất và xuất khẩu các bộ phận dệt may, ngân hàng và các dịch vụ tài chính khác. Ngành công nghiệp may mặc chiếm khoảng 3/4 kim ngạch xuất khẩu của Ma Cao, trong khi trò chơi, du lịch và khách sạn ước tính đóng góp hơn 50% GDP của Ma Cao và 70% doanh thu của chính phủ. năng lực kì diệu.

  Macao là thành viên sáng lập của Tổ chức Thương mại Thế giới và duy trì quan hệ kinh tế và thương mại toàn diện với hơn 120 quốc gia và khu vực, đặc biệt là với Liên minh Châu Âu và các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha. Ma Cao cũng là thành viên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Ngân hàng Thế giới xếp Ma Cao là nền kinh tế có thu nhập cao, với GDP bình quân đầu người là 28.436 đô la Mỹ trong khu vực vào năm 2006. Sau khi Ma Cao được trả lại cho Trung Quốc vào năm 1999, khách du lịch đại lục đã tăng lên khi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế đi lại. Việc tự do hóa ngành công nghiệp trò chơi của Ma Cao vào năm 2001 đã dẫn đến một lượng lớn quỹ đầu tư và tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình từ năm 2001 đến 2006 là khoảng 13,1% mỗi năm.

  Trong Báo cáo Du lịch Quốc tế năm 2006 của Tổ chức Du lịch Thế giới, Ma Cao xếp thứ 21 về số lượng khách du lịch và thứ 24 về doanh thu du lịch. Số lượng khách du lịch đến thăm Ma Cao tăng từ 9,1 triệu năm 2000 lên 18,7 triệu năm 2005 và 22 triệu năm 2006, với hơn 50% du khách đến từ Trung Quốc đại lục và 30% đến từ Hồng Kông. Du lịch ở Ma Cao đang phát triển, cũng như du lịch ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.

  Xem Thêm: Phô mai mua ở đâu? New Viet Dairy – đơn vị cung ứng phô mai

  Ngành công nghiệp trò chơi của Macau bắt đầu vào năm 1962 khi nó chỉ bao gồm hiệp hội du lịch và thợ lặn của Macau hoạt động theo giấy phép độc quyền của chính phủ dưới thời Hongyuan (Stanley Ho). Sự độc quyền kết thúc vào năm 2002, và một số chủ sòng bạc từ Las Vegas đã cố gắng thâm nhập thị trường cờ bạc Macau. Với việc khai trương Sands Macau vào năm 2004 và Wynn Macau vào năm 2006, doanh thu từ trò chơi tại các sòng bạc của Macau đã trở nên bùng nổ. Năm 2007, The Venetian Macao, khi đó là khách sạn lớn thứ hai thế giới tính theo diện tích sàn, mở cửa cho công chúng, tiếp theo là MGM Macau. Doanh thu từ trò chơi đã đưa Macau trở thành thị trường sòng bạc hàng đầu thế giới, vượt qua Las Vegas. Vào đầu những năm 2010, Ma Cao cũng tăng cường các hoạt động biểu diễn và giải trí với sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi, bao gồm chương trình khiêu vũ dưới nước nổi tiếng, các buổi hòa nhạc, triển lãm thương mại và nghệ thuật. .

  Macau là trung tâm tài chính nước ngoài, thiên đường thuế và cảng tự do không có kiểm soát ngoại hối. Cơ quan tiền tệ Ma Cao giám sát tài chính nước ngoài, trong khi Cơ quan xúc tiến đầu tư kinh doanh Ma Cao giám sát các khoản đầu tư vào Ma Cao. Năm 2007, Dịch vụ Nhà đầu tư của Moody đã nâng xếp hạng quản lý nội tệ và ngoại tệ của Ma Cao từ ‘a1’ lên ‘aa3’, nói rằng cơ sở tài chính vững mạnh của chính quyền Ma Cao giống như một chủ nợ ròng khổng lồ. Cơ quan xếp hạng cũng nâng trần tiền gửi ngoại tệ ở Macau lên “aa3” từ “a1”.

  Xem Thêm : Ca sĩ Đông Nhi – Tiểu sử – Người nổi tiếng

  Theo Luật cơ bản của Ma Cao, chính quyền Ma Cao phải tuân theo nguyên tắc sống trong khả năng của mình khi xây dựng ngân sách và cố gắng cân bằng thu chi tài chính. tốc độ tăng trưởng GDP. Tất cả các nguồn thu tài chính của Đặc khu hành chính Macao đều do chính quyền Đặc khu hành chính quản lý và kiểm soát và không cần bàn giao cho chính quyền trung ương ở Bắc Kinh. Chính quyền trung ương không đánh thuế ở Đặc khu Hành chính Ma Cao.

  Macau là khu vực đông dân nhất thế giới với 18.428 người trên mỗi kilômét vuông (47.728 người/dặm vuông). 95% cư dân Ma Cao là người Hán; 2% khác là người Bồ Đào Nha bản địa và/hoặc người Hán/Bồ Đào Nha, và thường được gọi là nhóm sinh ra ở Bồ Đào Nha. Theo một cuộc khảo sát năm 2006, 47% cư dân Macao sinh ra ở Đại lục, trong đó 74,1% sinh ra ở Quảng Đông và 15,2% sinh ra ở Phúc Kiến. Trong khi đó, 42,5% cư dân Ma Cao sinh ra ở Ma Cao và những người sinh ra ở Hồng Kông, Philippines và Bồ Đào Nha lần lượt chiếm 3,7%, 2,0% và 0,3%.

  Xem Thêm: Thạch tín là gì? Hiểm họa khi dùng nước nhiễm asen không ngờ

  Tiếng Hoa (Quảng Đông) và tiếng Bồ Đào Nha đều là ngôn ngữ chính thức của Ma Cao. Ma Cao vẫn giữ phương ngữ tiếng Bồ Đào Nha của riêng mình được gọi là tiếng Ma Cao. Các ngôn ngữ khác như tiếng phổ thông, tiếng Anh và tiếng phổ thông cũng được nói bởi một số cộng đồng thổ dân. Tiếng Bồ Đào Nha bản địa của Ma Cao, một ngôn ngữ Creole thường được gọi là patuá, vẫn được hàng chục cư dân Ma Cao sử dụng.

  Trong bốn thế kỷ, sự kết hợp giữa truyền thống văn hóa và tôn giáo của Trung Quốc và Bồ Đào Nha đã khiến Ma Cao trở thành nơi tập trung của các lễ hội, lễ hội và sự kiện. Sự kiện lớn nhất trong năm là Macau Grand Prix vào tháng 11, khi đường phố chính của bán đảo Macau được chuyển thành đường đua Công thức 1 tương tự như Monaco Grand Prix. Các sự kiện thường niên khác bao gồm Liên hoan Nghệ thuật Ma Cao vào tháng 3, Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế vào tháng 9, Liên hoan Âm nhạc Quốc tế vào tháng 10 và/hoặc tháng 11, và Cuộc thi Marathon Quốc gia vào tháng 12.

  Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống quan trọng nhất, thường diễn ra vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai theo lịch Gregorian. Chùa Dangtu Bodhi là nơi tổ chức Lễ hội Shendi tháng Hai. Lễ rước Đức Thánh Cha là một nghi lễ và hành trình nổi tiếng của Công giáo, một cuộc rước từ Nhà thờ St. Austin đến Nhà thờ. Lớn, cũng được tổ chức vào tháng Hai.

  Ẩm thực địa phương của Macau là sự kết hợp giữa ẩm thực Quảng Đông và Bồ Đào Nha. Nhiều món ăn độc đáo là kết quả của việc pha trộn các nguyên liệu khi vợ của các thủy thủ Bồ Đào Nha cố gắng tái tạo các món ăn châu Âu. Nguyên liệu và gia vị của nó đến từ Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Phi, Ấn Độ và Đông Nam Á, cũng như các nguyên liệu bản địa của Trung Quốc. Thực phẩm từ hạt mắc ca được thêm hương vị với các loại gia vị và gia vị khác nhau, bao gồm bột nghệ, nước cốt dừa, quế và cá tuyết khô muối, tạo cho món ăn một mùi thơm và hương vị độc đáo. Các món ăn nổi tiếng của Macan bao gồm galinha à portuguesa, galinha à africana (gà châu Phi), bacalhau, tôm macadamia cay và cà ri cua chiên. Sườn heo bít tết, sữa gừng đậu phụ và trứng chua cay cũng rất phổ biến ở Ma Cao.

  Có nhiều di tích lịch sử được bảo tồn trong khu vực đô thị của Macau. Vào ngày 15 tháng 7 năm 2005, trong phiên họp thứ 29 của Ủy ban Di sản Thế giới tại Durban, Nam Phi, Khu Lịch sử Ma Cao, bao gồm khoảng 25 di tích lịch sử, đã chính thức được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống