Tổng hợp các bài phát biểu tổng kết cuối năm học 2022

Lời chúc tổng kết cuối năm học

Diễn văn cuối năm – Trong buổi Tổng kết cuối năm, Hiệu trưởng sẽ có bài phát biểu tổng kết công tác học tập của năm học vừa qua. Ngoài ra sẽ có các bài phát biểu của đại diện học sinh, đại diện phụ huynh, hoặc lãnh đạo các phòng, ban giáo dục địa phương. hoatieu.vn mời các bạn tham khảo một số tổng kết cuối năm dưới đây.

Lễ ra trường cuối năm là một trong những hoạt động quan trọng của thầy và trò nhà trường. Vì vậy, để buổi lễ tổng kết năm học diễn ra thành công trọn vẹn, thầy cô và các em học sinh cần chuẩn bị kế hoạch tổng kết năm học và lên kế hoạch tổ chức lễ tổng kết thật chu đáo. Một trong những phần quan trọng của buổi lễ tổng kết năm học là diễn văn tổng kết cuối năm của giáo viên, diễn văn tổng kết cuối năm của phụ huynh và diễn văn lễ ra trường của học sinh. hoatieu chia sẻ bài tổng kết cuối năm tại đây để các bạn tham khảo và sử dụng trong lễ tổng kết năm học sắp tới.

Bạn đang xem: Lời chúc tổng kết cuối năm học

1. Bài phát biểu cuối năm của hiệu trưởng trường mầm non

Kính thưa quý phụ huynh, giáo viên và nhân viên nhà trường, các em học sinh thân mến.

Khi tiếng ve râm ran xen lẫn với sắc đỏ của hoa phượng và sắc tím của bằng lăng là mùa hè đã về, một năm học nữa lại qua đi.

20…. – 20…. là một năm rất đặc biệt, có ý nghĩa đánh dấu một bước chuyển lớn trong quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường.

Tháng………….Trường mầm non………….Vinh dự được bgd-telephone sgd-telephone…………………….. Trường công nhận…………………… .. Jiajia là trường tư thục đầu tiên của quận Longbian được công nhận là trường chuẩn quốc gia, tập thể nhà trường cũng đã được Hội đồng quận tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt 20 năm….nhà trường vinh dự được nhận phần thưởng………………….

Trong năm học vừa qua, nhà trường may mắn có được:

+ 2 giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

+ 2 võ sĩ mô phỏng cấp huyện.

+ 12 giáo viên dạy giỏi cấp trường.

+ 5 lớp tốt.

+20 em đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan cấp huyện, có 1 em đạt giải ba hội thi vẽ tranh cấp huyện.

Trong tháng 3 và tháng 4, nhà trường đã hoàn thành việc khảo sát chất lượng theo từng độ tuổi. Nói chung, tất cả trẻ em đều đáp ứng và vượt quá yêu cầu đối với lứa tuổi của chúng. Bên cạnh đó vẫn chỉ có một số em bị điểm kém vì đi học muộn…

Cụ thể: Khối Mầm non đạt …. % so với yêu cầu về độ tuổi. Đã gửi mẫu đánh giá.

Trường mầm non có…% trường mời phụ huynh đánh giá.

Trong năm học 20… – 20…. nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho các bé trải nghiệm, đặc biệt ở khối mẫu giáo lớn như: sinh hoạt tập thể cuối tuần, thi tài năng, Buffet thay tiết chính khóa bữa trưa…

Với những thành tích đạt được như vậy, bgh xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua. Tôi cũng muốn chia sẻ với các phụ huynh là năm vừa qua trường không tuyển thêm được học sinh nên một số phụ huynh có nhu cầu gửi con thứ 2 vào một số trường. Tôi không thể chấp nhận nó ngay lập tức, vì vậy tôi hy vọng bạn hiểu. Trường vẫn tuyển sinh 2 điểm, khi tuyển sinh nhà trường sẽ thông báo trước để phụ huynh chuẩn bị tốt.

<3

Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc.

Chúc tập thể cbgv-nv luôn chèo lái cùng nhà trường đưa con thuyền đến bến bờ vinh quang.

Chúc các em có một mùa hè sôi động, bổ ích và tràn ngập niềm vui.

2. Bài phát biểu bế mạc của Hiệu trưởng

Kính thưa quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tràn ngập niềm vui và phấn khởi, thầy và trò trường Tiểu học… đã tổ chức “Lễ ra trường năm học 20…-20…”.

Lời đầu tiên, thay mặt ban giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất tới các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh, các thầy cô giáo cùng các em học sinh.

Một năm học đã kết thúc thành công. Trong buổi lễ long trọng hôm nay, chúng ta cùng nhìn lại những gì nhà trường và các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, vị thế và chất lượng của các trường tiểu học trong hệ thống trường tiểu học từng bước được khẳng định. Với sự nỗ lực không ngừng của thầy, trò, trong năm học vừa qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường có nhiều tiến bộ. Tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh phát huy năng lực của mình.

Năm học này.., các thầy cô và các em học sinh tiểu học…đã có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và hoạt động ngoại khóa ở tất cả các khối lớp và được: (danh sách đạt giải). Trường tự hào là nơi phát triển tài năng của trẻ, giúp trẻ thành công từ bậc tiểu học trở đi. Dưới một mái trường…., mỗi ngày đến trường là một ngày vui của các em được học tập, vui chơi và thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Có được thành tích rực rỡ này không chỉ nhờ sự chăm chỉ, tận tụy của các em học sinh mà còn có sự cống hiến thầm lặng của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong năm học này, trường … tiếp tục có 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Các thầy cô không chỉ giỏi nghiệp vụ mà còn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, yêu thương học sinh, giúp đỡ học sinh tiến bộ trong học tập, bồi dưỡng đội tuyển thi đua học sinh giỏi các cấp, nhiều lần đạt giải cao.

Năm học 20…. – 20…. đã khép lại, trong không khí trang trọng của buổi Lễ Tổng kết, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tập thể CB-GV-CNV, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong năm học vừa qua đã luôn đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình cho nhà trường. Xin chúc mừng các thầy cô và các em học sinh đã đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học này.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và mãi mãi thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc các em học sinh dồi dào sức khỏe và sẵn sàng đón một mùa hè vui vẻ, ý nghĩa bên gia đình. Hi vọng rằng các em học sinh lớp 5 sẽ tìm được ngôi nhà phù hợp nhất cho mình trong hành trình bước vào trường THCS.

Tôi xin thông báo kết thúc năm học thứ 20…. – 20….

Diễn văn tổng kết cuối năm học

3. Bài phát biểu cuối năm của Hiệu trưởng

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh!

Hôm nay, trường thcs… tổ chức lễ ra trường, lễ khen thưởng học sinh khối 9 tốt nghiệp và lễ bàn giao học sinh tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.

Lời đầu tiên, thay mặt BGH nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng, cảm ơn và kính chúc các đồng chí đại diện cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các thầy thuốc Đông y, các thầy cô giáo và các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc buổi lễ thành công viên mãn.

Kính thưa quý vị đại biểu! Quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh!

Năm học 20…-20…. là năm tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa, xã hội hóa và quốc tế hóa. Tiếp tục chiến dịch…

Trường ta nâng cao sức mạnh trường chuẩn quốc gia. Do đó, nó được vận dụng một cách hiệu quả và sáng tạo vào các hội thao, hội thi lớn của ngành; nhằm nâng cao năng lực quản lý và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Thi đấu thể thao, thể thao đã thực sự thay đổi nhận thức của tất cả cb, gv, nv, hs’, cmhs’ và toàn xã hội khiến mọi người phải có trách nhiệm và hành động vì giáo dục. Trong giáo dục, mối quan hệ thầy trò ngày càng gắn bó, thân thiết, học sinh thực sự yêu trường, yêu lớp, yêu bạn bè và các em có trách nhiệm hơn trong việc nâng cao chất lượng dạy học.

Trong năm học vừa qua, tôi xin cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, các cấp lãnh đạo đã quan tâm đến công tác quản lý đội ngũ giáo viên, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì sự nghiệp vì học sinh thân yêu, đề cao đạo đức nhà giáo, đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các hội thi, rèn luyện đạo đức nhà giáo, cùng học sinh vượt khó học giỏi nên… đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm học 20…-20…..

Xem thêm:  PT trong hóa học là gì?

Quý vị đại biểu, các lương y, giáo viên và học sinh nhà trường.

Hôm nay lớp chín, ngày tổng kết năm học, cũng là ngày các em chuẩn bị tốt nghiệp và làm bài kiểm tra đầu vào lớp mười, bước vào môi trường mới. Khi hoa phượng nở đón hè về cũng là lúc chúng em chia tay buổi ra trường cuối cấp lớp 9 trong niềm hân hoan xen lẫn nhiều cảm xúc. Trong những tuần học cuối cùng, xin chúc các em học sinh khối 9 dồi dào sức khỏe, học tập chăm chỉ cho các kỳ thi và chuẩn bị đủ nghị lực, trí tuệ và tự tin để bước vào các kỳ thi thật hiệu quả và là một thành viên sáng giá của gia đình. Ngôi trường xứng đáng với sự kỳ vọng của thầy cô và bạn bè. Từ đây, các bạn đã lớn và trưởng thành, rời xa mái trường thân yêu thuở thiếu thời, bước sang một lĩnh vực học tập và công việc mới, mong rằng các bạn sẽ để lại những cảm xúc và kỉ niệm đẹp nhất. Dưới mái trường thân yêu này.

Các em học sinh lớp 6, 7, 8 trước khi bước sang tuổi 20…-20…. cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được thành tích thật cao. (gợi ý bổ sung)

Cuối cùng em xin gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất đến quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo.

Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè mạnh khỏe, vui vẻ và rèn luyện thật tốt.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu lễ bế giảng

4. Bài phát biểu của thầy hiệu trưởng trong lễ ra trường cuối năm

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh!

Xem thêm: Bỏ túi 101 cách đặt tên con trai 2021 họ Nguyễn đẹp, độc, đỉnh

Như vậy là đã hơn 9 tháng trôi qua kể từ ngày tựu trường, năm học ….. – ….. đã qua đi, tháng 5 lại đến với mỗi chúng ta – tháng của mùa gặt, mùa gặt hái thành công, mùa gặt hái thành tích học tập và thi cử.

Trong không khí kỷ niệm…ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và kỷ niệm…ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, thầy và trò nhà trường vui mừng tổ chức Lễ ra trường và tuyên dương, khen thưởng năm học ….. – …..

Lời đầu tiên, đại diện BGH nhà trường, toàn thể cán bộ giáo viên, giáo viên và các em học sinh xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý và các bậc phụ huynh đã đến tham dự buổi lễ. ……………………………… Kính chúc các vị khách quý, các giáo sư và các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, sự nghiệp thành công . Chúc buổi lễ tổng kết thành công viên mãn.

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh!

Năm học ….. – ….. đã kết thúc, toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả phong trào hội thao ngành, hội thao thi đua năm học; nâng cao năng lực quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả của các hoạt động giáo dục…thi đấu thể thao đã làm thay đổi nhận thức của toàn thể cán bộ công nhân viên trong xã hội, làm cho mọi người có trách nhiệm và đúng đắn hơn trong công tác giáo dục. Mối quan hệ thầy trò ngày càng gắn bó, thân thiết, học sinh yêu mến trường lớp, có ý thức và trách nhiệm hơn với ngôi nhà thứ hai của mình.

Nhìn lại một năm qua, mặc dù công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự tâm huyết, nhiệt tình, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của BGH nhà trường, tất cả vì học sinh thân yêu, Đề cao đạo đức nhà giáo, nhất là việc học sinh vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các hội thi, rèn luyện tác phong nhà giáo, khắc phục khó khăn để trường ta đạt và vượt các mục tiêu đề ra, và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cụ thể là:

 • Tổ chức có hiệu quả các hội thi, hội thao, rèn luyện cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tạo chuyển biến tích cực, rõ nét về chất lượng giáo dục.
 • Thông qua công tác bồi dưỡng giáo viên, thăm lớp, đổi mới phương pháp dạy học sâu rộng hơn đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; tham gia đầy đủ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp và nhiều lần đạt giải; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. , trong công tác quản lý hoạt động giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sắp xếp thời khóa biểu trên lớp, quản lý thư viện trường học.
 • Tăng cường đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục chủ đề, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp; xây dựng nếp sống văn hóa, củng cố nề nếp, kỷ cương, giáo dục kỷ luật tích cực có hiệu quả; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian, văn nghệ thi tài năng thể thao. Tham gia các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, giải toán trên máy tính cầm tay, giải toán qua mạng, Olympic Tiếng Anh qua mạng… nhằm nâng cao hứng thú học tập và rèn luyện của học sinh. Kỹ năng sống bổ trợ cho sự hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống, tinh hoa dân tộc.
 • Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, xã hội hóa giáo dục của PHHS và các cá nhân, tổ chức xã hội nhằm đảm bảo yêu cầu tối thiểu cho dạy và học, phấn đấu đưa trường đạt chuẩn quốc gia trong những năm tới.
 • Công đoàn và nhà trường đã tiến hành các cuộc thi giữa giáo viên và học sinh theo chủ đề và liên kết cuộc thi, đã động viên khen thưởng kịp thời các phong trào thi đua. Làm tốt công tác khuyến học, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học trước.
 • Duy trì hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động tập thể; các hoạt động giáo dục truyền thống trong các ngày lễ lớn.
 • Tích cực tham gia các hoạt động gây quỹ, hoạt động nhân đạo, từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động: giúp đỡ các gia đình chính sách, học sinh con nhà nghèo; ủng hộ Quỹ “Bảo trợ trẻ em”, “Chất độc màu da cam”; “Lũ lụt”, mua măng của Hội của Tăm Mù.
 • Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô kính mến, các em học sinh thân mến.

  Năm học ….. – ….. đã kết thúc, một năm học nữa tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, năm học tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “đồng -xây dựng “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; trong nhà trường Đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin; thực hiện có chiều sâu các hoạt động “bài trừ tiêu cực trong thi cử, bài trừ bệnh thành tích giáo dục”. Học sinh cảm nhận sâu sắc ánh mắt của thầy cô giáo những lời nói và việc làm yêu thương, những kỳ vọng, những khó khăn, trăn trở dành cho các em.Từ đó, nhiều em học sinh đã cố gắng hết sức để đạt kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện, đạt điểm cao trong các kỳ thi.Chúng tôi thực sự tự hào và tự hào với những thành tích đã đạt được, với đội ngũ giáo viên đã thắp sáng truyền thống và giữ vững thương hiệu của nhà trường Tri ân những đóng góp to lớn của công nhân viên chức và học sinh…………….. …..

  Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô kính mến, các em học sinh thân mến.

  Những nỗ lực không ngừng, những cống hiến thầm lặng, tận tâm, tận lực của tập thể giảng viên, nhân viên, nỗ lực tiếp thu tri thức đã thể hiện trí tuệ, sự sáng tạo.

  * Về điểm học sinh:

  ………………………………………….. . . …………………………………………. … ……………………………………………. . ….

  ………………………………………….. .. …………………………………………. …………………………………………….. . ….

  ………………………………………….. .. …………………………………………. …………………………………………….. . ….

  Dẫn đầu học sinh giỏi cấp huyện:

  * đánh giá gấp đôi gd

  Học vấn: …………………………………………………….. … ……………………………………………. …………….. …… .

  Hành vi:

  • Chuyên môn: …………………………………….. ………………………….. …………………… …………………….
  • Khá: …………………………………………. ……………………………………………. ………………..
  • Được xác định: ………………………………………….. ………………………….. …………………….. ………………….
  • Yếu: …………………………………………. … ……………………………………………. …. …
  • Được: …………………………………………. ………………………………………………………….. …………………..
  • Khá: …………………………………………. … ……………………………………………. ………………..
  • Được xác định: ………………………………………….. ………………………….. …………………….. ………………….
  • Lớp nâng cao: …………………………………….. …. … ……………………………………… …..
  • Vào thẳng lớp: …………………………………….. ………………………………………………………….. …….
  • Kiểm tra lại: …………………………………………. … … ……………………………………… …. ……………………………………………. ……………………….
  • Đủ điều kiện tốt nghiệp: …………………………………….. ….. …………………
  • Một ví dụ điển hình phải kể đến trong thi đấu thể thao để học tốt là học sinh:

   ………………………………………….. . . …………………………………………. … ……………………………………………. .

   ………………………………………….. . . …………………………………………. … ……………………………………………. .

   ………………………………………….. . . …………………………………………. … ……………………………………………. .

   Trong khi hoạt động thể chất với con bạn:

   ………………………………………….. . . …………………………………………. … ……………………………………………. .

   ………………………………………….. . . …………………………………………. … ……………………………………………. . ….

   ………………………………………….. . . …………………………………………. … ……………………………………………. .

   *Về thành tích của giáo viên:

   ………………………………………….. . . …………………………………………. … ……………………………………………. .

   ………………………………………….. . . …………………………………………. … ……………………………………………. . ….

   • Kỳ thi khu vực:
   • ………………………………………….. . . …………………………………………. … ……………………………………………. .

    • Ngoài ra, trong nhóm còn có các thầy cô hướng dẫn học sinh đi thi nghiên cứu khoa học và đạt giải tiêu biểu như:……………… ………………………………………………………….. …………………… .. ..
    • Trước những thành tích trên, hội đồng khen thưởng thi đua cấp trường đề nghị hội đồng cấp trên khen thưởng danh hiệu thi đua năm học…-…:

     • Liên minh: Mạnh mẽ
     • Nhóm: Làm tốt lắm
     • cstdcs: … Thầy; Liên hệ: … Thầy.
     • Xin quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh một tràng pháo tay nồng nhiệt chúc mừng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

      Thưa quý vị và các bạn, để giữ vững được những thành tích đó, trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường đã luôn quan tâm, chỉ đạo kịp thời, động viên khích lệ các hoạt động và hành động phong phú; nhà trường có một đội ngũ cán bộ giáo viên năng động, sáng tạo, nhiệt tình và tâm huyết với nghề. giảng viên tận tâm, nhiều sinh viên thông minh, chăm chỉ. Đây chính là những yếu tố bên trong để nhà trường luôn tràn đầy tự tin trong việc thực hiện các hoạt động giáo dục.

      Bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành địa phương, công đoàn, phòng giáo dục và đào tạo huyện…… … …………………………. Sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của Hội Sinh viên Tiến sĩ. Đó chính là nguồn động viên, khích lệ to lớn giúp nhà trường vượt qua khó khăn trước mắt, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại buổi lễ khai giảng hôm nay, thay mặt tập thể giáo viên và lãnh đạo nhà trường, chúng tôi xin chân thành cảm ơn và mong rằng trong những năm tới, nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy đảng các cấp và nhân dân địa phương. tổ chức, quý tộc. Cũng tại buổi lễ long trọng này, Ban giám hiệu nhà trường thay mặt lãnh đạo chi bộ đã cảm ơn và biểu dương những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên; biểu dương những cố gắng và thành tích của các em học sinh.

      Các em học sinh thân mến!

      Đối với các em, nhà trường luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để các em chăm chỉ học tập. Bạn phải luôn nghĩ, biết và có khát vọng lớn cho tương lai của mình. Trên tất cả, các bạn là những chủ nhân tương lai của đất nước mình. Vì vậy, tôi mong các bạn hãy chăm chỉ học tập và rèn luyện. Các em học khá, học tốt không nên tự mãn, thỏa mãn với thành tích của mình mà phải ra sức học tập tốt hơn, các em học kém cần dành nhiều thời gian tự học, không nên tự ti, chán nản. , an nhiên mà phấn đấu thật tốt để đạt điểm Giỏi, chuẩn bị hành trang cho cuộc sống tương lai. Tạm biệt các bạn học sinh cuối học kỳ, chúc các bạn sức khỏe, học tập thật nhiều và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Chúc các em học sinh trong lớp… có một kỳ nghỉ hè vui tươi, lành mạnh và ý nghĩa, kịp thời ôn tập kiến ​​thức cũ, bước vào năm học mới với tinh thần phấn khởi, phấn khởi. Mục tiêu cao.

      Trên đây là những kết quả mà nhà trường đã đạt được……………………………. … …….. …… …… Năm học đã đạt được những thành tích…… – …… Chúng ta tin tưởng rằng với sự cố gắng của thầy và trò, bộ môn trình độ, giáo viên và học sinh………………………………………….. ……………………………………………. ……. ……… Sẽ đạt được nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa trong thời gian sắp tới.

      Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, các đồng chí trong khoa, cán bộ nhân viên cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

      5. Diễn văn tổng kết năm học mầm non

      Kính thưa quý vị đại biểu,

      Kính thưa quý phụ huynh, giáo viên và các em học sinh!

      Hôm nay, dưới mái trường này, chúng ta long trọng tổ chức lễ ra trường năm học…… Thay mặt BGH nhà trường (bgh), tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các em học sinh và cán bộ công nhân viên của trường sắp tới. Các em học sinh thân mến!

      Trong năm học vừa qua, so với những năm học trước, trường ta đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Nhà trường vinh dự có:… Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, … Hội thi cấp huyện, … học sinh đạt danh hiệu bé khỏe bé ngoan cấp huyện, trong đó có… giải nhất cấp huyện cuộc thi vẽ tranh quận Sunzi.

      Trong tháng 3 và tháng 4, nhà trường đã hoàn thành việc khảo sát chất lượng theo từng độ tuổi. Nói chung, tất cả trẻ em đều đáp ứng và vượt quá yêu cầu đối với lứa tuổi của chúng. Ngoài ra, còn có một số em phải đi học muộn nên điểm số không đạt yêu cầu…

      Với những thành tích đạt được như vậy, bgh xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua.

      <3

      Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc.

      Chúc CBGV-CNV nhà trường có thể chèo chống suốt thời gian tới để đưa ….(tên trường mầm non) đến bến bờ vinh quang

      Chúc các em có một mùa hè sôi động, bổ ích và tràn ngập niềm vui.

      6. Bài phát biểu của học sinh lễ bế giảng

      Kính thưa quý vị đại biểu!

      Xem thêm: Văn mẫu lớp 7: Biểu cảm về cây dừa (Dàn ý 12 mẫu) Những bài văn hay lớp 7

      Kính thưa quý thầy cô, quý phụ huynh và toàn thể các em học sinh!

      Như vậy là một năm học nữa đã trôi qua, trong lòng mỗi học sinh chúng ta đều có những cảm xúc và niềm mong mỏi khó tả.

      Trong năm học này, thầy và trò chúng ta đã đạt được những kết quả rất ấn tượng, để đạt được kết quả đó, các cô đã phải nỗ lực rất nhiều, không chỉ dạy thư pháp mà còn dạy chúng ta nên người.

      Thay mặt các em học sinh qua các khối lớp và đặc biệt là khối 12, em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo – những người đã dày công miệt mài ngày đêm bên những trang giáo án dày công dạy dỗ. Và các cô đã nhiệt tình đưa chúng em đến với bến bờ tri thức bên kia, em cũng nhân dịp này xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc phụ huynh, cảm ơn các cô đã tạo mọi điều kiện để chúng em được đến trường và tiến gần hơn đến tương lai.

      “Khi ve rộn ràng trong khuôn viên, hè về mang nỗi buồn trên ghế đá…”, theo quy luật tự nhiên, cái gì đến rồi đi ắt phải có nơi để đi. Chúng em ngày đầu tiên bước chân vào trường còn nhiều bỡ ngỡ, để rồi hôm nay đứng trước mùa phượng cuối cùng sắp phải chia tay thầy cô, bạn bè, chúng em chia tay nhau tại đây.

      Đối với mỗi học sinh chúng em, những tháng ngày học tập và sinh hoạt dưới mái trường này là những tháng ngày hồn nhiên, vô tư và trong sáng nhất! “Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy” để chúng ta trưởng thành, tiến bộ cả về học lực và đạo đức. Thầy cô lặng lẽ, âm thầm, yêu thương truyền cho ta tri thức, dạy ta nên người. Ngôi trường này như một ngôi nhà ấm áp đối với mỗi chúng em, và mỗi khi nghĩ đến những giây phút chia tay, em lại bùi ngùi nhớ lại.

      Bước đi trên dãy hành lang quen thuộc, nhìn bầu trời trong xanh ngoài cửa sổ, những hàng cây si cao vút và những chùm hoa phượng rực rỡ, tôi lại thêm yêu và nhớ những kỉ niệm vui buồn nơi thành phố. Trong lớp, trên những chiếc ghế đá xinh xắn, tôi nhớ những lời dạy sâu sắc, những lời nhắc nhở nghiêm khắc, nhớ những phút giây đùa giỡn vui vẻ, cả những giận hờn vô cớ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường.

      Đã bao lần làm thầy thất vọng, chúng em vẫn không thể nói lời xin lỗi, dù thầy cô có công dạy dỗ bao nhiêu, chúng em vẫn không thể nói lời cảm ơn. Dù mai đây mỗi người sẽ đường ai nấy đi, nhưng em biết rằng dù ở nơi đâu, với những người bạn mới, thầy cô mới, chúng em sẽ không bao giờ quên mái trường thân yêu này.

      Kính thưa quý vị đại biểu! Thầy cô thân yêu, hàng ghế đá, bóng cây tiêu huyền, lớp học thân quen ấy rồi sẽ trở thành kỉ niệm. Chúng ta sẽ lớn lên, chúng ta sẽ trưởng thành, nhưng chúng ta không muốn rời xa nơi này. Đến bây giờ tôi mới hiểu hai bài thơ của Chế Lan Văn:

      Khi tôi còn sống, đó chỉ là một nơi

      Khi ta đi, đất hóa hồn

      Trong những giờ phút cuối cùng trước khi ra đi, một lần nữa em thay mặt các bậc đàn anh đi trước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến các thầy cô. Kính chúc quý thầy cô đại biểu dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới và không phụ sự dạy bảo của thầy cô. Hãy chấp nhận lời cảm ơn và lời tạm biệt của chúng tôi!

      7. Bài phát biểu cuối năm của phụ huynh

      Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý thầy cô! Kính gửi quý phụ huynh và các em học sinh!

      Dưới bầu trời tháng 5, dưới cái nắng oi ả, cũng là lúc kết thúc năm học, các em học sinh đang chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè sau một năm học vất vả. Hôm nay, BGH nhà trường, BGH các lớp, phụ huynh và học sinh toàn trường tổ chức Lễ ra trường – Lễ ra trường và Tri ân các em học sinh năm học này… -….. .. .., tôi là sự theo dõi của quý phụ huynh …, hôm nay tôi rất vinh dự được thay mặt cho các bậc phụ huynh của nhà trường bày tỏ những suy nghĩ và cảm xúc của mình trong buổi lễ ra trường của các con.

      Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất tới các thầy cô giáo trong ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường. Xin chúc các đồng chí đại diện cha mẹ học sinh và các em học sinh trong từng lớp dồi dào sức khỏe, chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi.

      Kính thưa quý thầy cô! cha mẹ thân yêu! Cùng với các bạn học thân yêu của tôi!

      <3

      Trong kinh Phật có câu:

      “Đi khắp thiên hạ không ai bì kịp

      Khó nhọc cuộc đời không bằng gánh nặng của cha.

      Chính xác! Nhưng các em học sinh thân mến! bạn có biết? Có một người mà chúng ta đều cần phải biết ơn sâu sắc, không thể quên, cũng không nên như vậy. Người đó không sinh ra ta, không nuôi ta ăn học nhưng nhờ sự dìu dắt của người mà ta lớn lên về trí tuệ, tâm hồn, sự hiểu biết, giúp ta bước vào đời với những hành trang quan trọng và trở thành người có ích. Người cha đó, người mẹ không thể thay thế được. Đó là giáo viên.

      Kính thưa quý thầy cô!

      Chúng tôi vẫn thường dạy con theo cách này nên bao năm qua chúng tôi đã gửi gắm niềm tin và hy vọng cho các thầy, cô giáo. Bao năm qua các cô giáo đã vất vả bên các con, tìm mọi cách để truyền đạt kiến ​​thức cho các con, luôn dạy các con những điều hay lẽ phải, con em chúng ta được sống trong môi trường khang trang, sạch đẹp, thân thiện như trường lớp, học tập. và thực hành.………, chúng tôi rất phấn khởi và an tâm.

      Chúng ta biết rằng có nhiều em học giỏi nhưng cũng có những em học kém. Thế nhưng, cha mẹ chúng tôi chưa bao giờ có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô của mình.

      Trong không khí náo nức hôm nay, tôi hy vọng sẽ nhận được những lời cảm ơn chân thành từ các em học sinh và các bậc phụ huynh mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên. Giáo viên nhà trường …………………………………………. cho chúng tôi kiến thức, Đức tin và trí tuệ cho trẻ em, dạy cho trẻ em của chúng ta những kỹ năng sống của con người sẽ giúp chúng có thể chuyển sang các cấp độ giáo dục mới. Chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo đã dày công dạy dỗ các em trong năm học qua. Đây…………………………………………. ..

      Kính thưa quý thầy cô! Các em học sinh thân mến!

      Trong không khí náo nức của buổi lễ ra trường mà các em không biết nói gì hơn, một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô giáo nhà trường………………………………. kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người. Mai này dù có ra trường chúng em vẫn mãi nhớ về thầy cô của trường…… Nếu nhà trường cần sự giúp đỡ xin báo cho thầy cô Biết.

      <3

      (Tặng hoa cho cô giáo)

      Xin chân thành cảm ơn!

      8. Bài phát biểu cuối năm của giáo viên tiểu học

      Kính thưa quý vị đại biểu!

      Kính thưa quý thầy cô, các em học sinh thân mến!

      Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ tổng kết năm học 20… – 2020… Tôi xin được thay mặt toàn thể giáo viên trong nhà trường bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ của mình về buổi lễ tổng kết năm học.

      Lời đầu tiên em xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

      Kính thưa quý vị đại biểu!

      Kính thưa quý thầy cô, các em học sinh thân mến!

      Một ngày trống khai trường, một năm học mới lại bội thu Nhìn lại 9 tháng học tập, dưới sự lãnh đạo của ban lãnh đạo nhà trường, cùng sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đặc biệt là sự đồng thuận của hội phụ huynh nhà trường, đội ngũ giáo viên nhà trường… đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ giảng dạy của mình và đã thu hoạch được nhiều hiệu trưởng có thành tích đáng kể được nêu trong báo cáo tổng kết. Thay mặt các đồng chí cán bộ giáo viên nhà trường xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học. 20… – 20…

      Thưa quý vị đại biểu, thưa các bạn!

      Các em học sinh thân mến!

      Gọi Xia Lai, Fengming mang theo bao kỉ niệm, một mùa hè vui vẻ và viên mãn đang chờ đợi chúng ta. Đối với học sinh lớp 1, 2, 3, 4, kỳ nghỉ hè vừa là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học vất vả, vừa là thời gian để các em ôn tập kiến ​​thức, chuẩn bị cho năm học tiếp theo. Ngôi trường mới sắp đến. Thầy cô mong muốn các em năm sau học tốt hơn năm nay, có ý thức trách nhiệm hơn và đảm nhận tốt vai trò người học trò trưởng thành mà các bậc đàn anh đã giao phó.

      Đối với các em học sinh lớp 5, đây là mùa hè cuối cùng các em được ngồi dưới mái trường tiểu học thân yêu. Có lẽ, năm năm học trôi qua không nhanh, cũng không dài nhưng đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng các em. Mới mấy ngày trước, thầy cô đón lũ trẻ về trường còn bỡ ngỡ, bỡ ngỡ, rụt rè mà nay đã là những học sinh cuối cấp tiểu học. Cũng là lúc các em sẽ phải nói lời tạm biệt với mái trường thân yêu – nơi chan chứa yêu thương, nơi có biết bao người thầy, người cô đã tận tình đưa chúng em đến bến bờ tri thức bên kia. Những người giáo viên như tôi biết rằng trong lòng những người con khi sắp phải chia tay những bậc cha mẹ nhân hậu và những cô cậu học trò nghịch ngợm dễ thương hết lòng chăm sóc các em là một cảm giác khó tả.

      Giờ phút này, các con hãy nhớ đến công lao của các thầy cô đã nuôi nấng tình thương, trách nhiệm, tận tâm dạy dỗ nên người, nhớ về những kỷ niệm đẹp bên người thân, bạn bè. Tôi đi học với những cuốn sách của tôi. Năm học đã khép lại, chúc các em hội nhập tốt nhất và gặt hái nhiều thành công trong những năm học sắp tới.

      Các em thân mến!

      Hẹn em xa gần chào tạm biệt, sang bên kia đón em vẫy tay chào lần nữa. Những người thầy như chúng tôi đều là những người lái đò đưa khách qua sông đón khách, đợi mỗi chuyến đò cập bến. Ở lại đây, các cô giáo vẫn dõi theo từng bước đi của các em.

      Trong những năm cấp 3, hãy nhớ rằng trường tiểu học…. là cái nôi của những ước mơ và hoài bão của bạn, và thầy cô là những người bạn tuyệt vời. Sự chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ các em ở khắp mọi nơi từ cổng trường, hàng cây, lớp học.

      Nhân dịp chia tay, một lần nữa xin chúc đồng chí dồi dào sức khỏe, phấn đấu trở thành công dân phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, hình thể, mỹ quan, là công dân có ích cho xã hội. bang hội.

      Cuối cùng, thay mặt tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các vị khách quý. Chúc các em học sinh có một mùa hè vui tươi, bổ ích và nhiều niềm vui.

      Xin chân thành cảm ơn!

      Vui lòng tham khảo thêm phần tài liệu của hoatieu.vn để biết thêm thông tin hữu ích.

      Xem thêm: Phân tích 13 câu thơ đầu bài thơ Vội vàng

      Xem thêm:  Lưu ngay 100 gợi ý Đặt tên con lót chữ Tâm cực hay và ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *