Ligue 1 là giải bóng đá gì? Tìm hiểu những thông tin liên quan

Ligue 1 là giải bóng đá gì? Tìm hiểu những thông tin liên quan

Bóng đá là môn thể thao vua phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì vậy, nhiều trận bóng được tổ chức thường xuyên và giải VĐQG 1 là một trong số đó. League 1 là giải bóng đá nào? Hãy cùng giải đáp điều đó trong bài viết ht sport dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời: Giải 1 là gì?

Ligue 1 là giải vô địch bóng đá hàng đầu của Pháp. Sự kiện được thành lập từ năm 1932 và vẫn phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Nó được điều hành bởi Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Pháp và là một trong những giải đấu danh giá nhất trên thế giới.

Mùa giải đầu tiên bắt đầu vào ngày 11 tháng 9 năm 1932. Tên của nó vào thời điểm đó chỉ đơn giản là Giải vô địch quốc gia. Một năm sau, giải đấu nhanh chóng đổi tên thành Ligue 1, đến năm 2002 được đổi thành ligue 1 và vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Sự hình thành và phát triển của Ligue 1 là gì?

Trước đây, Pháp không có bất kỳ giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp nào. Cho đến tháng 7 năm 1930, Ủy ban Quốc gia của Liên đoàn Bóng đá Pháp được thành lập với 128 phiếu thuận và 20 phiếu chống. Hệ thống bóng đá chuyên nghiệp của Pháp lúc này được xây dựng bởi Georges Bellou, Gabriel Harnot và Emmanuel.

Khoảng thời gian đầu khó khăn cho các giải bóng đá Liên đoàn 1

Đến năm 1932, hệ thống chính thức hoạt động. Để tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp, công đoàn giới hạn câu lạc bộ ở 20 thành viên. Nếu bạn muốn chơi ở League 1, câu lạc bộ phải đáp ứng 3 điều kiện sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *