Tóm tắt Lặng lẽ Sa Pa hay, ngắn nhất (20 mẫu) – VietJack.com

Tóm tắt Lặng lẽ Sa Pa hay, ngắn nhất (20 mẫu) – VietJack.com

Lặng lẽ sa pa tóm tắt

Tóm tắt ngắn gọn về sapa hay và ngắn nhất (20 mẫu)

Tóm tắt tác phẩm sapa lớp 9 gồm những bài tóm tắt ngắn gọn, hay nhất giúp các em học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm sapa một cách nhẹ nhàng để nắm được những nét chính của nội dung văn bản. Tìm hiểu những đoạn văn hay trong ngữ văn lớp 9.

Bạn Đang Xem: Tóm tắt Lặng lẽ Sa Pa hay, ngắn nhất (20 mẫu) – VietJack.com

Bài giảng: lặng lẽ sa pa – cô nguyễn ngọc anh (thầy vietjack)

Tóm tắt về sa pa (Mẫu 1)

Lặng lẽ sa-pa là câu chuyện về cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa một họa sĩ, một kỹ sư và một chàng trai 27 tuổi làm việc một mình trong lĩnh vực khí tượng và địa vật lý trên đỉnh núi. Sa Pa. Cả hai gặp chàng thanh niên trong khoảng ba mươi phút tạm dừng trong chuyến hành trình xuyên qua mảnh đất Sapa. Chỉ trong ba mươi phút, ba người như hiểu nhau hơn, khám phá ra vẻ đẹp của nhau và cảm thấy yêu nhau nhiều hơn. Truyện là sự tôn vinh vẻ đẹp giản dị của con người và lẽ phải của cuộc sống tĩnh tại.

Tóm tắt cảm nghĩ về sa pa (mẫu 2)

Truyện Lặng lẽ ở Sabah là kết quả chuyến đi thực tế của Nguyễn Thành Long sang Lào vào mùa hè năm 1970. Một kỹ sư mới ra trường lên Sapa tìm việc và họ trở thành bạn thân trên một chuyến ô tô. Người lái xe nói với họ rằng chàng trai trẻ là “một trong những người cô đơn nhất thế giới” trên đỉnh núi Yên Sơn cao 2.600 mét. Rồi các họa sĩ, kỹ sư và các bạn trẻ gặp gỡ trò chuyện nơi anh sống và làm việc. Một chàng trai 27 tuổi của phố cũ. Ông làm việc trong lĩnh vực khí tượng và địa vật lý. Công việc của anh là đo gió, đo mưa, đo nắng, đếm mây, đo độ rung của mặt đất và dự báo thời tiết sản xuất hàng ngày. Anh ta phải báo cáo với trung tâm bốn lần một ngày: bốn giờ, mười một giờ, bảy giờ tối và một giờ sáng. Công việc của anh đòi hỏi sự chính xác và kiên trì, nhưng anh vẫn yêu công việc và có tinh thần trách nhiệm cao với nó. Ông đã tạo dựng cho mình một đời sống vật chất và tinh thần đầy đủ. Anh ấy có một ngôi nhà ngăn nắp, một mái nhà ngăn nắp, một vườn rau, một khu vườn và một cuốn sách như một người bạn. Anh tặng vợ một chiếc ô tô, một bó hoa cho kỹ sư và một giỏ trứng cho nghệ sĩ. Người họa sĩ cảm nhận vẻ đẹp của tuổi trẻ. Anh ấy muốn vẽ anh ấy, nhưng anh ấy từ chối, và giới thiệu những người khác đáng để vẽ, chẳng hạn như kỹ sư của khu vườn rutabaga, người vẽ bản đồ tia chớp. Cuộc gặp gỡ chỉ kéo dài ba mươi phút nhưng chàng trai trẻ đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp đối với cô gái và chàng họa sĩ, về những người làm việc âm thầm, lặng lẽ vì đam mê của đất nước. Sapa – người ta nghĩ chỉ có nơi để nghỉ ngơi.

Tóm tắt cảm nghĩ về sa pa (mẫu 3)

Xem Thêm: Nhớ bài thơ “Hương Rừng Cà Mau” – Báo Cần Thơ Online

Trên chuyến xe Hà Nội – Lào Cai, bác lái xe, lão họa sĩ và chàng kỹ sư nông nghiệp trẻ nói cười vui vẻ. Xe dừng 30 phút để hành khách nghỉ ngơi. Lần đó, tài xế giới thiệu là một thanh niên 27 tuổi, làm công tác khí tượng, địa vật lý trên đỉnh núi Yên Sơn.

Chàng trai mời cô họa sĩ và cô gái đến thăm nơi ở và làm việc của mình. Dù phải chịu nhiều gian khổ nhưng đồng chí vẫn tích cực lao động, có nhiều đóng góp trong lao động sản xuất, lao động chiến đấu. Qua hình ảnh anh thanh niên họa sĩ cảm nhận được vẻ đẹp của người lao động mới.

Anh ấy vốn muốn vẽ một bức chân dung của anh ấy, nhưng anh ấy từ chối, anh ấy còn giới thiệu thêm hai người có giá trị, một kỹ sư thực vật và một nhà nghiên cứu sét. Chàng họa sĩ và cô gái chia tay anh với nhiều luyến tiếc và tiếp tục cuộc hành trình.

Xem Thêm : Ý nghĩa của hoa đào trong ngày Tết cổ truyền

Tóm tắt cảm nghĩ về sa pa (mẫu 4)

Sapa lặng lẽ kể rằng nhân vật chính là một chàng thanh niên 27 tuổi sống một mình trên đỉnh núi Vân Sơn quanh năm sương mù. Công việc chính của ông là khí tượng thủy văn và địa vật lý. Công việc đó đòi hỏi anh phải có tinh thần trách nhiệm cao nên đã 4 năm anh không về nhà. Ở đây, anh ta luôn khao khát mọi người, vì vậy anh ta chặn đường bằng một cái cây, mong được liên lạc với những người qua đường. Một lần, anh làm quen với người lái xe và nhờ anh giới thiệu những người ngồi trên xe, trong đó có cả những người thợ sơn và kỹ sư đã đi cùng anh. Trong bữa tiệc, chàng trai trẻ nhiệt tình giới thiệu công việc hàng ngày của mình với khách – một công việc thầm lặng nhưng vô cùng ích lợi cho cuộc sống. Người họa sĩ già phát hiện ra những phẩm chất cao đẹp của chàng thanh niên nên đã vẽ một bức chân dung. Qua những câu chuyện của ông, các vị khách còn được biết thêm về nhiều chiến công hiển hách đã hết lòng phục vụ sự nghiệp xây dựng và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong lao động sản xuất. Sau một thời gian trò chuyện, họ chia tay. Trước khi đi, anh không quên tặng các hành khách trên xe một quả trứng để ăn trưa. Anh ấy đã gây ấn tượng tốt với các nghệ sĩ và kỹ sư. Họa sĩ hứa sẽ đến thăm ông lần nữa nếu có dịp.

Tóm tắt cảm nghĩ về sa pa (mẫu 5)

Trên chuyến xe Hà Nội lên Lào Cai, ông họa sĩ già, người lái xe và cô kỹ sư trẻ tình cờ gặp nhau. Anh lái xe giới thiệu anh họa sĩ, kỹ sư với anh thanh niên làm khí tượng trên đỉnh Yên Sơn.

Trong cuộc gặp gỡ kéo dài 30 phút, chàng trai đã tặng hoa cho cô gái, pha trà và trò chuyện với mọi người về cuộc sống và công việc của mình. Các nghệ sĩ muốn vẽ bức chân dung của mình. Chàng trai trẻ từ chối và giới thiệu anh ta với một người mà anh ta cho là xứng đáng hơn anh ta. Những người tình cờ gặp nhau trở thành bạn thân.

Xem Thêm: Từ ghép là gì? Phân loại, ví dụ chi tiết (cập nhập 2022)

Khi chia tay, người nghệ sĩ hứa sẽ quay lại, người kỹ sư cảm thấy nhẹ nhõm và quyết định đi làm, còn chàng trai thì cho mọi người một quả trứng.

Tóm tắt cảm nghĩ về sa pa (mẫu 6)

Trên chuyến xe Hà Nội lên Lào Cai, ông họa sĩ già, người lái xe và cô kỹ sư trẻ tình cờ quen biết nhau. Anh lái xe giới thiệu anh họa sĩ, kỹ sư với anh thanh niên làm khí tượng trên đỉnh Yên Sơn. Trong một phiên họp ngắn kéo dài ba mươi phút, chàng trai trẻ đã kể cho mọi người nghe về cuộc sống và công việc của mình. Các nghệ sĩ muốn vẽ bức chân dung của mình. Anh từ chối và giới thiệu anh với một người khác mà anh cho là xứng đáng hơn. Những người tình cờ gặp nhau trở thành bạn thân. Khi chia tay, chàng trai tặng mọi người một quả trứng. Người họa sĩ hứa sẽ trở lại, và người kỹ sư đã rất xúc động và nhẹ nhõm trước quyết định sang Lào của mình.

Tóm tắt cảm nghĩ về sa pa (mẫu 7)

Trên cùng một chuyến xe từ Hà Nội lên Lào Cai, chàng họa sĩ, anh lái xe và cô kỹ sư trẻ tình cờ gặp nhau, trò chuyện vui vẻ. Xe dừng lại 30 phút để hành khách nghỉ ngơi, người tài xế giới thiệu chàng họa sĩ kiêm kỹ sư trẻ tuổi đang làm công việc khí tượng và địa vật lý trên đỉnh Mã An Sơn. Do tính chất công việc, công việc nên 4 năm nay anh không về nhà, sống một mình trên đỉnh núi nên luôn khao khát có người, luôn tìm người để nói chuyện, đôi khi anh phải nhờ đến một cái cây chắn ngang đường Chờ được tiếp xúc với người qua đường. Trò chuyện được một lúc thì họ phải nói lời chia tay, người nghệ sĩ hứa sẽ quay lại, người kỹ sư nghẹn ngào chia tay anh và tiếp tục cuộc hành trình với nỗi nhớ da diết. Trước khi đi, chàng trai trẻ tặng mọi người một quả trứng để ăn trưa. Ông đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các họa sĩ, kỹ sư và họa sĩ hứa nếu có dịp sẽ lại đến đây thăm ông.

Tóm tắt cảm nghĩ về sa pa (mẫu 8)

Xem Thêm : Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về tác hại của rượu (Dàn ý 7 Mẫu) Những bài văn hay lớp 10

“Lặng lẽ Sapa” kể về câu chuyện của một chàng thanh niên hai mươi bảy tuổi làm việc trên đỉnh núi Yên Sơn. Công việc chính của anh là thực hiện công việc khí tượng, cung cấp dữ liệu thời tiết thu thập được. Làm ăn vất vả, vất vả nên đã bốn năm anh chưa một lần về thăm nhà. Sống một mình khiến anh luôn háo hức bắt chuyện với mọi người. Một lần tình cờ, anh may mắn gặp được các họa sĩ và kỹ sư. Họ đến thăm nơi ở của anh ấy theo lời mời của anh ấy. Ở đây anh ấy mô tả công việc hàng ngày của mình. Công việc tuy vất vả nhưng anh tình nguyện làm hàng ngày. Từ đây, họa sĩ đã phát hiện ra những phẩm chất cao quý và tâm hồn chân thành của chàng thanh niên nên đã phác họa bức chân dung này. Không chỉ vậy, còn có những người lao động chăm chỉ như anh thanh niên. Tất cả đều thể hiện sự miệt mài, thầm lặng để cống hiến cho đất nước. Khi trở về, cậu đã tặng họ một quả trứng, và qua chuyến đi cậu bé đã tạo cho các họa sĩ và kỹ sư ấn tượng tốt đẹp về một người công nhân thầm lặng cống hiến sức lực cho đất nước.

Tóm tắt cảm nghĩ về sa pa (mẫu 9)

“Lặng lẽ Sapa” kể về câu chuyện mà nhân vật chính là một chàng thanh niên 27 tuổi sống và làm việc một mình trên đỉnh núi Yanshan quanh năm mây mù bao phủ. Công việc chính của ông là khí tượng thủy văn và địa vật lý. Công việc đó đòi hỏi anh phải có tinh thần trách nhiệm cao nên đã 4 năm anh không về nhà một lần. Một lần anh gặp một họa sĩ và một kỹ sư lên thăm nhà anh. Chàng trai trẻ nhiệt tình giới thiệu công việc hàng ngày của mình với khách – một công việc thầm lặng nhưng vô cùng ích lợi cho cuộc sống. Người họa sĩ già phát hiện ra những phẩm chất cao đẹp của chàng thanh niên nên đã vẽ một bức chân dung. Qua những câu chuyện của ông, các vị khách còn được biết thêm về nhiều chiến công hiển hách đã hết lòng phục vụ sự nghiệp xây dựng và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong lao động sản xuất. Sau một thời gian trò chuyện, họ chia tay. Trước khi đi, anh không quên tặng hai người một quả trứng cho bữa trưa và một bó hoa cho cô kỹ sư. Ông gây ấn tượng tốt với các họa sĩ và kỹ sư. Họa sĩ hứa sẽ đến thăm ông lần nữa nếu có dịp.

Xem Thêm: Toán lớp 5 trang 42 So sánh hai số thập phân

………………………………………….. . .

Xem Thêm: Toán lớp 5 trang 42 So sánh hai số thập phân

………………………………………….. . .

Xem Thêm: Toán lớp 5 trang 42 So sánh hai số thập phân

………………………………………….. . .

Khóa học yên tĩnh lớp 9 hoặc khác:

 • Viết sa pa (hay nhất) lặng lẽ

 • Viết lặng lẽ sa pa (ngắn nhất)

  Các bài văn mẫu lớp 9 hay khác:

  • làng (trích đoạn)
  • Dự án địa phương trong phần tiếng Việt
  • Đối thoại, độc thoại và độc thoại nội tâm trong văn bản tự sự
  • Xem lại phần tiếng Việt
  • Lược ngà
  • Xem thêm các series học tiếng Anh 9 hay khác:

   • Soạn 9 (bản ngắn nhất)
   • Soạn 9 (Siêu ngắn)
   • Viết 9 (rất ngắn)
   • Bài văn mẫu lớp 9
   • Tác giả – Ngữ văn 9
   • Lý thuyết, Thực hành Tiếng Việt – Tập làm văn 9
   • 1000 câu hỏi trắc nghiệm ngữ pháp 9
   • Giải bài tập Ngữ Văn 9
   • Kiểm tra Ngôn ngữ 9 (có đáp án)
   • Chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 môn Văn
   • Ngân hàng đề thi lớp 9 tại

    khoahoc.vietjack.com

    • 20.000+ câu hỏi trắc nghiệm và đáp án môn toán, văn lớp 9

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục